[Kách Hay] Cách để sao chép file nhanh hơn trong Windows mới nhất 2023

Cách để sao chép file nhanh hơn trong Windows – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Download.vn hướng dẫn file dữ liệu

Các cách tăng tốc copy file trên Windows 10

Nhận xét

 • 4

Sao chép dữ liệu là một trong những tác vụ phổ biến nhất trên PC. Dưới đây là những cách bạn có thể sao chép tệp nhanh hơn trên Windows 10.

Vì sao chép dữ liệu quá dễ dàng nên không nhiều người quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên, nếu bạn cần sao chép nhiều tệp lớn, quá trình này thường tốn nhiều thời gian hơn. Sau đó, bạn có thể thử các phương pháp sau để tăng tốc độ sao chép tệp trên Windows 10.

Cách sao chép file nhanh hơn trên Windows 10

 • 1. Sử dụng phím tắt
 • 2. Phím tắt trên chuột máy tính
 • 3. Sử dụng Windows 10
 • 4. TeraCopy
 • 5. Sao chụp tự động
 • 6. Nâng cấp ổ đĩa để tăng tốc copy file

1. Sử dụng phím tắt

Sử dụng phím tắt luôn là một cách tuyệt vời để làm việc hiệu quả hơn và File Explorer cũng không ngoại lệ. Để sao chép, di chuyển file bình thường, bạn có thể sử dụng một số phím tắt thông dụng dưới đây:

 • Ctrl + X Cắt tệp, di chuyển tệp vào khay nhớ tạm để bạn có thể dán tệp vào nơi khác. Khi quá trình dán hoàn tất, tệp này sẽ biến mất khỏi vị trí ban đầu.
 • Ctrl + C để sao chép. Sao chép cũng giống như cắt, ngoại trừ tệp gốc được giữ nguyên sau khi bạn có một bản sao của nó ở vị trí mới.
 • Ctrl+V là phím tắt để dán dữ liệu. Sử dụng phím tắt này để di chuyển tệp đã cắt hoặc tạo bản sao thứ hai ở một vị trí mới.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Shift+N để tạo nhanh một thư mục mới và lưu tệp đã sao chép vào đó. Alt + →/ ←bạn có thể “nhảy” tới thư mục trước đó hoặc tiếp theo. Sử dụng Alt+ Up để tăng một cấp trong hệ thống thư mục.

2. Phím tắt trên chuột máy tính Sử dụng phím tắt chuột để sao chép tệp

Nếu bạn thích làm việc với chuột hơn, bạn có thể sử dụng một số mẹo sau:

Giữ phím Ctrl và nhấp vào bất kỳ đâu trên các tệp bạn muốn chọn. Để chọn nhiều tệp trong một hàng, bấm vào hàng đầu tiên rồi giữ phím Shift trong khi bấm vào hàng cuối cùng. Điều này cho phép bạn chọn một số lượng lớn tệp để sao chép hoặc cắt.

Thông thường, nhấp và kéo bằng nút chuột trái sẽ di chuyển các tệp đến một vị trí mới (tương tự như cắt và dán). Tuy nhiên, nếu bạn nhấp vào chúng rồi kéo chuột phải, bạn sẽ thấy một menu nhỏ. Bạn có thể chọn sao chép hoặc di chuyển tệp. Đây là một giải pháp rất tiện dụng nếu bạn không muốn sử dụng phím tắt.

3. Verwendung von Windows 10 Sử dụng các tính năng tích hợp trực tiếp trong Windows 10

Windows 8 & 10 hat eine viel bessere Klonschnittstelle als Windows 7 und frühere Betriebssysteme. Es läuft schneller und zeigt sogar Geschwindigkeits-Zeit-Diagramme.

Nếu sao chép nhiều file một lúc, nó kết hợp mọi thứ lại với nhau để không có quá nhiều cửa sổ nổi xung quanh. Bạn cũng có thể tạm dừng và tiếp tục từng quá trình, ưu tiên một hoạt động hoặc tạm dừng quá trình truyền dữ liệu lâu khi đang sử dụng máy tính cho công việc khác.

Tuyệt nhất là hộp thoại sao chép trong Windows 10 sẽ không dừng lại hoàn toàn nếu có xung đột xảy ra. Nó tiếp tục chạy, đồng thời, cho phép người dùng phản hồi sau đó. Tính năng này tốt hơn nhiều so với việc phải thoát hoạt động hiện tại một lúc, chỉ để trở lại phiên làm việc và tìm hoạt động muốn tạm dừng trong 10 giây.

4. TeraCopy TeraCopy

3 giải pháp kể trên là cách tăng tốc sao chép dữ liệu đơn giản nhất trên Windows 10. Nếu muốn nhanh hơn nữa, bạn cần cài đặt một ứng dụng sao chép chuyên dụng, nổi bật trong số đó là TeraCopy.

Ứng dụng này cung cấp nhiều lựa chọn hơn phím tắt tích hợp trong Windows. Nó sử dụng thuật toán đặc biệt để tăng tốc quá trình sao chép. Ứng dụng này có thể kiểm tra bản sao tập tin để đảm bảo chúng đồng nhất 100%. Nếu thường nhầm lẫn khi kéo & thả file, bạn có thể bật hộp thoại xác nhận để chắc chắn thực sự muốn làm việc đó.

TeraCopy còn có một số ưu điểm nổi bật khác khiến nó trở nên hữu ích hơn. Nếu thích, bạn có thể tích hợp ứng dụng với File Explorer để mặc định thực hiện toàn bộ hoạt động sao chép/dán bằng TeraCopy. Nó cũng giữ nguyên ngày & thời gian gốc trên file sao chép.

Tất nhiên, phần mềm cũng bỏ qua các file lỗi, cho phép người dùng đánh giá chúng sau khi “đóng băng” toàn bộ quá trình. Nhìn chung, đây là công cụ tuyệt vời dành cho những ai phải sao chép tập tin thường xuyên.

 • Download TeraCopy
 • Download TeraCopy Pro
 • Download TeraCopy Portable

5. Robocopy bản sao

Nếu không ngại đào sâu vào Command Prompt, bạn có thể thử công cụ tiện ích mang tên Robocopy (viết tắt của Robust File Copy). Nó cung cấp nhiều “sức mạnh” hơn cho người dùng nâng cao, cần chạy các hoạt động sao chép file phức tạp.

Robocopy chạy các tác vụ sao chép lặp lại nhanh hơn. Những ai cần sao chép nhanh qua mạng sẽ thấy công cụ này thực sự hữu ích. Để sử dụng Robocopy, mở cửa sổ Command Prompt hoặc PowerShell. Gõ lệnh robocopy và lấy một tham số dựa trên những gì bạn muốn thực hiện.

Nếu thường xuyên phải chạy cùng một hoạt động sao chép, bạn nên tạo batch file để có thể click đúp để chạy. Thậm chí, bạn có thể thiết lập tập lệnh để chạy qua Task Scheduler mà không cần phải thao tác thêm sau đó.

6. Nâng cấp drive để tăng tốc sao chép file

Phần cứng đóng vai trò quan trọng trong tốc độ xử lý dữ liệu. Người dùng máy tính thường xuyên đều biết ổ cứng đời cũ (HDD) sẽ chạy chậm hơn ổ cứng SSD. Sao chép file trên ổ cứng HDD thường lâu hơn. Do đó, nếu chưa có SSD trên máy, hãy cân nhắc nâng cấp ổ đĩa để tăng tốc độ sao chép file.

Trên đây là một số cách sao chép file hiệu quả hơn trên Windows. Nếu có giải pháp hiệu quả nào khác, đừng ngại chia sẻ cùng Download.vn nhé.

 • 2.985 Aufrufe

Aktualisiert: 03.07.2019

Xem thêm: sao chép file windows 10

Weitere Beiträge anzeigen

 • 🖼️

  Daten zwischen NoxPlayer und Computer kopieren

 • 🖼️

  Chuyển dữ liệu giữa iOS và Android nhanh chóng với Copy My Data

 • 🖼️

  Cách bật tính năng File History trên Windows 10 May 2019

 • 🖼️

  Sao chép tệp phương tiện từ máy tính sang iPhone bằng VLC

 • 🖼️

  Đọc file .prc bằng phần mềm gì?

 • 🖼️

  Cách đổi file ảnh JPG thành văn bản PDF

 • 🖼️

  Sửa lỗi không thể xem trước tệp Drive

 • 🖼️

  Hướng dẫn sử dụng Dropbox trên Mac

 • 🖼️

  Cách chuyển file PDF thành ảnh JPEG

 • 🖼️

  Cách mở file DMG trên Windows

 • 🖼️

  Đặt mật khẩu bảo vệ tài liệu trên Microsoft Office 2016

 • 🖼️

  Cách chuyển Minecraft sang ổ đĩa khác trên Windows 10

Xem thêm Dữ liệu – File

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

icon-bình luận

😀 😃 😄 😁 😆 😅 😂 🤣 😊 😇 🙂 🙃 😉 😌 😍 🥰 😘 😗 😙 😚 😋 😛 😝 😜 🤪 🤨 🧐 🤓 😎 🤩 🥳 😏 😒 😞 😔 😟 😕 🙁 😣 😖 😫 😩 🥺 😢 😭 😤 😠 😡 🤬 🤯 😳 🥵 🥶 😱 😨 😰 😥 😓 🤗 🤔 🤭 🥱 🤫 🤥 😶 😐 😑 😬 🙄 😯 😦 😧 😮 😲 😴 🤤 😪 😵 🤐 🥴 🤢 🤮 🤧 😷 🤒 🤕 🤑 🤠 😈 👿 👹 👺 🤡 💩 👻 💀 👽 👾 🤖 🎃 😺 😸 😹 😻 😼 😽 🙀 😿 😾 🤲 👐 🙌 👏 🤝 👍 👎 👊 ✊ 🤛 🤜 🤞 ✌ 🤟 🤘 👌 🤏 👈 👉 👆 👇 ☝ ✋ 🤚 🖐 🖖 👋 🤙 💪 🦾 🖕 ✍ 🙏 🦶 🦵 🦿 💄 💋 👄 🦷 🦴 👅 👂 🦻 👃 👣 👀 🧠 🗣 👤 👥 👶 👧 🧒 👦 👩 🧑 👨 👱 🧔 👵 🧓 👴 👲 👳 🧕 👮 👷 💂 🕵 👰 🤵 👸 🤴 🦸 🦹 🤶 🎅 🧙 🧝 🧛 🧟 🧞 🧜 🧚 👼 🤰 🤱 🙇 💁 🙅 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 👪

Xóa Đăng nhập để Gửi

×

Công nghệ Hệ thống Windows 10

4 Cách để sao chép file nhanh hơn trong Windows

👨 Phạm Hải

Sao chép (copy) và dán (paste) tệp tin (file) là một tác vụ cơ bản mà bất cứ người dùng Windows nào cũng đều đã từng thực hiện không nhiều thì ít. Việc copy-paste một tập tin về cơ bản không có gì phức tạp, nhưng nhiều tập tin cùng lúc sao cho thật nhanh chóng, ổn định, không gặp sự cố là điều mà không phải ai cũng biết.

Dưới đây là 4 cách sao chép lượng lớn tệp nhanh chóng trong Windows mà bạn có thể tham khảo.

1. Robocopy (Robust File Copy)

Có thể bạn chưa biết nhưng Robocopy là một công cụ dòng lệnh cực kỳ hữu ích được tích hợp sẵn trong Windows, cung cấp nhiều sức mạnh hơn khi bạn cần chạy các quy trình sao chép tệp lặp đi lặp lại hoặc có độ phức tạp cao.

Một tính năng khiến Robocopy trở nên đặc biệt (nhưng thường bị bỏ qua) là tính năng đa luồng (multi-threaded) cho phép bạn sao chép nhiều tệp cùng một lúc. Robocopy có thể giúp cho quy trình này diễn ra dễ dàng và nhanh hơn nhiều, đặc biệt là qua mạng.

Sao chép tệp bằng Robocopy

Để sử dụng Robocopy, trước tiên, hãy mở menu Start, nhập từ khóa “Command Prompt” và nhấp mở kết quả tìm kiếm tương ứng trả về. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào Start và chọn “Windows PowerShell.” Chọn một trong hai phương pháp, và nhập lệnh sau:

bản sao /?

Nhấn Enter để nhận hướng dẫn dựa trên các thông số sao chép mà bạn muốn.

Nếu bạn muốn thực hiện cùng một quy trình sao chép thường xuyên, bạn có thể tạo một tệp batch và nhấp đúp để chạy hoặc đặt tập lệnh chạy qua Task Scheduler như một quy trình tự động.

Um mehr über die Verwendung von Robocopy zu erfahren, lesen Sie bitte den Artikel:

 • Verwenden Sie die Multithread-Robocopy-Funktion, um das Kopieren von Dateien unter Windows 10 zu beschleunigen

2. Upgrade der Festplatte

Es klingt zusammenhangslos, aber in Wirklichkeit spielt die Festplatte eine große Rolle bei der Entscheidung über die Geschwindigkeit beim Kopieren und Verschieben von Daten auf dem System. SSD-Laufwerke zum Kopieren (Abrufen) von Daten viel schneller als HDD. Wenn Sie also die Datenkopiergeschwindigkeit oder vielmehr die Datenzugriffsgeschwindigkeit des gesamten Systems verbessern möchten, sollten Sie ein Upgrade auf ein SSD-Laufwerk in Betracht ziehen .

ổ SSD

Gleiches gilt beim Kopieren von Daten im System auf einen Wechseldatenträger. Wenn Sie ein Flash-Laufwerk mit USB 2.0 oder eine alte externe Festplatte verwenden, ist die Dateiübertragungsgeschwindigkeit definitiv nicht hoch. Ersetzen Sie es durch ein USB 3.0-Laufwerk und Sie werden eine deutliche Verbesserung in allem feststellen.

3. Verwenden Sie Kopierunterstützungssoftware

Beim Kopieren von Dateien unter Windows gibt es normalerweise zwei Probleme: Geschwindigkeit und die Unfähigkeit, den Vorgang anzuhalten. Mit ein paar Tipps können Sie zwar den Dateikopiervorgang beschleunigen, jedoch ist es nicht möglich, die Dateiübertragung zu pausieren und später fortzusetzen. Um das Kopieren von Dateien zu beschleunigen und diesen Vorgang besser zu verwalten, können Sie die Verwendung von unterstützender Software wie TeraCopy in Betracht ziehen.

 • Laden Sie TeraCopy herunter

Sử dụng tệp TeraCopy trên Windows

TeraCopy ist eine der beliebtesten heute verfügbaren Datenkopiersoftware mit einer intuitiven, funktionsreichen und benutzerfreundlichen Oberfläche. Insbesondere verfügt dieses Tool über einen integrierten Algorithmus, der in der Lage ist, den Cache dynamisch anzupassen, um die Suchzeit zu verkürzen und den Kopiervorgang zu beschleunigen. Dazu kommt die Möglichkeit, Dateien zu überprüfen, um sicherzustellen, dass sie genau gleich sind, und den Benutzer sogar zu warnen, wenn dabei etwas schief gelaufen ist.

TeraCopy hat eine schöne Benutzeroberfläche, lässt sich in Windows integrieren und wird regelmäßig aktualisiert. Die Anwendung unterstützt auch das Durchführen von asynchronem Kopieren, wodurch Dateiübertragungen zwischen zwei Festplatten beschleunigt werden. Die Fähigkeit, problematische Dateien intelligent zu ignorieren, sodass Sie sie später überprüfen können, ohne die gesamte Datenübertragung zu unterbrechen, ist ebenfalls eine nützliche Funktion von TeraCopy.

Neben TeraCopy gibt es viele andere ähnliche Anwendungen, auf die Sie sich beziehen können:

 • 9 Tools zur Unterstützung des schnelleren Kopierens in der Windows-Umgebung

4. Dateien vor dem Kopieren komprimieren

Dies ist sehr nützlich, wenn Sie viele kleine Dateien auf einmal verschieben müssen. Mit Tools wie WinRAR oder 7zip können Sie viele kleine Dateien in eine große Datei mit einer viel kleineren Größe aufteilen, wodurch das Kopieren von Dateien viel schneller und überschaubarer wird.

Sobald der Kopiervorgang abgeschlossen ist, können Sie die große Datei einfach extrahieren und die darin enthaltenen kleinen Dateien wie gewohnt verwenden.

 • Cách sao chép file giữa các tài khoản người dùng khác nhau trong Windows 10

Thứ Năm, 14/10/2021 15:07

5 ★ 2 👨 2.696

0 Bình luận

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

❖

😀 😃 😄 😁 😆 😅 😂 🤣 😊 😇 🙂 🙃 😉 😌 😍 🥰 😘 😗 😙 😚 😋 😛 😝 😜 🤪 🤨 🧐 🤓 😎 🤩 🥳 😏 😒 😞 😔 😟 😕 🙁 😣 😖 😫 😩 🥺 😢 😭 😤 😠 😡 🤬 🤯 😳 🥵 🥶 😱 😨 😰 😥 😓 🤗 🤔 🤭 🥱 🤫 🤥 😶 😐 😑 😬 🙄 😯 😦 😧 😮 😲 😴 🤤 😪 😵 🤐 🥴 🤢 🤮 🤧 😷 🤒 🤕 🤑 🤠 😈 👿 👹 👺 🤡 💩 👻 💀 👽 👾 🤖 🎃 😺 😸 😹 😻 😼 😽 🙀 😿 😾 🤲 👐 🙌 👏 🤝 👍 👎 👊 ✊ 🤛 🤜 🤞 ✌ 🤟 🤘 👌 🤏 👈 👉 👆 👇 ☝ ✋ 🤚 🖐 🖖 👋 🤙 💪 🦾 🖕 ✍ 🙏 🦶 🦵 🦿 💄 💋 👄 🦷 🦴 👅 👂 🦻 👃 👣 👀 🧠 🗣 👤 👥 👶 👧 🧒 👦 👩 🧑 👨 👱 🧔 👵 🧓 👴 👲 👳 🧕 👮 👷 💂 🕵 👰 🤵 👸 🤴 🦸 🦹 🤶 🎅 🧙 🧝 🧛 🧟 🧞 🧜 🧚 👼 🤰 🤱 🙇 💁 🙅 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 👪

Xóa Đăng nhập để Gửi

Bạn nên đọc

 • Dạo 'chợ' thẻ nhớ Dạo ‘chợ’ thẻ nhớ
 • Sony giới thiệu Gastronomy Flagship Project: Dự án AI đầy tham vọng trong lĩnh vực ẩm thực Sony giới thiệu Gastronomy Flagship Project: Dự án AI đầy tham vọng trong lĩnh vực ẩm thực
 • Logitech ra loa đầu tiên dùng Apple AirPlay Logitech ra loa đầu tiên dùng Apple AirPlay
 • Print server là gì? Print server là gì?
 • Apple sẽ tung ra loại xe đạp thông minh iCycle Apple sẽ tung ra loại xe đạp thông minh iCycle
 • 7 ứng dụng la bàn tốt nhất cho điện thoại 7 ứng dụng la bàn tốt nhất cho điện thoại

cửa sổ 10

 • Cách hoàn tác (Undo) hành động trên PC Windows Cách hoàn tác (Undo) hành động trên PC Windows
 • Tất tần tật về chế độ Game Mode trên Windows Tất tần tật về chế độ Game Mode trên Windows
 • Hướng dẫn sử dụng Windows PC Health Check, kiểm tra máy tính có cài được Windows 11 hay không Hướng dẫn sử dụng Windows PC Health Check, kiểm tra máy tính có cài được Windows 11 hay không
 • Cách cài bộ icon File Explorer mới như Windows 10 Sun Valley Cách cài bộ icon File Explorer mới như Windows 10 Sun Valley
 • Cách sao lưu và khôi phục bố cục menu Start Cách sao lưu và khôi phục bố cục menu Start
 • Cách cài theme phi hành gia trên Windows 10/11 Cách cài theme phi hành gia trên Windows 10/11
 • Đây là cách tạo ổ đĩa cứng ảo (Virtual Hard Disk) trên Windows 10 Đây là cách tạo ổ đĩa cứng ảo (Virtual Hard Disk) trên Windows 10
 • Cách bật/tắt tính năng Suspend Mixed Reality and its Apps when Headset is Asleep trong Windows 10 Cách bật/tắt tính năng Suspend Mixed Reality and its Apps when Headset is Asleep trong Windows 10
 • 4 Cách để sao chép file nhanh hơn trong Windows 4 Cách để sao chép file nhanh hơn trong Windows

Xem thêm

❖ Hệ thống

 • ❖cửa sổ 10
 • ❖cửa sổ 11
 • ❖cửa sổ 7
 • ❖ Ghost – Cài Win
 • ❖ Sửa lỗi máy tính
 • ❖ Giải pháp bảo mật
 • ❖ Diệt Virus – Spyware
 • ❖ Bảo mật máy tính
 • ❖ Mạng LAN – WAN
 • ❖ Cấu hình Router/Switch
 • ❖ Thủ thuật Wifi
 • ❖ Hình nền đẹp
 • ❖cửa sổ 8

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách để sao chép file nhanh hơn trong Windows mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] 5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng mới nhất 2023

5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính mới nhất 2023

Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 mới nhất 2023

Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính mới nhất 2023

Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…