[Kách Hay] Bạn đã biết cách đặt ảnh GIF làm màn hình chính và màn hình khóa Android chưa? mới nhất 2023

Bạn đã biết cách đặt ảnh GIF làm màn hình chính và màn hình khóa Android chưa? – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Cách Đặt Gif làm Lock Screen, hình nền ai cũng làm được

 • 05.05.2021 – 11:48
 • Lượt xem: 7557 lượt xem

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với những hình nền quen thuộc trên điện thoại của mình và muốn tạo sự mới lạ, độc đáo? Vậy hãy cùng tham khảo cách đặt gif làm màn hình khóa và hình nền đơn giản dưới đây nhé!

>> Các bước chia sẻ lời bài hát trực tiếp lên Instagram story trên iPhone

gif là gì

Gif (viết tắt của Graphics Interchange Format) là một định dạng hoạt hình được phát triển dưới dạng tệp hình ảnh bitmap dành cho hình ảnh có ít hơn 256 màu khác nhau và hoạt ảnh có ít hơn 256 màu trên mỗi khung hình. Gif là một định dạng nén dữ liệu đặc biệt hữu ích để truyền hình ảnh qua lưu lượng truy cập thấp.

Cách Đặt Gif làm Lock Screen, hình nền ai cũng làm được

Hướng dẫn cách cài Gif làm hình nền, màn hình khóa đơn giản

Việc sử dụng Gif làm ảnh nền, màn hình khóa đồng nghĩa với việc mỗi lần bạn mở khóa điện thoại, màn hình sẽ có những chuyển động rất thú vị.

>> Cách Khôi Phục Ảnh Cũ Trở Nên Nét Căng Chỉ Với 5s Trên iPhone Và Android

Cách cài Gif làm màn hình khóa, hình nền

Vậy làm sao để cài Gif làm màn hình khóa, và hình nền trên điện thoại? Hãy cùng Truesmart tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Bước 1: Cài đặt ứng dụng GIPHY: Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm Gif.

Cách Đặt Gif làm Lock Screen, hình nền ai cũng làm được

Ứng dụng GIPHY: Công cụ tìm kiếm Gif

Bước 2: Tìm kiếm và lựa chọn một Gif phù hợp: Bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn các Gif thú vị, độc đáo theo sở thích của mình. 

Có một mẹo nhỏ mà người dùng có thể lưu ý đó là hãy lựa chọn các hình có hướng dọc theo kích thước màn hình của điện thoại, bởi đối với các hình vuông hoặc ngang, khi cài đặt hình nền có thể Gif sẽ không hoàn chỉnh.

Bước 3: Lưu Gif: Khi đã chọn được Gif ưng ý, bạn nhấn vào biểu tượng ba chấm dưới hình ảnh, chọn mục Lưu dưới dạng Live photo (Toàn màn hình).

Cách Đặt Gif làm Lock Screen, hình nền ai cũng làm được

Tải về Gif mà bạn muốn cài làm hình nền

Bước 4: Chuyển đổi sang HÌnh nền ảnh động: Mở Gif đã tải về từ Album ảnh, nhấn vào biểu tượng chia sẻ và cài đặt làm hình nền hoặc màn hình khóa theo ý muốn của bạn. Bạn cũng có thể thực hiện thao tác nhà từ mục Cài đặt >> Hình nền >> Chọn hình nền mới >> Chọn Gif bạn đang muốn cài đặt.

Cách Đặt Gif làm Lock Screen, hình nền ai cũng làm được

Cài đặt hình nền, màn hình khóa bằng Gif

>> Hướng Dẫn Cài Video TikTok Làm Hình Nền Điện Thoại Cực Kỳ Đơn Giản

Như vậy là bạn đã hoàn tất các bước cài đặt Gif làm hình nền, màn hình khóa trên điện thoại rồi đó. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Để lại câu hỏi của quý khách

Senden

X

Absenderinformationen

Senden Sie Fragen und Antworten

Bài viết liên quan

 • Sử Dụng Loa Bluetooth Như Thế Nào Để Kéo Dài Tuổi Thọ Sản Phẩm Sử Dụng Loa Bluetooth Như Thế Nào Để Kéo Dài Tuổi Thọ Sản Phẩm
 • Bạn Đã Biết Các Mẹo Xài iPhone 12 Pro Max Hữu Ích Này Chưa? Bạn Đã Biết Các Mẹo Xài iPhone 12 Pro Max Hữu Ích Này Chưa?
 • Tổng Hợp Các Câu Lệnh Điều Khiển Siri Cập Nhật 2022 Tổng Hợp Các Câu Lệnh Điều Khiển Siri Cập Nhật 2022
 • 10 Cách Khắc Phục iPhone Không Kết Nối Với Loa Bluetooth 10 Cách Khắc Phục iPhone Không Kết Nối Với Loa Bluetooth
 • 19 Cách Khắc Phục iPhone Không Nhận Được Tin Nhắn 19 Cách Khắc Phục iPhone Không Nhận Được Tin Nhắn
 • Cách Sử Dụng Google Maps Chỉ Đường Trên Điện Thoại, Máy Tính Cách Sử Dụng Google Maps Chỉ Đường Trên Điện Thoại, Máy Tính
 • Cách Đổi Nhạc Chuông Zalo Gọi Đến Trên iPhone, Android Cách Đổi Nhạc Chuông Zalo Gọi Đến Trên iPhone, Android
 • 9 Cách Chụp Màn Hình Điện Thoại Samsung A22 9 Cách Chụp Màn Hình Điện Thoại Samsung A22
 • Cách Khóa Tab Ẩn Danh Chrome iPhone Để Bảo Vệ Dữ Liệu Cách Khóa Tab Ẩn Danh Chrome iPhone Để Bảo Vệ Dữ Liệu
 • 3 Tính Năng Nên Tắt Trên iPhone Để Điện Thoại Không Gặp Nguy Hiểm 3 Tính Năng Nên Tắt Trên iPhone Để Điện Thoại Không Gặp Nguy Hiểm

Technologie Android Hình nền điện thoại

Bạn đã biết cách đặt ảnh GIF làm màn hình chính và màn hình khóa Android chưa?

👨 Có chắc yêu là đây

Gần đây, người dùng iPhone đã khoe khoang rằng họ có thể đặt ảnh Live Photos làm hình nền màn hình khóa. Đây là một cách tuyệt vời để làm phong phú màn hình khóa vốn đã nhàm chán, tuy nhiên người dùng Android không cần cảm thấy bị bỏ rơi. Vì hệ điều hành có tính tùy chỉnh cao và tính năng phong phú này có một vài thủ thuật có thể dễ dàng thiết lập bất kỳ ảnh GIF nào làm màn hình khóa hoặc màn hình chính cho dế yêu của bạn.

Sử dụng GIF Live Wallpaper, chưa bao giờ dễ dàng hơn để đặt ảnh GIF làm màn hình chính và/hoặc màn hình khóa. Tuy nhiên, ứng dụng có vô số các tùy chọn nên người dùng có thể cảm thấy hơi bối rối, vậy nên bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn các đặt ảnh GIF làm màn hình chính hoặc màn hình khóa cho điện thoại Android sử dụng GIF Live Wallpaper.

Cách đặt ảnh GIF làm màn hình chính hoặc màn hình khóa Android

 • Bước 1: Tải ảnh GIF
 • Bước 2: Cài đặt ứng dụng GIF Live Wallpaper
 • Bước 3: Đọc chính sách bảo mật và cấp phép
 • Bước 4: Chọn ảnh GIF
 • Bước 5: Thay đổi kích thước ảnh GIF
 • Bước 6: Thay đổi màu nền của ảnh GIF
 • Bước 7: Xem trước ở chế độ màn hình ngang
 • Bước 8: Thay đổi tốc độ ảnh GIF
 • Bước 9: Xoay ảnh GIF
 • Bước 10: Hoàn tác thay đổi (Tùy chọn)
 • Bước 11: Xác nhận ảnh GIF

Xem thêm Bước 1: Tải ảnh GIF

Nếu chưa có ảnh GIF nào trên điện thoại, hãy thực hiện tìm kiếm và chọn một bức ảnh GIF ưng ý. Để tải ảnh, chỉ cần nhấn và giữ ảnh GIF mà bạn muốn tải xuống, sau đó bấm vào nút “Download image“.

Tìm kiếm ảnh GIFTải ảnh GIF

Bước 2: Cài đặt ứng dụng GIF Live Wallpaper

Tiếp theo, bạn cần phải cài đặt ứng dụng GIF Live Wallpaper trên điện thoại Android. Để làm điều đó, hãy tìm kiếm “GIF Live Wallpaper” trên Google Play hoặc sử dụng liên kết bên dưới để chuyển ngay đến ứng dụng. Chạm vào “Install” để tải xuống và cài đặt, sau đó mở nó lên.

Download: GIF Live Wallpaper

Bước 3: Đọc chính sách bảo mật và cấp phép

Khi mở ứng dụng lần đầu tiên, nó sẽ yêu cầu người dùng đọc chính sách bảo mật. Bạn có thể nhấn vào liên kết để đọc chính sách đầy đủ hoặc có thể bỏ qua và nhấn “Yes”. Bạn cũng cần phải cấp quyền cho GIF Live Wallpaper truy cập vào thư viện ảnh, nhấn vào “Allow” khi xuất hiện yêu cầu.

Đọc chính sách bảo mậtNhấn Allow để cho phép truy cập thư viện ảnh

Bước 4: Chọn ảnh GIF

Trước tiên, bạn cần chọn ảnh GIF muốn đặt làm màn hình chính và màn hình khóa. Chạm vào biểu tượng hình ảnh ở phía trên bên trái màn hình. Hình ảnh của bạn sẽ xuất hiện ở đây. Nếu gần đây bạn đã tải ảnh GIF, nó sẽ xuất hiện ở đầu danh sách này. Tuy nhiên, bạn có thể nhấn vào trình đơn ba gạch ngang ở góc trên cùng bên trái và sắp xếp theo “Downloads” nếu không có ở đó.

Nhấn vào biểu tượng hình ảnh Chọn ảnh GIFSắp xếp theo Downloads

Bước 5: Thay đổi kích thước ảnh GIF

Trước khi đặt ảnh GIF làm màn hình khóa và màn hình chính, bạn phải tùy chỉnh một số cài đặt. Đầu tiên khi mở ra, ảnh GIF có thể xuất hiện với kích thước nhỏ, được bao quanh bởi màu đen. Đây là một vấn đề của các ảnh GIF nói chung vì chúng thường không giống với tỷ lệ khung hình của điện thoại. May mắn thay, GIF Live Wallpaper cung cấp cho người dùng cài đặt để thay đổi kích thước ảnh GIF.

Bạn có thể di chuyển ảnh GIF xung quanh thủ công bằng cách nhấn vào nó và kéo hoặc dùng hai ngón tay để phóng to, thu nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bốn mũi tên ở phần trên bên trái của màn hình. Mũi tên hướng lên trên sẽ ngay lập tức kéo ảnh GIF lên phía trên màn hình, các mũi tên khác cũng tương tự. Dấu cộng ở giữa sẽ làm trung tâm ảnh GIF.

Fotogröße ändern

Bước 6: Thay đổi màu nền của ảnh GIF

Nếu ảnh GIF không phủ toàn bộ khung hình hoặc nếu chọn không thay đổi kích thước, bạn sẽ thấy đường viền xung quanh hình ảnh khi đặt nó làm hình nền. Có hai cách để thay đổi màu sắc của các đường viền này. Một, bạn có thể nhấn biểu tượng ống nhỏ giọt ở phía trên màn hình. Tiếp theo, nhấn vào bất kỳ vị trí nào trong ảnh GIF và nó sẽ kết hợp màu đó hoàn hảo.

Wählen Sie das Dropper-Symbol oben auf dem Bildschirm

Bạn cũng có thể thay đổi màu nền thủ công bằng cách đi đến trình đơn ba thanh ngang ở góc trên cùng bên phải. Bạn sẽ thấy ba thanh trượt (màu đỏ, màu xanh lá cây và màu xanh lam). Điều chỉnh các thanh trượt này và thanh trượt sẽ thay đổi màu để phản ánh màu nền bạn sẽ đặt. Xác nhận màu sắc bằng cách chạm vào biểu tượng ống nhỏ giọt ở trên cùng bên phải. Quay lại màn hình chỉnh sửa bằng cách chạm vào trình đơn ba thanh ngang ở trên cùng bên phải.

Ändern Sie die Farbe der drei SchiebereglerÄndern Sie die GIF-Hintergrundfarbe

Bước 7: Xem trước ở chế độ màn hình ngang

Bằng cách chạm vào trình đơn ba thanh ngang ở góc trên cùng bên phải, bạn có thể bật cài đặt cho phép xem trước ảnh GIF trong chế độ màn hình nằm ngang. Hầu hết các trình chạy không cho phép xoay màn hình, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về bước này.

Nhưng nếu màn hình chính hoặc màn hình khóa xoay khi bạn bật điện thoại, hãy nhấn “Landscape preview” và ảnh GIF sẽ xuất hiện trong màn hình chỉnh sửa ở chế độ nằm ngang trong cửa sổ xem trước ở cuối. Bạn có thể thực hiện các điều chỉnh ở đây để đảm bảo rằng mọi thứ trông vẫn đẹp trong khi ở chế độ nằm ngang. Quay lại chế độ chỉnh sửa bằng cách chạm vào trình đơn thanh ngang ở góc trên cùng bên phải.

Vorschau im Querformat auswählenVorschau im Querformat

Bước 8: Thay đổi tốc độ ảnh GIF

Nếu muốn tăng tốc hoặc làm chậm ảnh GIF, sử dụng công cụ ở phần trên bên phải của màn hình (có hình người đang chạy). Nhấn vào dấu cộng để tăng tốc ảnh GIF và dấu trừ để giảm tốc độ.

Drücken Sie das Pluszeichen, um GIFs zu beschleunigenDrücken Sie das Minuszeichen, um das GIF-Bild zu verlangsamen

Bước 9: Xoay ảnh GIF

Để xoay ảnh GIF, hãy nhấn vào 90° trong vòng tròn ở bên trái, ảnh GIF sẽ được xoay theo chiều kim đồng hồ bằng góc 90 độ.

Drehen Sie das Bild um 90 Grad

Bước 10: Hoàn tác thay đổi (Tùy chọn)

Nếu nhầm một bước nào đó, bạn có thể dễ dàng hoàn tác chúng bằng cách chạm vào biểu tượng đồng hồ ở góc dưới cùng bên trái. Hãy cẩn thận, vì điều này sẽ hoàn tác tất cả những thay đổi bạn đã thực hiện (trừ chọn ảnh GIF và màu nền).

Tippen Sie auf das Bronze-Symbol in der unteren linken EckeÄnderungen rückgängig machen

Bước 11: Xác nhận ảnh GIF

Khi hài lòng với những thay đổi đã thực hiện, hãy nhấn vào dấu tích ở góc dưới cùng bên phải. Một thông báo sẽ hiện ra hỏi bạn muốn thiết lập ảnh GIF làm màn hình nào, nhưng điều này sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại điện thoại bạn đang sử dụng.

Bei den meisten Telefonen haben Sie 3 Optionen: „Als Startbildschirm festlegen“, „Als Sperrbildschirm festlegen“ oder „Beide“. Einige Telefone bieten eine Option, um standardmäßig ein GIF als Startbildschirm festzulegen, bieten aber auch eine Option, um es als Sperrbildschirm festzulegen. Drücken Sie dann auf „ Einstellen “, um das GIF als Hintergrundbild festzulegen.

Als Startbildschirm festlegenWählen Sie die Einstellung als Sperrbildschirm

Von nun an wiederholt sich das GIF endlos auf Ihrem Startbildschirm und/oder Sperrbildschirm.

Legen Sie GIF als Startbildschirm fest

Ich wünsche Ihnen viel Erfolg!

Mehr sehen:

 • Anweisungen zum automatischen Ändern des Hintergrundbilds auf Android mit der Wallpaper Changer-Anwendung
 • Möglichkeiten zum Erstellen von Screenshots auf Android-Telefonen
 • Anweisungen zum Sperren und Entsperren des Android-Bildschirms mit dem virtuellen Assistenten Google Assistant

Thứ Hai, 14/10/2019 11:52

3,9 ★ 8 👨 70.877

0 Bình luận

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

❖

😀 😃 😄 😁 😆 😅 😂 🤣 😊 😇 🙂 🙃 😉 😌 😍 🥰 😘 😗 😙 😚 😋 😛 😝 😜 🤪 🤨 🧐 🤓 😎 🤩 🥳 😏 😒 😞 😔 😟 😕 🙁 😣 😖 😫 😩 🥺 😢 😭 😤 😠 😡 🤬 🤯 😳 🥵 🥶 😱 😨 😰 😥 😓 🤗 🤔 🤭 🥱 🤫 🤥 😶 😐 😑 😬 🙄 😯 😦 😧 😮 😲 😴 🤤 😪 😵 🤐 🥴 🤢 🤮 🤧 😷 🤒 🤕 🤑 🤠 😈 👿 👹 👺 🤡 💩 👻 💀 👽 👾 🤖 🎃 😺 😸 😹 😻 😼 😽 🙀 😿 😾 🤲 👐 🙌 👏 🤝 👍 👎 👊 ✊ 🤛 🤜 🤞 ✌ 🤟 🤘 👌 🤏 👈 👉 👆 👇 ☝ ✋ 🤚 🖐 🖖 👋 🤙 💪 🦾 🖕 ✍ 🙏 🦶 🦵 🦿 💄 💋 👄 🦷 🦴 👅 👂 🦻 👃 👣 👀 🧠 🗣 👤 👥 👶 👧 🧒 👦 👩 🧑 👨 👱 🧔 👵 🧓 👴 👲 👳 🧕 👮 👷 💂 🕵 👰 🤵 👸 🤴 🦸 🦹 🤶 🎅 🧙 🧝 🧛 🧟 🧞 🧜 🧚 👼 🤰 🤱 🙇 💁 🙅 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 👪

Xóa Đăng nhập để Gửi

Bạn nên đọc

 • Cách thiết lập Wyliodrin trên Raspberry Pi Cách thiết lập Wyliodrin trên Raspberry Pi
 • Top 10 TV 3D tốt nhất 2012 Top 10 TV 3D tốt nhất 2012
 • Google thay đổi “vũ khí” đấu Apple, IE Google thay đổi “vũ khí” đấu Apple, IE
 • Điện thoại Nexus 3 không bàn phím cứng của Google lộ diện Điện thoại Nexus 3 không bàn phím cứng của Google lộ diện
 • Dùng chung mạng: Hàng xóm "ăn chả" chủ nhà phải "ăn nem" Dùng chung mạng: Hàng xóm “ăn chả” chủ nhà phải “ăn nem”
 • 'Mổ' máy tính để bàn mini Studio Hybrid nhỏ như sổ tay ‘Mổ’ máy tính để bàn mini Studio Hybrid nhỏ như sổ tay

Hình nền điện thoại

 • Cách cài hình nền động đếm ngược Giáng sinh trên Android Cách cài hình nền động đếm ngược Giáng sinh trên Android
 • Hình nền Oppo Find N 5G, ảnh nền Oppo Find N 5G mặc định Hình nền Oppo Find N 5G, ảnh nền Oppo Find N 5G mặc định
 • Mời tải hình nền mới Google Pixel kỷ niệm tháng di sản Tây Ban Nha Mời tải hình nền mới Google Pixel kỷ niệm tháng di sản Tây Ban Nha
 • Hình nền MIUI 13, ảnh nền MIUI 13 Hình nền MIUI 13, ảnh nền MIUI 13
 • 17 theme đẹp cho điện thoại Samsung 17 theme đẹp cho điện thoại Samsung
 • Tải hình nền Samsung Galaxy S22 mới nhất Tải hình nền Samsung Galaxy S22 mới nhất
 • Cách đổi màu hình nền trên điện thoại Samsung Cách đổi màu hình nền trên điện thoại Samsung
 • Cách cài ảnh nền 4K Android miễn phí trên NothingbutWallpapers Cách cài ảnh nền 4K Android miễn phí trên NothingbutWallpapers

Xem thêm

❖Android

 • ❖ Thiết lập cơ bản
 • ❖ Dữ liệu
  • ❖ Chuyển dữ liệu
 • ❖ Thủ thuật ứng dụng
 • ❖ Chat – Gọi điện – Nhắn tin
 • ❖ Mạng xã hội
 • ❖ Chụp & Xử lý ảnh
 • ❖ Quản lý & Chỉnh sửa Video
 • ❖ Trình duyệt & Add-on
 • ❖ Bảo mật & Diệt Virus
 • ❖ Lưu trữ – Đồng bộ
 • ❖ Cá nhân hóa
 • ❖ Nhạc chuông Android
 • ❖ Bản đồ & Định vị
 • ❖ Hình nền điện thoại

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Bạn đã biết cách đặt ảnh GIF làm màn hình chính và màn hình khóa Android chưa? mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] Cách dùng máy ảnh DSLR làm webcam mới nhất 2023

Cách dùng máy ảnh DSLR làm webcam – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn….

[Kách Hay] Hướng dẫn tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop mới nhất 2023

Hướng dẫn tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách Hay] Cách download ảnh từ iCloud mới nhất 2023

Cách download ảnh từ iCloud – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng…

[Kách Hay] Hướng dẫn sử dụng máy ảnh P.1 (Khẩu độ & độ sâu trường ảnh) mới nhất 2023

Hướng dẫn sử dụng máy ảnh P.1 (Khẩu độ & độ sâu trường ảnh) – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Cách ghép nhiều ảnh nhỏ thành một ảnh khác mới nhất 2023

Cách ghép nhiều ảnh nhỏ thành một ảnh khác – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách Hay] Hướng dẫn thay đổi Background ảnh đẹp, chi tiết và dễ học bằng Photoshop mới nhất 2023

Hướng dẫn thay đổi Background ảnh đẹp, chi tiết và dễ học bằng Photoshop – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…