[Kách Hay] Cách để tăng tốc Windows 8 mới nhất 2023

Cách để tăng tốc Windows 8 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

8 cách dọn dẹp máy tính tăng tốc máy tính năm 2023

Posted in Thủ Thuật Máy Tính

Có một thực tế là nếu bạn sử dụng máy tính trong một thời gian rất dài thì máy tính của bạn sẽ trở nên chậm chạp và ì ạch, càng lâu thì máy càng nặng mặc dù rõ ràng là bạn không cài đặt nhiều ứng dụng. Nguyên nhân nằm ở chỗ rác trong máy tự xuất hiện nên Hoàng Hà PC muốn chia sẻ  8 cách dọn rác máy tính  tăng tốc máy tính tốt nhất 2023 giúp bạn dọn dẹp tốt hơn. 

Xóa lịch sử địa điểm gần đây

Cách dọn rác máy tính để tăng tốc máy tính đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đó là xóa lịch sử Recent Places. Đây là phương pháp dọn rác rất hữu dụng lại đơn giản nên được nhiều người sử dụng. Cách xóa lịch sử Recent Places này, giúp bạn loại bỏ bớt những nội dung, thư mục hay hình ảnh không cần thiết. Để tiến hành thực hiện cách dọn dẹp rác, bạn làm như sau:

– Trước tiên, mở cửa sổ Run bằng tổ hợp phím Windows + R, gõ Recent Places tại vị trí Open, và nhấn OK.

Dọn Rác Máy Tính Để Tăng Tốc Máy Tính

– Thư mục Recent sẽ xuất hiện, bạn nhấn Ctrl + A để chọn tất cả hoặc chọn những file hoặc thư mục mà bạn muốn xóa, sau cũng nhấn Delete là hoàn tất việc dọn rác.

Dọn Rác Máy Tính Để Tăng Tốc Máy Tính

Xóa bộ nhớ Cache

Khi bạn mở một file, thư mục hay hình ảnh máy tính sẽ tự động lưu lại dưới dạng Shortcut. Dung lượng trong file này càng nhiều có nghĩa rác trong máy bạn càng nặng. Để xóa các lưu trữ không cần thiết trong Shortcut, bạn chỉ cần xóa thư mục mẹ Prefetch của file này. Các bước thực hiện xóa Cache Prefetch như sau:

– Đầu tiên, bạn mở hộp thư thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ lệnh Prefetch tại vị trí Open, sau đó nhấn OK để thư mục xuất hiện.

Dọn Rác Máy Tính Để Tăng Tốc Máy Tính

– Tại thư mục Prefetch, nhấn Ctrl + A để chọn tất cả hoặc lựa chọn những file bạn muốn xóa, sau đó nhấn Delete.

Dọn Rác Máy Tính Để Tăng Tốc Máy Tính

Xóa các file trong Recycle Bin – Cách dọn rác máy tính để tăng tốc máy tính đơn giản

Một cách dọn rác máy tính để tăng tốc máy tính đơn giản nữa đó là xóa các file trong Recycle Bin. Nhiều bạn chắc hẳn đã biết khi xóa một file hoặc hình ảnh bất kỳ, những nội dung đó không được xóa hoàn toàn mà sẽ được lưu trữ vào Recycle Bin.

Dung lượng trong Recycle Bin càng lớn đồng nghĩa với bộ nhớ trong máy càng nhiều, từ đó dẫn đến máy tính bị lag hoặc khởi động chậm. Để khắc phục trình trạng trên bạn hãy vào Recycle Bin và xóa vĩnh viễn toàn bộ dữ liệu đó. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn vào Recycle Bin ở trên Desktop, chọn tất cả những file, thư mục muốn xóa và nhấn Delete.

Sử dụng phần mềm CCleaner để dọn dẹp rác máy tính

Sử dụng phần mềm CCleaner để dọn dẹp rác máy tính cũng rất được ưa chuộng. Bạn không cần biết quá nhiều kỹ thuật để loại bỏ rác trên máy tính, chỉ cần cài đặt CCleaner phần mềm sẽ giúp bạn xử lý các dữ liệu không cần thiết đó. Cách thức tiến hành dọn rác trên phần mềm CCleaner cũng rất đơn giản:

– Đầu tiên, bạn tải và cài đặt phần mềm về máy tính.

– Mở phần mềm CCleaner, sau đó chọn Custom Clean và nhấn nút Run Cleaner để bắt đầu dọn dẹp máy tính.

Tắt các chương trình khởi động cùng máy tính

Ngoài cách dọn dẹp rác, tắt các chương trình khởi động cùng máy tính cũng giúp máy chạy nhanh và mượt hơn. Để tránh những chương trình không cần thiết bạn thực hiện như sau:

– Đầu tiên, bạn mở cửa sổ Task Manager bằng cách nhấn chuột phải vào thanh Taskbar

Dọn Rác Máy Tính Để Tăng Tốc Máy Tính

 

– Cửa sổ Task Manager xuất hiện, chọn tab Startup để xem tất cả danh sách chương trình chạy cùng máy tính. Sau đó, bạn nhấn chuột phải vào các chương trình có trạng thái Enable và chọn Disable để tắt.

Dọn Rác Máy Tính Để Tăng Tốc Máy Tính

Cách dọn rác máy tính để tăng tốc máy tính – gỡ các chương trình, phần mềm không cần thiết

Một nguyên nhân nữa dẫn đến máy tính của bạn chạy ì ạch đó là có quá nhiều các chương trình, phần mềm không cần thiết. Lời khuyên cho các bạn đó là gỡ hoặc xóa các phần mềm, chương trình đó đi vừa giúp máy tính chạy nhanh hơn vừa có thêm dung lượng bộ nhớ lưu trữ dữ liệu khác. Cách gỡ các phần mềm không cần thiết như sau:

– Bạn mở cài đặt Settings bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + I. Trong cửa sổ Settings chọn App

Dọn Rác Máy Tính Để Tăng Tốc Máy Tính

– Sau đó chọn tab Apps & features, tab này sẽ hiện toàn bộ phần mềm bạn đã cài đặt vào máy tính. Chọn Uninstall vào chương trình, phần mềm bạn muốn gỡ.

Dọn Rác Máy Tính Để Tăng Tốc Máy Tính

Chống phân mảnh ổ cứng trên windows

Khi bạn di chuyển qua lại giữa các dữ liệu sẽ xảy ra hiện tượng phân mảnh. Để hạn chế tình trạng trên, bạn có thể tải phần mềm để chống phân mảnh hoặc sử dụng Windows có trên máy tính. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào mục Start chọn mục tìm kiếm và gõ từ khóa “Disk Defragmenter”.

Dọn Rác Máy Tính Để Tăng Tốc Máy Tính

Bước 2: Khởi chạy phần mềm, chọn ổ đĩa cần kiểm tra và chọn Analyze.

– Sau đó hệ thống sẽ kiểm tra và đưa ra kết quá % các tập tin bị phân mảnh. Như hình dưới đây ổ đĩa E của máy đã bị phân mảnh 0%:

Dọn Rác Máy Tính Để Tăng Tốc Máy Tính

Bước 3: Sau khi kiểm tra, bạn sẽ biết được máy tính có bị phân mảnh ổ cứng hay không. Nếu có hãy click vào mục đó và chọn Defragment disk để giải quyết tình trạng phân mảnh đó.

Dọn Rác Máy Tính Để Tăng Tốc Máy Tính

Bước 4: Chọn Close để kết thúc sau khi quá trình chống phân mảnh hoàn tất.

Dọn rác máy tính để tăng tốc máy tính bằng cách cài lại hệ điều hành

Cài đặt lại hệ điều hành cũng là cách dọn rác máy tính để tăng tốc máy tính mà bạn nên thử. Với phương pháp này bạn có thể giải quyết được tất cả các vấn đề như loại bỏ file rác, bộ nhớ Cache hay files tạm một cách triệt để. Trường hợp máy tính bị virus bạn cũng có thể cài đặt lại win để tình trạng ì ạch chấm dứt.

Và đó là 8 cách dọn rác máy tính để tăng tốc máy tính hay nhất 2022 giúp bạn tối ưu cho máy tính. Hoàng Hà PC khuyên bạn nên dọn rác định kỳ để giúp cho máy tính bạn hoạt động tốt hơn cũng như mượt mà hơn.

Xem thêm: Máy Tính Văn Phòng | PC Văn Phòng Giá Rẻ Chỉ Từ 5 Triệu Đồng

logo-thumb

Hoàng Hà PC 15/02/2022

Hoàng Hà PC là một Công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh Server – Workstation – Máy Tính Đồ Họa, PC nguyên chiếc, lắp ráp máy tính thương hiệu HoangHaPC và phân phối các sản phẩm CNTT.

Phần mềm

by admin on 2 Tháng Một, 2023

Tăng tốc máy tính Windows 8 lên 200%

Windows-8-vs-Windows-7-Speed-Performance-Testing-1 Windows-8-vs-Windows-7-Speed-Performance-Testing-1

Cách tăng tốc máy tính Windows 8 lên 200% là điều bạn nên thử khi cảm thấy tốc độ laptop của mình chậm.

Seit dem Tag, an dem Microsoft die Aktualisierung für Windows XP eingestellt hat, sind die Leute nach und nach auf Windows 8 umgestiegen . Die Zahl der Windows 8 -Nutzer wächst rasant. Aber wenn Sie Ihren Computer tagsüber lange benutzen. Sie werden feststellen, dass Ihr Laptop merklich langsamer wird. In dieser Geschichte habe ich einige wichtige Problemumgehungen aufgelistet, mit denen Sie Ihren Windows 8-Computer um 200 %  beschleunigen können .

Nội dung

 • 1 Tăng tốc máy tính Windows 8 lên 200% theo các cách sau:
  • 1.1 Giảm số ứng dụng chạy trong mục Start-up
  • 1.2 Vô hiệu hóa Animation để tăng cường hiệu suất Windows 8
  • 1.3 Dừng nền tìm kiếm chỉ mục
   • 1.3.1 Tắt  việc chỉ mục tìm kiếm nền và khởi động lại sẽ làm cho máy tính của bạn nhanh hơn.
  • 1.4 Dịch vụ sửa máy tính tại nhà

Beschleunigen Sie Ihren Windows 8-Computer auf folgende Weise um 200 %:

Mit den 3 folgenden Möglichkeiten können Sie Ihren Windows 8-Computer um 200 % beschleunigen . Sehen wir uns die Details der einzelnen Möglichkeiten an, Computer in Distrikt 7 zu betreiben .

Reduzieren Sie die Anzahl der Anwendungen, die im Startbereich ausgeführt werden

Startanwendungen sind eine der Hauptursachen für langsame Computerleistung. Anwendungen werden beim Start ausgeführt. Sie können nutzlose Startanwendungen einfach deaktivieren, um die Startleistung Ihres Windows 8-Computers zu erhöhen . Alles, was Sie tun müssen, ist:

 • Klicken Sie mit der rechten Maustaste auf eine beliebige Stelle in der unteren Taskleiste des Bildschirms und wählen Sie „Task-Manager“.
 • Wenn sich der „Task-Manager“ öffnet, klicken Sie auf die Option „Weitere Details“. Wenn Sie das Fenster „Weitere Details“ nicht sehen können, das eine Liste aller Startprogramme enthält.
 • Sobald Sie das erweiterte Fenster sehen, gehen Sie zur Registerkarte „Startup“.
 • Finden Sie jetzt heraus, welche Apps den größten Teil des physischen Speichers verbrauchen, und Sie können sie einfach deaktivieren, indem Sie auf die Schaltfläche „Deaktivieren“ klicken.

Tăng tốc máy tính Windows 8 của bạn Tăng tốc máy tính Windows 8

Schalten Sie unnötige Apps aus

Deaktivieren Sie die Animation, um die Leistung von Windows 8 zu verbessern

Animation ist eine der coolen Funktionen in Windows 8 . Diese Animationen können für Ihre Augen ansprechend sein. Bevorzugte Benutzer möchten die Animationen. Aber wenn Sie Leistung wollen, werden Sie sie definitiv hassen und sie deaktivieren wollen!

Đặt con trỏ chuột ở góc trên cùng bên phải của màn hình để các thanh cảm ứng Windows 8 xuất hiện. Bây giờ hãy sử dụng các biểu tượng tìm kiếm và tìm kiếm trên từ “hình ảnh động”. Trong kết quả, nhấp vào Bật hoặc tắt hoạt ảnh của Windows.

Tăng tốc máy tính Windows 8 của bạn Tăng tốc máy tính Windows 8

Tìm từ hoạt hình

Sử dụng các nút để tắt các hình ảnh động.

Tăng tốc máy tính Windows 8 của bạn Tăng tốc máy tính Windows 8

Bấm vào ‘OFF’

Bằng cách sử dụng phương pháp này, bạn có thể tăng hiệu suất Windows 8 rất nhiều như các hình ảnh động không diễn ra và chúng ta chỉ đi vào hành động.

Dừng nền tìm kiếm chỉ mục

Tiện ích tìm kiếm của Windows 8 là rất thông minh. Nó giữ cho việc lập chỉ mục tất cả các tập tin và thư mục trong nền. Điều này giúp cho các mục trong máy tính của bạn tìm kiếm dễ dàng như các kết quả được cung cấp từ các chỉ số, nó sẽ không cần bất kỳ tìm kiếm bằng tay thông qua các ổ đĩa cứng. Dịch vụ nền này được đặt tên là WSearch . Mặc dù nó làm giảm đáng kể thời gian thực hiện một tìm kiếm trên máy tính Windows 8 của bạn. Nó tiêu thụ một số lượng lớn bộ nhớ Ram vật lý của bạn mà kết quả là làm chậm  Windows 8 trong máy tính.

Vô hiệu hóa lập chỉ mục quét nền và khởi động lại sẽ giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn.

Đây là cách.

 • Nhấn [Phím Win + R] để mở hộp lệnh Run trên màn hình nền Windows 8 của bạn.
 • Nhập “services.msc” và nhấn [Enter]. Điều này liệt kê tất cả các dịch vụ đang chạy trong hệ thống của bạn.
 • Cuộn xuống cửa sổ Dịch vụ và tìm kiếm Windows Search. Sau đó, chỉ cần nhấp đúp chuột vào nó.
 • Một cửa sổ bật lên với các thuộc tính tìm kiếm khác nhau của Windows sẽ xuất hiện.
 • Trên tab Chung, chọn Tắt từ mục Khởi động: trong danh sách thả xuống.

Tăng tốc máy tính Windows 8 của bạn Tăng tốc máy tính Windows 8

Tắt nó đi.

Dừng lập chỉ mục tìm kiếm đang diễn ra bằng cách nhấp vào nút Dừng. Khi bạn hoàn tất, nhấp vào nút “Áp dụng” và thoát. Bây giờ bạn có thể nhận thấy tốc độ máy tính của mình tăng đột ngột. Nếu bạn khởi động lại máy tính của mình, nó sẽ trở nên nhanh hơn nhiều. Các kỹ thuật trên là những phương pháp tôi sử dụng để tăng tốc máy tính Windows 8 của mình. Và tôi chắc chắn rằng họ sẽ giúp bạn!

Lưu ý: Nếu máy tính của bạn đã chậm hơn rõ rệt và bạn không thể cải thiện sau khi sử dụng các kỹ thuật trên. Bạn nên cài đặt lại hoặc cập nhật PC Windows 8 của mình.

Thêm gì vào câu chuyện này? Xin vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà

Quý khách cần dịch vụ sửa máy tính tại nhà vui lòng liên hệ: 0126 476 0567.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết:  Tăng tốc máy tính Windows 8 của bạn lên 200%.

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách để tăng tốc Windows 8 mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] 5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng mới nhất 2023

5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính mới nhất 2023

Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 mới nhất 2023

Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính mới nhất 2023

Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…