[Kách Hay] Cách chỉnh cỡ chữ từng app trên iPhone mới nhất 2023

Cách chỉnh cỡ chữ từng app trên iPhone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Đây là cách tăng giảm cỡ chữ của một ứng dụng bất kỳ trên iPhone để bạn có thể nhìn rõ nội dung hơn

Bùi Hữu Kiên 12.04.21 1 Bình luận

Cách tăng giảm cỡ chữ iPhone

Trên iOS 15, tùy vào giao diện người dùng của từng ứng dụng, bạn muốn ứng dụng đó có chữ to hay nhỏ mà bạn có thể điều chỉnh cỡ chữ trên iPhone ở từng ứng dụng riêng biệt. Nhưng nếu bạn chưa biết cách thì hãy đọc bài viết sau. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách tăng hoặc giảm kích thước phông chữ iPhone cho bất kỳ ứng dụng nào!

Cách tăng giảm cỡ chữ iPhone

Bước 1: Vào Cài đặt rồi chọn Trung tâm điều khiển . Tiếp theo, bạn tìm đến mục Font Size và nhấn dấu cộng để thêm vào Control Center.

Cách thay đổi cỡ chữ của các ứng dụng khác nhau trên iPhone

Bước 2: Bạn truy cập vào ứng dụng bạn muốn thay đổi cỡ chữ. Kế tiếp, bạn trượt xuống để xuất hiện Trung tâm điều khiển, sau đó bạn nhấn chọn vào Cỡ chữ (biểu tượng aA).

Cách thay đổi cỡ chữ của các ứng dụng khác nhau trên iPhone

Bước 3: Bạn nhấn vào phần Chỉ ứng dụng, sau đó bạn chọn kích cỡ chữ to hay nhỏ tuỳ theo ý muốn của bạn. Sau đó bạn sẽ vào ứng dụng đó để xem sự thay đổi về kích cỡ chữ mà bạn đã thiết lập.

Cách thay đổi cỡ chữ của các ứng dụng khác nhau trên iPhone

Với những thao tác trên hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng iPhone của mình đặc biệt là đối với người lớn tuổi và trẻ em khi cần cỡ chữ to để đọc rõ hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

iPhone với thiết kế cao cấp, cấu hình khủng cùng nhiều tính năng thời thượng sẽ cho bạn trải nghiệm tốt nhất. Hãy chọn mua cho mình những sản phẩm iPhone chính hãng tại TopZone bằng cách nhấn vào nút cam bên dưới nhé!

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG TẠI TOPZONE

Xem thêm:

  • Cách ẩn ứng dụng trên iPhone với iOS 15
  • Cách dùng nhóm Tab (Tab Group) trên Safari iOS 15

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy Không hài lòng bài viết Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh Chị

Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

  • iPhone IOS
  • Thủ thuật, mẹo – Hướng dẫn sử dụng

iOS 15: Cách thay đổi kích cỡ chữ cho từng ứng dụng riêng biệt trên iPhone

vôn

Phuong Uyen

09.10.2021

0

2595

Facebook

Twitter

Pinterest

Whatsapp

ip-ios-thaydoicochu-1-696x392

Với phiên bản cập nhật iOS 15 từ Apple, bạn sẽ dễ dàng thay đổi kích cỡ font chữ cho từng ứng dụng riêng biệt, ví dụ như bạn muốn trong tin nhắn có kích thước chữ nhỏ hơn hoặc to hơn trên Facebook để dễ đọc, dễ nhìn. Vậy làm thế nào để thực hiện điều đó, mời bạn cùng xem qua hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé!

Cách thay đổi kích cỡ chữ cho từng ứng dụng

Đối với iOS 14, khi bạn tùy chỉnh kích thước chữ nhỏ hoặc lớn hơn thì nó sẽ áp dụng lên toàn bộ hệ thống bao gồm văn bản trong các ứng dụng cho đến hiển thị ngoài màn hình chính. Nhưng với iOS 15 thì khác, dưới đây là các bước thay đổi kích cỡ văn bản cho từng ứng dụng.

Bước 1: Đầu tiên là bạn cần phải thêm nút kích cỡ chữ vào trung tâm điều khiển của iPhone bằng cách vào Cài đặt > Chọn Trung tâm điều khiển > Tại mục Điều khiển khác bên dưới, bạn tìm Cỡ chữ và nhấn vào dấu cộng.

ip-ios-thaydoicochu-2-947x1024

Bước 2: Sau khi đã thêm nút này vào Trung tâm điều khiển, bạn mở một ứng dụng bất kì mà bạn muốn thay đổi kích cỡ > Bạn vuốt xuống từ góc trên của bên phải màn hình (đối với iPhone X trở lên), vuốt từ dưới lên (đối với iPhone X trở xuống) để mở Trung tâm điều khiển trên iPhone > Nhấn vào biểu tượng AA > Nhấn vào Chỉ [tên ứng dụng] và kéo thanh trượt lên xuống để tăng hoặc giảm cỡ chữ cho ứng dụng đó.

ip-ios-thaydoicochu-3-947x1024

Bước 3:  Và nếu muốn ứng dụng trở về kích thước mặc định thì cũng làm tương tự cho đến khi thấy giao diện kích thước phông chữ và chọn All Applications như hình bên dưới.

ip-ios-thaydoicochu-4-473x1024

Phần kết luận

Đó là lý do tại sao mình vừa hướng dẫn các bạn cách thay đổi cỡ chữ iPhone trên iOS 15 cho từng ứng dụng riêng lẻ để các bạn nhìn rõ hơn. Tôi hy vọng thông tin này hữu ích và tôi chúc bạn may mắn nhất. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Facebook

Twitter

Pinterest

WhatsApp

Bài viết trướcTạo bảng tính trong iPhone Notes nhanh chóng và dễ dàng

Bài tiếp theo Những cách dễ dàng để chuyển đổi PDF sang hình ảnh trực tuyến

d4829019f2462c150d12494280c50e8b

Phương Uyên

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách chỉnh cỡ chữ từng app trên iPhone mới nhất 2023

Related Posts

[Kách hay] Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android mới nhất 2023

Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách hay] Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS mới nhất 2023

Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ mới nhất 2023

IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android mới nhất 2023

Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

[Kách Hay] Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone mới nhất 2023

Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 mới nhất 2023

Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…