[Kách Hay] Cách Ẩn Lượt Like Trên Facebook Bằng Điện Thoại, Máy Tính Cực Dễ mới nhất 2023

Cách Ẩn Lượt Like Trên Facebook Bằng Điện Thoại, Máy Tính Cực Dễ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Hướng dẫn 2 cách ẩn số like trên Facebook bằng iPhone, Android, máy tính ít ai biết

Tác giả: Đạt Phan | Thời gian đọc: 12 phút đọc

Ngày phát hành: 8 tháng 11 năm 2022 | Cập nhật: 25/11/2022

Hướng dẫn 2 cách ẩn số like trên Facebook bằng iPhone, Android, máy tính ít ai biết Hướng dẫn 2 cách ẩn số lượt like trên Facebook bằng iPhone, Android, máy tính ít người biết

Ẩn số lượt thích và tương tác là một trong những tính năng mới mà Facebook đang cập nhật cho mạng xã hội này nhằm bảo vệ tối đa quyền riêng tư của người dùng. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn 2 cách ẩn like Facebook nhanh chóng trên nền tảng smartphone và PC mà rất ít người dùng biết đến.

1. Ẩn like trên Facebook có ưu điểm gì?

Bên cạnh các thủ thuật hướng đến quyền riêng tư cá nhân như cách tắt trạng thái online trên Facebook thì cách ẩn lượt like trên Facebook cũng được nhiều người dùng quan tâm tìm hiểu. Meta (công ty chủ quản mạng xã hội Facebook) gần đây đã cập nhật tính năng này cho mạng xã hội nhiều người sử dụng nhất hành tinh hiện nay của họ.

Ẩn like trên facebook cách ẩn lượt like trên Facebook

Lợi ích lớn nhất của cách ẩn lượt like trên fb chính là người khác sẽ không thể nhìn thấy được con số cụ thể bao nhiêu người đã like, tương tác với bài viết, hình ảnh hay bài chia sẻ của bạn. Đây cũng là một trong những mục tiêu mà Facebook hướng tới khi việc hiển thị số lượt like sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của người dùng mạng xã hội. Ngoài ra việc tìm hiểu cách ẩn số like trên Facebook còn có những lợi ích sau:

 • Ẩn lượt like giúp người sử dụng mạng xã hội bớt tự ti, so sánh số lượt like với nhau.
 • Không cho người khác dễ dàng xem được những người tương tác với bài viết của mình.
 • Hạn chế bị theo dõi các mối quan hệ riêng tư.

Ẩn like trên facebook cách ẩn lượt like trên Facebook

Trong bối cảnh tâm lý người dùng ngày nay dễ bị ảnh hưởng bởi các con số, lượt like, số lượt tương tác thì việc tìm hiểu Cách ẩn lượt like trên Facebook sẽ giúp người dùng giảm thiểu việc so sánh bản thân mình với người khác, giúp bản thân bạn có sức khỏe tinh thần tốt hơn.

Ẩn like trên facebook cách ẩn lượt like trên Facebook

Trước đây Facebook thường bỏ qua yêu cầu hoặc không quan tâm đến vấn đề này, tuy nhiên thời gian gần đây mạng xã hội này là “đích ngắm” của các cơ quan chức năng bởi ảnh hưởng của nó tác động không nhỏ đến hành vi người dùng, sức khỏe tinh thần, bạo lực mạng, nên việc Facebook bổ sung chức năng này là kịp thời, cần thiết.

Ẩn like trên facebook cách ẩn lượt like trên Facebook

2. Cách để ẩn lượt like trên Facebook bằng điện thoại iPhone, Android

Bên dưới sẽ là hướng dẫn nhanh lẫn chi tiết cách ẩn lượt like trên Facebook trên hai nền tảng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là iPhone và smartphone Android.

2.1. Cách thực hiện nhanh

 • Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang (biểu tượng Hamburger).
 • Chọn mục “Cài đặt”.
 • Ở mục “Cài đặt bảng tin” chọn mục “Tùy chọn về cảm xúc”.
 • Gạt thanh trượt tại mục “Về bài viết của bạn” là cách ẩn lượt like trên Facebook nhanh nhất.

2.2. Cách thực hiện chi tiết

Dưới đây là các bước chi tiết hướng dẫn cách ẩn lượt thích trên Facebook kèm hình ảnh minh họa:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại Android hoặc điện thoại iPhone của bạn, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang (biểu tượng hình hamburger) để truy cập mục Cài đặt. Đối với ứng dụng Facebook trên Android thì menu này sẽ nằm trên cùng màn hình, đối với người dùng iPhone thì menu 3 dấu gạch ngang sẽ nằm bên dưới màn hình. Các bạn lưu ý sự khác biệt này nhé.

cách tăng like facebook 5 cach an luot like tren facebook anh 5

Bước 2: Kéo màn hình xuống dưới cùng, ở mục Cài Đặt và Quyền riêng tư -> Các bạn chọn Cài đặt.

Ẩn like trên facebook cách ẩn lượt like trên Facebook

Bước 3: Ở giao diện Cài đặt, các bạn chọn mục “Cài đặt trang cá nhân” sau đó nhấn vào mục “Tùy chọn về cảm xúc” ở mục Cài đặt bảng Feed.

cách ẩn lượt like trên Facebook cách ẩn lượt like trên Facebook Hướng dẫn 2 cách ẩn số lượt like trên Facebook bằng iPhone, Android, máy tính ít người biết 30

Bước 4: Trong mục cài đặt Tùy chọn về cảm xúc, sẽ có thanh gạt ở mục “Về bài viết của bạn” nếu bạn muốn thực hiển cách ẩn lượt like trên Facebook cá nhân mình. Mục “Về bài viết của người khác” sẽ là cách ẩn số like trên Facebook của người khác.

cách ẩn lượt like trên Facebook cách ẩn lượt like trên Facebook

Bước 5: Vậy là bạn đã hoàn thành cách ẩn lượt Like trên Facebook nhanh chóng đối với nền tảng di động, sau khi thực hiện các bước trên, người dùng truy cập vào Facebook cá nhân của bạn chỉ có thể nhìn thấy các biểu tượng cảm xúc, lượt like, thả tim hay ha ha và các biểu cảm khác sẽ bị ẩn đi.

3. Cách ẩn like trên Facebook bằng máy tính, laptop

Ở mục trước của bài viết chúng ta đã tìm hiểu cách ẩn lượt Like trên Facebook trên smartphone chạy iOS và Android, bên dưới mục tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn like trên Facebook đối với người dùng PC, laptop hoặc MacBook.

3.1. Cách thực hiện nhanh

 • Người dùng cần truy cập vào trang web Facebook để đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình bằng máy tính, laptop, MacBook.
 • Sau khi đăng nhập thành công bạn bấm vào ảnh đại diện thu nhỏ trên cùng bên phải màn hình.
 • Chọn Cài đặt và Quyền riêng tư.
 • Chọn Tùy chọn bảng Feed.
 • Chọn Tùy chọn về cảm xúc.
 • Nhấn vào biểu tượng nút thanh gạt tại mục “Về bài viết của bạn” để kích hoạt cách ẩn lượt like trên Facebook nhanh chóng.

3.2. Cách thực hiện chi tiết

Để bạn đọc có thể nắm được cách ẩn lượt like trên Facebook qua PC, laptop nhanh chóng hơn, bên dưới bài viết sẽ là hướng dẫn cực chi tiết với các hình ảnh minh họa cụ thể:

Bước 1: Trước tiên bạn phải truy cập Facebook từ ứng dụng trình duyệt như Chrome, Firefox hoặc trình duyệt Microsoft Edge.

Bước 2: Sau khi đăng nhập tài khoản cá nhân thành công, các bạn hãy bấm vào ảnh đại diện của mình thu nhỏ góc phải trên cùng như hình bên dưới. Một Menu sẽ xuất hiện để các bạn thực hiện bước tiếp theo.

cách ẩn lượt like trên Facebook cách ẩn lượt like trên Facebook

Bước 3: Điều hướng đến mục “Cài đặt & quyền riêng tư”.

cách ẩn lượt like trên Facebook cách ẩn lượt like trên Facebook

Bước 4: Sau khi chọn “Cài đặt & quyền riêng tư”, trỏ chuột đến mục Tùy chọn Bảng Feed để truy cập cài đặt cách ẩn lượt Like trên Facebook.

cách ẩn lượt like trên Facebook cách ẩn lượt like trên Facebook

Bước 5: Tìm và click chuột vào mục “Tùy chọn về cảm xúc”.

cách ẩn lượt like trên Facebook cách ẩn lượt like trên Facebook

Bước 6: Ở cửa sổ Ẩn số cảm xúc, hãy tắt thanh gạt tại mục “Về bài viết của bạn” để kích hoạt cách ẩn lượt like trên fb nhanh chóng đối với các bài đăng của bạn.

cách ẩn lượt like trên Facebook cách ẩn lượt like trên Facebook

Bước 7: Nếu bạn muốn kích hoạt ẩn đi số lượt Like hiển thị đối với bài viết của bạn bè thì hãy chọn mục “Về bài viết của người khác” nhé.

Nguyên lý hoạt động của cách ẩn lượt like trên Facebook thực chất là ẩn đi số hiển thị lượt tương tác trên bài viết của bạn hoặc của người khác. Những tương tác của bạn bè đối với bài viết của bạn vẫn sẽ tồn tại, tuy nhiên số lượng sẽ bị tắt đi.

cách ẩn lượt like trên Facebook cách ẩn lượt like trên Facebook

Đây là hành động nhằm giảm sự tự ti của người dùng trước hành vi so sánh mình với người khác, nhất là khi xã hội đang coi trọng số lượng tương tác như lượt like, lượt thả tim,…Facebook cũng trang bị tính năng này nhằm đảm bảo vệ sức khỏe tinh thần của người dùng mạng xã hội một cách tốt nhất.

Được biết tính năng này cũng có thể áp dụng trên mạng xã hội Instagram (mạng xã hội hình ảnh do cùng công ty mẹ Meta quản lý)

4. Video hướng dẫn cách ẩn lượt like trên FB chi tiết, đơn giản

hqdefault

5. Kết luận

Hy vọng bài viết 2 cách ẩn lượt like trên Facebook bằng điện thoại, máy tính sẽ giúp bạn ẩn đi lượt like Facebook  như mong muốn một cách nhanh chóng.

Bạn đọc yêu thích các thủ thuật công nghệ đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin mới mỗi ngày. Khi cần mua sắm thiết bị công nghệ, điện thoại hãy nhớ MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT để được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn bạn nhé.

Xem thêm:

 • Tổng hợp 4 cách đăng video dài lên story Facebook hơn 26s trên điện thoại iPhone, Android và máy tính đơn giản
 • Cách tắt thông báo sinh nhật của mình, ẩn, sửa ngày sinh trên Facebook bằng điện thoại, máy tính đơn giản
 • Toxic là gì trên Facebook? Người Toxic biểu hiện như thế nào?
 • 4 Cách khắc phục lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone

Di Động Việt

4.2/5 – (5 bình chọn)

FacebookMạng xã hộithủ thuật công nghệ

Bình luận Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Cách Ẩn Lượt Like Trên Facebook Bằng Điện Thoại, Máy Tính Cực Dễ

11 tháng trước – Phuong Vy

biểu tượng fb

Trong thời gian vừa qua, một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay – Facebook đã cho ra mắt tính năng hữu ích mới, cho phép người dùng ẩn đi số lượt “Like” hiển thị trên các bài viết mà họ đăng tải. Theo Facebook, việc ẩn đi lượt like sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm sử dụng tốt hơn, thay vì chỉ tập trung vào số lượt like của mình hay của người khác có được. Trong bài viết dưới đây, Nguyễn Kim sẽ chia sẻ đến bạn các cách ẩn lượt like trên Facebook cực đơn giản bằng điện thoại và máy tính.

Xem nhanh

 1. Lợi ích của việc ẩn lượt like trên Facebook
 2. Cách ẩn like trên Facebook bằng điện thoại
  1. Hướng dẫn nhanh
  2. Hướng dẫn chi tiết
 3. Cách ẩn like trên Facebook bằng máy tính
  1. Hướng dẫn nhanh
  2. Hướng dẫn chi tiết

Lợi ích của việc ẩn lượt like trên Facebook

Trước kia, mỗi khi “post” bất kỳ một bài viết hay tấm ảnh nào lên Facebook, khá nhiều người dùng thường chú ý đến số lượt like, thả cảm xúc. Thậm chí, nhiều người dùng Facebook có thể cảm thấy buồn bã, áp lực khi so sánh lượt like của mình và của người khác, gây nên những cảm xúc tiêu cực. Do đó, nền tảng mạng xã hội phổ biến hàng đầu thế giới Facebook đã cho ra mắt tính năng ẩn đi lượt like của bài viết. 

Nhìn chung, cách ẩn lượt like trên Facebook mang lại một số lợi ích như sau:

 • Giúp ẩn đi lượt like khi người dùng không cảm thấy tự tin về số lượt thích trên bài đăng của mình, nhờ đó giúp giảm đi áp lực, mang lại cảm giác nhẹ nhõm, tạo bầu không khí vui vẻ, thú vị trong buổi học, buổi họp mặt. 
 • Hạn chế vấn đề quá chú trọng đến lượt like mà dẫn đến việc mua like, hack like không lành mạnh. Thay vào đó, mọi người sẽ chú trọng nhiều hơn về nội dung của bài đăng.
 • Cải thiện quyền riêng tư của người dùng, hạn chế vấn đề bị người khác “theo dõi” (stalk) bạn.
 • Chặn không cho người khác xem ai đã thích trên bài viết của bạn hay ai thích thường xuyên nhất.

Xem thêm:

Cách Lấy Lại Mật Khẩu Facebook Bằng Số Điện Thoại, Email

Cách Xóa Tài Khoản Facebook Vĩnh Viễn Trên Điện Thoại, Máy Tính

Lợi ích của việc ẩn lượt like trên Facebook

Cách ẩn like trên Facebook bằng điện thoại

Cách ẩn lượt like trên Facebook bằng điện thoại dưới đây có thể áp dụng cho cả điện thoại Android lẫn iPhone dễ dàng. Dưới đây là các thao tác thực hiện mà người dùng có thể tham khảo:

Hướng dẫn nhanh

Öffnen Sie die Facebook-App auf Ihrem Telefon > Klicken Sie auf das Symbol mit den 3 Strichen > Klicken Sie auf den Punkt „Einstellungen“ .

Klicken Sie dann auf die Wörter „Emotionsoptionen “ > Schieben Sie in Ihrem Beitragsbereich den Schieberegler nach rechts, um die Anzahl der „Gefällt mir“-Angaben bei Facebook-Beiträgen auszublenden.

Detaillierte Anleitung

Sie können sich wie folgt auf die detaillierten Schritte zum Ausblenden von Likes auf Facebook per Telefon beziehen:

Schritt 1: Öffnen Sie die Facebook-Anwendung auf Ihrem Telefon (Android, iPhone) und wählen Sie das Symbol mit den 3 Strichen in der rechten Ecke des Bildschirms.

Schritt 2: Scrollen Sie nach unten zu Einstellungen & Datenschutz und klicken Sie auf die Zeile Einstellungen .

Cách ẩn like trên Facebook bằng điện thoại

Schritt 3: Scrollen Sie in dieser Einstellungsschnittstelle nach unten, halten Sie bei den Emotionsoptionen an und klicken Sie. Schieben Sie dann in der Zeile Über Ihren Beitrag den Schieberegler nach rechts, um die Anzahl der Likes bei Facebook-Beiträgen auszublenden.

Wenn Sie die Anzahl der Likes für die Beiträge anderer Personen nicht sehen möchten, können Sie die Option Über die Beiträge anderer Personen deaktivieren.

Nếu bạn không muốn xem số like trên bài viết của người khác thì bạn tắt luôn phần Về bài viết của người khác.

Schritt 4: Nachdem Sie die obigen Schritte ausgeführt haben, können Sie zur Überprüfung zur Oberfläche „Neuer Feed“ zurückkehren. Zu diesem Zeitpunkt sehen andere Personen oder Freunde, die Ihren Facebook-Beitrag sehen, nur die Emoticons, und die bestimmte Anzahl von Likes wird ausgeblendet.

người khác hay bạn bè xem bài đăng Facebook của bạn thì chỉ thấy các biểu tượng nút cảm xúc

Mehr sehen: 

Der einfachste Weg, gelöschte Nachrichten im Messenger wiederherzustellen

12+ So laden Sie TikTok-Videos ohne Logo kostenlos auf iPhone, PC herunter

So verstecken Sie Likes auf Facebook mit einem Computer

Neben dem Ausblenden von Facebook-Likes per Telefon können Sie diese Funktion auch per Computer ausblenden. Betriebssysteme wie Windows, macOS, … funktionieren alle ähnlich.

Schnellstartanleitung

Öffnen Sie den Facebook-Browser auf Ihrem Computer > Klicken Sie auf das Dreieckssymbol in der oberen rechten Ecke des Bildschirms > Wählen Sie die Zeile Einstellungen & Datenschutz > Klicken Sie auf Newsfeed- Optionen > Wählen Sie die Zeile Emotion Options .

Abschließend klickst du im Abschnitt Über deinen Beitrag auf das Schalter-Symbol.

Detaillierte Anleitung

Schritt 1 : Öffnen Sie den Facebook-Browser auf Ihrem Computer, klicken Sie auf das Dreieckssymbol in der oberen rechten Ecke > Wählen Sie Einstellungen & Datenschutz.

Cách ẩn like trên Facebook bằng máy tính

Schritt 2: Wählen Sie die Zeile Newsfeed-Optionen.

chọn dòng Tùy chọn Bảng tin

Schritt 3: Klicken Sie auf die Zeile Emotion Options.

Nhấp chọn dòng Tùy chọn về cảm xúc.

Schritt 4: Klicken Sie im Abschnitt Über Ihren Artikel auf das Schaltersymbol. Wenn Sie die Anzahl der Likes für die Beiträge anderer Personen ausblenden möchten, tun Sie dasselbe in der Zeile Über die Beiträge anderer Personen. An dieser Stelle sehen Sie die Like-Anzahl der Posts, die ausgeblendet werden.

số lượt đếm like của các bài đăng sẽ được ẩn đi.

Trên đây là những cách ẩn like trên Facebook bằng điện thoại hoặc máy tính nhanh chóng và đơn giản. Ẩn lượt like sẽ giúp bạn nâng cao tính riêng tư, tránh đặt áp lực quá lớn về số like trên bài viết, tạo không khí vui vẻ, thoải mái. Đừng quên theo dõi blog Nguyễn Kim để biết thêm nhiều thông tin, thủ thuật và kinh nghiệm hữu ích trong các lĩnh vực khác nhau nhé!

Nếu muốn được tư vấn thêm về các dòng điện thoại, máy tính hiện có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

E- Mail: nkare@nguyenkim.com

Chát: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên cả nước

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách Ẩn Lượt Like Trên Facebook Bằng Điện Thoại, Máy Tính Cực Dễ mới nhất 2023

Related Posts

[Kách hay] Cách đổi mật khẩu Facebook trên điện thoại mới nhất 2023

Cách đổi mật khẩu Facebook trên điện thoại – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều…

[Kách Hay] Cách hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram mới nhất 2023

Cách hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn….

[Kách Hay] TikTok chuẩn bị cho người dùng đăng video dài 10 phút mới nhất 2023

TikTok chuẩn bị cho người dùng đăng video dài 10 phút – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách phát trực tiếp trên Instagram – Phát video trực tiếp tới mọi người mới nhất 2023

Cách phát trực tiếp trên Instagram – Phát video trực tiếp tới mọi người – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Cách dùng hiệu ứng Boomerang trên Instagram mới nhất 2023

Cách dùng hiệu ứng Boomerang trên Instagram – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn….

[Kách Hay] Hướng dẫn tải toàn bộ album ảnh trên Facebook mới nhất 2023

Hướng dẫn tải toàn bộ album ảnh trên Facebook – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…