[Kách Hay] Cách đặt Windows Photo Viewer làm trình xem ảnh mặc định trên Windows 11 mới nhất 2023

Cách đặt Windows Photo Viewer làm trình xem ảnh mặc định trên Windows 11 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Hệ thống công nghệ Windows11

Cách đặt Windows Photo Viewer làm trình xem ảnh mặc định trên Windows 11

👨 Pham Hai

Windows Photo Viewer được phát hành lần đầu cùng với Windows XP và đã nhanh chóng trở thành một trong những công cụ được sử dụng nhiều nhất trên Windows. Dù hơi “lỗi thời” về mặt phần mềm nhưng Windows Photo Viewer vẫn hoạt động khá tốt trên Windows 11. Nếu vẫn muốn sử dụng trình xem ảnh đơn giản này, bạn có thể kích hoạt và đặt làm mặc định trên PC. Tìm hiểu dưới đây.

Kích hoạt Windows Photo Viewer trên Windows 11

Theo mặc định, Microsoft không cho phép bạn sử dụng Windows Photo View trong Windows 11. Phần mềm này vẫn được bao gồm trong hệ điều hành, nhưng đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Thật may là vẫn có cách “lách luật”. Trong Windows 10, một số thay đổi đối với sổ đăng ký có thể kích hoạt lại Windows Photo Viewer – điều tương tự cũng áp dụng cho Windows 11.

Đầu tiên, tải xuống các tệp REG đã nén bằng cách truy cập liên kết bên dưới. Sau đó mở kho lưu trữ ZIP đã tải xuống bằng bất kỳ chương trình giải nén nào bạn có. File Explorer hoạt động tốt trong trường hợp này vì nó có thể giải nén hoàn toàn các tệp ZIP.

 • https://www.howtogeek.com/wp-content/uploads/2022/07/Activate-Windows-Photo-Viewer-on-Windows-11.zip

Tiếp theo, click đúp chuột vào file ZIP có tên “ Activate Windows Photo Viewer 11 ” để mở, sau đó tìm khóa REG có tên “ Activate Windows Photo Viewer on Windows 11.reg ”.

người giữ

Bấm đúp vào khóa REG này và bạn sẽ thấy cảnh báo bật lên về các rủi ro bảo mật khi thêm khóa đăng ký.

Bạn phải cẩn thận khi xử lý các tệp REG, đặc biệt nếu chúng không phải từ nguồn đáng tin cậy vì chúng có thể được sử dụng với mục đích xấu. Khi nghi ngờ về tệp REG, bạn có thể tự mình kiểm tra. Chỉ cần mở tệp REG này trong một trình soạn thảo văn bản đơn giản như Notepad và xem các mục đăng ký mà nó sửa đổi. Nếu bạn vẫn chưa biết file REG để làm gì, bạn có thể tra cứu các khóa liên quan trên internet. Sổ đăng ký Windows được lưu trữ rất tốt, vì vậy việc tìm kiếm các mục trong tệp .reg không quá khó.

Trong trường hợp này, tệp REG hoàn toàn an toàn và đã được thử nghiệm rộng rãi trong nhiều năm, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng nó không độc hại. Chỉ cần tiếp tục và nhấp vào “ ”.

Nhấp vào Có

Windows Photo Viewer hiện đã được bật. Nó hiển thị ở tất cả những nơi thông thường mà bạn sẽ tìm thấy ứng dụng xem ảnh, chẳng hạn như: B. trong menu ngữ cảnh khi bạn nhấp vào ” Mở bằng ” và trong menu “Chương trình mặc định ” .

Đặt Windows Photo Viewer làm trình xem ảnh mặc định trên Windows 11

Trên Windows 11, Photos là ứng dụng mặc định, xử lý hầu hết mọi định dạng ảnh trên hệ điều hành. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chọn Windows Photo Viewer làm trình xem ảnh mặc định, có một số cách hữu ích để thực hiện.

Nhấp chuột phải vào tệp hình ảnh để thay đổi trình xem mặc định

Đây là phương pháp dễ nhất để thử. Chỉ cần nhấp chuột phải vào bất kỳ tệp hình ảnh nào, ví dụ: B.PNG. Từ menu ngữ cảnh xuất hiện, chọn “ Mở bằng ” rồi nhấp vào “ Chọn ứng dụng khác ”.

Nhấp vào "Chọn ứng dụng khác"

Scrollen Sie durch die Liste der verfügbaren Apps, bis Sie Windows Photo Viewer sehen. Wahrscheinlich müssen Sie auf „ Weitere Apps “ klicken, damit die App angezeigt wird. Klicken Sie einmal auf Windows Photo Viewer, um es auszuwählen, aktivieren Sie das Kontrollkästchen unten mit der Aufschrift „ Immer diese App zum Öffnen von .png-Dateien verwenden “ und klicken Sie dann auf „ OK “.

dat-windows-photo-viewer-lam-trinh-xem-anh-mac-dinh-windows-114

Từ bây giờ, bất kỳ tệp PNG nào mà bạn nhấp đúp đều sẽ được mở trong Windows Photo Viewer trừ khi bạn chỉ định ứng dụng khác. Bạn sẽ cần lặp lại các bước này cho mọi định dạng hình ảnh (như JPG hoặc BMP) mà bạn muốn mở trong Windows Photo Viewer.

Thiết lập ứng dụng mặc định trong Settings

Windows 11 có một khu vực quản lý tập trung các định dạng tệp được liên kết với từng ứng dụng cụ thể. Trước tiên bạn cần truy cập ứng dụng Settings, điều hướng đến mục “Apps”, sau đó nhấp vào “Default apps”.

Nhập bất kỳ định dạng hình ảnh nào bạn muốn vào thanh tìm kiếm ở đầu cửa sổ, chẳng hạn như “.jpg”, sau đó nhấn vào biểu tượng hình vuông ở phía bên phải.

Nhấn vào biểu tượng hình vuông bên phải

Cửa sổ “Open With” sẽ xuất hiện. Cuộn xuống, nhấp vào “More Apps”, rồi tiếp tục cuộn cho đến khi bạn đến Windows Photo Viewer. Nhấp vào nó một lần để chọn, sau đó nhấn “OK”.

Bạn sẽ cần thực hiện việc này cho mọi định dạng hình ảnh mà mình muốn liên kết với Windows Photo Viewer.

Hãy nhớ rằng, việc Windows Photo Viewer được bao gồm trong Windows 11 không có nghĩa là nó được hỗ trợ đầy đủ. Đây là phần mềm cũ và hoàn toàn có thể bị Microsoft khai tử trong tương lai.

 • So richten Sie eine militärische Verschlüsselung unter Windows 11 ein
 • So öffnen Sie den Internet Explorer unter Windows 11, erstellen Sie eine Verknüpfung zum Öffnen des IE unter Windows 11
 • Cách truy cập và sử dụng Clipboard History trên Windows 11
 • Cách thay đổi ảnh tài khoản người dùng trong Windows 11

Thứ Hai, 22/08/2022 00:42

5 ★ 1 👨 1.519

0 Bình luận

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

❖

😀 😃 😄 😁 😆 😅 😂 🤣 😊 😇 🙂 🙃 😉 😌 😍 🥰 😘 😗 😙 😚 😋 😛 😝 😜 🤪 🤨 🧐 🤓 😎 🤩 🥳 😏 😒 😞 😔 😟 😕 🙁 😣 😖 😫 😩 🥺 😢 😭 😤 😠 😡 🤬 🤯 😳 🥵 🥶 😱 😨 😰 😥 😓 🤗 🤔 🤭 🥱 🤫 🤥 😶 😐 😑 😬 🙄 😯 😦 😧 😮 😲 😴 🤤 😪 😵 🤐 🥴 🤢 🤮 🤧 😷 🤒 🤕 🤑 🤠 😈 👿 👹 👺 🤡 💩 👻 💀 👽 👾 🤖 🎃 😺 😸 😹 😻 😼 😽 🙀 😿 😾 🤲 👐 🙌 👏 🤝 👍 👎 👊 ✊ 🤛 🤜 🤞 ✌ 🤟 🤘 👌 🤏 👈 👉 👆 👇 ☝ ✋ 🤚 🖐 🖖 👋 🤙 💪 🦾 🖕 ✍ 🙏 🦶 🦵 🦿 💄 💋 👄 🦷 🦴 👅 👂 🦻 👃 👣 👀 🧠 🗣 👤 👥 👶 👧 🧒 👦 👩 🧑 👨 👱 🧔 👵 🧓 👴 👲 👳 🧕 👮 👷 💂 🕵 👰 🤵 👸 🤴 🦸 🦹 🤶 🎅 🧙 🧝 🧛 🧟 🧞 🧜 🧚 👼 🤰 🤱 🙇 💁 🙅 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 👪

Xóa Đăng nhập để Gửi

Bạn nên đọc

 • Tại sao người chơi Among Us cần tính năng tự động tắt chat voice? Tại sao người chơi Among Us cần tính năng tự động tắt chat voice?
 • 7 con đập kỳ lạ nhất trên thế giới và những điều thú vị khiến nhiều người kinh ngạc 7 con đập kỳ lạ nhất trên thế giới và những điều thú vị khiến nhiều người kinh ngạc
 • Gợi ý cho bạn những ứng dụng hỗ trợ học tập trong mùa tựu trường Gợi ý cho bạn những ứng dụng hỗ trợ học tập trong mùa tựu trường
 • Hướng dẫn thiết lập hạn chế truy cập trên Android 4.3 Hướng dẫn thiết lập hạn chế truy cập trên Android 4.3
 • 5 lựa chọn mua máy nghe nhạc bắt sóng FM 5 lựa chọn mua máy nghe nhạc bắt sóng FM
 • Chi tiết Hệ Tộc và tướng mới Đấu Trường Chân Lý mùa 2 Chi tiết Hệ Tộc và tướng mới Đấu Trường Chân Lý mùa 2

cửa sổ 11

 • Cách thiết lập ẩn con trỏ khi nhập liệu trên Windows 10/11 Cách thiết lập ẩn con trỏ khi nhập liệu trên Windows 10/11
 • Cách cài app Android trên Win 11, chạy ứng dụng Android trên Windows 11 Cách cài app Android trên Win 11, chạy ứng dụng Android trên Windows 11
 • Cách chụp màn hình máy tính Dell bạn cần biết Cách chụp màn hình máy tính Dell bạn cần biết
 • Lịch cập nhật hàng năm của Windows 11 Lịch cập nhật hàng năm của Windows 11
 • Cách lưu ảnh chụp màn hình bằng file PDF trên Windows 11, 10 Cách lưu ảnh chụp màn hình bằng file PDF trên Windows 11, 10
 • Cấu hình tối thiểu để chạy được app Android trên Windows 11 Cấu hình tối thiểu để chạy được app Android trên Windows 11
 • Cách ẩn nút “Task View” trên Windows 11 Cách ẩn nút “Task View” trên Windows 11
 • Danh sách bo mạch chủ MSI hỗ trợ TPM 2.0 Danh sách bo mạch chủ MSI hỗ trợ TPM 2.0
 • Cách cập nhật Windows 11, update Win 11 lên bản mới nhất Cách cập nhật Windows 11, update Win 11 lên bản mới nhất

Xem thêm

❖ Hệ thống

 • ❖cửa sổ 10
 • ❖cửa sổ 11
 • ❖cửa sổ 7
 • ❖ Ghost – Cài Win
 • ❖ Sửa lỗi máy tính
 • ❖ Giải pháp bảo mật
 • ❖ Diệt Virus – Spyware
 • ❖ Bảo mật máy tính
 • ❖ Mạng LAN – WAN
 • ❖ Cấu hình Router/Switch
 • ❖ Thủ thuật Wifi
 • ❖ Hình nền đẹp
 • ❖ Windows 8

Các chương trình

Cách cài đặt Windows Photo Viewer trên Windows 11

So installieren Sie Windows Photo Viewer unter Windows 11 كيفية تثبيت برنامج Windows Photo Viewer على ويندوز 11

Chia sẻ

Facebook TwitterCó chuyện gì vậy

Đọc thêm

Cách chặn cửa sổ bật lên trong Opera كيفية منع النوافذ المنبثقة في Opera

Cách chặn cửa sổ bật lên trong trình duyệt Opera

Cách cài đặt Windows 11 qua ổ USB flash (hướng dẫn đầy đủ) كيفية تثبيت ويندوز 11 عن طريق فلاشة USB (الدليل الكامل)

Cách cài đặt Windows 11 qua ổ USB flash (hướng dẫn đầy đủ)

Cách thay đổi quốc gia và khu vực của Microsoft Store trong Windows 11 كيفية تغيير بلد ومنطقة متجر مايكروسوفت في ويندوز 11

Cách thay đổi quốc gia và khu vực của Microsoft Store trong Windows 11

Những người đã sử dụng các phiên bản Windows cũ hơn, chẳng hạn như (Windows XP أو Windows 7 أو Windows 8), quen thuộc với chương trình Windows Photo Viewer. Nơi chúng ta từng là một chương trình Windows Photo Viewer Nó rất nhanh và được sử dụng để hỗ trợ hầu hết các định dạng và định dạng tệp hình ảnh chính. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi sau sự xuất hiện của Windows 10.

Nơi Microsoft thay thế chương trình Trình xem ảnh Cổ điển trên hệ điều hành Ứng dụng Windows 10 đã được thực hiện ”Hình ảnh“Mới với một thiết kế mới. chương trình chứa Hình ảnh Nó là mới với tất cả các tính năng và trông đẹp, nhưng nó có một nhược điểm lớn. So với phiên bản cũ hơn của Trình xem ảnh , chương trình Hình ảnh Cái mới chậm và chỉ có thể xử lý một số định dạng và định dạng tệp hình ảnh.

Đây là lý do duy nhất khiến người dùng Windows 10 và. Windows 11 Họ thường tìm cách phục hồi Trình xem ảnh Windows cũ cổ điển (Windows Photo Viewer) trên thiết bị của họ. Vì vậy, nếu bạn cũng không hài lòng với ứng dụng Ảnh mới và đang tìm cách bật và chạy trình xem ảnh cổ điển cũ trong Windows 11, thì bạn đang đọc hướng dẫn phù hợp cho nó.

Nội dung bài viết ẩn giấu

Các bước để chạy Windows Photo Viewer trong Windows 11

Sử dụng Winaero Tweaker

Các bước để chạy Windows Photo Viewer trong Windows 11

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê một số bước đơn giản để kích hoạt và chạy một chương trình Windows Photo Viewer Trong Windows 11. Dưới đây là một số bước đơn giản mà bạn cần làm theo. Vậy hãy bắt đầu.

Sử dụng Winaero Tweaker

chương trình hoặc công cụ Winaero Tweaker Nó là một công cụ tùy biến cho nhiều phiên bản Windows vì nó có sẵn cho các hệ điều hành (Windows 7Windows 8Windows 10Windows 11). Nó là một ứng dụng kích thước nhỏ cho phép bạn tùy chỉnh giao diện và hoạt động của hệ điều hành. Bạn có thể sử dụng nó trên Windows 11 của mình để kích hoạt và chạy một chương trình Windows Photo Viewer. Dưới đây là một số bước đơn giản mà bạn phải làm theo.

Bạn cũng có thể quan tâm để xem:  Cách thiết lập ảnh làm mật khẩu trong Windows 11

 • Trước hết, hãy tải xuống và cài đặt một công cụ Winaero Tweaker Trên máy tính Windows 11 của bạn. Winaero Tweaker Winaero Tweaker Winaero Tweaker
 • Sau khi cài đặt, hãy mở một chương trình Winaero Tweaker trên thiết bị của bạn và nhấp vào nút “Tôi đồng ýĐể được chấp thuận và theo dõi.
 • Sau đó, trong ngăn bên phải, nhấp để mở rộng (Tải ứng dụng cổ điển) nghĩa là Tải các ứng dụng cổ điển Như trong hình sau. Laden Sie klassische Apps herunter الحصول على تطبيقات كلاسيكية Tải các ứng dụng cổ điển
 • Tiếp theo, nhấp vào một tùy chọn (Kích hoạt Windows Photo Viewer) Cách kích hoạt và kích hoạt Windows Photo Viewer , như hình sau. Klicken Sie auf die Option Windows Photo Viewer aktivieren انقر فوق خيار تنشيط Windows Photo Viewer Nhấp vào tùy chọn Kích hoạt Windows Photo Viewer
 • Sau đó, trong ngăn bên phải, nhấp vào (Kích hoạt Windows Photo Viewer) Để xác nhận việc kích hoạt và kích hoạt Windows Photo Viewer. Klicken Sie im rechten Bereich auf Windows-Fotoanzeige aktivieren في الجزء الأيسر ، انقر فوق تنشيط Windows Photo Viewer Klicken Sie im rechten Bereich auf Windows-Fotoanzeige aktivieren
 • Sie sollten jetzt eine UAC- Eingabeaufforderung sehen . Ganz einfach, klicken Sie auf die Schaltfläche. Ja „Zum Aktivieren der klassischen Windows-Fotoanzeige .
 • Bây giờ, nhấp chuột phải vào bất kỳ ảnh nào và chọn ( Mở bằng أو Mở bằng ) rồi chọn chương trình Windows Photo Viewer từ danh sách. Klicken Sie mit der rechten Maustaste auf ein beliebiges Foto und wählen Sie Öffnen mit und wählen Sie Windows Photo Viewer aus dem Menü Bấm chuột phải vào ảnh bất kỳ và chọn Mở bằng, rồi chọn Windows Photo Viewer từ danh sáchNhấp chuột phải vào bất kỳ ảnh nào và chọn Mở bằng và chọn Windows Photo Viewer từ menu
 • Nếu muốn tắt chương trình Windows Photo Viewer, bạn chỉ cần nhấn vào ( Disable Windows Photo Viewer ). Điều này sẽ vô hiệu hóa Windows PhotoViewer . Vô hiệu hóa Windows Photo Viewer Vô hiệu hóa Windows Photo ViewerVô hiệu hóa Windows Photo Viewer

Đây là cách bạn có thể khôi phục Windows Photo Viewer cổ điển ( Windows Photo Viewer ) cho Windows 11 của mình.

Ứng dụng xem ảnh Windows cổ điển Ứng dụng Windows Photo Viewer cổ điểnỨng dụng xem ảnh Windows cổ điển

Bạn cũng có thể quan tâm đến:

 • Cách khôi phục bộ điều khiển Volume Mixer cũ trong Windows 11 (theo 10 cách)
 • Cách bật và tắt Cortana trong Windows 11
 • Tải xuống phiên bản mới nhất của Paint 3D cho PC
 • Cách cài đặt trình phát đa phương tiện mới trên Windows 11
 • Cách cài đặt Cửa hàng Google Play trên Windows 11 (Hướng dẫn từng bước)

Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích khi cho bạn biết cách cài đặt và kích hoạt ứng dụng Old Windows Photo Viewer trên Windows 11. Chia sẻ ý kiến ​​​​và kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận.

Bạn cũng có thể quan tâm để xem: Cách khôi phục cài đặt gốc cho PC Windows 10 bằng CMD

Trình xem ảnhcửa sổ 11Windows Photo ViewerWindows PhotoViewerWindows Photo Viewercác cửa sổWindows 11

Chia sẻ

Facebook TwitterCó chuyện gì vậy

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách đặt Windows Photo Viewer làm trình xem ảnh mặc định trên Windows 11 mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] 5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng mới nhất 2023

5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính mới nhất 2023

Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 mới nhất 2023

Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính mới nhất 2023

Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…