[Kách Hay] Cách bật hoặc tắt chế độ Sleep trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách bật hoặc tắt chế độ Sleep trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Công nghệ Hệ thống Windows 10

Cách bật hoặc tắt chế độ năng lượng thấp trong Windows 10

👨 Xuân Linh

Chế độ tiết kiệm năng lượng hay chế độ ngủ là chế độ tiết kiệm năng lượng có sẵn trong hệ điều hành Windows bao gồm cả Windows 10. Chế độ tiết kiệm năng lượng này rất hữu ích đặc biệt đối với người dùng máy tính xách tay và máy tính bảng vì nó giúp kéo dài tuổi thọ pin.

Bật/tắt chế độ Sleep trong Windows 10 như thế nào?

 • Chế độ Sleep trong Windows 10 là gì?
 • Cách bật hoặc tắt chế độ Sleep trong Windows 10
  • Cách 1: Bật/ tắt chế độ Sleep trong Windows Settings
  • Cách 2: Tùy chỉnh chế độ Sleep trong Power Options
  • Cách 3: Dùng shortcut
 • Cách thay đổi và tùy chỉnh cài đặt chế độ Sleep của Windows 10

Chế độ ngủ trong win 10 là gì?

Không giống như chế độ ngủ đông, khi thiết bị chuyển sang chế độ ngủ, thiết bị sẽ tiêu thụ rất ít năng lượng, nhưng bạn có thể tiếp tục công việc của mình rất nhanh (gần như ngay lập tức) bằng cách nhấn phím bất kỳ, nhấn phím bất kỳ trên bàn phím, di chuyển chuột, bàn di chuột hoặc cách khác Nhấn nguồn cái nút.

 • Sự khác biệt giữa Ngủ và Ngủ đông là gì và khi nào nên sử dụng nó?

Vì Chế độ ngủ tiêu thụ một lượng nhỏ năng lượng trên thiết bị chạy bằng pin, Windows sẽ tự động đặt thiết bị ở chế độ ngủ (nếu được bật) khi mức pin giảm xuống dưới ngưỡng để tránh hao pin.

Với cài đặt mặc định, PC của bạn có thể chuyển sang chế độ ngủ sau 15 phút (khi sử dụng nguồn pin) hoặc 30 phút (khi cắm điện) không hoạt động.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây là chế độ ngủ được đặt ở chế độ mặc định, do đó thiết bị sẽ tự động chuyển sang chế độ ngủ nếu không được sử dụng trong một thời gian. Vì vậy, trong nhiều trường hợp, khi tải dữ liệu về, thiết bị sẽ tự động chuyển sang chế độ ngủ và buộc phải tiếp tục tải xuống lại.

Ví dụ: PC Windows 10 của bạn có thể chuyển sang chế độ ngủ trong khi tệp đang được tải xuống thông qua trình duyệt web, buộc bạn phải bắt đầu toàn bộ quá trình tải xuống từ đầu nếu máy chủ mà bạn đang tải tệp xuống không được hỗ trợ liên tục.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chỉnh thời gian của chế độ ngủ, hoặc có thể tắt chế độ ngủ của Windows 10 nếu có nhu cầu.

Đây là cách chế độ tiết kiệm năng lượng hoạt động trong Windows 10

Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng màn hình của mình sẽ tắt sau vài phút không hoạt động. Sau đó, nó đi vào chế độ ngủ. Vì màn hình tiêu thụ rất nhiều năng lượng nên tắt màn hình là bước đầu tiên Windows thực hiện. Điều này là lý tưởng cho các tình huống mà bạn sẽ sử dụng máy tính của mình trong vài phút.

Ở chế độ ngủ, còn được gọi là chế độ chờ hoặc chế độ treo, trạng thái của máy tính được lưu trong RAM. Điều này làm cho máy tính có vẻ như bị tắt, mặc dù bạn có thể nghe thấy tiếng quạt chạy ở tốc độ thấp. Nhưng thực tế của vấn đề là máy tính vẫn đang bật, chờ bạn nhập dữ liệu bằng chuột hoặc bàn phím.

Đây là chế độ tiết kiệm năng lượng được thiết kế để tạm dừng hầu hết hoạt động của hệ thống khi máy tính không hoạt động. Tất cả các tệp hoặc ứng dụng đang mở được di chuyển vào bộ nhớ hệ thống (RAM) để hệ thống sử dụng ít năng lượng hơn. Điều này được ưu tiên nhất vì đánh thức máy tính nhanh hơn khởi động lại. Nhưng đôi khi các vấn đề liên quan đến chế độ ngủ trong Windows có thể xảy ra.

Để máy tính xách tay ở chế độ ngủ qua đêm không hẳn là có hại. Trên thực tế, điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay không được cắm điện và muốn giữ cho PC của mình hoạt động càng lâu càng tốt. Cài đặt chế độ ngủ mặc định cho hầu hết các máy tính Windows được đặt thành hai giờ khi không sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi điều này bất cứ lúc nào.

Cách bật hoặc tắt chế độ năng lượng thấp trong Windows 10

Phương pháp 1: Bật/Tắt Chế độ ngủ trong Cài đặt Windows

Bước 1: Đầu tiên chúng ta mở giao diện cửa sổ Windows Settings bằng cách nhấn vào menu Start rồi nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa.

Hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt Windows + I.

Trên menu Bắt đầu, nhấp vào biểu tượng Cài đặtTrên menu Bắt đầu, nhấp vào biểu tượng Cài đặt

Bước 2: Trong giao diện Windows Settings, tiếp tục nhấn vào System để thiết lập các cài đặt trên hệ thống.

Trong Cài đặt Windows, nhấp vào Hệ thống Nhấn chọn System trong Windows Settings

Bước 3: Chuyển sang giao diện mới, trong danh sách bên trái bạn nhấp chọn thiết lập Power & Sleep.

Nhấn vào đây để chọn cài đặt năng lượng và tiết kiệm Nhấn chọn thiết lập Power & Sleep

Bước 4: Chuyển sang giao diện bên phải mục Sleep sẽ có các lựa chọn để thiết lập cho chế độ này, bao gồm:

 • On battery power, PC goes to sleep after: khi sử dụng pin, máy tính sẽ tự động chuyển sang chế độ Sleep sau một khoảng thời gian 15 phút.
 • When plugged in, PC goes to sleep after: khi cắm nguồn điện, máy tính sẽ tự động chuyển sang chế độ Sleep sau khoảng 30 phút.

Thiết lập chế độ ngủ đông Windows 10 Thiết lập chế độ Sleep Windows 10

Trong trường hợp bạn muốn tắt chế độ Sleep chỉ cần chuyển sang chế độ Never là được.

Vô hiệu hóa chế độ ngủ trong Windows 10 Tắt chế độ Sleep trên Windows 10

Hoặc nếu muốn thay đổi thời gian đưa máy vào trạng thái Sleep, chúng ta chỉ cần chọn lựa khoảng thời gian mà danh sách cung cấp.

Thay đổi thời gian ở chế độ ngủ Thay đổi thời gian sử dụng chế độ Sleep

Lưu ý: Nếu đang sử dụng PC thì bạn sẽ chỉ thấy tùy chọn với chế độ đang cắm nguồn điện (Plugged in). Còn nếu dùng laptop thì máy tính mới hiện đầy đủ cả hai chế độ như Quantrimang.com đang hướng dẫn. Bạn nên chọn thời gian ngắn hơn khi sử dụng pin và thời gian dài hơn khi sử dụng nguồn điện.

Cách 2: Tùy chỉnh chế độ Sleep trong Power Options

Bước 1: Vẫn trong giao diện bên phải phần Power & Sleep, bạn kéo xuống mục Related Setting chọn Additional Power Settings như hình dưới đây.

Chọn Cài đặt nguồn bổ sung để mở tùy chọn nguồn Windows 10 Chọn Additional Power Settings để mở Power Options Windows 10

Hoặc cách khác là bạn có thể mở Power Options rất dễ dàng từ Control Panel.

Mở các tùy chọn nguồn trong bảng điều khiển Mở Power Options từ Control Panel

Bước 2: Trong giao diện Power Options được mở ra, click chuột vào thiết lập Change when the computer sleeps ở danh sách bên trái giao diện.

Chọn Change when computer going to sleep để thay đổi chế độ ngủ của Windows 10 Chọn Change when the computer sleeps để thay đổi chế độ Sleep Windows 10

Bước 3: Tại giao diện Edit plan settings, trong mục Put the computer to sleep đã được thiết lập ở chế độ mặc định Never tại 2 cột On battery (Khi dùng pin) và Plugged in (Khi cắm sạc).

Để điều chỉnh khoảng thời gian cho máy tính Windows chuyển sang chế độ Sleep, bạn click vào biểu tượng mũi tên, rồi chọn thời gian trong danh sách cung cấp.

Wählen Sie die Zeit zum Aktivieren des Schlafmodus Lựa chọn thời gian kích hoạt chế độ Sleep

Bước 4: Thao tác cuối cùng đó là nhấn nút Save changes để lưu lại mọi thay đổi mới cho chế độ Sleep Windows 10.

Speichern Sie neue Änderungen im Schlafmodus Lưu thay đổi mới cho chế độ Sleep

Cách 3: Dùng shortcut

Sử dụng shortcut menu Power User

Shortcut đưa máy tính vào trạng thái Sleep đáng tin cậy nhất trong Windows 10 không phải là một phím tắt thực sự, thay vào đó, nó là một chuỗi phím nhanh. Tuy nhiên, vì shortcut này hoạt động mà không cần bất kỳ thiết lập nào và sử dụng được trong mọi ứng dụng, nên đây là phương pháp tốt nhất trong hầu hết các trường hợp.

Nhấn Win+X để mở menu Power User. Nhấn U rồi sử dụng phím S để đưa máy vào trạng thái Sleep hoặc H để đưa máy vào trạng thái ngủ đông.

Phím tắt chế độ Sleep Alt+F4

Như bạn có thể đã biết, nhấn Alt+F4 sẽ đóng cửa sổ hiện tại, giống như nhấp vào X ở góc trên bên phải. Tuy nhiên, nếu bạn không có cửa sổ hiện được chọn, bạn có thể sử dụng Alt+F4 làm phím tắt cho chế độ Sleep trong Windows 10.

Hãy nhấn Win+D để hiển thị desktop. Từ đó, nhấn Alt+F4 và bạn sẽ mở hộp thoại Shut Down Windows.

Dialogfeld Windows herunterfahren Hộp thoại Shut Down Windows

Tùy thuộc vào hệ thống, bạn có thể sẽ thấy Shut down hoặc Sleep trong hộp drop-down theo mặc định. Nếu bạn hài lòng với điều này, chỉ cần nhấn Enter để xác nhận lựa chọn. Mặt khác, sử dụng các phím mũi tên để chuyển sang các tùy chọn khác, sau đó nhấn Enter khi bạn đã sẵn sàng.

Tạo shortcut riêng

Mặc dù có một shortcut Sleep tích hợp sẵn cho Windows 10, nhưng bạn có thể tạo phím tắt của riêng mình khá dễ dàng.

Tạo một shortcut mới

Để thực hiện việc này, hãy bắt đầu bằng cách nhấp chuột phải vào một vị trí trống trên màn hình và chọn New > Shortcut.

Để tạo shortcut Sleep, nhập:

rundll32.exe powrprof.dll,SetSuspendState 0,1,0 Schlafverknüpfung erstellenTạo phím tắt Sleep

Sau khi bạn nhập lệnh, bấm Next, đặt tên cho shortcut và bấm Finish.

Thật không may, có một cảnh báo nhỏ với các shortcut Sleep. Nếu bạn đã bật chế độ ngủ đông trên máy tính, lệnh này sẽ khiến máy tính ngủ đông thay vì ngủ.

Sử dụng Run

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ Run để đưa máy tính của mình vào chế độ ngủ. Cách thực hiện như sau:

 • Bạn nhấn Win + R để mở Run.
 • Tiếp theo, bạn copy lệnh: rundll32.exe powrprof.dll,SetSuspendState 0,1,0 rồi paste vào Run.
 • Nhấn Enter là máy tính của bạn sẽ ngay lập tức vào trạng thái Sleep.

Gán một phím tắt cho lệnh

Bây giờ, bạn đã có một shortcut đến tùy chọn bạn muốn, bạn chỉ cần gán cho nó một tổ hợp phím. Để thực hiện việc này, bấm chuột phải vào shortcut mới trên desktop và chọn Properties. Chọn tab Shortcut ở trên cùng và trong Shortcut key, nhập tổ hợp phím mà bạn thích.

Geben Sie die gewünschte Tastenkombination ein Nhập tổ hợp phím mà bạn thích

Bạn nên chọn tổ hợp phím mà các chương trình khác chưa sử dụng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tổ hợp phím tắt mà bạn thiết lập không dễ bị vô tình chạm phải, vì bạn sẽ không muốn hệ thống của mình đột ngột bị tắt khi đang làm việc.

Khi thực hiện xong, bấm OK và phím tắt sẽ được kích hoạt. Nếu sau đó bạn đổi ý, chỉ cần xóa file shortcut là được.

Cách thay đổi và tùy chỉnh cài đặt chế độ Sleep của Windows 10

Theo mặc định, Windows 10 đưa màn hình của bạn vào chế độ Sleep trong vòng chưa đầy nửa giờ sau khi bạn không chạm vào máy và PC thường sẽ ngủ đông sau vài giờ. Đây là cách cấu hình và tùy chỉnh các cài đặt đó.

Đối với PC để bàn, cài đặt chế độ Sleep ít gặp vấn đề hơn vì bạn không bị hạn chế bởi pin. Laptop và thiết bị di động không giống như vậy, chúng yêu cầu cài đặt chế độ Sleep thận trọng để nhận được nhiều năng lượng từ pin nhất có thể. Bạn không muốn laptop của mình tiêu hao năng lượng khi không sử dụng, vì vậy đây là cách bạn có thể dễ dàng cấu hình cài đặt chế độ Sleep trong Windows 10.

Ändern Sie die Zeit zum Wechseln in den Energiesparmodus in Windows 10 Thay đổi thời gian vào chế độ Sleep trong Windows 10

Bạn có thể sửa đổi cài đặt chế độ Sleep của Windows bằng các bước sau:

1. Mở tìm kiếm bằng cách nhấn phím tắt Windows + Q.

2. Gõ “sleep” và chọn “Choose when the PC sleeps”.

Wählen Sie „Auswählen, wann der PC in den Energiesparmodus wechselt“Chọn “Chọn khi PC ngủ”

3. Bạn sẽ thấy hai tùy chọn:

 • Screen: Cấu hình khi màn hình chuyển sang chế độ Sleep.
 • Sleep: Cấu hình khi nào PC sẽ ở chế độ ngủ đông.

4. Thiết lập thời gian cho cả hai tùy chọn bằng cách sử dụng menu drop-down.

Nếu bạn đang sử dụng laptop, thực tế có 4 tùy chọn chia thành hai loại: Một loại cho khi bạn đang sử dụng pin và một loại cho khi bạn đang cắm sạc. Với tùy chọn 1, bạn sẽ thấy Windows 10 hoạt động tương ứng khi PC tiêu hao pin, trong khi tùy chọn sau sẽ ảnh hưởng đến thời gian bạn phải cắm sạc cho máy. Chúng nên được thay đổi để bạn có thể tận dụng tối đa sức mạnh sẵn có.

Việc điều chỉnh chế độ Sleep Windows 10 giúp máy tính có thể tiết kiệm năng lượng sử dụng pin, khi máy tính vẫn đang làm việc nhưng chúng ta không ngồi trước màn hình. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể vô hiệu hóa chế độ Sleep Windows 10 nếu muốn.

Những lỗi thường gặp liên quan tới chế độ Sleep trên Windows 10

Lỗi liên quan tới thiết bị ngoại vi

Đôi khi các thiết bị ngoại vi như bàn phím, chuột, máy scan… có thể xung đột với cài đặt nguồn trên máy tính của bạn và chặn máy tính của bạn vào chế độ ngủ. Giải pháp duy nhất mà bạn có thể làm đó là ngắt kết nối thiết bị ngoại vi mỗi khi muốn đưa máy tính vào chế độ Sleep và cắm lại khi bạn sẵn sàng làm việc trở lại.

Lỗi liên quan tới Screensaver

Cài đặt Screensaver cũng có thể xung đột với cài đặt Sleep mà bạn thiết lập. Vì thế, kích hoạt Screensaver cũng có thể khiến máy tính của bạn không vào được chế độ Sleep. Bạn có thể vô hiệu hóa Screensaver bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào nút Start và nhập “change screensaver”. Sau đó bạn chọn “Change screen saver” trong kết quả tìm kiếm.

Nhấn vào nút Start và nhập "change screensaver"

Bước 2: Chọn None trong menu thả xuống ở phần Screen saver.

Chọn None trong menu thả xuống ở phần Screen saver

Bước 3: Nhấn ApplyOK để hoàn thành việc cài đặt.

Lỗi liên quan tới chế độ Hybrid Mode

Hybrid mode là chế độ kết hợp giữa Sleep và Hibernation. Nó đưa máy tính của bạn vào chế độ ngủ đông (Hibernation) nhưng cho phép bạn đánh thức máy tính của mình nhanh như chế độ ngủ (Sleep).

Để vô hiệu hóa chế độ Hybrid, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn nút Start sau đó chọn Settings.

Nhấn nút Start sau đó chọn Settings

Bước 2: Chọn System từ menu.

Chọn System từ menu

Bước 3: Nhấn vào Power & Sleep rồi tiếp tục nhấn vào Additional power settings ở góc trên bên phải.

Nhấn vào Power & Sleep rồi tiếp tục nhấn vào Additional power settings

Bước 4: Bạn tìm và nhấn vào Change plan settings.

Bạn tìm và nhấn vào Change plan settings

Bước 5: Nhấn vào Change advanced power settings.

Nhấn vào Change advanced power settings

Bước 6: Mở rộng mục SleepAllow hybrid sleep trong menu dạng cây.

Bước 7: Chuyển sang Off trong cả hai mục On batteryPlugged in.

Chuyển sang Off trong cả hai mục On battery và Plugged in

Bước 8: Nhấn ApplyOK để hoàn thành cài đặt.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Mehr sehen:

 • Im Power-Menü von Windows 10/8/7 fehlt die Energiesparoption, hier erfahren Sie, wie Sie sie wiederherstellen können
 • Anleitung für 4 Methoden zum Anpassen der Bildschirmhelligkeit von Windows 10
 • Wie kann man unter Windows 7/8/10 Dateien ausblenden, versteckte Dateien anzeigen, versteckte Ordner und Dateierweiterungen anzeigen?
 • Cách vô hiệu hóa Hibernation mà không cần vô hiệu hóa Fast startup
 • Mã nguồn của Windows 10 bị hacker tiết lộ trên mạng
 • Tìm hiểu và sử dụng Windows Malicious Software Removal Tool
 • Thay đổi tư thế ngủ có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe

Thứ Ba, 10/05/2022 17:21

4,4 ★ 36 👨 744.918

0 Bình luận

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

❖

😀 😃 😄 😁 😆 😅 😂 🤣 😊 😇 🙂 🙃 😉 😌 😍 🥰 😘 😗 😙 😚 😋 😛 😝 😜 🤪 🤨 🧐 🤓 😎 🤩 🥳 😏 😒 😞 😔 😟 😕 🙁 😣 😖 😫 😩 🥺 😢 😭 😤 😠 😡 🤬 🤯 😳 🥵 🥶 😱 😨 😰 😥 😓 🤗 🤔 🤭 🥱 🤫 🤥 😶 😐 😑 😬 🙄 😯 😦 😧 😮 😲 😴 🤤 😪 😵 🤐 🥴 🤢 🤮 🤧 😷 🤒 🤕 🤑 🤠 😈 👿 👹 👺 🤡 💩 👻 💀 👽 👾 🤖 🎃 😺 😸 😹 😻 😼 😽 🙀 😿 😾 🤲 👐 🙌 👏 🤝 👍 👎 👊 ✊ 🤛 🤜 🤞 ✌ 🤟 🤘 👌 🤏 👈 👉 👆 👇 ☝ ✋ 🤚 🖐 🖖 👋 🤙 💪 🦾 🖕 ✍ 🙏 🦶 🦵 🦿 💄 💋 👄 🦷 🦴 👅 👂 🦻 👃 👣 👀 🧠 🗣 👤 👥 👶 👧 🧒 👦 👩 🧑 👨 👱 🧔 👵 🧓 👴 👲 👳 🧕 👮 👷 💂 🕵 👰 🤵 👸 🤴 🦸 🦹 🤶 🎅 🧙 🧝 🧛 🧟 🧞 🧜 🧚 👼 🤰 🤱 🙇 💁 🙅 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 👪

Xóa Đăng nhập để Gửi

Bạn nên đọc

 • Cách đăng ký gói MBF30 MobiFone nhận 30GB/tuần chơi Tết thả ga Cách đăng ký gói MBF30 MobiFone nhận 30GB/tuần chơi Tết thả ga
 • Lịch sử, ý nghĩa ngày thương binh liệt sĩ 27/7 Lịch sử, ý nghĩa ngày thương binh liệt sĩ 27/7
 • 4 lý do tại sao bạn không nên mua Smart TV 4 lý do tại sao bạn không nên mua Smart TV
 • Tấn công DDoS IP/ICMP Fragmentation Tấn công DDoS IP/ICMP Fragmentation
 • Những sản phẩm đẳng cấp của Samsung tại MWC 2019 Những sản phẩm đẳng cấp của Samsung tại MWC 2019
 • Một số mẹo nhỏ giúp móc dán tường không bị bong Một số mẹo nhỏ giúp móc dán tường không bị bong

cửa sổ 10

 • 8 theme video game miễn phí dành cho Windows 10 8 theme video game miễn phí dành cho Windows 10
 • Cách cài Win 10 bằng điện thoại Android Cách cài Win 10 bằng điện thoại Android
 • Cách tùy chỉnh cài đặt chế độ Sleep trên Windows 10 Cách tùy chỉnh cài đặt chế độ Sleep trên Windows 10
 • Rò rỉ hình ảnh menu taskbar trên Windows 10 trong các bản preview Rò rỉ hình ảnh menu taskbar trên Windows 10 trong các bản preview
 • Cách ẩn danh sách ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong menu Start Windows 10 Cách ẩn danh sách ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong menu Start Windows 10
 • Cách thay đổi hệ thống ngôn ngữ trong Windows 10 Cách thay đổi hệ thống ngôn ngữ trong Windows 10
 • Sửa lỗi âm lượng tự động tăng/giảm trong Windows 10 Sửa lỗi âm lượng tự động tăng/giảm trong Windows 10
 • 4 cách khôi phục file từ Recycle Bin trong Windows 10 4 cách khôi phục file từ Recycle Bin trong Windows 10
 • Cách kiểm tra các cổng đang sử dụng trong Windows 10 Cách kiểm tra các cổng đang sử dụng trong Windows 10

Xem thêm

❖ Hệ thống

 • ❖cửa sổ 10
 • ❖cửa sổ 11
 • ❖cửa sổ 7
 • ❖ Ghost – Cài Win
 • ❖ Sửa lỗi máy tính
 • ❖ Giải pháp bảo mật
 • ❖ Diệt Virus – Spyware
 • ❖ Bảo mật máy tính
 • ❖ Mạng LAN – WAN
 • ❖ Cấu hình Router/Switch
 • ❖ Thủ thuật Wifi
 • ❖ Hình nền đẹp
 • ❖cửa sổ 8
 • Spiel-App
 • iOS (iPhone-iPad)

  Spiele

  • Liga: Wild Rift
  • Ausbildung
  • Rennen
  • Simulation
  • Weisheit
  • Board-Formulare
  • Taktik
  • Musik
  • Sport
  • Arena der Tapferkeit
  • Das Abenteuer
  • Wahrheitsarena – DTCL
  • Gemeinsam
  • Fahnen, Karten
  • Gesetz
  • Rollenspiel

  Anwendung

  • Einkaufen
  • Unternehmen
  • Unternehmensfinanzierung
  • Filme im Fernsehen online ansehen
  • Karten und Navigation
  • Bildung und Lernen
  • Sicherheit Antivirus
  • Unterhaltung
  • Fotos machen
  • Soziales Netzwerk
  • Buchgeschichten
  • Wetter
  • Videos und Musik
  • Verkaufsleiter
  • Anruf und SMS
  • Werkzeug
  • Launcher-Klingeltöne
  • Reisen & Einheimische
  • Office-Anwendung
  • Medizinische Gesundheit
  • Nachricht
  • Küche
 • Android

  Spiele

  • Liga: Wild Rift
  • Ausbildung
  • Rennen
  • Simulation
  • Weisheit
  • Board-Formulare
  • Taktik
  • Musik
  • Sport
  • Arena der Tapferkeit
  • Das Abenteuer
  • Wahrheitsarena – DTCL
  • Gemeinsam
  • Fahnen, Karten
  • Gesetz
  • Rollenspiel

  Anwendung

  • Einkaufen
  • Unternehmen
  • Unternehmensfinanzierung
  • Filme im Fernsehen online ansehen
  • Karten und Navigation
  • Bildung und Lernen
  • Sicherheit Antivirus
  • Unterhaltung
  • Fotos machen
  • Soziales Netzwerk
  • Buchgeschichten
  • Wetter
  • Videos und Musik
  • Verkaufsleiter
  • Anruf und SMS
  • Werkzeug
  • Launcher-Klingeltöne
  • Reisen & Einheimische
  • Office-Anwendung
  • Medizinische Gesundheit
  • Nachricht
  • Küche
 • Windows

  Spiele

  • Rennen
  • League of Legends
  • Simulation
  • Weisheit
  • Board-Formulare
  • Taktik
  • Das Abenteuer
  • Wahrheitsarena – DTCL
  • Gemeinsam
  • Fahnen, Karten
  • Gesetz
  • Rollenspiel

  Anwendung

  • Einkaufen
  • Unterhaltung
  • Fotos machen
  • Soziales Netzwerk
  • Videos und Musik
  • Anruf und SMS
  • Werkzeug
  • Reisen & Einheimische
  • Medizinische Gesundheit
  • Nachricht
  • Küche
 • Mac OS

  Spiele

  • Rennen
  • Weisheit
  • Board-Formulare
  • Taktik
  • Das Abenteuer
  • Gesetz

  Anwendung

  • Soziales Netzwerk
  • Videos und Musik
  • Anruf und SMS
  • Werkzeug
 • Smart-TV

  Spiele

  • Rennen
  • Das Abenteuer
  • Gemeinsam
  • Gesetz

  Anwendung

  • Unterhaltung
  • Videos und Musik
 • 24h -Technologie
 • Registrieren / Einloggen

ĐĂNG NHẬP

Hãy đăng nhập để Chia sẻ bài viết, bình luận, theo dõi các hồ sơ cá nhân và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Game App của Thế Giới Di Động

Đăng nhập với Google

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý với Các điều khoản sử dụngThoả thuận về cung cấp và sử dụng Mạng Xã Hội.

TIẾP TỤC HOÀN TẤT ĐĂNG KÝ

Đây là lần đầu đăng ký của bạn. Vui lòng cập nhật thêm thông tin bên dưới

defaulImage

Họ tên

Số điện thoại

Ngày tháng năm sinh:

Số CMND:

Bạn dưới 14 tuổi

Bổ sung thông tin người giám hộ

Ngày cấp:

Hoàn tất

Windows Ứng dụng

Cách bật, tắt chế độ ngủ (Sleep) và ngủ đông (Hibernate) windows 10

Đóng góp bởi Nguyễn Thanh Tuấn Xét duyệt & biên tập: Nhóm nội dung Thế Giới Di Động. Cập nhật 03/11/2022 2

Chế độ ngủ (Sleep) và ngủ đông (Hibernate) là hai chế độ tích hợp sẵn trên laptop sử dụng hệ điều hành Windows. Bạn có thể sử dụng hai chế độ này trong trường hợp bạn không sử dụng laptop trong một thời gian dài mà không muốn đóng các tài liệu đồng thời tăng thời gian sử dụng pin của thiết bị. Hãy theo dõi bài viết để biết cách bật/tắt chế độ ngủ (Sleep) và ngủ đông (Hibernate) nhé!

Laptop Gaming

Tiễn Táo Quân 2023

Laptop Giá rẻ

Laptop Gaming

Tiễn Táo Quân 2023

Laptop Giá rẻ

Laptop Gaming

‹›

Xem nhanh

I. Lợi ích việc sử dụng chế độ ngủ đông cho máyII. Cách bật, tắt chế độ Sleep trên Windows 101. Bật tắt chế độ ngủ Sleep trong Windows Settings2. Bật tắt chế độ ngủ trong Power OptionsIII. Cách bật, tắt chế độ ngủ đông (Hibernate) Windows 101. Chế độ ngủ đông (Hibernate) là gì2. Cách bật, tắt chế độ ngủ đông (Hibernate) Windows 10

Cách bật, tắt chế độ ngủ (Sleep) và ngủ đông (Hibernate) Windows 10

Laptop sale khủng 50% đến mức sập sàn đây bạn ơi!

33Laptop sale khủng 50% đến mức sập sàn đây bạn ơi!

Bài viết này hướng dẫn trên máy tính Dell Inspiron 14 chạy Windows 10 bạn có thể thực hiện tương tự cho các dòng máy tính chạy nền tảng Windows 10 khác.

I. Lợi ích việc sử dụng chế độ ngủ đông cho máy

 • Khi để máy tính ở chế độ ngủ, ngủ đông sẽ tiết kiệm được thời gian mở máy, tiết kiệm pin.
 • Bạn có thể tiếp tục các công việc đang làm dở mà không cần thực hiện thao tác mở lại cũng không cần phải nhớ lại trước đó mình đang làm gì.

II. Cách bật, tắt chế độ Sleep trên Windows 10

1. Bật tắt chế độ ngủ Sleep trong Windows Settings

Hướng dẫn nhanh

Nhấn tổ hợp phím Windows + I > Chọn System > Chọn Power & Sleep > Thiết lập thời gian tại 2 mục On battery power, PC goes to sleep after và When plugged in, PC goes to sleep after để bật chọn thời gian bạn muốn, để tắt tính năng này chọn Never.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Nhấn chọn Start menu rồi nhấn tiếp vào Cài đặt (biểu tượng răng cưa) hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + I

Mở cài đặt trên máy tính

Bước 2: Trong giao diện Windows Settings, tiếp tục nhấn vào System.

Bạn hãy nhấn vào System

Bước 3: Tại giao diện mới, trong danh sách bên trái bạn nhấp chọn thiết lập Power & Sleep

Chọn Power & Sleep

Bước 4: Tại mục Sleep có hai thiết lập sau: 

 • On battery power, PC goes to sleep after: khi sử dụng pin, sẽ tự động chuyển sang chế độ Sleep sau một khoảng thời gian thiết lập ở đây.
 • When plugged in, PC goes to sleep after: khi cắm nguồn điện, máy tính sẽ tự động chuyển sang chế độ Sleep sau khoảng thời gian thiết lập.

Trên máy tính Windows 10 đã kích hoạt sẵn chế độ Sleepthiết lập thời gian cho chế độ này. Bạn có thể thay đổi thời gian tuỳ ý.

Chế độ Sleep trên Windows 10

Để tắt chế độ ngủ bạn chỉ cần chuyển sang thời gian sang Never

Tắt chế độ Sleep trên máy tính

SẮM NGAY LAPTOP XỊN NHẤT

Laptop sale khủng 50% đến mức sập sàn đây bạn ơi!33Laptop sale khủng 50% đến mức sập sàn đây bạn ơi!

2. Bật tắt chế độ ngủ trong Power Options

Hướng dẫn nhanh

Nhấn tổ hợp phím Windows + X > Chọn Power Options > Chọn Additional Power Settings > Chọn Change when the computer sleeps > Bật/ tắt tính năng Sleep.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X > Chọn Power Options

Bạn hãy chọn Power Options

Bước 2: Sau đó, bạn hãy kéo xuống mục Related Setting chọn Additional Power Settings.

Tiếp tục chọn Additional Power Settings

Bước 3: Tiếp theo, tại giao diện Power Options, nhấn chọn Change when the computer sleeps ở bên trái giao diện.

Chọn Thay đổi khi máy ngủ

Bước 4: Tại giao diện Edit plan settings, có hai thiết lập cho chế độ Sleep:

 • Khi sử dụng pin (cột On battery): máy tính tự động chuyển sang chế độ Sleep sau một khoảng thời gian thiết lập ở đây.
 • Khi cắm nguồn điện (cột Plugged in): máy tính sẽ tự động chuyển sang chế độ Sleep sau khoảng thời gian thiết lập ở đây.

Trên máy tính Windows 10 đã kích hoạt sẵn chế độ Sleepthiết lập thời gian cho chế độ này.

Máy tính Windows 10 đã kích hoạt sẵn chế độ Sleep

Để tắt chế độ ngủ bạn chỉ cần chuyển sang chế độ Never > Sau đó, chọn Save changes để lưu lại thay đổi.

Tắt chế độ Sleep trên Windows 10

III. Cách bật, tắt chế độ ngủ đông (Hibernate) Windows 10

1. Chế độ ngủ đông (Hibernate) là gì

Chế độ ngủ đông (Hibernate) là tính năng giúp máy tính không tiêu hao pin khi không sử dụng laptop trong một thời gian dài mà không muốn đóng các tài liệu và tắt máy. Tuy nhiên điện sẽ được ngắt hoàn toàn giống như khi bạn tắt máy. Bạn có thể gỡ pin hoặc rút sạc mà laptop không có vấn đề gì.

Chế độ ngủ (Sleep) tiêu tốn nhiều năng lượng hơn so với ngủ đông (Hibernate) vì không tắt máy hẳn như ngủ đông nhưng sẽ cho phép khởi động máy lại nhanh hơn.

2. Cách bật, tắt chế độ ngủ đông (Hibernate) Windows 10

Hướng dẫn nhanh

Sử dụng tổ hợp phím Windows + X > Chọn Power Options > Chọn Additional Power Settings > chọn Choose what the power buttons do.

Chọn Change settings that are currently unavailable > Chọn Hibernate để bật chế độ ngủ đông hoặc bỏ chọn để tắt > Chọn Save changes để lưu lại. 

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + X > Chọn Power Options. Hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + I > Chọn System > Chọn Power & Sleep.

Open Power Options

Bước 2: Chọn Additional Power Settings

Chọn Cài đặt nguồn bổ sung

Bước 3: Tiếp theo, tại giao diện Power Options, nhấn chọn Choose what the power buttons do.

Bạn hãy chọn Choose what the power buttons do

Bước 4: Tại giao diện System Settings, chọn Change settings that are currently unavailable.

Bạn hãy chọn Change settings that are currently unavailable

Bước 5: Tiếp theo, tại mục Shutdown settings, nhấn chọn Hibernate để bật chế độ ngủ đông hoặc bỏ chọn để tắt > Chọn Save changes để lưu lại. 

Bật tắt chế độ ngủ đông trên Windows 10

Xem thêm:

 • Cách chụp, quay màn hình máy tính bằng Xbox Game Bar trong Windows 10
 • 2 cách khắc phục lỗi mất mạng – No Internet Access trên máy tính Windows 10
 • Cách chỉnh sửa, thêm nhạc, chữ vào video trên Windows 10 không cần tải phần mềm

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách bật, tắt chế độ ngủ (Sleep) và ngủ đông (Hibernate) Windows 10 chỉ với vài thao tác đơn giản. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

kiểm trakiểm tra Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Thoát

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Đang làm gặp lỗi, không có trong hướng dẫn Đã làm nhưng không thành công Bài viết không đúng nhu cầu Bài viết đã cũ, thiếu thông tin

GỬI Thoát

Tin tức liên quan

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com

Anh Chị

Gửi

Minhduong Hoang

khi mình đang làm việc trên máy tính, sau đó đi làm việc khác . quay lại thì máy đã ngủ, vậy phải làm thế nào a ?

Trả lời – Thích (0) – 414 ngày trước

Lê Hương QTV

Chào anh!  Dạ trường hợp này anh thử nhấn một nút hoặc di chuyển chuột xem máy có sáng màn hình không ạ, nếu không sáng màn hình anh nhấn nút nguồn một lần để máy chạy anh nhé,  Thông tin đến anh! 

Trả lời – Hài lòng – Không hài lòng

X thegioididong.com rất tiếc đã làm bạn chưa hài lòng. Mời bạn góp ý để QTV Lê Hương phục vụ tốt hơn: Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (không bắt buộc): GỬI

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách bật hoặc tắt chế độ Sleep trong Windows 10 mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] 5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng mới nhất 2023

5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính mới nhất 2023

Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 mới nhất 2023

Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính mới nhất 2023

Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…