[Kách Hay] Cách chuyển bản quyền Windows 10 sang máy tính khác mới nhất 2023

Cách chuyển bản quyền Windows 10 sang máy tính khác – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

tin kỹ thuật

Làm cách nào để chuyển bản quyền Windows 10 sang máy tính khác?

Nếu bạn đã từng lắp ráp một thiết bị và mua giấy phép Windows 10 để sử dụng, có thể bạn sẽ không muốn mua một bản Windows 10 khác khi mua một bộ máy tính mới. Vậy làm thế nào để chuyển bản quyền Windows 10 sang máy tính khác? Hãy đọc bài viết dưới đây của https://yeucongngheso.vn để giải đáp thắc mắc.

Mục lục

 • Cách kiểm tra bản quyền Windows 10 có chuyển được hay không?
 • Hướng dẫn chuyển bản quyền Windows 10 sang máy tính khác
  • Cách xóa giấy phép Windows 10 trên PC cũ
  • Cách kích hoạt giấy phép Windows trên PC mới

Cách kiểm tra bản quyền Windows 10 có chuyển được hay không?

Thông thường, bạn mua giấy phép từ đại lý bán lẻ của Microsoft, Microsoft Store hoặc thông qua nhà sản xuất máy tính xách tay (OEM).

 • Trường hợp có Khóa OEM: Khóa OEM đi kèm với máy tính và giấy phép không thể chuyển từ máy này sang máy khác. Trong mọi trường hợp khác, bạn có thể chuyển đổi.
 • Nếu bạn mua key bản quyền từ Microsoft Store, hoặc máy đã được kích hoạt bản quyền kỹ thuật số, bạn có thể chuyển nó cho nhiều máy… với điều kiện phải sử dụng cùng một tài khoản Microsoft (tài khoản dùng để kích hoạt bản quyền).

Xem thêm:

 • Cách chuyển Win từ HDD sang SSD
 • Cách chụp ảnh màn hình máy tính Windows 10 nhanh chóng

Hướng dẫn chuyển bản quyền Windows 10 sang máy tính khác

Bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới để chuyển giấy phép Windows sang máy tính khác:

Cách xóa giấy phép Windows 10 trên PC cũ

Bước 1: Mở Command Prompt với tư cách Quản trị viên

Bước 2: Gõ lệnh slmgr /upk rồi nhấn Enter để gỡ bỏ bản quyền. Nhập và nhấn Enter cho đến khi bạn thấy thông báo sau.

Chuyển bản quyền Windows 10 sang máy tính khác

Bước 3: Gõ lại lệnh slmgr /cpky rồi nhấn Enter.

Chuyển bản quyền Windows 10 sang máy tính khác

Tiến hành kiểm tra tình trạng bản quyền Windows:

Chuyển bản quyền Windows 10 sang máy tính khác

Cách kích hoạt giấy phép Windows trên PC mới

Để kích hoạt bản quyền Windows bằng slmgr, mở Command Prompt dưới quyền admin và chạy lệnh sau: slmgr.vbs /ipk #####-#####-#####-#####-#####

Thay thế #####-#####-#####-#####-##### bằng key.

Cách kích hoạt giấy phép Windows trên PC mới

Nếu thử sử dụng 1 key chưa được hủy kích hoạt từ PC cũ, thì ban đầu mọi thứ có vẻ như vẫn hoạt động. Nhưng cuối cùng, quá trình kích hoạt sẽ bị thất bại và người dùng nhận được các thông báo như “not genuine” và “renew your PC”.

Một lần nữa, lệnh này chỉ hoạt động nếu key khớp chính xác với hệ điều hành đang sử dụng. Nếu có key Windows 10 Pro, nhưng cài đặt Windows 10 Home, người dùng sẽ gặp phải lỗi “Microsoft Windows non-core edition”.

Và nếu thử sử dụng key phiên bản trước đó, chẳng hạn như Windows 7 hoặc 10, người dùng nhận được lỗi key không hợp lệ.

Điều tốt nhất để làm trong các trường hợp đó là mở cài đặt, nhấp vào tùy chọn “Activate Windows”, rồi nhập key theo cách thủ công.

Cách kích hoạt giấy phép Windows trên PC mới

Lưu ý rằng nếu sử dụng key của phiên bản Pro và kích hoạt bản sao Windows 10 Home đã cài đặt, sử dụng phương pháp này tự động nâng cấp lên phiên bản Pro.

Hãy nhớ rằng người dùng chỉ có thể sử dụng các key Windows với 1 cài đặt. Nếu muốn giữ lại máy tính cũ sau khi build một máy mới, bạn cần phải mua giấy phép Windows thứ 2.

Trên đây là những chia sẻ về cách chuyển bản quyền win 10 sang máy khác với các bước thực hiện đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công!

Windows 11 wird am 24. Juni auf der Microsoft-Veranstaltung vorgestellt, wissen Sie?

iOS 15 có gì mới? Hỗ trợ máy nào? Cách cài iOS 15 beta chi tiết

Technologie System Windows 10

Cách chuyển bản quyền Windows 10 sang máy tính khác

👨 Nhat Vuong

Bất cứ khi nào bạn nhận được một laptop hoặc PC mới, nó thường đã được cài đặt và kích hoạt Windows 10. Nhưng nếu bạn định build một PC tùy chỉnh, thì điều đó có thể không xảy ra và bạn phải bỏ thêm tiền để mua giấy phép Windows chính hãng.

Nếu có PC mới để thay thế cái cũ, thì bạn có thể chuyển giấy phép Windows 10 sang PC mới và không phải trả tiền mua giấy phép mới. Hôm nay, hãy cùng Quantrimang.com tìm hiểu cách bạn có thể thiết lập một PC mới bằng cách chuyển giấy phép Windows 10.

Giấy phép Windows 10 có thể chuyển nhượng được không?

Microsoft khá nghiêm ngặt với các quy định chuyển nhượng giấy phép, và thật không may, không phải tất cả các giấy phép Windows 10 đều có thể chuyển nhượng được. Bạn chỉ có thể chuyển giấy phép Windows 10 nếu bạn mua giấy phép đó qua kênh bán lẻ. Giấy phép được phân phối thông qua OEM (Nhà sản xuất thiết bị gốc) và giấy phép số lượng lớn cho người dùng doanh nghiệp không thể chuyển nhượng.

Mọi giấy phép Windows 10 đều bị ràng buộc với bo mạch chủ của máy tính. Vì vậy, nếu bạn cố gắng sử dụng product key của giấy phép không thể chuyển nhượng, Windows Activation Server sẽ không xác thực giấy phép của bạn. Khi biết loại giấy phép Windows 10 mình có, bạn có thể xác định chính xác liệu giấy phép của mình có thể chuyển nhượng cho một PC khác hay không.

Nếu laptop hoặc PC của bạn được cài đặt sẵn Windows 10 thì có thể bạn đã có giấy phép OEM. Mặt khác, nếu bạn mua giấy phép Windows 10 từ Microsoft Store trực tuyến hoặc nhà bán lẻ được ủy quyền, rất có thể bạn đã có giấy phép bán lẻ. Giấy phép số lượng lớn thường được phân phối cho các tổ chức như học viện giáo dục, doanh nghiệp và chính phủ.

Xác minh loại giấy phép Windows 10

Nếu vẫn không chắc chắn về loại giấy phép Windows 10 mình có, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra thông qua Command Prompt:

Xác minh loại giấy phép Windows 10 Xác minh loại giấy phép Windows 10

1. Tìm kiếm Command Prompt trong menu Start, nhấp chuột phải vào kết quả phù hợp nhất và nhấp vào Run as administrator.

2. Nhập lệnh sau và nhấn Enter, sau đó một hộp thoại sẽ xuất hiện với thông tin cần thiết.

slmgr -dli

Nếu Windows Script Host cho biết bạn có giấy phép bán lẻ, bạn có thể chuyển giấy phép Windows 10 của mình sang một PC khác. Tuy nhiên, nếu bạn có số lượng lớn hoặc giấy phép OEM, bạn sẽ phải mua giấy phép Windows 10 mới cho PC mới.

Chuyển giấy phép Windows 10 thông qua product key

Cách hủy bản quyền Windows trên PC cũ

Việc chuyển giấy phép Windows 10 bằng product key yêu cầu bạn hủy kích hoạt Windows trên PC gốc của mình. Sau đó, bạn có thể kích hoạt lại nó trên PC mới của mình bằng cùng một key.

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo bạn đã lưu Windows Key ở đâu đó. Nếu có một hộp sản phẩm hoặc biên lai kỹ thuật số, hãy lấy key từ đó. Mặt khác, có một số cách mà người dùng có thể khôi phục product key từ PC cũ, bao gồm việc sử dụng Produkey của Nirsoftult.

Để hủy kích hoạt bản quyền trên PC cũ, người dùng sẽ cần phải mở Command Prompt bằng quyền admin. Có một tài khoản admin chưa đủ. Người dùng sẽ cần nhấp vào nút Start và nhập cmd vào hộp tìm kiếm. Sau đó nhấp vào tùy chọn “Run as administrator” ở bên phải.

Mở dấu nhắc lệnh Equalized và chạy lệnh với quyền quản trị viên

Trong Command Prompt xuất hiện, chạy lệnh sau và sau đó khởi động lại máy tính:

slmgr.vbs /upk

Chạy lệnh và khởi động lại máy tính

Nếu có kế hoạch bán hoặc cho máy đi, người dùng cũng có thể xóa key khỏi registry. Không cần thiết phải hủy kích hoạt, nhưng đó là một ý kiến hay để bảo vệ key.

Nhập dòng sau vào Command Prompt:

slmgr.vbs /cpky

Nhập lệnh trong dấu nhắc lệnh

Nếu các lệnh thành công, PC cũ sẽ bị hủy kích hoạt bản quyền Windows. Người dùng vẫn có thể sử dụng Windows, nhưng nó không còn được coi là bản sao chính hãng của Windows và một số tính năng nhất định sẽ không hoạt động nữa (như cá nhân hóa desktop chẳng hạn). Nếu muốn kích hoạt Windows, người dùng có thể mua một key mới (có thể là từ Windows Store) và nhập nó vào máy.

Cách kích hoạt bản quyền Windows trên PC mới

Để kích hoạt bản quyền Windows bằng slmgr, hãy mở Command Prompt bằng quyền admin và chạy lệnh sau:

slmgr.vbs /ipk #####-#####-#####-#####-#####

Thay thế #####-#####-#####-#####-##### bằng key.

Kích hoạt trên PC mới

Nếu thử sử dụng một key chưa được hủy kích hoạt từ PC trước đó, thì ban đầu mọi thứ có vẻ như vẫn hoạt động. Nhưng cuối cùng, quá trình kích hoạt sẽ thất bại và người dùng sẽ nhận được các thông báo như “not genuine”“renew your PC”.

Một lần nữa, lệnh này sẽ chỉ hoạt động nếu key khớp chính xác với hệ điều hành đang sử dụng. Nếu có key Windows 10 Pro, nhưng lại cài đặt Windows 10 Home, người dùng sẽ gặp phải lỗi “Microsoft Windows non-core edition”.

Lỗi non-core hiển thị khi sai phím

Và nếu thử sử dụng key phiên bản trước đó, chẳng hạn như Windows 7 hoặc 10, người dùng sẽ nhận được lỗi key không hợp lệ.

Điều tốt nhất để làm trong những trường hợp đó là mở cài đặt, nhấp vào tùy chọn “Activate Windows”, sau đó nhập key theo cách thủ công.

Chọn Kích hoạt Windows

Lưu ý rằng nếu sử dụng key của phiên bản Pro và để kích hoạt bản sao Windows 10 Home đã cài đặt, sử dụng phương pháp này sẽ tự động nâng cấp lên phiên bản Pro.

Kích hoạt Windows 10 bằng hỗ trợ của Microsoft

Bạn cũng có thể kích hoạt Windows 10 trên PC mới của mình bằng cách liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước bên dưới:

1. Mở Command Prompt với quyền admin.

2. Nhập lệnh sau và nhấn Enter.

trường hợp 4

3. Trong cửa sổ mở ra, chọn quốc gia hoặc khu vực của bạn và nhấp vào nút Next.

4. Gọi cho bộ phận hỗ trợ của Microsoft theo số điện thoại miễn phí được cung cấp và cung cấp ID cài đặt khi được yêu cầu.

5. Nhấp vào nút Enter confirmation ID và nhập ID xác nhận do nhân viên hỗ trợ cung cấp.

6. Cuối cùng nhấn Kích hoạt Windows để hoàn tất quá trình kích hoạt.

Kích hoạt Windows 10 với sự hỗ trợ của MicrosoftKích hoạt Windows 10 với Microsoft Support Chuyển bản quyền Windows 10 bằng tài khoản Microsoft

Với tài khoản Microsoft được liên kết với PC, bạn có thể dễ dàng chuyển giấy phép bán lẻ Windows 10 của mình mà không cần sử dụng khóa sản phẩm. Để xác nhận xem giấy phép Windows 10 có được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn hay không, hãy điều hướng đến Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Kích hoạt .

Nếu bạn nhận được thông báo “Windows được kích hoạt bằng giấy phép kỹ thuật số được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn”, bạn có thể chuyển đổi.

Chuyển bản quyền Windows 10 bằng tài khoản MicrosoftChuyển bản quyền Windows 10 bằng tài khoản Microsoft

Melden Sie sich einfach auf Ihrem neuen PC bei Ihrem Microsoft-Konto an und Windows 10 aktiviert Ihre Lizenz automatisch über Ihr Microsoft-Konto.

Verknüpfen Sie das Microsoft-Konto mit der Windows 10-Lizenz

Wenn Sie die Benachrichtigung nicht erhalten, können Sie Ihr Microsoft-Konto ganz einfach hinzufügen und mit Ihrer Windows 10-Lizenz verknüpfen:

1. Öffnen Sie das Startmenü und klicken Sie auf das Zahnradsymbol, um die Einstellungen zu öffnen .

2. Klicken Sie auf Update und Sicherheit und wählen Sie dann Aktivierung aus.

3. Verknüpfen Sie Ihr Microsoft-Konto, indem Sie auf Konto hinzufügen klicken .

4. Melden Sie sich mit Ihrem bestehenden Microsoft-Konto an oder erstellen Sie ein neues.

Ihre Windows-Lizenz wird nun mit Ihrem Microsoft-Konto verknüpft und Sie können dies über die Aktivierungsnachricht für die digitale Lizenz bestätigen.

Denken Sie daran, dass Benutzer Windows-Tasten nur mit einer Einstellung verwenden können. Wenn Sie den alten Computer behalten möchten, nachdem Sie einen neuen erstellt haben, müssen Sie eine zweite Windows-Lizenz erwerben.

Ich hoffe, Sie sind erfolgreich.

 • Cách mua Windows bản quyền
 • Cách tạm dừng cập nhật trên Windows 10 Home
 • Cách chuyển ảnh JPG sang PNG
 • Cách chuyển Win sang ổ SSD mà không cần cài lại

Thứ Hai, 05/07/2021 09:44

4,1 ★ 7 👨 24.559

0 Bình luận

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

❖

😀 😃 😄 😁 😆 😅 😂 🤣 😊 😇 🙂 🙃 😉 😌 😍 🥰 😘 😗 😙 😚 😋 😛 😝 😜 🤪 🤨 🧐 🤓 😎 🤩 🥳 😏 😒 😞 😔 😟 😕 🙁 😣 😖 😫 😩 🥺 😢 😭 😤 😠 😡 🤬 🤯 😳 🥵 🥶 😱 😨 😰 😥 😓 🤗 🤔 🤭 🥱 🤫 🤥 😶 😐 😑 😬 🙄 😯 😦 😧 😮 😲 😴 🤤 😪 😵 🤐 🥴 🤢 🤮 🤧 😷 🤒 🤕 🤑 🤠 😈 👿 👹 👺 🤡 💩 👻 💀 👽 👾 🤖 🎃 😺 😸 😹 😻 😼 😽 🙀 😿 😾 🤲 👐 🙌 👏 🤝 👍 👎 👊 ✊ 🤛 🤜 🤞 ✌ 🤟 🤘 👌 🤏 👈 👉 👆 👇 ☝ ✋ 🤚 🖐 🖖 👋 🤙 💪 🦾 🖕 ✍ 🙏 🦶 🦵 🦿 💄 💋 👄 🦷 🦴 👅 👂 🦻 👃 👣 👀 🧠 🗣 👤 👥 👶 👧 🧒 👦 👩 🧑 👨 👱 🧔 👵 🧓 👴 👲 👳 🧕 👮 👷 💂 🕵 👰 🤵 👸 🤴 🦸 🦹 🤶 🎅 🧙 🧝 🧛 🧟 🧞 🧜 🧚 👼 🤰 🤱 🙇 💁 🙅 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 👪

Xóa Đăng nhập để Gửi

Bạn nên đọc

 • Điện thoại biết... chẩn bệnh Điện thoại biết… chẩn bệnh
 • Toshiba gia nhập 'làng' laptop Intel Core i7 Toshiba gia nhập ‘làng’ laptop Intel Core i7
 • Nokia xếp bét bảng về khả năng làm hài lòng người dùng Nokia xếp bét bảng về khả năng làm hài lòng người dùng
 • 2011: Ứng dụng di động sẽ kiếm được 15 tỷ "đô" 2011: Ứng dụng di động sẽ kiếm được 15 tỷ “đô”
 • Sony sẽ ra mắt Xperia Togari vào 25/6 tới? Sony sẽ ra mắt Xperia Togari vào 25/6 tới?
 • Cách xem DVD trên Windows 8 miễn phí Cách xem DVD trên Windows 8 miễn phí

cửa sổ 10

 • 5 bước đơn giản giúp tăng cường an toàn và bảo mật Windows 10 5 bước đơn giản giúp tăng cường an toàn và bảo mật Windows 10
 • Cách bật/tắt tự động chuyển đổi kết nối mạng không dây trong Windows 10 Cách bật/tắt tự động chuyển đổi kết nối mạng không dây trong Windows 10
 • Cách sử dụng Snip & Sketch trên Windows 10 Cách sử dụng Snip & Sketch trên Windows 10
 • Cách gỡ bản cập nhật Windows 10 để quay về phiên bản Windows cũ Cách gỡ bản cập nhật Windows 10 để quay về phiên bản Windows cũ
 • Cách thay đổi tên mặc định "New Folder" của thư mục mới tạo trong Windows 10 Cách thay đổi tên mặc định “New Folder” của thư mục mới tạo trong Windows 10
 • 15 trang web download phần mềm, ứng dụng an toàn cho Windows 15 trang web download phần mềm, ứng dụng an toàn cho Windows
 • 6 cách khắc phục lỗi màn hình trắng trên Windows 10 6 cách khắc phục lỗi màn hình trắng trên Windows 10
 • Cách sửa lỗi Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút do tổ chức của bạn quản lýCách sửa lỗi Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút do tổ chức của bạn quản lý
 • Cách khắc phục lỗi biểu tượng file và thư mục Windows 10 biến thành màu đen Cách khắc phục lỗi biểu tượng file và thư mục Windows 10 biến thành màu đen

Xem thêm

❖ Hệ thống

 • ❖cửa sổ 10
 • ❖cửa sổ 11
 • ❖cửa sổ 7
 • ❖ Ghost – Cài Win
 • ❖ Sửa lỗi máy tính
 • ❖ Giải pháp bảo mật
 • ❖ Diệt Virus – Spyware
 • ❖ Bảo mật máy tính
 • ❖ Mạng LAN – WAN
 • ❖ Cấu hình Router/Switch
 • ❖ Thủ thuật Wifi
 • ❖ Hình nền đẹp
 • ❖cửa sổ 8

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách chuyển bản quyền Windows 10 sang máy tính khác mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] 5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng mới nhất 2023

5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính mới nhất 2023

Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 mới nhất 2023

Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính mới nhất 2023

Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…