[Kách Hay] Bí kíp chụp ảnh xóa phông trên Galaxy J6+ siêu dễ mới nhất 2023

Bí kíp chụp ảnh xóa phông trên Galaxy J6+ siêu dễ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Bí quyết chụp ảnh xóa phông trên Galaxy J6+ siêu đơn giản

5 năm trước – Võ Hoàng Ngân

biểu tượng fb

Xóa phông không chỉ giúp nhấn mạnh chủ thể trong mỗi bức ảnh mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp của người chụp và thiết bị sử dụng. Dưới đây là những chiếc smartphone sở hữu cụm camera kép thời thượng. Nếu bạn đang sở hữu Galaxy J6+ và muốn tìm hiểu cách chụp ảnh cực chất với chiếc điện thoại này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Xem nhanh

  1. Cái nào là chụp xóa phong cách?
  2. 3 cách chụp xóa phông chữ đẹp với Galaxy J6+

Xóa phông là gì?

Là một thuật ngữ phổ biến, ai cũng hiểu chụp ảnh xóa phông chỉ đơn giản là làm mờ hậu cảnh và làm sắc nét chủ thể, tạo điểm nhấn hơn so với chụp thông thường.

Chụp ảnh xóa phông bằng điện thoại là cách thức nhanh chóng giúp bạn có ảnh đẹp nhưng không phải chi tiêu quá nhiều trong siêu thị sửa thiết bị

Chụp ảnh xóa phông bằng điện thoại là cách nhanh chóng để có những bức ảnh đẹp mà không tốn quá nhiều đồ chuyên nghiệp.

Muốn chụp ảnh xóa chữ trong thời gian này không nhất thiết phải trang bị máy ảnh chuyên nghiệp đắt tiền mà chỉ cần dùng điện thoại có camera kép là được.

Khẩu độ ít nhiều quyết định đến hiệu quả xóa phông, khẩu độ càng lớn thì độ xóa phông càng nhiều và ngược lại. Gọi là khẩu độ f/x, số x càng nhỏ thì khẩu độ càng lớn, f/1.8 > f/2.0. Ngoài khẩu độ, kích thước cảm biến và tiêu cự, xóa phông cũng ảnh hưởng đến hiệu ứng và chất lượng ảnh chụp.

3 cách chụp xóa phông đẹp trên Galaxy J6+

Galaxy J6+ là chiếc điện thoại tầm trung nổi bật của Samsung với hệ thống camera kép, bao gồm camera chính 13 megapixel khẩu độ f/1.9 và cảm biến phụ 5 megapixel khẩu độ f/2.2. Muốn tạo ra một bức ảnh không bị nhòe, mờ một số chi tiết,… thì phải tham khảo các yếu tố sau:

Ánh sáng là vô cùng quan trọng

Xóa phông tưởng chừng dễ dàng nhưng lại là một kỹ thuật ghi hình khá phức tạp. Sau đó, thiết bị của bạn sẽ tính toán và đo vị trí của đối tượng và phần nào của hậu cảnh cần được xóa. Và ánh sáng là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến kết quả trên. Khi chụp trong môi trường thiếu sáng, ảnh khá dễ bị nhòe do khả năng nhận diện kém và sai phông.

Muốn bức ảnh xóa phông chuẩn, hãy đảm bảo môi trường chụp ảnh đủ sáng, tránh chụp ở các khu vực có bóng đổ hayc ngưỻ

Để có được phông nền chuẩn, hãy đảm bảo môi trường chụp đủ ánh sáng, tránh chụp ở những nơi bóng tối hoặc ngược sáng.

Nền đồng bằng

Tránh tối đa xóa nhầm phông, nhòe chủ thể… Tốt nhất nên chọn bối cảnh có phông nền càng đơn giản càng tốt, chú ý màu sắc chủ thể nên tách biệt với phông nền.

Nền càng đơn giản, càng xóa phông chữ càng chính xác

Hậu cảnh càng đơn giản thì xóa phông càng chính xác

Nếu hậu cảnh có chi tiết đơn giản và màu sắc tách biệt với chủ thể, smartphone dễ dàng biết chính xác vị trí giữ ảnh và đặt ảnh vào đâu.

Chụp xóa phông với 1 theme

Chụp một chủ thể chính duy nhất giúp hạn chế tình trạng nhòe hình khi chụp ảnh xóa phông. Bạn cũng tránh đặt hậu cảnh quá gần chủ thể, vì điều này dễ bị máy ảnh nhận diện sai, gây tác dụng ngược, phần xóa không xóa được, phần không xóa bị nhòe.

3 cách giúp bạn sử dụng font chữ đẹp hơn trên smartphone

hình ảnhHiệp hội Trung Quốc 25/03/20 4 bình luận

Hướng dẫn xóa phông

Camera kép chụp ảnh xóa phông là một trong những trào lưu nổi bật nhất của những năm gần đây. Và nếu như chiếc điện thoại của bạc trang bị tín hiệu năng này, thì hãy ngừng bỏ lỡ 3 hướng dẫn giúp xóa phông chữ gọn gàng hơn, đỉnh hơn trên smartphay trong bài.

1. Xóa phong cách là gì?

Chụp xóa phông là một thuật ngữ, mà khi chụp phần hậu cảnh mờ đi còn chủ thể sắc nét. Điều này sẽ giúp bức ảnh có điểm nhấn và nổi bật hơn so với cách chụp thông thường.

Mát xa

Camera kép chính là dấu hiệu chính giúp nhận biết điện thoại của bạn hỗ trợ tính năng chụp xóa phông.

Hiệu ứng xóa phông nhiều hay ít phụ thuộc vào khẩu độ, nếu khẩu độ càng lớn thì xóa phông càng mạnh và ngược lại. Ví dụ khẩu độ là f/x, số x càng nhỏ khẩu độ càng lớn, f/1.8 > f/2.0. Bên cạnh khẩu độ, thì kích thước cảm biến và chiều dài tiêu cự cũng ảnh hướng quan trọng đến hiệu ứng và chất lượng của ảnh chụp xóa phông.

2. Cách chụp xóa phông đẹp với smartphone

*Lưu ý: Bài hướng dẫn sau đây sử dụng ảnh chụp xóa phông từ Samsung Galaxy J6+.

Nhiều bạn hay gặp phải tình trạng chụp xóa phông nhòe, mất chi tiết, lem… ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của bức ảnh. Vì thế, để có một tấm ảnh chụp xóa phông chuẩn bạn cần lưu ý đến các yếu tố sau.

Ánh sáng cực kỳ quan trọng

Xóa phông là kỹ thuật chụp khá phúc tạp, khi đó thiết bị của bạn sẽ tính toán, cân đo đâu là chủ thể và đâu là phần phông nền cần xóa. Và kết quả của việc tính toán này phụ thuộc nhiều vào ánh sáng, nếu chụp trong môi trường thiếu sáng ảnh cho ra rất dễ bị lem do nhận diện và xóa phông nhầm.

Chụp xóa phông

Um ein Standardfoto zum Entfernen von Schriftarten zu erhalten, stellen Sie daher sicher, dass das Foto in einer gut beleuchteten Umgebung aufgenommen wird, und vermeiden Sie Aufnahmen in Bereichen mit Schatten oder Gegenlicht. Wenn Sie richtig befolgt werden, erhalten Sie viel bessere “köstliche” Werke.

Chụp xóa phông

NỀN không nên quá phức tạp

Để tăng độ chính xác của hiệu ứng xóa phông (không xóa nhầm chủ thể, xóa vết ố trên chủ thể…), bạn cần làm cho cảnh chụp với hậu cảnh đơn giản nhất có thể, và quan trọng nhất là màu sắc. của chủ đề và nền phải được tách biệt.

Chụp xóa phông

Tại sao vậy, đơn giản vì hậu cảnh có độ chi tiết đơn giản, màu sắc tách biệt với chủ thể, giúp smartphone biết chính xác đâu là ảnh giữ, đâu là áp ảnh.

3. Chụp xóa phông với 1 theme

Để không rơi vào tình trạng lem nhem như khi dùng “tẩy”, bạn chỉ nên chụp xóa phông khi khung cảnh chỉ có 1 chủ thể chính (đơn người, đơn vật…).

LAI LỊCH

Đặc biệt, phải tránh tình trạng hậu cảnh quá gần chủ thể dẫn đến nhận diện sai, phần xóa không xóa được, phần không xóa bị nhòe.

Trên đây là những điều kiện chính sẽ giúp chụp được những bức ảnh chuẩn và chất lượng hơn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý thêm một số điểm nhỏ để “tác phẩm” đẹp hơn, chẳng hạn như: B.: Điều chỉnh khoảng cách giữa điện thoại và đối tượng tương ứng (mỗi điện thoại khác có khoảng cách tiêu chuẩn khác nhau). Hạn chế ghi hình xóa phông khi sử dụng các vật dụng trong suốt như kính, gương, áo mưa trong…

Và nếu bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực “xóa phông” thì đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ bí quyết chụp xóa phông đẹp với bạn nhé!

Xem thêm :

  • Bphone 3 dùng camera đơn, xóa phông bằng thuật toán DeepLab của Google
  • Đánh Giá Camera Mobiistar X: Chụp “Xóa Phông” Dưới 5M Có Tốt Không?
  • Cách tải Google Camera 8.4 mới giúp điện thoại đẹp như Pixel 6

Nguyễn Ngọc Huy biên tập Chưa hài lòng về mặt hàng Vui lòng để lại thông tin để được hỗ trợ nếu cần (không bắt buộc):

Anh trai Chị gái

Gửi ý kiến ​​Nghĩa vụ bảo vệ dữ liệu cá nhân

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Bí kíp chụp ảnh xóa phông trên Galaxy J6+ siêu dễ mới nhất 2023

Related Posts

[Kách hay] Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android mới nhất 2023

Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách hay] Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS mới nhất 2023

Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ mới nhất 2023

IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android mới nhất 2023

Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

[Kách Hay] Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone mới nhất 2023

Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 mới nhất 2023

Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…