[Kách Hay] Cách đánh số trang kết hợp i ii iii và 1, 2, 3 trên Word mới nhất 2023

Cách đánh số trang kết hợp i ii iii và 1, 2, 3 trên Word – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Cách đánh số trang bằng tổ hợp i ii iii và 1, 2, 3 trong Word

03.04.2021

6748

Facebook

  liên kết

Cách đánh số trang bằng tổ hợp i ii iii và 1, 2, 3 trong Word

Mục lục Hiển thị

Bước 3: Tiếp theo, các bạn nhấn chuột phải vào số trang 4.

Xem thêm

Khi chèn số trang trong Word, đôi khi bạn cần đánh số trang theo tổ hợp i ii iii và 1, 2, 3, hoặc chèn số trang từ một trang bất kỳ mà không phải trang đầu tiên, hãy chèn số trang trong Word theo kiểu cho phù hợp.. .Kiểu đánh trang kết hợp i ii iii và 1,2,3 thường được sử dụng trong các văn bản, báo cáo có mục lục, mở đầu, liệt kê. Sau đó, mục lục và các trang nội dung chính có định dạng số trang khác nhau. Từ đó, người xem sẽ dễ dàng hơn trong việc truy cập và tìm kiếm dữ liệu. Trong bài viết này Ketoan.vn sẽ mách bạn cách gộp số trang i ii iii và 1, 2, 3 trong Word.

Cách đánh số trang bằng tổ hợp i ii iii và 1, 2, 3 trong Word

Ví dụ tài liệu trong hình bên dưới có tổng cộng 7 trang thì cần đánh số trang theo thứ tự sau: 1, 2, 3, i, ii, iii, 4. Bạn vui lòng thực hiện theo các bước đánh số bên dưới. .như một trang web kết hợp.

Cách đánh số trang bằng tổ hợp i ii iii và 1, 2, 3 trong Word

Bước 1: Đầu tiên, các bạn chọn thẻ Insert trên thanh công cụ => Page Number sau đó chọn vị trí để thêm số trang.

Cách đánh số trang bằng tổ hợp i ii iii và 1, 2, 3 trong Word

Bước 2: Sau khi đã thêm được số trang thành công, các bạn kéo xuống tới vị trí cuối cùng của trang số 3 rồi chọn thẻ Layout trên thanh công cụ => Breaks => Next Page. Như vậy là chúng ta đã ngắt trang 3 và trang 4 thành 2 section khác nhau.

Cách đánh số trang bằng tổ hợp i ii iii và 1, 2, 3 trong Word

Bước 3: Tiếp theo, các bạn nhấn chuột phải vào số trang 4.

Thanh cuộn hiện ra thì các bạn chọn mục Format Page Number.

khối lượng AMIS

18-4

Lúc này, hộp thoại Page Number Format hiện ra. Tại mục Number format thì các bạn chọn i, ii, iii, …

Sau đó các bạn tích chọn vào mục Start at rồi chọn i. Cuối cùng các bạn nhấn OK để hoàn tất. Chỉ cần như vậy là từ trang 4 trở đi số trang sẽ được đánh thành i, ii, iii, …

19-4

Bước 4: Bây giờ, các bạn kéo xuống tới vị trí cuối cùng của trang iii rồi chọn thẻ Layout => Breaks => Next Page. Chỉ cần như vậy là ta đã ngắt được trang iii và trang iv thành 2 section khác nhau.

20-3

Bước 5: Tiếp theo, các bạn nhấn chuột phải vào số trang iv. Thanh cuộn hiện ra thì các bạn chọn mục Format Page Number.

21-3

Lúc này, hộp thoại Page Number Format hiện ra. Tại mục Number format thì các bạn chọn 1, 2, 3, …

Sau đó các bạn tích chọn vào mục Start at rồi chọn 4. Cuối cùng các bạn nhấn OK để hoàn tất. Chỉ cần như vậy là trang iv đã được chuyển thành trang số 4 theo đúng yêu cầu.

22-3

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách đánh số trang kết hợp i ii iii và 1, 2, 3 trên Word. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình làm việc. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Hướng dẫn những cách mở và lưu văn bản trong Word

Phông chữ và cỡ chữ chuẩn khi trình bày văn bản Word

Hướng dẫn cách viết, chèn biểu tượng độ C trong Word

Mách bạn cách đơn giản để viết số La Mã trong Word

Mách bạn 2 cách chèn dấu ngoặc trong Word và Excel

 • TAGS
 • công cụ word
 • file word
 • kế toán và word
 • kích hoạt word
 • mẹo word
 • microsoft word
 • phím tắt word
 • sửa lỗi word
 • tài liệu word
 • thủ thuật word
 • tính năng word
 • word
 • word cho kế toán
 • word office

Nguyễn Tiến Huy

Công nghệ Ứng dụng Tin học Văn phòng Microsoft Word

Cách đánh số trang kết hợp i ii iii và 1, 2, 3 trên Word

Phân loại từng kiểu trang khác nhau

👨 Minh Nguyen

Đánh số trang trên Word thường bắt buộc với những loại tài liệu tham khảo, sách giáo khoa, tham khảo, luận văn tốt nghiệp, báo cáo,… Như vậy người xem sẽ dễ dàng theo dõi nội dung khi được phân thành từng trang riêng biệt. Và trong cách chèn số trang trên Word, người dùng đôi khi gặp gặp phải những yêu cầu như chèn số trang Word từ trang bất kỳ, mà không phải từ trang đầu tiên, chèn số trang Word kiểu đối xứng, hoặc đánh số trang kết hợp i ii iii và 1, 2, 3.

Kiểu đánh số trang kết hợp i ii iii và 1,2,3 trên Word thường sử dụng ở những kiểu tài liệu có mục lục, giới thiệu, danh sách. Khi đó các trang mục lục và trang nội dung chính sẽ định dạng số trang khác nhau.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đánh số trang kiểu kết hợp i ii iii và 1, 2, 3 trên Word.

 • Cách đánh số trang kiểu 1/2 trên Excel
 • Cách chèn số trang trong Excel
 • Microsoft Word: Cách tạo tiêu đề trang (Header) và chân trang (Footer)

1. Cách đánh số trang i ii iii và 1, 2, 3 Word kết hợp

Với tài liệu dưới đây sẽ bao gồm một số trang mục lục và sau đó là những trang nội dung chính. Có tất cả 3 trang mục lục sẽ đánh số trang kiểu i, iii, iii. Những trang nội dung chính sẽ đánh số trang kiểu 1, 2, 3.

tài liệu từ

Bước 1:

Đầu tiên chúng ta cần tìm tới trang cuối cùng trong tổng số trang mục lục, mà ở đây là trang thứ 3 để tiến hành ngắt trang. Đặt trỏ chuột ở trang mục lục cuối cùng.

Ngắt trang mục lục

Bước 2:

Tiếp đến nhấn vào phần Page Layout rồi chọn vào mục Breaks. Hiển thị danh sách tìm xuống phần Sections Breaks chọn Next Page. Như vậy chúng ta đã tách thành 2 Section khác nhau, các trang mục lục sẽ được tách phần với những trang nội dung chính.

Nhấp vào Trang tiếp theo

Bước 3:

Nhấn vào Insert và bạn nhấn tiếp vào phần Page Number.

số trang

Người dùng nhấn tiếp vào mục Format Page Number… để tùy chỉnh lại số trang.

Nhấp vào Định dạng số trang

Bước 4:

Trong hộp thoại hiển thị phần Number format chúng ta sẽ chọn kiểu số trang là i, ii, iii,… cho các trang mục lục. Tiếp đến phần Page numbering tích chọn Start at là i để đánh số trang mục lục từ trang đầu tiên là i. Nhấn OK để thoát giao diện.

Chọn kiểu trang i,ii,iii

Tiếp tục nhấn vào Page Number rồi chọn lựa vị trí chèn số trang với Top of page (Header) đặt số lên đầu trang và Bottom of page (Footer) đặt số ở dưới cùng trang. Mỗi một vị trí sẽ đều có ảnh minh họa kèm theo để người dùng được biết. Nhấn chọn vào vị trí muốn đặt số trang.

Chọn vị trí chèn

Kết quả các trang mục lục đã được đánh số trang kiểu i, ii, iii,… đúng với vị trí mà bạn đã chọn

Hiển thị số trang i,ii,iii

Bước 5:

Khi các trang mục lục được đánh kiểu i, ii như trên thì những trang nội dung bên dưới sẽ tự động chuyển sang kiểu đánh số 1, 2, 3 nhưng bắt đầu từ số trang kế tiếp, mà không phải là Chương 1 là trang số 1.

Để đổi lại số trang theo kiểu số 1, 2, 3 bắt đầu từ Chương 1, người dùng đặt trỏ chuột tại đầu trang Chương 1 rồi nhấn vào Insert > Page Number > Format Page Numbers…

Đánh số từ Chương 1

Bước 6:

Tại phần Number format lựa chọn dạng số trang mà ở đây là 1, 2, 3. Phần Start at nhập là 1. Lưu ý với người dùng mặc định ở Start at sẽ đánh số 1. Nếu muốn đánh số trang bắt đầu từ số 6 thì trang đầu tiên sẽ được đánh số 6. Khi in nếu bạn đặt lệnh in là trang số 1, 2, 3, 4, 5 thì máy in sẽ không đọc được lệnh in.

Nhấn Ok để lưu lại.

Kiểu số trang 1, 2, 3

Tiếp đó chúng ta cũng lựa chọn vị trí đặt số trang. Người dùng nên chọn lựa 1 kiểu vị trí đặt số trang cho toàn bộ tài liệu, cho dù bạn sử dụng kiểu định dạng số trang khác nhau.

Chọn kiểu số trang

Kết quả chúng ta sẽ có trang số 1 bắt đầu từ Chương 1 trong phần nội dung chính.

Hiển thị trang 1

Bạn có thể so sánh với hình ảnh dưới đây khi trang mục lục được đánh kiểu số i, còn Chương 1 được đánh số 1. Người dùng có thể lựa chọn các kiểu số trang kết hợp khác nhau, tùy theo yêu cầu tài liệu.

phong cách trang tôi Kiểu số trang 1

2. Cách xóa số trang tại trang cuối

Một số tài liệu yêu cầu không đánh số trang ở những trang cuối như trang tổng kết, hay trang nào đó. Nếu để xóa toàn bộ số trang trên Word chỉ cần nhấn Remove Page Numbers. Nhưng yêu cầu chỉ xóa số trang ở 1 hoặc 2 trang cuối cùng thì không thể thực hiện cách này được.

Bước 1:

Ihr Dokument wurde in verschiedene Abschnitte unterteilt. Suchen Sie die Seite, von der Sie die Seitenzahl entfernen möchten, und doppelklicken Sie auf die Seitenzahl, die Sie löschen möchten .

Chọn số trang muốn xóa

Schritt 2:

Sehen Sie sich die Symbolleiste an und klicken Sie auf die Schaltfläche Mit vorheriger verknüpfen, um die Verknüpfung der aktuellen Seite mit vorherigen Seiten zu entfernen.

Hủy liên kết trang trước

Jetzt müssen Sie nur noch die Seitenzahl auf der ausgewählten Seite löschen und dann auf Kopf- und Fußzeile schließen klicken, um die Benutzeroberfläche zu schließen. Die resultierende Seitenzahl wurde gelöscht, aber die obersten Seiten haben noch Seitenzahlen.

Xóa số trang

Sie wissen also, wie man die Seitenzahlen i, ii, iii und 1, 2, 3 kombiniert und wie man Seitenzahlen löscht, andere Seiten behalten die gleiche Seitenzahl. Trennen Sie einfach in verschiedene Abschnitte, um Seitenzahlen einzufügen oder Seitenzahlen in Word zu löschen, wie Sie möchten.

Mehr sehen:

 • Vollständige Anleitung zu Word 2016 (Teil 12): So brechen Sie Seiten um, teilen Abschnitte
 • Vollständige Anleitung zu Word 2016 (Teil 12): Text teilen
 • So nummerieren Sie Seiten in Word 2013

Ich wünsche Ihnen viel Erfolg!

 • Cách nhập văn bản ngoài lề Word

Thứ Tư, 02/01/2019 18:02

4,4 ★ 25 👨 157.139

0 Bình luận

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

❖

😀 😃 😄 😁 😆 😅 😂 🤣 😊 😇 🙂 🙃 😉 😌 😍 🥰 😘 😗 😙 😚 😋 😛 😝 😜 🤪 🤨 🧐 🤓 😎 🤩 🥳 😏 😒 😞 😔 😟 😕 🙁 😣 😖 😫 😩 🥺 😢 😭 😤 😠 😡 🤬 🤯 😳 🥵 🥶 😱 😨 😰 😥 😓 🤗 🤔 🤭 🥱 🤫 🤥 😶 😐 😑 😬 🙄 😯 😦 😧 😮 😲 😴 🤤 😪 😵 🤐 🥴 🤢 🤮 🤧 😷 🤒 🤕 🤑 🤠 😈 👿 👹 👺 🤡 💩 👻 💀 👽 👾 🤖 🎃 😺 😸 😹 😻 😼 😽 🙀 😿 😾 🤲 👐 🙌 👏 🤝 👍 👎 👊 ✊ 🤛 🤜 🤞 ✌ 🤟 🤘 👌 🤏 👈 👉 👆 👇 ☝ ✋ 🤚 🖐 🖖 👋 🤙 💪 🦾 🖕 ✍ 🙏 🦶 🦵 🦿 💄 💋 👄 🦷 🦴 👅 👂 🦻 👃 👣 👀 🧠 🗣 👤 👥 👶 👧 🧒 👦 👩 🧑 👨 👱 🧔 👵 🧓 👴 👲 👳 🧕 👮 👷 💂 🕵 👰 🤵 👸 🤴 🦸 🦹 🤶 🎅 🧙 🧝 🧛 🧟 🧞 🧜 🧚 👼 🤰 🤱 🙇 💁 🙅 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 👪

Xóa Đăng nhập để Gửi

Bạn nên đọc

 • Thiết lập âm báo trên Windows 10 Mobile Thiết lập âm báo trên Windows 10 Mobile
 • Sách hướng dẫn sử dụng iPhone 6 xác nhận camera trước bị giấu đi Sách hướng dẫn sử dụng iPhone 6 xác nhận camera trước bị giấu đi
 • Mandriva đang được rao bán? Mandriva đang được rao bán?
 • Sai lầm của Apple trong việc đặt tên iPhone Sai lầm của Apple trong việc đặt tên iPhone
 • Sophos phát hiện trojan mới tấn công Mac Sophos phát hiện trojan mới tấn công Mac
 • AMD Radeon RX 6000 series: Kẻ thách thức xứng tầm với Nvidia RTX 3000 series AMD Radeon RX 6000 series: Kẻ thách thức xứng tầm với Nvidia RTX 3000 series

Phần mềm soạn thảo văn bản

 • Cách chia ô trong Word, gộp ô trong Word Cách chia ô trong Word, gộp ô trong Word
 • Cách chuyển đổi (convert) nhiều tài liệu Word sang Google Docs Cách chuyển đổi (convert) nhiều tài liệu Word sang Google Docs
 • Các cách căn giữa ô trong bảng trên Word Các cách căn giữa ô trong bảng trên Word
 • Word 2019 (Phần 8): Khoảng cách dòng và đoạn văn Word 2019 (Phần 8): Khoảng cách dòng và đoạn văn
 • Cách tạo thẻ tên trong Word Cách tạo thẻ tên trong Word
 • Word 2019 (Phần 15): Header và Footer Word 2019 (Phần 15): Header và Footer
 • Cách kiểm tra phiên bản Microsoft Office bạn đang sử dụng là 32-bit hay 64-bit Cách kiểm tra phiên bản Microsoft Office bạn đang sử dụng là 32-bit hay 64-bit
 • Cách xử lý chữ bị nhảy cách trong Microsoft Word Cách xử lý chữ bị nhảy cách trong Microsoft Word
 • Cách cập nhật Microsoft Word trên Windows và Mac Cách cập nhật Microsoft Word trên Windows và Mac

Xem thêm

❖ Tin học Văn phòng

 • ❖Phần mềm soạn thảo văn bản
 • ❖Microsoft Excel
 • ❖Microsoft Powerpoint
 • ❖truy cập Microsoft
 • ❖Google Tài liệu
 • ❖Google Trang tính
 • ❖Google Trang trình bày
 • ❖ Tài liệu PDF
 • ❖ Ứng dụng khác
 • ❖ Thủ thuật Email

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách đánh số trang kết hợp i ii iii và 1, 2, 3 trên Word mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] Cách tạo cây phả hệ trong Microsoft PowerPoint mới nhất 2023

Cách tạo cây phả hệ trong Microsoft PowerPoint – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều…

[Kách Hay] Cách tạo hiệu ứng chuyển động trên PowerPoint mới nhất 2023

Cách tạo hiệu ứng chuyển động trên PowerPoint – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều…

[Kách Hay] Cách xử lý chữ bị nhảy cách trong Microsoft Word mới nhất 2023

Cách xử lý chữ bị nhảy cách trong Microsoft Word – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

[Kách Hay] 1phần mềm đọc file PDF miễn phí tốt nhất mới nhất 2023

1phần mềm đọc file PDF miễn phí tốt nhất – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách Hay] Cách tạo Text Box trong Excel – Tạo khung chữ nghệ thuật mới nhất 2023

Cách tạo Text Box trong Excel – Tạo khung chữ nghệ thuật – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách xóa đường kẻ ngang trong Word – Tự động hiện khi gõ 3 dấu gạch ngang mới nhất 2023

Cách xóa đường kẻ ngang trong Word – Tự động hiện khi gõ 3 dấu gạch ngang – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ…