[Kách hay] Cách check in online Vietjet trên điện thoại mới nhất 2023

Cách check in online Vietjet trên điện thoại – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Hướng dẫn check-in trực tuyến Vietjet trên điện thoại

Thủ tục đăng ký Vietjet trực tuyến trên điện thoại ngày càng trở nên phổ biến. Sau đây Bách Hóa Xanh sẽ hướng dẫn các bạn check-in trực tuyến Vietjet trên điện thoại.

Việc đăng ký và xử lý các thủ tục của Vietjet ngày nay không chỉ được thực hiện trực tiếp mà còn được hỗ trợ trực tuyến trên điện thoại vô cùng tiện lợi. Nhưng làm thế nào để bạn làm điều đó đúng? Hãy xem bài viết sau của Bách hóa XANH nhé!

hướng dẫn ban đầu check-in trực tuyến Vietjet Air qua website

Bước 1: Truy cập trang làm thủ tục trực tuyến Vietjet Air

Truy cập trang chủ VietjetAir tại VietjetAir.com và chọn “Làm thủ tục trực tuyến” ở trên cùng

Để làm thủ tục bằng điện thoại di động, hãy truy cập m.vietjetair.com và nhấp vào nút Mobile Check-in (và làm theo hướng dẫn của hệ thống để làm thủ tục bằng điện thoại di động của bạn).

Chọn "Làm thủ tục trực tuyến" ở trên

Chọn “Làm thủ tục trực tuyến” ở trên

Bước 2: Kiểm tra thông tin hành khách

Nhập mã đặt chỗ, họ và tên hành khách vào các ô thích hợp, nhập mã xác nhận và chọn Xem chuyến bay để xem thông tin chuyến bay .

Để làm thủ tục trực tuyến, hãy nhập số đặt chỗ và tên hành khách.

Kiểm tra thông tin hành khách

Kiểm tra thông tin hành khách

Bước 3 Chọn chuyến bay làm thủ tục trực tuyến

Chọn chuyến bay bạn muốn làm thủ tục và nhấp vào Làm thủ tục trực tuyến .

Sau đó tick vào tên những hành khách cần làm thủ tục và nhấn Next.

Chọn hành khách làm thủ tục

Chọn hành khách làm thủ tục

Đọc kỹ thông tin hãng hàng không, đánh dấu vào “Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc và đồng ý”  và nhấp vào “Làm thủ tục cho hành khách đã đặt chỗ”.

Kiểm tra tất cả các thông tin và nhấp vào  “Tải xuống phiếu giảm giá”  hoặc gửi email. hoàn thành!

Xác nhận đăng ký trực tuyến

Xác nhận đăng ký trực tuyến

Mẹo hay:

 • – Bạn cần chú ý đến mã QR. – Đối với những người không quen với công nghệ, người thân có thể yêu cầu in thẻ lên máy bay ra giấy.
 • – Cách đơn giản nhất là c hụp ảnh mã QR.
 • – Sau khi làm thủ tục trực tuyến thành công, bạn có thể mang thẻ lên máy bay này đến thẳng cửa hàng làm thủ tục hải quan và vào phòng chờ như bình thường mà không cần xếp hàng.

2 Hướng dẫn check-in online Vietjet Air qua app

Để tránh tình trạng vào những web giả mạo thì bạn nên trực tiếp tải app Vietjet Air ở app store của điện thoại hoặc CH Play.

Link tải ứng dụng Vietjet Air:

– Dành cho hệ điều hành iOs: Tải tại đây

– Dành cho hệ điều hành Android: Tải tại đây

Bước 1 Tải và mở ứng dụng Vietjet Air

Tải ứng dụng Vietjet Air trên app store cho hệ điều hành android của bạn. Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn hãy truy cập ứng dụng và lựa chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt để thuận tiện cho việc sử dụng.

Klicken Sie auf das Flaggensymbol und wählen Sie die entsprechende Sprache ausNhấp vào biểu tượng lá cờ và chọn ngôn ngữ phù hợp

Bước 2 Chọn check-in và điền thông tin

Chọn check in ở góc dưới cùng bên phải và điền đầy đủ các thông tin cơ bản.

Füllen Sie die Informationen korrekt und vollständig ausĐiền đúng và đủ các thông tin

Bước 3 Kiểm tra thông tin và check-in

Sau khi điền thông tin, hệ thống sẽ hiện ra đầy đủ các thông tin mà bạn đã thực hiện. Bạn nhấp vào chữ “Check in now” để hoàn tất thủ tục.

Wählen Sie „Jetzt einchecken“, um den Vorgang abzuschließen

Chọn “Check in now” để hoàn tất thủ tục

3 Lợi ích khi check in online Vietjet Air

Anstatt in langen Schlangen zu warten, um Tickets zu kaufen, können Sie dies ganz einfach online tunThay vì xếp hàng dài để mua vé thì bạn có thể thực hiện online dễ dàng

Việc check in trực tuyến giúp chúng ta không những tiết kiệm được thời gian xếp hàng làm thủ tục tại quầy mà còn hỗ trợ chúng ta sắp xếp được chỗ ngồi trước ưng ý và chọn mua thêm các dịch vụ đi kèm tiện lợi, đơn giản bằng vài thao tác trên điện thoại.

4 Lưu ý khi check in online Vietjet Air

Hiện nay hệ thống check in online của Vietjet Air đang gặp phải một vấn đề đó là khi thực hiện ấn “check in now” để hoàn tất thủ tục thì hệ thống sẽ báo lỗi là không thể làm thủ tục trực tuyến.

Vì thế, trong trường hợp này, bạn nên ra trực tiếp quầy ở sân bay để nhận vé bay. Tình trạng này sẽ được khắc phục và sửa chữa sớm trong tương lai.

Fehler beim aktuellen Online-Check-in von Vietjet Air

Lỗi check in online hiện nay của Vietjet Air

Một lưu ý nữa khi thực hiện check in online bằng điện thoại hoặc máy tính đó là một số chuyến bay sẽ không thể thực hiện việc check in này. Vì việc check in online chỉ áp dụng cho một số đường bay được khởi hành từ các tỉnh thành như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Trên đây là tất cả những bước để thực hiện thủ tục check in online Vietjet trên điện thoại. Hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm tốt nhất khi thực hiện việc check in online tiện lợi này. Hãy ghé Bách hóa XANH để xem nhiều thông tin bổ ích hơn nhé.

Cách check in online Vietjet Air MỚI NHẤT 2023

“Vietjet có check in online được không?” là thắc mắc của đa số hành khách khi đặt vé của hãng Vietjet Air. Để nắm được các cách check in online Vietjet Air đầy đủ nhất, mới nhất 2023, bạn hãy theo dõi ngay hướng dẫn chi tiết của BestPrice nhé!

Quy định check in online Vietjet Air

Check in online Vietjet trước mấy tiếng? Theo quy định của hãng, thời gian check in Vietjet sẽ áp dụng trong vòng 24 giờ đến 1 giờ trước thời điểm khởi hành của chuyến bay.

Việc làm thủ tục online Vietjet Air tạo ra nhiều thuận lợi cho hành khách: bớt được thời gian chờ đợi check in tại sân bay, được chọn trước chỗ ngồi mong muốn trên chuyến bay, có thể chủ động in và lưu trữ thẻ lên tàu bay (boarding pass) phòng khi thất lạc,…

Thao tác làm thủ tục trực tuyến vé máy bay Vietjet Air được triển khai thông qua kênh website, ứng dụng di động (app) hoặc kiosk của hãng.

Check in online Vietjet Air

Các hình thức check in online Vietjet Air

Check in online Vietjet có cần in vé không? Câu trả lời là KHÔNG BẮT BUỘC. Sau khi hoàn thành thao tác check online Vietjet, bạn có thể lựa chọn lưu trữ thẻ lên tàu bay trong điện thoại hoặc in ra mang theo đều được.

Các sân bay áp dụng

Dịch vụ check in online VJ được áp dụng cho các chuyến bay khởi hành từ 6 sân bay nội địa, bao gồm:

Thành phố Tên sân bay Mã sân bay
Hà Nội Nội Bài HAN
Hải Phòng Cát Bi HPH
Hồ Chí Minh Tân Sơn Nhất SGN
Đà Nẵng Đà Nẵng DAD
Cam Ranh Cam Ranh CXR
Phú Quốc Phú Quốc PQC

Các sân bay cho phép check in trực tuyến Vietjet Air

Những trường hợp KHÔNG được check in trực tuyến

Check in online Vietjet Air không áp dụng cho các trường hợp hành khách dưới đây:

 • Là phụ nữ mang thai.
 • Đi cùng em bé dưới 2 tuổi.
 • Cần trợ giúp đặc biệt hoặc bị hạn chế khả năng di chuyển.
 • Mã đặt chỗ có trên 100 khách.
 • Bay các hành trình quốc tế do Vietjet Air khai thác.
 • Khởi hành từ các sân bay mà Vietjet Air chưa triển khai dịch vụ làm thủ tục trực tuyến.
 • Bị từ chối chuyên chở bằng đường hàng không hoặc bị trục xuất.

Check-in online Vietjet trên điện thoại

Để check in online Vietjet bằng điện thoại, bạn tiến hành theo 6 bước dưới đây:

 • Bước 1: Sử dụng trình duyệt web trên thiết bị di động để truy cập trang web của hãng Vietjet Air tại địa chỉ https://www.vietjetair.com/vi. Sau đó, chọn vào mục Check in ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

Hoặc bạn có thể vào cổng check in online Vietjet Air tại https://www.vietjetair.com/vi/checkin

Chọn mục Check in để tiến hành làm thủ tục trực tuyến Vietjet

Chọn mục Check in để tiến hành làm thủ tục trực tuyến Vietjet

 • Bước 2: Điền vào các ô thông tin tương ứng, bao gồm Mã đặt chỗ, Họ, Tên đệm và Tên. Sau đó, đọc các lưu ý rồi kéo xuống bấm Tìm kiếm.
 • Bước 3: Lúc này hệ thống hãng sẽ hiển thị trang thông tin chuyến bay. Bấm vào nút Chọn ở góc phải bảng “Chọn chuyến bay” rồi bấm Đi tiếp. Sau đó tích chọn vào tên hành khách để bắt đầu thủ tục check in online Vietjet.

Chọn chuyến bay cần check in online Vietjet

Chọn chuyến bay cần check in online Vietjet

 • Bước 4: Xem sơ đồ ghế ngồi trên chuyến bay và chọn chỗ ưng ý. Lưu ý rằng ghế có màu xanh lá là ghế bạn có thể chọn, khi bạn bấm chọn, ghế sẽ chuyển sang màu vàng. Kiểm tra lại số ghế đã chọn rồi bấm Xác nhận để hoàn thành chọn chỗ. Nếu trong code vé có nhiều hành khách thì bạn thao tác chọn lần lượt cho từng người.
 • Bước 5: Sau khi hoàn tất chọn chỗ, bạn sẽ chuyển sang bước tiếp theo để xem lại chỗ ngồi vừa chọn của từng người trong mã đặt chỗ. Tiếp đó, bạn đọc và tích chọn “Tôi đã đọc, hiểu và đồng ý…” với các khuyến cáo của Vietjet về vật dụng cấm vận chuyển bằng máy bay. Sau đó chọn nút Đi tiếp.

Kiểm tra lại số ghế vừa chọn

Kiểm tra lại số ghế vừa chọn

 • Bước 6: Hệ thống thông báo bạn hoàn thành check in online Vietjet Air và hiển thị thẻ lên tàu bay (boarding pass). Bạn có thể lưu trữ thẻ lên tàu bay bằng cách chụp màn hình lại mã QR code hoặc tải về điện thoại hoặc chọn Gửi Email. Sau đó, bấm vào Hoàn thành để kết thúc làm thủ tục trực tuyến Vietjet.

Lưu lại thẻ lên tàu bay sau khi hoàn thành check in online Vietjet

Lưu lại thẻ lên tàu bay sau khi hoàn thành check in online Vietjet

Check in Vietjet trực tuyến qua app (ứng dụng)

Để thực hiện app check in online Vietjet Air bạn tiến hành theo 6 bước tương tự với web check in trên điện thoại:

 • Bước 1: Bạn tải ứng dụng Vietjet Air trên App Store (đối với thiết bị hệ điều hành IOS) và CH Play (đối với hệ điều hành Android). Sau đó, bạn mở ứng dụng và chọn mục Check in ở góc dưới bên phải màn hình.
 • Bước 2: Thực hiện điền các ô thông tin Mã đặt chỗ, Họ, Tên đệm và Tên theo như xác nhận đặt vé của bạn. Sau khi điền xong, bạn bấm Đi tiếp.
 • Bước 3: Bấm vào nút Chọn ở góc phải ô thông tin chuyên bay rồi bấm Đi tiếp. Sau đó tích chọn tên (các) hành khách cần làm thủ tục và bấm Đi tiếp.
 • Bước 4: Xem sơ đồ ghế ngồi trên chuyến bay và tiến hành chọn chỗ. Ghế xanh là ghế bạn có thể chọn, ghế đang chọn sẽ chuyển sang màu vàng. Bạn bấm nút Chọn để xác nhận ghế. Nếu có nhiều hành khách trong mã đặt chỗ, bạn thao tác chọn ghế lần lượt cho từng người. Khi đã chọn đủ hết ứng dụng sẽ chuyển hướng sang bước tiếp theo.
 • Bước 5: Tích chọn “Tôi đã đọc, hiểu và đồng ý…” sau khi đọc kỹ các khuyến cáo vật dụng cấm vận chuyển của Vietjet Air. Kéo xuống dưới kiểm tra lại lần nữa thông tin số ghế bạn vừa chọn rồi bấm Đi tiếp.
 • Bước 6: Ứng dụng sẽ hiển thị thẻ lên tàu bay để bạn xuất trình khi ra sân bay. Lựa chọn các cách thức lưu trữ thẻ tùy nhu cầu của bạn, bao gồm tự chụp ảnh màn hình, Tải về hoặc Gửi email. Cuối cùng bấm Hoàn thành để kết thúc quy trình check in online Vietjet Air trên app.

Check in Vietjet online trên máy tính

Khi thao tác VietjetAir online check in trên máy tính, bạn cần thực hiện theo quy trình như sau:

 • Bước 1: Truy cập website https://www.vietjetair.com/vi, chọn CHECK-IN ONLINE bên cạnh mục Chuyến bay của tôi.

Chọn mục CHECK-IN ONLINE để làm thủ tục trực tuyến Vietjet Air trên máy tính

Chọn mục CHECK-IN ONLINE

 • Bước 2: Điền thông tin chính xác vào các ô Mã đặt chỗ, Họ, Tên đệm và Tên rồi bấm Tìm kiếm.

Điền thông tin đặt chỗ

Điền thông tin đặt chỗ

 • Bước 3: Ở phần “Chọn chuyến bay”, bạn tích vào ô tròn bên cạnh chữ Chọn để làm thủ tục, rồi bấm Đi tiếp. Sau đó ở mục “Chọn chuyến bay bạn cần làm thủ tục”, tích chọn tên hành khách và bấm Đi tiếp.

Chọn chuyến bay cần làm thủ tục

Chọn chuyến bay cần làm thủ tục

 • Bước 4: Xem sơ đồ ghế ngồi trên chuyến bay và tiến hành chọn ghế. Các ghế có màu xanh là ghế bạn có thể chọn, ghế đang được chọn sẽ đổi sang màu vàng. Sau khi chọn xong bạn bấm Đi tiếp.

Lưu ý: Nếu có nhiều hành khách trong cùng một mã đặt chỗ, bạn chọn lần lượt từng ghế và bấm “Đi tiếp” giữa mỗi lần chọn để xác nhận ghế cho từng hành khách.

Chọn ghế ngồi trên chuyến bay

Chọn ghế ngồi trên chuyến bay

 • Bước 5: Xem lại thông tin số ghế vừa chọn. Rồi kéo xuống đọc các khuyến cáo của Vietjet Air về các vật dụng cấm vận chuyển và tích “Tôi đã đọc, hiểu và đồng ý…”. Sau đó bấm Đi tiếp.

Kiểm tra lại số ghế đã chọn

 • Bước 6: Check thông tin thẻ lên tàu bay. Chọn Tải về hoặc Gửi email để lưu trữ thẻ và sử dụng khi ra sân bay. Cuối cùng bạn bấm Hoàn thành để kết thúc quy trình check in online Vietjet Air trên máy tính.

Lưu trữ lại thẻ lên tàu bay và bấm Hoàn thành

Làm thủ tục check in Vietjet tại kiosk

Cách check in online Vietjet Air còn có thể thực hiện thông qua hệ thống kiosk đặt tại một số sân bay nhất định và chỉ áp dụng cho các hành trình bay nội địa.

Thời gian làm thủ tục Vietjet tại quầy là từ 24 tiếng đến 50 phút trước giờ khởi hành.

Các sân bay có máy làm thủ tục của Vietjet

Các ki-ốt tự làm thủ tục của Vietjet Air hiện được đặt tại các sân bay Nội Bài (Hà Nội), Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và Đà Nẵng (Đà Nẵng).

Các bước làm thủ tục tại ki-ốt

Quy trình làm thủ tục tự động trực tuyến của Vietjet gồm 6 bước:

 • Bước 1: Chọn ngôn ngữ rồi check-in.

Chọn ngôn ngữ tại quầy làm thủ tục Vietjet Air

 • Bước 2: Đọc quy định tại quầy check-in Vietjet rồi nhấn Nhập đặt chỗ . Nhập mã đặt chỗ tại đây hoặc quét mã vạch trên xác nhận đặt chỗ bằng máy quét mã vạch ở góc dưới bên phải màn hình để hệ thống xác nhận chuyến bay cần làm thủ tục.

Đọc hướng dẫn khi nhận phòng tại ki-ốt

 • Bước 3: Chọn chuyến bay cần làm thủ tục và nhấn Next. Sau đó chọn tên hành khách cần làm thủ tục và nhấn Next .

Chọn chuyến bay để làm thủ tục

 • Bước 4: Xem sơ đồ chỗ ngồi trên máy bay và chọn chỗ ngồi. Ghế màu xanh là ghế trống và ghế được chọn chuyển sang màu vàng. Khi bạn đã chọn ghế, nhấp vào Tiếp theo .

Xem sơ đồ chỗ ngồi và chọn chỗ cho chuyến bay

 • Bước 5: Nhấn Xác nhận sau khi đọc kỹ khuyến cáo của Vietjet Air về những vật dụng nguy hiểm không được mang lên máy bay.

Xác nhận khuyến cáo của Vietjet Air về hành lý nguy hiểm

 • Bước 6: Hệ thống sẽ thông báo bạn đã hoàn thành thủ tục check-in trực tuyến Vietjet Air tại quầy. Bấm “ Chấp nhận ” nếu bạn có hành lý xách tay trên 7kg hoặc hành lý ký gửi, bạn cần đến quầy làm thủ tục và ký gửi hành lý của mình.

Tại quầy làm thủ tục, đồng ý với hướng dẫn hành lý của Vietjet Air

 • Bước 7: Nhấp vào In thẻ lên máy bay. Đợi một lát và bạn sẽ nhận được thẻ lên máy bay tại khu vực Máy in thẻ lên máy bay ở phía dưới bên trái màn hình.

Bạn sẽ nhận thẻ lên máy bay tại máy làm thủ tục của Vietjet Air

Hãy chú ý điều này khi nhận phòng tại ki-ốt

Máy làm thủ tục của Vietjet Air không áp dụng đối với các trường hợp hành khách sau:

 • Có trẻ em dưới 2 tuổi đi kèm.
 • Giảm khả năng vận động hoặc cần hỗ trợ đặc biệt.
 • Yêu cầu dịch vụ đặc biệt.
 • Mã đặt chỗ dành cho hành khách trên 10 người.

Làm thủ tục tại sân bay sau khi làm thủ tục trực tuyến

Làm gì sau khi làm thủ tục trực tuyến tại Vietjet? Khi đã nắm rõ hướng dẫn check in trực tuyến Vietjet trên đây, bạn cần nắm thêm các thủ tục sân bay của hãng để có một chuyến bay suôn sẻ:

 • Nếu có hành lý ký gửi, hành khách đã làm thủ tục VJ trực tuyến xong vẫn phải đến quầy làm thủ tục của hãng tại sân bay để cân hành lý và vận chuyển theo quy định. Vui lòng có mặt tại quầy ít nhất 60 phút trước giờ khởi hành.
 • Hành khách có hành lý xách tay nếu đáp ứng các yêu cầu về kích thước, trọng lượng và vật dụng được phép mang theo có thể mang thẳng thẻ lên máy bay đến cổng kiểm tra an ninh mà không cần qua quầy làm thủ tục.
 • Hành khách phải có mặt tại cửa khởi hành ghi trên vé ít nhất 30 phút trước giờ khởi hành để tránh bị hoãn chuyến bay.

Làm thủ tục tại sân bay sau khi check-in trực tuyến Vietjet Air

Trên đây là tổng hợp đầy đủ check-in trực tuyến Vietjet Air mới nhất 2023 mà bạn cần biết để việc check-in trực tuyến cho các chuyến bay Vietjet thuận tiện hơn.

Nếu cần hỗ trợ check-in trực tuyến Vietjet, hãy chọn mua vé máy bay của Công ty Du lịch BestPrice – Tổng đại lý cấp 1 uy tín của hơn 50 hãng hàng không trong nước và quốc tế.

Với đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo và giàu kinh nghiệm, BestPrice sẽ giúp bạn đặt vé rẻ nhất và làm thủ tục trực tuyến nhanh chóng. Tất cả những gì bạn phải làm là lấy vali và lái xe đi


Video [Kách hay] Cách check in online Vietjet trên điện thoại mới nhất 2023

Related Posts

[Kách hay] Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android mới nhất 2023

Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách hay] Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS mới nhất 2023

Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ mới nhất 2023

IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android mới nhất 2023

Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

[Kách Hay] Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone mới nhất 2023

Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 mới nhất 2023

Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…