[Kách Hay] Cách cài đặt (và xóa) file phông chữ trên Windows 10 mới nhất 2023

Cách cài đặt (và xóa) file phông chữ trên Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Cách cài đặt (và xóa) tệp phông chữ trên Windows 10

Ngọc Nguyễn Store 2 năm trước 1880 lượt xem

Facebook Google LinkedIn Pinterest Twitter

Windows 10 cung cấp cho người dùng nhiều phông chữ (kiểu chữ) được cài đặt sẵn trên hệ thống để đảm bảo đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cơ bản. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, do tính chất công việc, bạn sẽ muốn cài đặt thêm những font chữ đặc biệt. Hoặc ngược lại, đôi khi bạn cũng có thể muốn xóa các phông chữ có vấn đề hoặc ít sử dụng để “dọn dẹp” hệ thống.

Cách cài đặt hoặc xóa phông chữ trong File Explorer Windows 10.

Cài đặt phông chữ mới trên Windows 10 bằng File Explorer

Trên Windows 10, bạn có thể cài đặt phông chữ TrueType (.ttf), OpenType (.otf), Bộ sưu tập TrueType (.ttc) hoặc PostScript Loại 1 (.pfb + .pfm). Nếu các tệp phông chữ bạn muốn cài đặt đã có trên hệ thống, hãy sử dụng File Explorer để điều hướng đến vị trí của chúng.

Để cài đặt một tệp phông chữ, nhấp chuột phải vào tệp đó trong File Explorer. Từ menu xuất hiện, chọn Cài đặt (để cài đặt phông chữ này chỉ cho tài khoản người dùng của bạn) hoặc Cài đặt cho tất cả người dùng (để cài đặt phông chữ này trên toàn hệ thống).

cai-dat-va-xoa-file-phong-chu-tren-windows-101

(Lưu ý:  Nếu bạn đã tải xuống tệp phông chữ mà bạn muốn cài đặt vào máy tính của mình và không thấy tùy chọn Cài đặt , thì tệp đó có thể ở dạng tệp lưu trữ, chẳng hạn như tệp ZIP. Trước tiên, bạn cần giải nén tệp đó. , sau đó bạn có thể cài đặt nó).

Sau khi nhấp vào “ Cài đặt ”, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên nhỏ hiển thị tiến trình cài đặt.

cai-dat-va-xoa-file-phong-chu-tren-windows-102

Về cơ bản, khi bạn cài đặt phông chữ trên toàn hệ thống, Windows sẽ sao chép tệp hiện được chọn vào  C:\Windows\Fonts , thư mục phông chữ chung của hệ thống.

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, phông chữ mới của bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Ngoài ra, để cài đặt phông chữ trên toàn hệ thống, bạn có thể điều hướng đến  C:\Windows\Fonts và kéo tệp phông chữ bạn muốn cài đặt trực tiếp vào thư mục đó.

Xóa phông chữ trên Windows 10 bằng File Explorer

Xóa hoặc xóa phông chữ đã cài đặt trong Windows 10 bằng File Explorer thật dễ dàng. Đầu tiên, điều hướng đến thư mục Windows Fonts bằng cách mở cửa sổ File Explorer, dán đường dẫn  C:\Windows\Fonts  vào thanh địa chỉ ở đầu cửa sổ và nhấn Enter.

Sobald Sie Zugriff auf den Ordner haben, suchen Sie die Schriftart, die Sie löschen möchten. Klicken Sie mit der linken Maustaste auf die Schriftartdatei, die Sie löschen möchten, und klicken Sie dann auf die Schaltfläche „ Löschen “ in der Symbolleiste. (Alternativ können Sie auch mit der rechten Maustaste auf die Schriftdatei klicken und „ Löschen “ aus dem erscheinenden Menü auswählen.)

cai-dat-va-xoa-file-phong-chu-tren-windows-103

(Warnung:  Stellen Sie vor dem Löschen einer Schriftart sicher, dass Sie sie wirklich löschen möchten. Nach dem Löschen wird die Schriftartdatei nicht wie üblich im Papierkorb abgelegt – sie ist für immer verschwunden).

Windows zeigt ein Bestätigungsfenster an, in dem Sie gefragt werden, ob Sie die Datei wirklich löschen möchten. Klicken Sie auf „ Ja “.

cai-dat-va-xoa-file-phong-chu-tren-windows-104

Phông chữ đã chọn sẽ bị xóa ngay lập tức. Lặp lại các bước này với bất kỳ phông chữ nào khác mà bạn muốn xóa. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không vô tình xóa nó!

Nếu không thoải mái khi sử dụng phông chữ trong File Explorer, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Cài đặt để quản lý phông chữ Windows 10. Chỉ cần mở  Cài đặt  và đi đến  Cá nhân hóa > Phông chữ . Bạn cũng có thể xem, quản lý, cài đặt và xóa phông chữ tùy chỉnh tại đây.

 

 

 

Facebook Google LinkedIn Pinterest Twitter

Tin tức khác:

– Cách đổi tên mặc định “New Folder” của thư mục mới tạo trong Windows 10

– Windows Information Protection (WIP) là gì?

Trang chủ Thủ thuật Cách cài đặt và xóa phông chữ trong Windows 10

Cách cài đặt và xóa phông chữ trong Windows 10

Thủ Thuật Tháng Chín 18th, 2018 Admin Comments Off

Mục lục

  • Hệ điều hành của Microsoft chỉ đi kèm với một tùy chọn lựa chọn giới hạn các phông chữ. Một số ứng dụng đồ họa và xuất bản trên máy tính để bàn sẽ cài đặt một số kiểu chữ riêng của họ, nhưng nếu bạn thực sự muốn làm cho tác phẩm nghệ thuật hoặc tài liệu nổi bật của mình nổi bật, bạn sẽ cần phải tự động thêm một vài tùy chỉnh. Đây là cách cài đặt, tìm và xóa phông chữ mới cho Windows 10.
    • Cách cài đặt phông chữ
    • Cách xóa phông chữ

Hệ điều hành Microsoft chỉ đi kèm với một số lựa chọn hạn chế về phông chữ. Một số ứng dụng đồ họa và xuất bản trên máy tính để bàn cài đặt một số phông chữ của riêng chúng, nhưng nếu bạn thực sự muốn đồ họa hoặc tài liệu của mình nổi bật, bạn sẽ phải tự làm điều đó. Cách cài đặt, tìm và xóa phông chữ mới cho Windows 10.

Cách cài đặt phông chữ

1. Tải xuống các phông chữ của bạn (từ Google Fonts hoặc nơi khác) và lưu chúng vào một thư mục trên ổ cứng của bạn. Nếu chúng nằm trong tệp ZIP, hãy nhớ giải nén chúng.

2. Nhập “phông chữ” vào hộp tìm kiếm Cortana.

Nhập phông chữ

3. Nhấp vào biểu tượng cửa sổ phông chữ xuất hiện trong danh sách kết quả.

Nhấp vào Phông chữ

Sau đó, một bảng chứa đầy phông chữ sẽ xuất hiện.

4. Mở thư mục mà bạn đã tải xuống các phông chữ đã gỡ cài đặt. Nếu đây là thư mục Tải xuống của bạn, bạn có thể dễ dàng đến đó bằng cách nhấn Windows + E để mở Explorer và chọn Tải xuống từ menu bên trái.

Thư mục phông chữ

5. Kéo phông chữ vào cửa sổ bảng Phông chữ. Lưu ý rằng bạn không thể kéo một thư mục chứa đầy phông chữ. Bạn chỉ có thể tự chọn và kéo các phông chữ.

Kéo phông chữ

Cách xóa phông chữ

Nếu bạn không muốn một phông chữ chiếm dung lượng trên ổ cứng và menu của mình, bạn chỉ cần xóa nó đi.

1. Mở cửa sổ Phông chữ. Như đã mô tả ở trên, bạn có thể đến đó bằng cách nhập “Phông chữ” vào hộp tìm kiếm của Windows và chọn “Phông chữ: Bảng điều khiển”.

2. Chọn phông chữ hoặc họ phông chữ mà bạn muốn xóa. Nếu bạn chỉ muốn một phông chữ, phông chữ đó có thể được liệt kê trong một “họ phông chữ” mà bạn cần nhấp đúp để mở. Ví dụ, Cambria Bold là một phần của gia đình Cambria.

Chọn một phông chữ hoặc họ phông chữ

3. Nhấn nút xóa.

4. Nhấp vào Có khi được nhắc với cảnh báo.

Nhấp vào Có

 

Windows 10 xóa phông chữ

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách cài đặt (và xóa) file phông chữ trên Windows 10 mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] 5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng mới nhất 2023

5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính mới nhất 2023

Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 mới nhất 2023

Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính mới nhất 2023

Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…