[Kách Hay] Cách dễ dàng để xử lý ảnh thiếu sáng trong Photoshop mới nhất 2023

Cách dễ dàng để xử lý ảnh thiếu sáng trong Photoshop – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Download.vn Hướng dẫn Chụp và chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop

Cách khắc phục ảnh thiếu sáng đơn giản bằng Photoshop

Nhận xét

 • 16

Chiếu sáng trong Photoshop không quá khó khi bạn biết cách. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu chi tiết cách làm sáng khuôn mặt trong Photoshop và hơn thế nữa.

Cách chỉnh sáng ảnh bằng Photoshop

Chọn tải xuống Photoshop phù hợp

 • Adobe Photoshop CS2 (hoàn toàn miễn phí)
 • AdobePhotoshopCS6
 • AdobePhotoshop CC
 • Phòng ánh sáng Adobe Photoshop

Hiện nay, chụp ảnh gần như đã trở thành trào lưu, sở thích của nhiều người. Nhiếp ảnh giúp họ ghi lại những khoảnh khắc đẹp hoặc đặc biệt trong cuộc sống. Nó cũng làm cho cuộc sống thú vị hơn. Khác với trước đây, bạn không cần phải mua một chiếc máy ảnh cơ đắt tiền, giờ đây bạn có thể chụp ảnh ở bất cứ đâu với chiếc điện thoại thông minh mà bạn luôn có trong tay.

Làm sáng ảnh bằng Photoshop

Hầu hết các smartphone hiện nay đều được tích hợp sẵn tính năng chỉnh sửa, áp dụng hiệu ứng, làm mịn và thậm chí là ghi âm tự động. Do đó, không khó để bạn có một bức ảnh đẹp như ý muốn.

Es gibt jedoch ein Problem, das hier wirklich schwer zu beheben ist. Das ist die Helligkeitsstufe. Dies ist ein wichtiger Faktor, der zu einem guten Foto beiträgt. Sie können natürliches Licht nicht kontrollieren? Das stimmt? Aber Sie können seine Helligkeit ändern. Hier sind einfache Möglichkeiten, Licht in Photoshop zu ziehen.

Làm sáng ảnh trong Photoshop

Profi-Tipp: Verwenden Sie Anpassungsebenen – Anpassungsebenen

Die ersten 4 Optionen in diesem Artikel können direkt auf das Bild angewendet oder mit Anpassungsebenen verwendet werden . Sie sollten diesen Tipp für die meisten Fälle anwenden. Es ermöglicht zerstörungsfreie Bearbeitung, Feinabstimmung oder sogar keine weitere Bearbeitung.

Cách làm như sau: Click nút Adjustment Layers ở dưới bảng Layers. Sau đó, chọn công cụ bạn muốn sử dụng, chẳng hạn như Brightness/Contrast hoặc Curves.

1. Brightness / Contrast

Khi bạn cần tìm cách chỉnh sáng ảnh thì hãy click vào Image > Adjustments > Brightness / Contrast hoặc chọn công cụ trên một Adjustment Layer.

độ sáng tương phản

Brightness / Contrast là một lựa chọn đơn giản nhưng hiệu quả để sử dụng nếu tổng thể bức ảnh quá tối. Tùy chỉnh Brightness chủ yếu hướng mục tiêu đến tone màu trung bình, do đó nó loại bỏ những điểm tối nhất mà không làm ảnh hưởng đến các điểm sáng nhất.

Bạn cần đảm bảo hộp Preview đã được chọn, sau đó di chuyển thanh trượt sang phải cho đến khi bức hình đạt độ sáng mà bạn cần. Điều chỉnh tông màu trung bình đôi khi có thể gây hiệu ứng “làm phẳng” bức ảnh, do đó bạn cần điều chỉnh một chút Contrast để bù vào.

Exposure – Phơi sáng

Bạn sẽ thấy một tùy chọn khác dưới Brightness / ContrastExposure. Tùy chọn này có thể là một lựa chọn hiển nhiên để sử dụng khi bạn muốn chỉnh sửa bức ảnh thiếu sáng, nhưng thực tế lại không phải.

Trong khi Brightness hướng mục tiêu đến tông màu trung bình thì Exposure đồng nhất tăng hoặc giảm các giá trị trong ảnh. Nó sẽ đẩy cả tông màu của những vùng sáng trong khi bạn chỉ cần làm sáng các vùng tối. Điều này làm cho bức ảnh trở nên mất chi tiết, thậm chí gây ra nhiều vùng trắng không có bất cứ chi tiết nào.

Vì vậy, Exposure hoạt động hiệu quả nhất cho các lỗi gây ra bởi máy ảnh hoặc cho những điều chỉnh tối thiểu.

2. Shadows / Highlights

Khi bạn chụp ảnh có độ tương phản cao, các vùng tối sẽ thường xuyên xuất hiện thiếu sáng. Công cụ Shadows / Highlights là một cách nhanh chóng để khắc phục lỗi này.

Bạn click vào Image > Adjustments > Shadows / Highlights hoặc tạo ra một Adjustment Layer mới. Một hộp thoại mở ra và tự động áp dụng các cài đặt mặc định.

Bóng / Điểm nổi bật

Trong đó có hai thanh trượt: thanh trượt Shadows làm sáng các phần tối nhất và thanh trượt Highlights làm tối đi các vùng sáng nhất của bức ảnh. Hãy luôn đảm bảo hộp Preview được chọn và để khắc phục lỗi thiếu sáng ở các vùng tối, bạn chỉ cần di chuyển thanh trượt Shadows sang bên phải cho đến khi các chi tiết ảnh trong vùng tối được nổi bật theo mong muốn của bạn.

Điều chỉnh thanh trượt Highlights nếu cần thiết. Đây là một cách tốt để bạn làm nổi bật thêm các chi tiết trong vùng sáng, chẳng hạn như bầu trời.

3. Levels

Hai cài đặt được nhắc đến đầu tiên dùng để điều chỉnh bức ảnh theo phương diện hiển thị. Hai tính năng tiếp theo cho phép bạn điều chỉnh chính xác hơn dựa vào biểu đồ.

Levels là một công cụ kiểm soát phạm vi tone màu và màu trên bức ảnh. Bạn sử dụng nó bằng cách nhấn phím tắt Ctrl + L trên Windows hoặc Cmd + L trên Mac hoặc áp dụng nó trên một Adjustment Layer.

cấp độ

Phần chính của màn hình Levels là biểu đồ với ba thanh trượt nằm bên dưới nó. Thanh trượt trái và phải điều chỉnh điểm sáng và tối trên bức ảnh. Thanh trượt ở giữa ảnh hưởng đến tone màu trung bình. Đơn giản, chỉ cần click và kéo thanh trượt sang trái để làm sáng bức hình của bạn.

Điều chỉnh thanh trượt

Nếu các phần sáng của bức hình bị thiếu sáng, hãy làm sáng chúng bằng cách kéo thanh trượt bên phải sang bên trái. Thử và định vị thanh trượt với cạnh của nhóm điểm ảnh trong biểu đồ.

4. Curves

Curves gần giống với Levels nhưng mang đến cho bạn khả năng kiểm soát phạm vi tone màu chính xác hơn. Đây là một phần không thể tách rời của quá trình xử lý hình ảnh trong Photoshop và nó cực kỳ mạnh mẽ mà dễ sử dụng.

Mở công cụ Curves bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + M hoặc Cmd + M hoặc mở trên một Adjustment Layer.

Giống như công cụ Levels, Curves dựa trên biểu đồ. Lần này thay vì thanh trượt, bạn thao tác điều chỉnh phạm vi màu cho ảnh trên một đường chéo. Phần kết thúc bên trái biểu thị các điểm tối và phần kết thúc bên phải biểu thị các điểm sáng.

đường cong

Để làm sáng tấm hình, bạn click vào đường chéo đó và kéo lên trên. Nếu bức hình nhìn chung là thiếu sáng thì bạn nên nhấp vào phần giữa của đường chéo.

Nếu bạn đang cố gắng làm sáng các điểm tối thì hãy chọn nơi nào đó khoảng 25% về phía bên trái. Hãy thử và chọn một khu vực có một lượng lớn dữ liệu trên biểu đồ.

Điều chỉnh công cụ cấp độ

Điểm nổi bật của công cụ Curves là bạn có thể lặp lại quá trình này bao nhiêu lần mà bạn cần. Nếu làm sáng các điểm tối làm cho các điểm sáng trở nên quá sáng thì hãy click vào phần tư về phía bên cạnh phải của đường chéo và kéo xuống để làm tối chúng.

Mỗi lần click sẽ tạo ra một điểm mới trên đường thẳng ban đầu, sẽ tạo thành đường cong. Để loại bỏ bất cứ điểm nào không cần, bạn hãy chọn nó và nhấn Backspace.

5. Chế độ Blend

Các cuối cùng để làm sáng bức ảnh bị thiếu sáng là sử dụng các lớp và chế độ Blend. Sử dụng các lớp bằng cách nhấn Ctrl + J hoặc Cmd + J. Trên lớp mới đó, bạn thiết lập chế độ Blend lên Screen. Bức ảnh sẽ lập tức trở nên sáng hơn.

Nếu bạn muốn điều chỉnh nhiều hơn nữa, bạn có thể tạo ra bao nhiêu lớp theo ý muốn và tinh chỉnh các hiệu ứng bằng cách giảm độ mờ đục của các lớp trên cùng. Chế độ blend hoạt động hiệu quả trên các bức ảnh bị thiếu sáng cục bộ.

chế độ hòa trộn

6. Giảm độ mờ của lớp chỉnh sửa nếu cần

Với hai layer chỉnh sửa được thêm vào, bạn có thể thấy ảnh hiện hơi bị quá sáng một chút. Để giảm mức độ sáng và nhận kết quả tốt hơn, hãy giảm độ mờ Opacity của lớp trên cùng. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Opacity trực tiếp trên chế độ hòa trộn ở phía trên đầu của bảng Layers. Mặc định, độ mờ Opacity được thiết lập 100%. Ở ví dụ này sẽ giảm xuống còn 70%. Thế nhưng, hãy chú ý quan sát ảnh bởi việc giảm độ mờ có thể thay đổi chất lượng ảnh đáng kể.

7. Điều chỉnh cuối cùng

Làm sáng bức ảnh chụp non tay đôi khi có thể khiến ảnh bị phẳng hoặc mờ nhạt. Bước tinh chỉnh cuối cùng này sẽ khắc phục vấn đề đó.

Dùng Brightness/Contrast hoặc các công cụ Levels để tăng độ tương phản và khiến ảnh của bạn trở nên ấn tượng hơn. Tiếp theo, dùng các điều khiển Vibrance hoặc Hue/Saturation để khôi phục một chút màu bị mất nếu bạn cần. Giờ bạn sẽ có ảnh sáng, độ phơi sáng tốt và chất lượng hình tuyệt vời.

Chỉnh độ mờ ảnh trong Photoshop Xem thêm video chỉnh độ sáng cho ảnh

Tóm lại, để tăng sáng trong Photoshop:

Thêm một layer chỉnh Levels

 • Click Create new fill hoặc icon chỉnh layer ở phía dưới của bảng Layers và chọn Levels.

Áp cụng các cài đặt độ sáng và tăng tương phản

 • Trong bảng Properties, trực tiếp kéo thanh trượt màu trắng trong histogram về bên trái để đặt tông màu sáng nhất trong ảnh thành màu trắng. Nếu bạn dùng phím Option (macOS) hoặc Alt (Windows), bạn sẽ thấy chế độ Mask có thể giúp đánh giá khoảng cách cần chỉnh bằng cách mở ra những vùng trắng tinh không có chi tiết.
 • Kéo thanh trượt màu xám về bên trái để làm sáng sắc màu trung tính.
 • Kéo thanh trượt màu đen sang phải một chút để đặt khu vực tối nhất sang màu đen, tăng độ tương phản.

Chỉnh phần ảnh bị ảnh hưởng

 • Chọn công cụ Brush và đặt màu đen cho màu nền trước trong toolbar. Đảm bảo lớp phủ layer được tô sáng trên lớp chỉnh sửa Levels ở bảng tương ứng. Sau khi sơn màu đen trên lớp phủ chỉnh sửa tại vị trí bạn muốn ẩn hiệu ứng làm sáng.
 • Giảm độ mờ của công cụ Brush để tô màu xám lên lớp phủ bạn muốn che một phần hiệu ứng làm sáng.
 • Nếu thay đổi ý định và muốn mở hoàn toàn hiệu ứng làm sáng, đổi màu Foreground trong toolbar sang màu trắng. Rồi, tô màu đó lên lớp phủ layer điều chỉnh.

Lưu tác phẩm

 • Chọn File > Save as để lưu bản sao của ảnh ở định dạng PSD với layer đã được chỉnh sửa. Điều này giúp bạn linh hoạt tinh chỉnh lại khi cần mà không phải thực hiện thay đổi trực tiếp trong ảnh.
 • Khi cần một bản sao ảnh ở định dạng khác, như JPEG để đăng online, mở PSD, chọn File > Save as và chọn định dạng bạn cần ở cửa sổ Save As.

Photoshop cung cấp rất nhiều cách để chỉnh sửa một bức ảnh và đối với vấn đề chỉnh sửa tấm ảnh bị thiếu sáng cũng vậy. Bạn có thể chọn một phương pháp mà bạn cảm thấy phù hợp nhất hoặc kết hợp giữa chúng để tạo nên một bức ảnh ưng ý.

 • 133.781 Aufrufe

👨 Thao Nhi Aktualisiert: 28. Oktober 2022

Xem thêm: Photoshop Chỉnh sửa ảnh

Hiển thị thêm bài viết

 • 🖼️

  Viết và chỉnh sửa văn bản trong Photoshop

 • 🖼️

  Biến ảnh và bản vẽ tay thành đồ họa vector với Adobe Illustrator

 • 🖼️

  Kiến thức cơ bản về xử lý ảnh trong Photoshop

 • 🖼️

  Cách thay đổi DPI của ảnh

 • 🖼️

  Hướng dẫn cách đổi nền ảnh bằng Photoshop

 • 🖼️

  Photoshop: Cách tạo ảnh chân dung theo phong cách vintage

 • 🖼️

  Thiết lập Photoshop để lưu ảnh nhanh hơn

 • 🖼️

  Cách chụp ảo ảnh tình yêu cực kute với Photoshop

 • 🖼️

  Mẹo dùng plugin TinyPNG và TinyJPG trên Photoshop

 • 🖼️

  Hướng dẫn sử dụng bộ lọc Photoshop cho người mới bắt đầu

 • 🖼️

  Cách tạo phím tắt Photoshop trên máy Mac

 • 🖼️

  Tạo ảnh GIF từ ảnh thường bằng Photoshop

Xem thêm Adobe Photoshop

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

icon-bình luận

😀 😀 😀 😀 😗 😘 😘 🤩 🥳 😞 😠 😠 😠 😠 😠 😠 😠 😠 😠 😠 😠 😠 😠 😳 😳 😳 😳 😬 😑 😑 🥴 🤢 😷 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 😺 😺 😺 😺 ✊ 👊 👊 👇 ☝ 🖐 💋 💋 💋 💋 💋 💋 💋 💋 💋 💋 💋 💋 💋 👅 👅 👅 👅 👱 👨 👨 👰 🤵 🦸 🤱 🤱 🤱 🤱 🤱 🤱 🤱 🤱 🤱 🤱 🤱 🤱 🤱 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 💏

Xóa Đăng nhập để Gửi

×

Công nghệ Ứng dụng Chỉnh sửa Ảnh Adobe Photoshop

5 cách dễ dàng để xử lý ảnh thiếu sáng trong Photoshop

👨 Bùi Thủy

Tất cả chúng ta đều đã từng chụp những bức ảnh thiếu sáng. Nếu bạn đang chụp trong điều kiện thiếu sáng hoặc có độ tương phản cao, thì điều đó không thể tránh khỏi. May mắn thay, thật dễ dàng để sửa lỗi này trong Photoshop.

Bài viết hôm nay sẽ chỉ cho bạn 5 phương pháp để xử lý ảnh thiếu sáng trong Photoshop. Tất cả những phương pháp này đều rất nhanh chóng, nhưng một vài tùy chọn trong số đó sẽ cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn so với các các tùy chọn còn lại.

5 cách dễ dàng để xử lý ảnh thiếu sáng trong Photoshop

 • Ảnh của bạn có bị thiếu sáng không?
  • Mẹo chuyên nghiệp: Sử dụng Adjustment Layers
 • 5 cách dễ dàng để xử lý ảnh thiếu sáng trong Photoshop
  • 1. Brightness/Contrast
  • Exposure
  • 2. Shadows/Highlights
  • 3. Levels
  • 4. Curves
  • 5. Blend Mode
  • Các bước chỉnh sửa cuối cùng

Ảnh của bạn có bị thiếu sáng không?

Nghe có vẻ như một câu hỏi ngớ ngẩn vì nếu ảnh của bạn quá tối, thì tức là nó bị thiếu sáng. Nhưng bạn nên hiệu chỉnh màn hình trước tiên. Một màn hình được hiệu chuẩn kém sẽ làm cho hình ảnh trông quá sáng hoặc quá tối.

Để có kết quả chính xác hơn, hãy tự làm quen với biểu đồ ánh sáng Histogram. Đây là biểu đồ hiển thị phạm vi tông màu của hình ảnh, từ 100% màu đen ở cạnh ngoài cùng bên trái của trục x, đến 100% màu trắng ở cạnh phải. Không phải luôn luôn, nhưng lý tưởng nhất là bạn nên phân phối dữ liệu một cách đồng đều trên toàn bộ biểu đồ. Nếu dữ liệu tập trung về phía bên trái của biểu đồ thì đó thường là dấu hiệu cho thấy hình ảnh bị thiếu sáng.

Mẹo chuyên nghiệp: Sử dụng Adjustment Layers

4 tùy chọn đầu tiên mà bài viết mô tả bên dưới có thể được áp dụng trực tiếp cho hình ảnh hoặc được sử dụng Adjustment Layers (các layer điều chỉnh). Bạn nên sử dụng Adjustment Layers đối với hầu hết các trường hợp. Nó cho phép chỉnh sửa mà không phá hủy hình ảnh gốc, cho phép bạn tinh chỉnh hoặc thậm chí hoàn toàn loại bỏ một chỉnh sửa sau này.

Đây là cách bạn làm điều đó. Nhấp vào nút Adjustment Layers ở dưới cùng của bảng Layers. Sau đó chọn công cụ bạn muốn sử dụng, chẳng hạn như Brightness/Contrast hoặc Curves.

5 cách dễ dàng để xử lý ảnh thiếu sáng trong Photoshop

1. Brightness/Contrast

Khi bạn cần làm sáng một bức ảnh, nơi hiển nhiên nhất nên bắt đầu là vào Image > Adjustments > Brightness/Contrast, hoặc để chọn công cụ này trên một Adjustment Layer.

Brightness/Contrast là một tùy chọn tốt, đơn giản để sử dụng nếu hình ảnh tổng thể quá tối. Cài đặt Brightness (Độ sáng) chủ yếu nhắm mục tiêu vào các midton (vùng trung tâm giữa shadow và highlight), do đó, không làm ảnh hưởng đến các điểm tối nhất và sáng nhất của hình ảnh.

Đảm bảo chọn hộp Preview, sau đó di chuyển thanh trượt sang phải cho đến khi hình ảnh đạt được độ sáng như bạn mong muốn.

Việc điều chỉnh tông màu đôi khi có thể gây hiệu ứng làm phẳng các layer của hình ảnh, vì vậy bạn có thể cần phải tăng Contrast (Độ tương phản) lên một chút để bù lại.

Exposure

Một cài đặt khác bạn sẽ thấy ngay bên dưới Brightness/Contrast là Exposure (Độ phơi sáng). Đây có thể là một cách hiệu quả khi bạn muốn chỉnh sửa độ phơi sáng của ảnh.

Trong khi cài đặt Brightness nhắm vào các midtone, thì Exposure tăng hoặc giảm tất cả các giá trị âm trong hình ảnh. Nó sẽ làm sáng các điểm highlight bằng cùng một giá trị như nó làm với các điểm shadow. Điều này có thể khiến chúng bị cắt bớt, biến chúng thành những khu vực màu trắng mà không có bất kỳ chi tiết nào.

Như vậy, cài đặt Exposure được sử dụng tốt nhất để sửa lỗi gây ra bởi camera hoặc cho các điều chỉnh rất nhỏ. Lý tưởng nhất là nó chỉ giữ các file RAW.

 • Hướng dẫn tạo ảnh phơi sáng kép trong Photoshop

2. Shadows/Highlights

Khi bạn chụp trong những cảnh có độ tương phản rất cao, các khu vực tối hơn thường sẽ bị thiếu sáng. Công cụ Shadows/Highlights là một cách nhanh chóng để khắc phục điều này.

Vào Image > Adjustments > Shadows/Highlights, hoặc tạo một Adjustment Layer mới. Một hộp thoại sẽ mở ra và tự động áp dụng các thiết lập mặc định.

bóng tối / ánh sáng

Có hai thanh trượt. Shadows làm sáng các phần tối nhất của hình ảnh. Còn Highlights thì làm tối các phần sáng nhất. Với hộp Preview đã được chọn, hãy kéo thanh trượt Shadows sang phải cho đến khi các chi tiết trong các vùng tối hơn của hình ảnh ở mức bạn thích.

Tiếp theo, hãy di chuyển thanh trượt Highlights, nếu cần. Đây là một cách hay để làm rõ thêm các chi tiết ở những vùng sáng, chẳng hạn như bầu trời.

3. Levels

Hai cài đặt đầu tiên trong bài viết cho phép bạn điều chỉnh hình ảnh của mình bằng mắt thường. Hai phần tiếp theo sẽ cho phép bạn chỉnh sửa chính xác hơn dựa trên biểu đồ ánh sáng. Hãy yên tâm vì cả hai đều rất dễ sử dụng.

Levels là một công cụ để kiểm soát phạm vi tông màu và màu sắc trong hình ảnh của bạn. Mở nó bằng cách nhấn Ctrl + L trên Windows, Cmd + L trên Mac hoặc áp dụng nó trên một Adjustment Layer, như bài viết đã nêu ở trên.

cấp độ

Phần chính của màn hình Levels là biểu đồ ánh sáng với ba thanh trượt nằm bên dưới. Các thanh trượt bên trái và bên phải thiết lập các điểm đen và trắng tương ứng trong hình ảnh.

Nhưng ta chỉ quan tâm chủ yếu đến thanh trượt ở giữa, điều này ảnh hưởng đến các midtone. Chỉ cần nhấp và kéo thanh trượt sang trái để làm sáng hình ảnh của bạn.

Làm sáng hình ảnh

Nếu các phần sáng nhất của hình ảnh cũng bị thiếu sáng, hãy làm sáng chúng bằng cách kéo thanh trượt bên phải sang trái. Hãy thử và định vị thanh trượt bằng với cạnh của nhóm pixel bên phải trong biểu đồ. Đừng quá “tham lam”, nếu không mọi thứ ở bên phải thanh trượt sẽ có màu trắng 100% và không còn nhìn thấy chi tiết nào cả.

4. Curves

Curves tương tự như Levels, nhưng cho phép bạn kiểm soát chính xác hơn phạm vi tông màu của hình ảnh. Đó là một phần không thể thiếu khi xử lý ảnh trong Photoshop và nó cực kỳ mạnh mẽ. Tuy nhiên, đối với việc tinh chỉnh nhanh độ phơi sáng, nó cũng rất dễ sử dụng.

Mở công cụ Curves bằng cách nhấn Ctrl + M hoặc Cmd + M, hay mở nó trên một Adjustment Layer.

Wie das Ebenen-Werkzeug sind Kurven diagrammbasiert. Dieses Mal gibt es anstelle eines Schiebereglers eine diagonale Linie, die Sie manipulieren müssen, um den Tonwertbereich des Bildes anzupassen. Das linke Ende dieser Diagonale repräsentiert die Schatten und das rechte Ende die Glanzlichter.

Um das Bild aufzuhellen, klicken Sie auf diese Linie und ziehen Sie sie nach oben. Wenn das Gesamtbild unterbelichtet ist, können Sie irgendwo in die Mitte der Linie klicken.

Wenn Sie versuchen, die Schatten aufzuhellen, wählen Sie etwa ein Viertel von links. Versuchen Sie, einen Bereich mit einer großen Datenmenge auf dem Diagramm auszuwählen.

đường cong

Der Vorteil des Kurven-Werkzeugs besteht darin, dass Sie diesen Vorgang beliebig oft wiederholen können. Wenn Sie die Schatten aufhellen, werden die Lichter zu hell. Klicken Sie dann auf ein Viertel vom rechten Rand und ziehen Sie nach unten, um sie wieder abzudunkeln.

Jeder Klick fügt dieser Diagonale einen neuen Punkt hinzu, und es ist jetzt eine Kurve. Um nicht benötigte Punkte zu löschen, wählen Sie den Punkt aus und drücken Sie die Rücktaste.

5. Mischmodus

Die letzte Möglichkeit, mit unterbelichteten Fotos umzugehen, besteht darin, Ebenen und einen Mischmodus zu verwenden.

Duplizieren Sie Ihre Fotoebene, indem Sie Strg + J oder Cmd + J drücken . Stellen Sie auf der neuen Ebene den Mischmodus auf Bildschirm ein. Das Bild wird sofort heller.

chế độ hòa trộn

Wenn Sie mehr wollen, können Sie zusätzliche Ebenen erstellen. Passen Sie den Effekt an, indem Sie die Deckkraft der obersten Ebene verringern.

Der Mischmodus ist schnell, einfach und flexibel. Es funktioniert gut bei völlig unterbelichteten Bildern und eignet sich auch hervorragend für lokale Belichtungskorrekturen. Beispielsweise können Sie Masken verwenden , um bestimmte Bereiche auszuwählen, die Sie anpassen oder vor Änderungen schützen möchten, die angewendet werden sollen.

Letzte Bearbeitungsschritte

Das Aufhellen eines unterbelichteten Fotos kann manchmal dazu führen, dass es „flach“ oder verwaschen aussieht. Ein paar Optimierungsschritte werden diesen Fehler schließlich beheben.

Verwenden Sie die Werkzeuge „Helligkeit/Kontrast“ oder „Tonwerte“, um den Kontrast zu erhöhen und Ihr Bild ein wenig zu schärfen. Verwenden Sie als Nächstes die Werkzeuge Lebendigkeit oder Farbton/Sättigung , um bei Bedarf einen Teil der verlorenen Farbe wiederherzustellen. Sie sollten jetzt ein Foto haben, das hell und schön aussieht.

Wie immer bei Photoshop gibt es viele Möglichkeiten, Dinge zu bearbeiten, und oft spielt es keine Rolle, welche Methode Sie wählen. Wählen Sie einfach diejenige aus, mit der Sie sich am wohlsten fühlen, oder geben Sie Ihnen die Kontrolle, die Sie benötigen.

Welche Methode wählen Sie, um unterbelichtete Fotos zu korrigieren? Teilen Sie Ihre Lieblingstipps und Ratschläge mit allen im Kommentarbereich unten!

Mehr sehen:

 • So beheben Sie häufige Farbprobleme in Photoshop
 • So schneiden Sie Bilder in Photoshop zu
 • So entwerfen Sie ein einfaches Logo in Photoshop
 • Mời tải ứng dụng KUNI Photo and Video Editor đang miễn phí hôm nay
 • Cách dùng SOVS2 tạo dáng chụp ảnh cực độc
 • Tạo độ tương phản trong Photoshop

Thứ Ba, 23/10/2018 10:02

5 ★ 3 👨 36.019

0 Bình luận

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

❖

😀 😃 😄 😁 😆 😅 😂 🤣 😊 😇 🙂 🙃 😉 😌 😍 🥰 😘 😗 😙 😚 😋 😛 😝 😜 🤪 🤨 🧐 🤓 😎 🤩 🥳 😏 😒 😞 😔 😟 😕 🙁 😣 😖 😫 😩 🥺 😢 😭 😤 😠 😡 🤬 🤯 😳 🥵 🥶 😱 😨 😰 😥 😓 🤗 🤔 🤭 🥱 🤫 🤥 😶 😐 😑 😬 🙄 😯 😦 😧 😮 😲 😴 🤤 😪 😵 🤐 🥴 🤢 🤮 🤧 😷 🤒 🤕 🤑 🤠 😈 👿 👹 👺 🤡 💩 👻 💀 👽 👾 🤖 🎃 😺 😸 😹 😻 😼 😽 🙀 😿 😾 🤲 👐 🙌 👏 🤝 👍 👎 👊 ✊ 🤛 🤜 🤞 ✌ 🤟 🤘 👌 🤏 👈 👉 👆 👇 ☝ ✋ 🤚 🖐 🖖 👋 🤙 💪 🦾 🖕 ✍ 🙏 🦶 🦵 🦿 💄 💋 👄 🦷 🦴 👅 👂 🦻 👃 👣 👀 🧠 🗣 👤 👥 👶 👧 🧒 👦 👩 🧑 👨 👱 🧔 👵 🧓 👴 👲 👳 🧕 👮 👷 💂 🕵 👰 🤵 👸 🤴 🦸 🦹 🤶 🎅 🧙 🧝 🧛 🧟 🧞 🧜 🧚 👼 🤰 🤱 🙇 💁 🙅 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 👪

Xóa Đăng nhập để Gửi

Bạn nên đọc

 • Đập hộp Meizu M8 - bản sao của iPhone Đập hộp Meizu M8 – bản sao của iPhone
 • [MWC 2015] ARCHOS ra mắt máy tính bảng 256 GB bộ nhớ trong [MWC 2015] ARCHOS ra mắt máy tính bảng 256 GB bộ nhớ trong
 • Hacker tấn công hàng ngàn trang web game online Hacker tấn công hàng ngàn trang web game online
 • Trước, trong và sau khi bị tấn công từ chối dịch vụ, bạn nên làm gì? Trước, trong và sau khi bị tấn công từ chối dịch vụ, bạn nên làm gì?
 • Thêm một thiên hà xoắn ốc tuyệt đẹp được phát hiện bởi Kính viễn vọng Không gian Hubble Thêm một thiên hà xoắn ốc tuyệt đẹp được phát hiện bởi Kính viễn vọng Không gian Hubble
 • Hướng dẫn di chuyển tủ lạnh đúng cách Hướng dẫn di chuyển tủ lạnh đúng cách

AdobePhotoshop

 • Cách thay đổi kích thước một layer trong Adobe Photoshop Cách thay đổi kích thước một layer trong Adobe Photoshop
 • Hướng dẫn chọn và thay đổi màu sắc đối tượng trong Photoshop nhanh nhất Hướng dẫn chọn và thay đổi màu sắc đối tượng trong Photoshop nhanh nhất
 • 5 cách để thay đổi DPI cho hình ảnh 5 cách để thay đổi DPI cho hình ảnh
 • 9 phần mềm chỉnh sửa ảnh thay thế cho Lightroom 9 phần mềm chỉnh sửa ảnh thay thế cho Lightroom
 • Cách xóa sương mù khỏi ảnh bằng Photoshop Cách xóa sương mù khỏi ảnh bằng Photoshop
 • Cách tạo brush tùy chỉnh trong Photoshop Cách tạo brush tùy chỉnh trong Photoshop

Xem thêm

❖ Chỉnh sửa Ảnh

 • ❖AdobePhotoshop
 • ❖GIMP
 • ❖Chụp ảnh

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách dễ dàng để xử lý ảnh thiếu sáng trong Photoshop mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] Cách dùng máy ảnh DSLR làm webcam mới nhất 2023

Cách dùng máy ảnh DSLR làm webcam – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn….

[Kách Hay] Hướng dẫn tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop mới nhất 2023

Hướng dẫn tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách Hay] Cách download ảnh từ iCloud mới nhất 2023

Cách download ảnh từ iCloud – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng…

[Kách Hay] Hướng dẫn sử dụng máy ảnh P.1 (Khẩu độ & độ sâu trường ảnh) mới nhất 2023

Hướng dẫn sử dụng máy ảnh P.1 (Khẩu độ & độ sâu trường ảnh) – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Cách ghép nhiều ảnh nhỏ thành một ảnh khác mới nhất 2023

Cách ghép nhiều ảnh nhỏ thành một ảnh khác – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách Hay] Hướng dẫn thay đổi Background ảnh đẹp, chi tiết và dễ học bằng Photoshop mới nhất 2023

Hướng dẫn thay đổi Background ảnh đẹp, chi tiết và dễ học bằng Photoshop – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…