[Kách Hay] Cách đăng ảnh lên Facebook máy tính chế độ Panorama 360 độ mới nhất 2023

Cách đăng ảnh lên Facebook máy tính chế độ Panorama 360 độ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Cách Đăng Ảnh Lên Facebook Máy Tính Chế Độ Toàn Cảnh 360 Độ

Bạn có thể xem bài viết cập nhật mới nhất Cách Đăng Ảnh Trên Facebook Máy Tính Chế Độ Toàn Cảnh 360 Độ trên trang web Rafs.edu.vn. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích cho bạn. Nếu nội dung hay và ý nghĩa hãy chia sẻ cho bạn bè và luôn theo dõi ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Trào lưu chụp ảnh toàn cảnh 360 độ tiếp tục “nở rộ” khi ông hoàng mạng xã hội Faebook cho phép chúng ta đăng và xem ảnh ở chế độ toàn cảnh trực tiếp trên Facebook. Bước tiến này đã giúp người dùng smartphone và Facebook có thể chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp với mọi góc quay lên đến 360 độ thay vì chụp một mặt phẳng như trước đây.

Tuy nhiên, một số người dùng đã báo cáo rằng khi họ tải ảnh ở chế độ toàn cảnh lên Facebook di động, họ không thể xem chúng ở chế độ toàn cảnh. Dù đã cập nhật Facebook hay xóa đi tải lại ảnh vẫn không hiện được ảnh 360 độ. Có thể do bạn vô tình đăng 2 ảnh lên facebook trong khi facebook chỉ cho 1 lần đăng 1 ảnh panorama.

Chủ yếu là do hình ảnh có kích thước không chuẩn, chẳng hạn như hình ảnh quá lớn khiến hệ thống không nhận dạng được là hình ảnh 360 độ hoặc thông tin hình ảnh không phù hợp.

Hay bạn muốn tải ảnh trên Facebook về máy tính và xem ở chế độ toàn cảnh? Trong bài viết này, quản trị mạng hướng dẫn người dùng tải ảnh lên Facebook máy tính ở chế độ toàn cảnh và khắc phục lỗi ảnh toàn cảnh không hiện chế độ 360 độ.

Bước 1:

Trước tiên, bạn cần kiểm tra kích thước của hình ảnh. Nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Thuộc tính.

Ảnh toàn cảnh 360 độ tiêu chuẩn trên Facebook có tỷ lệ 1:2. Tức là chiều rộng gấp đôi chiều dọc. Kích thước dọc phải lớn hơn 500px, nếu nhỏ hơn nó sẽ hiển thị là phẳng. Vì vậy, bạn cần điều chỉnh tỉ lệ khung hình 1:2 cho phù hợp và lưu ảnh.

Trong trường hợp điện thoại của bạn không có chế độ chụp toàn cảnh như iPhone hay các dòng Android khác, bạn chỉ cần chụp ở chế độ nằm ngang rồi để tỷ lệ 1:2.

Bước 2:

Để chỉnh sửa thông tin ảnh, hãy truy cập Xifer theo liên kết dưới đây:

Tại giao diện trang chủ, chúng ta kéo hình ảnh cần chỉnh sửa vào phần Drop files here to upload.

Bước 3:

Đợi quá trình tải ảnh lên hoàn tất. Sau đó nhấp vào mục chúng tôi màu xanh ngay dưới ảnh đã tải lên.

Bước 4:

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Trên tab EXIF ​​​​​​​​Chung, hãy cuộn xuống. Phần Make điền thông tin Ricoh. Phần mô hình là Ricoh Theta S. Ricoh Theta S là một thiết bị chụp ảnh 360 độ và Facebook có thể nhận ra nó.

Thao tác này đã thay đổi thông tin của hình ảnh. Mỗi hình ảnh có thông tin riêng của mình. Và Facebook sẽ xác nhận xem ảnh bạn muốn tải lên ở chế độ 360 độ có được thiết bị của bạn hỗ trợ hay không. Việc điền đầy đủ các thông tin trên là chúng ta đã có thể thay đổi thông tin hình ảnh cho phù hợp với Ricoh Theta S.

Chỉnh sửa xong nhấn Go.eXifing bên dưới để lưu lại.

Bước 5:

Khi quá trình sửa chữa hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo thành công như hiển thị trên màn hình. Nhấp vào Đóng Trình chỉnh sửa.

Bạn sẽ được đưa đến giao diện chính và nhấp vào chúng tôi để tải hình ảnh về máy tính của bạn.

Bước 6:

Tiếp theo, đăng ảnh đã chỉnh sửa lên Facebook. Khi hoàn tất thành công, ảnh tải lên sẽ được Facebook nhận dạng 360 độ với biểu tượng quả cầu tròn như hình bên dưới.

Với ý nghĩ đó, chúng tôi đã chỉ cho bạn một cách dễ dàng để tải xuống và xem ảnh Facebook ở chế độ 360 ngay cả khi điện thoại của bạn không có chế độ toàn cảnh. Với những ai bị lỗi có thể sử dụng cách sửa ảnh không hiển thị chế độ 360 trên Facebook này. Chỉ cần chỉnh sửa tỷ lệ 1:2 mặc định và chỉnh sửa thông tin ảnh, chúng ta có thể đăng ảnh và xem ảnh ở chế độ toàn cảnh 360 độ trên Facebook.

Chụp ảnh 360 độ, chụp ảnh toàn cảnh trên Android, Iphone

Cách chụp ảnh 360 độ trên Android, iPhone cho phép bạn chụp toàn bộ khung cảnh trong cùng một khung hình mà không cần phải chụp nhiều ảnh với mỗi góc. Hơn nữa, Facebook cũng cho phép bạn dễ dàng tải ảnh 360 độ này lên.

Cách làm này sẽ giúp bạn: – Dễ dàng chụp ảnh 360 độ – Có thể đăng lên mạng xã hội Facebook

Chức năng chụp toàn cảnh đã có từ lâu nhưng chỉ trên iPhone và các thiết bị Android mới tính năng này hỗ trợ chụp ảnh lên đến 360 độ, so với 240 độ như thông thường. Ngoài ra, tất cả các mạng xã hội lớn hiện nay đều hỗ trợ xem ảnh và video 360 độ. Cũng giống như tính năng xem video Facebook 360, mạng xã hội Facebook hỗ trợ tính năng xem video 360 rất tốt và rất dễ dàng để phân biệt xem video hay ảnh đó có đạt chất lượng hay không.

Chụp ảnh 360 độ trên Android, iPhone

Cách Chụp Ảnh 360 Trên Android, iPhone

1. Chụp Ảnh Toàn Cảnh 360 Trên Android

Bước 1: Mở ứng dụng Camera (Máy ảnvh) để chụp ảnh như thông thường, chọn chế độ và chuyển sang lựa chọn chụp Toàn cảnh. Lưu ý rằng chế độ này chỉ xuất hiện khi bạn sử dụng camera sau, nếu đang để camera trước bạn sẽ không thấy lựa chọn này.

Lưu ý: Trên các máy Android thường có giao diện chụp ảnh khác nhau một chúc, nhưng hầu hết các máy điện thoại hiện này đều hỗ trợ tính năng chụp 360 độ Panorama – toàn cảnh. Máy trong bài viết sử dụng chụp ảnh 360 độ là của Samsung.

Bước 2: Trên chế độ chụp ảnh 360 độ (Panorama) bấm nút Chụp ảnh và quay từ từ điện thoại về bên phải hoặc bên trái tùy thuộc vào vị trí khung cảnh bạn muốn chụp. Bạn hãy di chuyển thật từ từ và tránh va chạm, rung hết sức có thể để có một bức ảnh ưng ý. Sau khi chụp xong bạn có thể bấm nút Stop để hoàn thành bức ảnh và lưu vào trong bộ sưu tập

2. Chụp Ảnh 360 Độ Panorama Trên iPhone

Bước 1: Mở Máy ảnh, sau đó kích vào chức năng Pano trên màn hình để chuyển sang chế độ chụp 360 độ Panorama trên iPhone.

Bước 2: Cách sử dụng cũng tương tự như trên Android, bấm nút Chụp ảnh để bắt đầu thu hình và di chuyển thật đều và từ từ điện thoại qua trái hoặc qua phải cho đến khi thu được bức hình ưng ý hoặc hết thanh trượt sau đó bấm Stop để hoàn thành bức ảnh.

3. Đăng Ảnh Lên Mạng Xã Hội Facebook.

Hiện nay ứng dụng mạng xã hội Facebook đã hỗ trợ tính năng up ảnh 360 độ Panorama lên trang cá nhân của bạn. Qua đó giúp bạn dễ dàng chia sẻ những bức ảnh 360 độ đẹp mắt đến bạn bè của bạn.

Bước 1: Trên Trang cá nhân của bạn, chọn Ảnh để thực hiện việc tải lên bức ảnh Panorama. Những bức ảnh Panorama 360 độ đều có biểu tượng hình cầu ở góc ảnh giúp bạn dễ dàng phân biệt đâu là ảnh thường đâu là ảnh panorama hơn.

Lưu ý rằng bạn chỉ có thể chọn duy nhất một bức ảnh Panorama để tải lên, bạn không thể tải lên cùng lúc nhiều bức ảnh panorama hay tải lên một bức ảnh panorama và nhiều bức ảnh thường khác được.

Bước 2: Bạn có thể thêm dòng trạng thái và chỉnh sửa bức ảnh như thông thường. Sau khi vừa ý bấm Đăng để tải lên bức ảnh 360 độ lên Facebook.

Cách Đăng Ảnh Gif Lên Facebook

Hướng Dẫn Cách Đăng Ảnh Gif Lên Facebook

Ngày nay chúng ta đã quá quen thuộc với việc chụp hình và đăng lên Facebook để chia sẻ với mọi người về những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Dù bạn ở bất cứ đâu trên thế giới cũng đều có thể dễ dàng kết nối và chia sẻ hình ảnh với nhau một cách nhanh chóng. Mặc dù chúng ta thường xuyên đăng ảnh lên Facebook nhưng ít ai trong chúng ta biết được cách thiết kế ảnh đăng Facebook và cách đăng ảnh gif lên Facebook sao cho đạt chất lượng cao nhất. Bài viết sau sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này.

Facebook – nơi bạn dễ dàng trao đổi chia sẻ thông tin với mọi người trên toàn thế giới

Với khả năng tìm kiếm bạn bè thông qua số điện thoại, email hoặc tìm qua họ tên một cách linh hoạt Facebook được xem là một ngôi nhà chung giúp mọi người gắn kết với nhau hơn dù ở bất cứ nơi đâu, dù có khoảng cách về mặt địa lý.

Ảnh GIF là gì?

GIF là từ viết tắt của từ tiếng Anh Graphics Interchange Format khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Định dạng trao đổi hình ảnh. Nói một cách đơn giản hơn thì GIF là một định dạng nén dữ liệu được sử dụng chủ yếu cho việc truyền hình ảnh với đường truyền có lưu lượng nhỏ. Việc nén dữ liệu này có khả năng làm giảm kích thước hình ảnh nhưng lại không làm ảnh hưởng đến chất lượng.

Ở thời điểm hiện tại thì GIF được xem là một giải pháp tốt nhất cho việc tải ảnh đăng Facebook vì định dạng này cho phép chứa được các hình ảnh có mảng lớn với 256 màu sắc khác nhau cùng được xuất hiện trong hình. Và trên thực tế thì ảnh GIF còn được gọi là dạng ảnh động bởi nó giúp hiển thị được các nội dung một cách liên tiếp nhau.

Với việc đăng tải ảnh GIF lên những mẫu Facebook post sẽ khiến cho những tương tác và các cuộc tranh luận của bạn với bạn bè sẽ trở nên hấp dẫn, thú vị hơn.

1. Sử dụng trang web GIPHY để up ảnh GIF lên Facebook

Để làm theo cách này thì bạn cần thực hiện theo các bước sau

Truy cập vào trang web chủ của GIPHY

Nhấp chuột vào chữ Browse để có thể chọn ảnh mà bạn cần tải lên từ máy tính

Nhấp chuột vào chữ Upload GIF để tải ảnh lên GIPHY

Nhấp chuột vào chữ Copy Link ở phía bên phải màn hình để sao chép địa chỉ GIF link cần chia sẻ lên Facebook

Copy đường link ảnh rồi dán vào phần Status

Sau khi ảnh được tải lên thành công thì bạn chỉ cần xóa đường link ảnh vừa dán viết thêm những điều mô tả lên Status

2. Trực tiếp up ảnh GIF trên Facebook

Nếu bạn không muốn sử dụng một trang web khác để tải ảnh, thiết kế ảnh đăng lên Facebook thì bạn có thể sử dụng các up ảnh GIF trực tiếp nhờ vào tính năng hỗ trợ của Facebook. Nhưng dó bản cập nhật chưa được phổ biến tới toàn bộ người dùng ở trên toàn thế giới nên một số người dùng đã thực hiện việc up ảnh GIF giống như up ảnh JPG hay PNG bình thường.

Và nếu như bạn lựa chọn cách up ảnh này thì bức ảnh GIF bạn tải lên sẽ được tự động hiển thị ở dạng một video ngắn rất sinh động.

Tại giao diện Facebook trên Android, iOS chúng ta nhấn vào khung đăng status Facebook như bình thường. Lúc này hiển thị danh sách các tùy chọn đăng status Facebook, nhấn File GIF.

Hiển thị kho ảnh động trên Facebook, bạn nhập từ khóa ảnh GIF muốn đăng lên Fb tại khung tìm kiếm. Kết quả hiển thì các ảnh GIF theo từ khóa bạn đã nhập. Nhấn vào ảnh GIF muốn đăng.

Sau đó người dùng nhập thêm caption, tag bạn bè hoặc thêm cảm xúc tùy thích rồi nhấn Đăng như bình thường. Khi đó ảnh GIF sẽ hiển thị trên Facebook.

Tiếp đến bạn cũng thêm những nội dung khác cho ảnh động để đăng status Facebook. Ảnh động sau đó cũng hiển thị trên Facebook.

URL trên Giphy có dạng https://media.giphy.com/media/eGrYr7UkywqhIBlWth/giphy.gif

Khi bạn paste URL ảnh vào Facebook thì bên dưới sẽ hiển thị ngay ảnh động. Cuối cùng nhấn Đăng là xong.

Với URL ảnh GIF từ trang khác chúng ta cũng thực hiện tương tự.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đăng Ảnh Lên Facebook Máy Tính Chế Độ Panorama 360 Độ trên website Rafs.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Cách đăng ảnh lên Facebook chế độ Panorama 360 độ

ảnh facebook360

Cách đăng ảnh lên Facebook chế độ Panorama 360 độ đang làm cho các bạn trẻ gặp khó khăn để đăng được tấm ảnh đẹp lên Facebook. Trào lưu chụp ảnh toàn cảnh 360 độ tiếp tục “nở rộ” khi mạng xã hội Faebook cho phép chúng ta đăng tải và xem ảnh chụp chế độ Panorama ngay trên Facebook. Động thái này đã giúp người dùng smartphone và Facebook có thể chiêm ngưỡng nhiều khung cảnh đẹp, với mọi góc quay lên đến 360 độ thay vì chụp một mặt phẳng như trước kia.

Tuy nhiên, hiện nay một số người dùng có phản ánh rằng khi họ tải ảnh chụp chế độ Panoram lên Facebook di động, nhưng lại không thể xem ở chế độ toàn cảnh. Cho dù đã refresh lại Facebook, hoặc xóa ảnh và tải lại nhưng ảnh vẫn không hiển thị xem 360 độ. Có thể do bạn vô tình đăng 2 ảnh chụp lên Facebook, trong khi đó Facebook chỉ cho phép 1 lần đăng 1 ảnh Panorama mà thôi.

Phần lớn là do ảnh có kích thước không theo tiêu chuẩn như ảnh quá to chẳng hạn khiến hệ thống không nhận dạng được đó là ảnh 360. Lý do nữa do thông tin ảnh không phù hợp.

Vậy thì làm các nào chúng ta có thể đăng ảnh lên Facebook với chế độ Panorama 360 độ

Cách đăng ảnh lên Facebook ở chế độ toàn cảnh 360 độ

Hoặc bạn muốn tải ảnh lên Facebook trên máy tính và xem ở chế độ toàn cảnh thì làm như thế nào? Trong bài viết này, Vi Tính Quận 7 sẽ hướng dẫn người dùng tải ảnh lên Facebook máy tính ở chế độ toàn cảnh và khắc phục lỗi ảnh Panorama không hiện chế độ 360 độ.

Bạn hãy thực hiện đúng theo các bước dưới đây nhé.

Bước 1:

Trước hết bạn cần kiểm tra kích thước của hình ảnh. Nhấn chuột phải vào ảnh và chọn Properties.

Cách đăng ảnh lên Facebook ở chế độ toàn cảnh 360 độ

Ảnh Panorama theo tiêu chuẩn hiển thị 360 độ trên Facebook có tỉ lệ 1:2. Nghĩa là chiều ngang gấp đôi chiều dọc. Kích thước chiều dọc cần phải lớn hơn 500 px, nếu nhỏ hơn sẽ hiển thị ở dạng phẳng. Vì thế, bạn cần chỉnh sửa lại tỷ lệ ảnh 1:2 cho phù hợp và lưu ảnh lại.

Với trường hợp điện thoại bạn không có chế độ Panorama như iPhone hay những dòng Android khác, chỉ cần chụp ở chế độ ngang sau đó chỉnh tỷ lệ 1:2 là được.

Cách đăng ảnh lên Facebook ở chế độ toàn cảnh 360 độ

Bước 2:

Để chỉnh sửa thông tin ảnh, bạn truy cập vào Xifer theo đường link bên dưới: http://thexifer.net/

Tại giao diện trang chủ, chúng ta kéo hình ảnh cần sửa vào phần Drop files here to upload.

Cách đăng ảnh lên Facebook ở chế độ toàn cảnh 360 độ

Bước 3:

Chờ đợi ảnh được tải lên hoàn tất. Sau đó, bạn nhấn vào mục eXif.me màu xanh ngay bên dưới ảnh tải lên.

Cách đăng ảnh lên Facebook ở chế độ toàn cảnh 360 độ

Bước 4:

Xuất hiện cửa sổ mới, kéo xuống dưới tại tab EXIF General, phần Make bạn sẽ điền thông tin là Ricoh. Phần Model là Ricoh Theta S. Ricoh Theta S là thiết bị chụp ảnh 360 độ và Facebook có thể nhận diện thiết bị này.

Thao tác này đã thay đổi thông tin của hình ảnh. Mỗi hình ảnh có thông tin riêng của mình. Và Facebook sẽ xác nhận xem ảnh bạn muốn tải lên ở chế độ 360 độ có được thiết bị của bạn hỗ trợ hay không. Việc điền đầy đủ các thông tin trên là chúng ta đã có thể thay đổi thông tin hình ảnh cho phù hợp với Ricoh Theta S.

Chỉnh sửa xong nhấn Go.eXifing bên dưới để lưu lại.

Cách đăng ảnh lên Facebook ở chế độ toàn cảnh 360 độ

Cách đăng ảnh lên Facebook ở chế độ toàn cảnh 360 độ

Bước 5:

Khi quá trình sửa chữa hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo thành công như hiển thị trên màn hình. Nhấp vào Đóng Trình chỉnh sửa.

Cách đăng ảnh lên Facebook ở chế độ toàn cảnh 360 độ

Bạn sẽ được đưa đến giao diện chính và nhấn vào Download.me để tải ảnh về máy tính.

Cách đăng ảnh lên Facebook ở chế độ toàn cảnh 360 độ

Cách đăng ảnh lên Facebook ở chế độ toàn cảnh 360 độ

Bước 6:

Tiếp theo, đăng ảnh đã chỉnh sửa lên Facebook. Khi hoàn tất thành công, ảnh tải lên sẽ được Facebook nhận dạng 360 độ với biểu tượng quả cầu tròn như hình bên dưới.

Cách đăng ảnh lên Facebook ở chế độ toàn cảnh 360 độ

Cách đăng ảnh lên Facebook ở chế độ toàn cảnh 360 độ

Nhấp vào Đăng và xem kết quả của bạn. Bạn cũng dùng chuột để xoay ảnh 360 độ kèm theo biểu tượng la bàn bên phải ảnh.

Cách đăng ảnh lên Facebook ở chế độ toàn cảnh 360 độ

Cách đăng ảnh lên Facebook ở chế độ toàn cảnh 360 độ

Với ý nghĩ đó, chúng tôi đã chỉ cho bạn một cách dễ dàng để tải xuống và xem ảnh Facebook ở chế độ 360 ngay cả khi điện thoại của bạn không có chế độ toàn cảnh. Với những ai bị lỗi có thể sử dụng cách sửa ảnh không hiển thị chế độ 360 trên Facebook này. Chỉ cần chỉnh sửa tỷ lệ 1:2 mặc định và chỉnh sửa thông tin ảnh, chúng ta có thể đăng ảnh và xem ảnh ở chế độ toàn cảnh 360 độ trên Facebook.

 


 

Video [Kách Hay] Cách đăng ảnh lên Facebook máy tính chế độ Panorama 360 độ mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] 5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng mới nhất 2023

5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính mới nhất 2023

Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 mới nhất 2023

Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính mới nhất 2023

Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…