[Kách Hay] Cách bật, tắt macro trên Excel mới nhất 2023

Cách bật, tắt macro trên Excel – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Bật hoặc tắt macro trong tệp Microsoft 365

Excel cho Microsoft 365 Word cho Microsoft 365 Outlook cho Microsoft 365 PowerPoint cho Microsoft 365 Access cho Microsoft 365 Excel 2021 Word 2021 Outlook 2021 PowerPoint 2021 Access 2021 Microsoft Visio Professional 2021 Visio Standard 2021 Excel 2019 Word 2019 Outlook 2019 PowerPoint 2019 Access 2019 Visio Professional 2019 Visio Standard 2019 Excel 2016 Word 2016 Outlook 2016 PowerPoint 2016 Access 2016 Visio Professional 2016 Visio Standard 2016 Excel 2013 Word 2013 Outlook 2013 PowerPoint 2013 Access 2013 Visio Professional 2013 Visio 2013 Excel 2010 Word 2010 Outlook 2010 Visio PowerPoint 2010 Visio Premium 2010 Visio PowerPoint 2010 Access 2010 Access 2010 2010 Standard 2010 Excel Starter 2010 Hiển thị thêm… Ít hơn

Macro là một tập hợp các lệnh mà bạn có thể sử dụng để tự động hóa một tác vụ lặp đi lặp lại và chạy tác vụ đó theo yêu cầu. Macro tự động hóa các tác vụ phổ biến để tiết kiệm thời gian nhập và sử dụng chuột.

Tuy nhiên, một số macro có thể gây rủi ro bảo mật. Macro thường được các cá nhân có mục đích xấu sử dụng để âm thầm cài đặt phần mềm độc hại, chẳng hạn như vi-rút, trên máy tính của bạn hoặc mạng của tổ chức.

Cảnh báo:  Không bao giờ bật macro trong tệp Microsoft 365 trừ khi bạn chắc chắn những macro đó làm gì. Các macro không mong đợi có thể gây ra rủi ro bảo mật đáng kể . Bạn không cần bật macro để xem hoặc chỉnh sửa tệp; chỉ khi bạn muốn chức năng được cung cấp bởi macro. Để biết thêm thông tin, hãy xem Bảo vệ bạn khỏi vi-rút macro.

Để biết thông tin về cách tạo macro, hãy xem Bắt đầu nhanh: Tạo macro.

Để biết thông tin về cách sử dụng macro trên máy tính Windows S, hãy xem Chặn macro đáng ngờ trong Office Windows 10 S.

Thay đổi cài đặt macro trong Trung tâm tin cậy

Cài đặt macro nằm trong Trung tâm tin cậy. Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn do cơ quan hoặc trường học quản lý, quản trị viên hệ thống có thể ngăn bất kỳ ai thay đổi cài đặt.

Quan trọng:  Khi bạn thay đổi cài đặt macro trong Trung tâm tin cậy, chúng chỉ thay đổi đối với chương trình Microsoft 365 mà bạn hiện đang sử dụng. Cài đặt macro không thay đổi cho tất cả các chương trình Microsoft 365 của bạn.

 1. Nhấp vào tab Tệp .

 2. Nhấp vào Tùy chọn .

 3. Nhấp vào Trung tâm tin cậy rồi nhấp vào Cài đặt trung tâm tin cậy .

 4. Trong Trung tâm Tin cậy, nhấp vào Cài đặt Macro .Khu vực Cài đặt Macro trong Trung tâm Tin cậy

 5. Thực hiện các lựa chọn bạn muốn, rồi bấm OK .

Lưu ý:  Các tùy chọn sẽ hơi khác so với Excel, chúng tôi sẽ đặt tên bên dưới.

 • Tắt tất cả macro mà không cần thông báo      Macro và cảnh báo bảo mật macro bị tắt. Trong Excel, tùy chọn này là Vô hiệu hóa các macro VBA mà không cần thông báo và tùy chọn này chỉ áp dụng cho các macro VBA.

 • Tắt tất cả các macro có thông báo      Macro bị tắt, nhưng cảnh báo bảo mật sẽ vẫn xuất hiện nếu có macro. Kích hoạt macro trên cơ sở từng trường hợp. Trong Excel, chọn tùy chọn này Tắt macro VBA có thông báo và tùy chọn này chỉ áp dụng cho macro VBA.

 • Vô hiệu hóa tất cả các macro ngoại trừ các macro được ký      điện tử sẽ bị vô hiệu hóa và cảnh báo bảo mật sẽ được hiển thị nếu có các macro chưa được ký. Tuy nhiên, nếu macro được ký điện tử bởi nhà xuất bản đáng tin cậy, macro sẽ chỉ chạy. Nếu macro được ký bởi nhà xuất bản mà bạn không tin tưởng, bạn có tùy chọn bật macro đã ký và tin tưởng nhà xuất bản đó. Trong Excel, lựa chọn này là Tắt macro VBA ngoại trừ macro được ký điện tử và chỉ áp dụng cho macro VBA.

 • Kích hoạt tất cả các macro (không nên dùng, có thể chạy mã tiềm ẩn nguy hiểm)      Tất cả các macro được chạy mà không cần xác thực. Cài đặt này làm cho máy tính của bạn dễ bị nhiễm mã độc. Trong Excel, tùy chọn này là Bật macro VBA ( không được khuyến nghị, mã nguy hiểm tiềm tàng có thể chạy) và tùy chọn này chỉ áp dụng cho macro VBA.

 • Excel có một hộp kiểm cho Bật MacroExcel 4.0 khi các macro VBA được bật . Nếu bạn chọn hộp kiểm này, tất cả các cài đặt ở trên cho macro VBA cũng áp dụng cho macro Excel 4.0 (XLM). Nếu hộp kiểm này không được chọn, macro XLM sẽ bị tắt mà không có thông báo.

 • Truy cập tin cậy vào mô hình đối tượng dự án VBA Bật      hoặc tắt quyền truy cập theo chương trình vào mô hình đối tượng Visual Basic for Applications (VBA) từ một chương trình Tự động hóa. Tùy chọn bảo mật này dành cho mã được viết để tự động hóa các chương trình Microsoft 365 và thao tác với môi trường cũng như mô hình đối tượng VBA. Đây là cài đặt cho mỗi người dùng và mỗi ứng dụng, theo mặc định, từ chối quyền truy cập và ngăn các chương trình trái phép tạo mã độc hại tự sao chép. Để các chương trình tự động hóa truy cập vào mô hình đối tượng VBA, người dùng đang chạy mã đó phải cấp quyền truy cập. Chọn hộp này để kích hoạt khả năng truy cập.

  Lưu ý:  Microsoft Publisher và Microsoft Access không có tùy chọn “Truy cập đáng tin cậy vào đối tượng mô hình dự án VBA” .

Xem thêm

Thay đổi cài đặt bảo mật macro trong Excel

Phần mềm độc hại có thể lây nhiễm PC của bạn như thế nào

Facebook LinkedIn E-mail

Cần sự giúp đỡ nhiều hơn?

Phát triển những kĩ năng của bạn

Khám phá nội dung đào tạo

Nhận tính năng mới đầu tiên

Tham gia Microsoft Office nội bộ

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách bật, tắt macro trên Excel mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] Cách tạo cây phả hệ trong Microsoft PowerPoint mới nhất 2023

Cách tạo cây phả hệ trong Microsoft PowerPoint – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều…

[Kách Hay] Cách tạo hiệu ứng chuyển động trên PowerPoint mới nhất 2023

Cách tạo hiệu ứng chuyển động trên PowerPoint – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều…

[Kách Hay] Cách xử lý chữ bị nhảy cách trong Microsoft Word mới nhất 2023

Cách xử lý chữ bị nhảy cách trong Microsoft Word – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

[Kách Hay] 1phần mềm đọc file PDF miễn phí tốt nhất mới nhất 2023

1phần mềm đọc file PDF miễn phí tốt nhất – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách Hay] Cách tạo Text Box trong Excel – Tạo khung chữ nghệ thuật mới nhất 2023

Cách tạo Text Box trong Excel – Tạo khung chữ nghệ thuật – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách xóa đường kẻ ngang trong Word – Tự động hiện khi gõ 3 dấu gạch ngang mới nhất 2023

Cách xóa đường kẻ ngang trong Word – Tự động hiện khi gõ 3 dấu gạch ngang – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ…