[Kách Hay] Cách bật tính năng mở khóa vân tay 1 chạm trên Samsung Galaxy J5 Prime, J7 Prime mới nhất 2023

Cách bật tính năng mở khóa vân tay 1 chạm trên Samsung Galaxy J5 Prime, J7 Prime – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

 • Kinh nghiệm tốt
 • Điện thoại – Máy tính

Cách sử dụng bảo mật vân tay 1 chạm trên Samsung J7 Prime

Hoàng Anh Khoa đã đăng 6 năm trước 81,481 207

Samsung Galaxy J7 Prime không chỉ sở hữu thiết kế cao cấp, cấu hình mạnh mẽ mà đây còn là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung sở hữu bảo mật vân tay một chạm. Bài viết hôm nay, Điện máy XANH sẽ giới thiệu cũng như hướng dẫn sử dụng chức năng này một cách hiệu quả nhé.

Galaxy Z mới

Reno8

Tiễn Táo Quân 2023

Galaxy Z mới

Reno8

Tiễn Táo Quân 2023

Galaxy Z mới

‹›

Cảm biến vân tay 1 chạm J7 Prime

1 Cảm biến vân tay là gì?

Là hệ thống có thể nhận dạng và lưu trữ vân tay của người sử dụng một cách nhanh chóng, sau đó dùng vân tay đã quét làm mốc cho những lần quét vân tay lần sau. Sau khi đối chiếu đúng vân tay đã cài đặt, thiết bị sẽ được mở khóa để sử dụng.

Thông thường, cảm biến vân tay trên thiết bị di động sẽ được chia làm 3 loại: Cảm biến vân tay quét, cảm biến vân tay nhấncảm biến vân tay một chạm. Đối với chiếc Samsung Galaxy J7 Prime nó đang được trang bị cảm biến vân tay một chạm, loại cảm biến đang được các hãng sản xuất thiết bị di động Android ưa chuộng nhất trên thị trường bởi thao tác đơn giản, chỉ cần chạm nhẹ thay vì nhấn hay quét ngón tay.

2 Sử dụng vân tay để mở khóa màn hình

Đây là tính năng cơ bản nhất của bảo mật vân tay trên điện thoại. Thay vì phải nhập các dạng mật khẩu dài dòng, bạn chỉ đơn giản là chạm nhẹ ngón tay vào nút home là máy đã nhận diện được chính xác trong tích tắc và mở khóa màn hình.

Để cài đặt tính năng mở khóa màn hình bằng vây tay:

Bước 1: Các bạn vào Cài đặt > Màn hình khóa và bảo mật > Vân tay.

Chọn Màn hình khóa và bảo mật trong cài đặt

Chọn vây tay

Để sử dụng vân tay của bạn mở khóa thiết bị, trước hết bạn phải thiết lập một mẫu hìnhmã pin hoặc mật mã để thay thế trong trường hợp hệ thống không nhận diện được vân tay. Hãy ghi nhớ lại thông tin này vì bạn sẽ phải dùng khi thiết bị đã được khởi động lại hoặc thiết bị đã không được sử dụng trong 24 giờ.

thiết lập cài đặt vân tay

Bước 2: Sau khi chọn kiểu khóa phù hợp, tiếp theo là cài đặt vân tay. 

Chạm nhiều lần lên nút home

Thực hiện thao tác đến khi nào máy báo thành công.

Cài đặt vân tay thành công

Nếu máy xuất hiện thông báo này, hãy chọn Bật, thiết bị của bạn sẽ được cài đặt vân tay để phục vụ cho việc mở khóa màn hình.

chọn Bật

Bước 3: Tùy chọn hiển thị thông báo trên màn hình khóa, thông báo này tự động hiển thị ra sau khi bạn chọn Bật ở trên, sau khi chọn xong, nhấn Hoàn tất.

Tùy chọn thông báo trên màn hình khóa

Bước 4: Tùy chỉnh thiết lập khóa vân tay

Sau khi cài đặt hoàn tất các bước 1, 2 và 3 máy sẽ tự động chuyển đến nơi như trong hình để thiết lập tùy chỉnh.

Các thiết lập vân tay

+ Để thêm các vân tay mới, chọn Thêm vân tay.

Thêm vân tay

+ Để sửa tên vân tay đã cài đặt, hoặc xóa vân tay, chọn Sửa.

Chọn sửa

3Sử dụng vân tay để đăng nhập website, forum

Tính năng này trên chiếc điện thoại J7 Prime rất hay, nó sử dụng vân tay để tự động điền thông tin đăng nhập tài khoản trên 1 trang web bất kì mà bạn đã từng đăng nhập trước đó. Đặc biệt hữu dụng trong những trường hợp website không có phép giữ trạng thái đăng nhập.

Để kích hoạt tính năng này các bạn làm như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt >> Màn hình khóa và bảo mật >> Vây tay >> Đăng nhập web (hoặc sau khi thiết lập vân tay , máy sẽ tự động chuyển đến vị trí cài đặt như trong hình).

chọn Đăng nhập web

Bước 2: Tìm đến cho mình một trang Web có yêu cầu đăng nhập, sau khi đăng nhập thành công, máy sẽ tự động xuất hiện hội thoại Lưu thông tin đăng nhập.

Lưu thông tin đăng nhập

Bước 3: Sau đó đánh dấu vào ô Đăng nhập bằng dấu vân tay của bạn > chọn Nhớ.

Lưu thông tin đăng nhập

Vậy là cài đặt vân tay cho Đăng nhập web đã thành công, sau này mỗi khi bạn truy cập vào web đó chỉ cần sử dụng vân tay của mình để đăng nhập, không cần phải nhớ mật khẩu dài dòng rắc rối của mình nữa.

Sử dụng vân tay đăng nhập web

4Sử dụng vân tay để đăng nhập Samsung Account, mua hàng Samsung Apps

Đây là tính năng dùng vân tay để xác thực danh tính của bạn khi mua một ứng dụng nào đó có phí trên cửa hàng của Samsung (Galaxy Apps) hoặc đăng nhập tài khoản Samsung trên máy thay vì phải gõ mật khẩu để xác thực.

Để kích hoạt tính năng này các bạn làm như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > Màn hình khóa và bảo mật > Vây tay Xác thực Samsung Account (hoặc sau khi thiết lập vân tay , máy sẽ tự động chuyển đến vị trí cài đặt như trong hình).

chọn Xác thực Samsung account

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Samsung, nếu bạn chưa có tài khoản để đăng nhập thì tham khảo bài viết tại đây.

Bước 3: Chọn mua một tài khoản có tính phí trên Galaxy Apps, lập tức có thông báo xác thực danh tính của bạn hiện ra, và việc thanh toán lúc này chỉ cần thao tác đơn giản là chạm nhẹ ngón tay lên cảm biến vân tay để thanh toán.

Sử dụng vân tay đăng nhập Samsung account

Còn đây là đăng nhập tài khoản Samsung:

Sử dụng vân tay đăng nhập Samsung account

5 Khóa truy cập ứng dụng bằng Applock

Theo một số thông tin gần đây, 2 chiếc smartphone J7 Prime và J5 Prime sẽ được tích hợp công cụ S-secure hỗ trợ người dùng khóa truy cập ứng dụng, dữ liệu. Tuy nhiên, hiện nay mình đã kiểm tra cập nhật mới nhất thì vẫn chưa thấy tính năng này.

Nếu muốn khóa ứng dụng bạn có thể sử dụng một công cụ bên thứ 3 hỗ trợ sử dụng vân tay. Tải về tại đây.

Khóa ứng dụng bằng Applock

6 Những chiếc điện thoại Samsung nào sở hữu vân tay 1 chạm?

Như đã nói, hiện nay Samsung Galaxy J7 Prime là chiếc điện thoại đầu tiên sở hữu tính năng vân tay 1 chạm. Liệu Samsung có còn đem tính năng hữu ích này lên những chiếc “siêu phẩm” sắp tới như Galaxy S8 hay Galaxy Note 8 hay là một chiếc điện thoại tầm trung khác nhưng cao cấp như chiếc J7 Prime? Chúng ta hãy đón chờ vào một ngày tương lai gần.

Bạn đã thành công trong việc thiết lập bảo mật vân tay trên chiếc điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime của mình chưa? Nếu bạn đang gặp thắc mắc hoặc khó khăn gì trong việc cài đặt cũng như sử dụng thì hãy để lại bình luận ngay ở bên dưới, Điện máy XANH sẽ nhanh chóng giải đáp cho các bạn nhé.

Siêu thị Điện máy XANH

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

kiểm trakiểm tra Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Thoát

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Đang làm gặp lỗi, không có trong hướng dẫn Đã làm nhưng không thành công Bài viết không đúng nhu cầu Bài viết đã cũ, thiếu thông tin

GỬI Thoát

bài viết liên quan

 • MacBook Pro M2 Pro và M2 Max ra mắt: Thế hệ laptop cao cấp cải tiến triệt để
  MacBook Pro M2 Pro và M2 Max ra mắt: Thế hệ laptop cao cấp cải tiến triệt để
 • So sánh iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max - Hai sản phẩm có gì khác biệt?
  So sánh iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max – Hai sản phẩm có gì khác biệt?
 • Sự kiện ra mắt Samsung Galaxy A54 5G và Samsung Galaxy A34 5G vào ngày 18 tháng 1
  Sự kiện ra mắt Samsung Galaxy A54 5G và Samsung Galaxy A34 5G vào ngày 18 tháng 1
 • Trước thềm ra mắt, chiêm ngưỡng thiết kế sang trọng của dòng Samsung Galaxy S23
  Trước thềm ra mắt, chiêm ngưỡng thiết kế sang trọng của dòng Samsung Galaxy S23

Từ khóa: cài đặt vân tay , vân tay galaxy j7 prime , điện thoại , smartphone , android , samsung galaxy j7 prime

MHVũ Minh Hằng

Cho em hỏi máy em cài khóa vân tay mà nó vừa khóa bằng vân tay vừa khóa bằng mẫu hình . Tự dưng hôm nay em không có khóa vân tay mà em không cài đặt khóa mẫu hình là sao ạ máy em samsung a50s ạ

Trả lời Thích 2 năm trước

Thành LuânQuản trị viên

Chào anh !  Dạ trường hợp này khi anh không dùng vân tay để mở khoá máy trong một khoảng thời gian thì máy sẽ yêu cầu mình mở khoá bằng cách khác an toàn hơn đấy ạ. Thông tin đến anh ! 

Trả lời Hài lòng Không hài lòng 2 năm trước

Điện máy XANH rất tiếc đã làm bạn chưa hài lòng. Mời bạn góp ý để QTV Thành Luân phục vụ tốt hơn: Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (không bắt buộc): GỬI

LTLê Tâm

Em ơi cho chị hỏi chị mới thay đổi MK điện thoại samsung J7 prime nhưng quên mất mật khẩu, vì máy hết phin nên khi sạc xong chị đăng nhập lại bằng vân tay không đc. ĐT yêu cầu nhập mật khẩu. Làm sao để chị mở khóa đc mà máy chị ko bị mất dữ liệu ak em???

Trả lời Thích 3 năm trước

Thế LinhQuản trị viên

Chào bạn!  Dạ nếu bạn mua máy  tại các cửa hàng bên mình thì bạn vui lòng dành ít thời gian mang máy đến cửa hàng gần nhất để bên mình có thể kiểm tra và hỗ trợ tốt nhất cho bạn, còn có mất dữ liệu hay không thì bên mình không có thông tin cụ thể mà đó phải phụ thuộc vào hãng ạ. Thông tin đến bạn! 

Trả lời Hài lòng Không hài lòng 3 năm trước

Điện máy XANH rất tiếc đã làm bạn chưa hài lòng. Mời bạn góp ý để QTV Thế Linh phục vụ tốt hơn: Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (không bắt buộc): GỬI

ĐnĐặng nghia

Em cài khóa vân tay rồi nhưng khi bị mất cắp thì chúng có mở được….tức là phá khóa vân tay ko ạ

Trả lời Thích 4 năm trước

TDTiến Duy

Chào anh !  Ngoài anh ra, những người khác muốn mở khi không có dấu vân tay, chỉ có cách sử dụng mở khóa bằng mẫu hình thôi anh nhé. Thông tin đến anh ! 

Trả lời Thích 4 năm trước

nqDương thị nhựt quế

Em đã cài khóa vân tay nhưng khi chạm vào thì máy hiện lên dòng chữ nhập mật mã theo yêu cầu của chính sách bảo mật và chỉ mở khóa được bằng mật khẩu thôi. Vậy là sao ạk?em cảm ơn.

Trả lời Thích (1) 4 năm trước

MTMinh Tân

Chào bạn Trường hợp này nếu máy bạn có cài đặt ứng dụng khóa màn hình tải trên CH Play thì bạn vui lòng xóa ứng dụng đó như vậy vân tay sẽ hoạt động bình thường trở lại nha .   Thông tin đến bạn .

Trả lời Thích 4 năm trước

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách bật tính năng mở khóa vân tay 1 chạm trên Samsung Galaxy J5 Prime, J7 Prime mới nhất 2023

Related Posts

[Kách hay] Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android mới nhất 2023

Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách hay] Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS mới nhất 2023

Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ mới nhất 2023

IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android mới nhất 2023

Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

[Kách Hay] Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone mới nhất 2023

Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 mới nhất 2023

Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…