[Kách Hay] Airdrop Là Gì? Cách Sử Dụng Airdrop Trên iPhone, iPad mới nhất 2023

Airdrop Là Gì? Cách Sử Dụng Airdrop Trên iPhone, iPad – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Airdrop là gì, Cách sử dụng Airdrop trên iPhone, iPad?

Tháng Một 28, 2023 vonC2 Runde Le

Bạn sẽ học cách kích hoạt airdrops . Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm c2laplehp.edu.vn tuyển chọn và biên soạn . Xem phần Câu hỏi thường gặp để biết thêm thông tin .

cách kích hoạt airdropAirdrop là gì, Cách sử dụng Airdrop trên iPhone, iPad?

ẩn đường viền

1 AirDrop là gì?

AirDrop khả dụng trên những thiết bị nào?

3 Cách bật AirDrop trên iPhone, iPad

4 Cách bật AirDrop trên MacBook

5 Cách sử dụng AirDrop để chuyển ảnh, nhạc và phim

6 Sử dụng AirDrop trên iPhone, iPad hoặc iPod touch

7 cách sử dụng AirDrop trên MacBook, Mac

8 cách để bật AirDrop trên iOS iPhone iPad – Gửi ảnh video mờ qua AirDrop

9 AirDrop là gì?

10 Cách bật AirDrop trên iPhone và iPad

11 Bật AirDrop trên máy Mac

AirDrop là gì?

AirDrop là tính năng độc quyền do Apple phát triển cho phép truyền tải nội dung dữ liệu giữa các thiết bị trong hệ sinh thái Apple. AirDrop hoạt động tương tự như truyền dữ liệu qua Bluetooth nhưng điểm khác biệt là AirDrop sử dụng giao thức mạng WiFi ngang hàng giữa các thiết bị. Điều này có nghĩa là bạn cần có 2 thiết bị trong phạm vi phủ sóng có bật cả WiFi và Bluetooth để sử dụng tính năng này.

AirDrop ermöglicht das Teilen von Inhalten, die von Bildern, Audio, Videos bis hin zu Kontakten oder sogar der von Ihnen angezeigten Webseite reichen. Durch die Verwendung einer zusätzlichen WLAN-Verbindung zum Erstellen einer Verbindung und zum Übertragen von Daten ist die Datenübertragungsgeschwindigkeit von Airdrop extrem schnell. Darüber hinaus sind die über AirDrop übertragenen Daten verschlüsselt und sicher, sodass die Verwendung von AirDrop zum Senden von Dateien sicherer ist als das Senden per E-Mail oder auf andere Weise.

Derzeit ist AirDrop nur auf Apple-Geräten verfügbar, nicht auf anderen Geräten

Auf welchen Geräten ist AirDrop verfügbar?

Nachdem wir erfahren haben, was AirDrop ist, untersuchen wir weiter, auf welchen Geräten AirDrop verfügbar ist. AirDrop ist auf den folgenden Geräten verfügbar:

– Đối với iMac, MacBook: Tính năng AirDrop sẽ phụ thuộc vào phần cứng và hệ điều hành mà máy đang sử dụng, bạn có thể kiểm tra tính năng này trong phần Go hoặc kiểm tra từ link thống kê của Apple.

Một mẹo khác để kiểm tra xem iMac hoặc Macbook của bạn có tích hợp AirDrop hay không là kiểm tra hệ điều hành. Thông thường, các thiết bị máy tính Mac chạy phiên bản Mac OS X Lion (10.7) trở lên sẽ hỗ trợ AirDrop. Các thiết bị này bao gồm:

Cách bật AirDrop trên iPhone, iPad

Bước 1: Vuốt màn hình từ dưới lên (đối với iPhone 8 trở xuống) hoặc từ trên cùng bên phải màn hình (đối với iPhone X trở lên) để mở Control Center

Bước 3: Nhấn và giữ phần có biểu tượng máy bay, WiFi, Bluetooth… để mở cửa sổ hiện ra, nhấn vào AirDrop.

Bước 4: Chọn chế độ phù hợp. Với tùy chọn “Chỉ danh bạ”, địa chỉ email hoặc số điện thoại của thiết bị gửi phải có sẵn trong ứng dụng Danh bạ của thiết bị nhận. Mặt khác, với tùy chọn “Mọi người”, không có yêu cầu nào.

Cách bật AirDrop trên MacBook

Bước 4: Chọn mục “Cho phép tôi được phát hiện bởi:” rồi Chọn chế độ theo yêu cầu. Nếu bạn muốn chia sẻ và nhận dữ liệu từ mọi người thì chọn “Mọi người“.

Bước 5: Nếu không tìm thấy các thiết bị xung quanh, hãy chọn “Không thấy người bạn đang tìm?” để tiếp tục tìm kiếm.

Cách dùng AirDrop chuyển ảnh, nhạc, phim

– Đảm bảo cả hai thiết bị đều đã bật AirDrop. Tìm và bật trong Control Center như hướng dẫn ở trên

– Khi gửi nội dung, hãy để 2 thiết bị gần nhau (trong phạm vi phòng khách, khoảng 9m).

– Cho phép người nhận nhận dữ liệu bằng cách chọn các tùy chọn thích hợp. Có 3 tùy chọn trong phần AirDrop: không nhận, chỉ danh bạ và mọi người.

Cách sử dụng AirDrop trên iPhone, iPad hoặc iPod touch

Bước 1: Chọn ảnh, nhạc, phim muốn gửi rồi chọn biểu tượng Chia sẻ

Bước 2: Bên dưới xuất hiện các tùy chọn chia sẻ, bạn tìm kiếm mục AirDrop Let the send device be close to the receiver rồi chọn gửi đến thiết bị nhận mà hệ thống phát hiện.

Bước 3: Sau khi file được gửi đi, người nhận sẽ nhận được thông báo. Chọn “Accept” để nhận hồ sơ hoặc “Decline” để từ chối.

– Nếu thiết bị nhận là iPhone 11 trở lên, chức năng định hướng có thể được sử dụng để nhận dạng. Tính năng này giúp nhận diện thiết bị nhận chính xác và thuận tiện hơn.

– Nếu thiết bị người nhận là các phiên bản thấp hơn sẽ hiển thị ở mục People and Device, khi đó bạn vẫn có thể chọn gửi file như bình thường.

Cách sử dụng AirDrop trên MacBook, Mac

Bước 3: Sau khi file được gửi đi, người nhận sẽ nhận được thông báo. Chọn “Accept” để nhận hồ sơ hoặc “Decline” để từ chối.

Trên đây là những chia sẻ của Nguyễn Kim về AirDrop là gì và cách sử dụng AirDrop trên thiết bị Apple. Hi vọng qua bài viết các bạn sẽ sử dụng thành thạo tính năng AirDrop để gửi file đơn giản và nhanh chóng hơn. Đừng quên theo dõi Nguyễn Kim để cập nhật những kiến ​​thức và thủ thuật hữu ích nhé!

Cách Bật AirDrop Trên IOS iPhone iPad – Gửi Ảnh Video Không Bị Mờ Qua AirDrop

Cách Bật AirDrop Trên IOS iPhone iPad – Gửi Ảnh Video Không Bị Mờ Qua AirDrop

Cách Bật AirDrop Trên IOS iPhone iPad – Gửi Ảnh Video Không Bị Mờ Qua AirDrop

AirDrop là gì?

AirDrop là tính năng có sẵn trên iPhone, iPad, Mac (tùy phiên bản hệ điều hành), cho phép các thiết bị iOS và Mac chia sẻ tệp không dây với nhau một cách dễ dàng.

iPhone, iPod, iPad chạy iOS 7 trở lên, Mac từ 2012 với OS X Yosemite (10.0) cao hơn (ngoại trừ Mac Pro giữa năm 2012) sẽ được tích hợp sẵn AirDrop.

Người dùng iPhone hay iPad chỉ cần bật tính năng này lên mà không cần sử dụng dây cáp, hay thêm vài thao tác rườm rà là có thể chia sẻ dữ liệu nhanh chóng. Nếu bạn đọc chưa biết cách chia sẻ dữ liệu giữa 2 thiết bị iOS bằng tính năng AirDrop thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Cách bật AirDrop trên iPhone và iPad

Kích hoạt AirDrop trên thiết bị di động của Apple rất đơn giản và chỉ cần một vài bước.

Trước khi bắt đầu, hãy bật Wifi và Bluetooth trên cả thiết bị gửi và nhận, bạn cũng nên bật Điểm truy cập cá nhân.

Bạn không thể gửi hoặc nhận nội dung qua AirDrop ngay lập tức, tùy thuộc vào tùy chọn Chỉ Danh bạ hoặc Mọi người mà bạn chọn.

Với tùy chọn đầu tiên, cả hai thiết bị cần được đăng nhập vào cùng một tài khoản iCloud. Địa chỉ email hoặc số điện thoại của thiết bị gửi phải có trong ứng dụng Danh bạ của thiết bị nhận.

Mặt khác, với tùy chọn “Mọi người”, không có yêu cầu nào. Vì vậy, đây là lựa chọn tốt nhất trong hầu hết các trường hợp.

Bật AirDrop trên máy Mac

Kích hoạt AirDrop trên Mac cũng đơn giản không kém, bạn cần kích hoạt cả Wifi và Bluetooth trên hệ thống.

Bạn có thể bật Bluetooth và Wifi từ thanh menu ở đầu máy Mac. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng và bật nút.

Ngoài ra, nếu Bluetooth hoặc Wifi không có trên thanh menu, bạn có thể vào System Preferences và chọn Networks hoặc Bluetooth để kích hoạt tính năng kết nối này.

Khi Bluetooth và Wifi được bật, bạn có thể truy cập và kích hoạt AirDrop. Từ macOS Big Sur trở đi, bạn có thể thực hiện ngay trong Control Center.

Trên các phiên bản macOS cũ hơn, cách dễ nhất để bật AirDrop là truy cập Finder.

Cho dù bạn sử dụng Trung tâm điều khiển hay Finder, bạn luôn có thể nhận và gửi tệp qua AirDrop trên máy Mac. Các tùy chọn Chỉ liên hệ và Mọi người hoạt động theo cách tương tự trên thiết bị iOS.

Bài Hay  Hướng dẫn cách bật nút home ảo trên ios cho iphone

Categories Hỏi Đáp

Ghép thiết bị bluetooth trong windows

Cách bật vt nox player để cải thiện hiệu suất máy tính

Airdrop Là Gì? Cách Sử Dụng Airdrop Trên iPhone, iPad

11 tháng trước – Huyen.NguyenDieu

biểu tượng fb

Nếu là người dùng Apple lâu năm, chắc hẳn bạn đã biết đến tính năng AirDrop. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng sử dụng hoặc mới chuyển sang dùng các thiết bị Apple thì thuật ngữ AirDrop vẫn còn khá xa lạ. Vậy AirDrop là gì? Làm thế nào để sử dụng AirDrop? Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Xem nhanh

 1. AirDrop là gì?
 2. AirDrop có trên những thiết bị nào?
 3. Cách bật tính năng AirDrop
  1. Cách bật AirDrop trên iPhone, iPad
  2. Cách bật AirDrop trên MacBook
 4. Cách sử dụng AirDrop để chuyển hình ảnh, nhạc, phim
  1. Cách sử dụng AirDrop trên iPhone, iPad hoặc iPod touch
  2. Cách sử dụng AirDrop trên MacBook, máy Mac

AirDrop là gì?

AirDrop là một tính năng độc quyền được Apple phát triển, cho phép chuyển nội dung dữ liệu giữa các thiết bị của hệ sinh thái Apple. AirDrop hoạt động tương tự như tính năng truyền dữ liệu qua Bluetooth nhưng khác biệt ở chỗ AirDrop sử dụng giao thức mạng Wifi ngang hàng giữa các thiết bị. Điều này có nghĩa là bạn cần phải để 2 thiết bị ở phạm vi đủ gần, bật cả Wifi và Bluetooth để có thể sử dụng được tính năng này. 

AirDrop cho phép chia sẻ nội dung rất đa dạng từ hình ảnh, âm thanh, video, cho đến danh bạ, hoặc thậm chí là chia sẻ các trang web bạn đang xem. Nhờ việc sử dụng thêm cả kết nối Wifi để tạo liên kết và truyền dữ liệu khiến cho tốc độ truyền dữ liệu của Airdrop vô cùng nhanh chóng. Bên cạnh đó, dữ liệu truyền qua AirDrop đã được mã hóa và bảo mật nên việc sử dụng AirDrop để gửi file an toàn hơn so với việc gửi qua email hay bằng các cách thức khác. 

Hiện tại, AirDrop chỉ dùng được trên những thiết bị của Apple, không hỗ trợ cho các thiết bị khác

Airdrop là gì? Cách sử dụng Airdrop trên iPhone, iPad

AirDrop có trên những thiết bị nào?

Sau khi tìm hiểu AirDrop là gì, chúng ta tiếp tục khám phá xem AirDrop hiện nay đang có trên những thiết bị nào. AirDrop được tích hợp sẵn trên các thiết bị sau:

– Đối với iPhone: Các dòng điện thoại từ iPhone 5 trở về sau.

– Đối với iPad: Các dòng iPad từ iPad mini và iPad 4 trở về sau.

– Đối với iPod: iPod Touch thế hệ thứ 5 trở lên.

– Đối với iMac, MacBook: Tính năng AirDrop sẽ phụ thuộc vào phần cứng và hệ điều hành mà máy đang sử dụng, bạn có thể kiểm tra tính năng này trong mục Go hoặc kiểm tra từ đường link thống kê của Apple. 

Một mẹo nhỏ khác để kiểm tra xem iMac hoặc Macbook của bạn có tích hợp AirDrop hay không là kiểm tra hệ điều hành. Thông thường các thiết bị máy tính Mac chạy phiên bản Mac OS X Lion (10.7) trở lên sẽ được hỗ trợ AirDrop. Các thiết bị này bao gồm:

– Macbook Pro từ cuối năm 2008 trở lên.

– Macbook Air từ cuối năm 2010 trở lên.

– Mac Mini từ giữa năm 2010 trở lên.

– Macbook và iMac từ đầu năm 2009 trở lên.

– Mac Pro từ giữa năm 2010 trở lên.

Airdrop có trên những thiết bị nào

Cách bật tính năng AirDrop

Cách bật AirDrop trên iPhone, iPad

Bước 1: Vuốt màn hình từ dưới lên (đối với iPhone 8 trở xuống) hoặc từ phía trên bên phải màn hình xuống (đối với iPhone X trở lên) để mở Trung tâm điều khiển

Bước 2: Bật WiFi và Bluetooth trên thiết bị

Bước 3 Nhấn giữ phần có biểu tượng máy bay, WiFi, Bluetooth… để cửa sổ mở rộng hiện ra, nhấn chọn AirDrop.

Cách bật Airdrop trêm iPhone, iPad

Schritt 4 : Wählen Sie den geeigneten Modus aus. Bei der Option „Nur Kontakte“ muss die E-Mail-Adresse oder Telefonnummer des sendenden Geräts in der Kontakte-App des empfangenden Geräts vorhanden sein. Bei der Option „Jeder“ hingegen gibt es keine Anforderungen.

Cách bật tính năng Airdrop cho các đối tượng

So aktivieren Sie AirDrop auf dem MacBook

Schritt 1 : Schalten Sie WLAN für das Gerät ein.

Schritt 2 : Wählen Sie „Gehe zu“ und dann „AirDrop“.

Cách bật Airdrop trên Macbook

Schritt 3 : Klicken Sie auf Bluetooth aktivieren.

Turn on bluetooth để tiếp tục mở Airdrop

Schritt 4 : Wählen Sie den Punkt „Erlaube mir, entdeckt zu werden von:“ und wählen Sie dann den erforderlichen Modus. Wenn Sie Daten von allen teilen und empfangen möchten, wählen Sie „Jeder“.

chọn mục Cho phép tôi được phát hiện bởi

Schritt 5 : Wenn Sie die Geräte in der Nähe nicht gefunden haben, wählen Sie „Sie sehen nicht, nach wem Sie suchen?“. um weiter zu suchen.

Tìm hiểu Airdrop là gì

So verwenden Sie AirDrop zum Übertragen von Fotos, Musik und Filmen

Um AirDrop zu verwenden, müssen Sie Folgendes beachten:

– Stellen Sie sicher, dass auf beiden Geräten AirDrop aktiviert ist. Suchen und aktivieren Sie im Control Center wie oben beschrieben

– Halten Sie beim Senden von Inhalten 2 Geräte nahe beieinander (innerhalb eines Wohnzimmers, etwa 9 Meter).

– Ermöglicht dem Empfänger, Daten zu empfangen, indem er die entsprechenden Optionen auswählt. Im AirDrop-Bereich gibt es 3 Optionen: nicht empfangen, nur Kontakte und alle.

So verwenden Sie AirDrop auf iPhone, iPad oder iPod touch

Schritt 1 : Wählen Sie das Foto, die Musik oder den Film aus, die Sie senden möchten, und wählen Sie dann das Teilen-Symbol aus

Schritt 2 : Navigieren Sie unterhalb der angezeigten Freigabeoptionen zu AirDrop > Platzieren Sie das Sendegerät in der Nähe des Empfangsgeräts und wählen Sie dann An das Empfangsgerät senden, das das System erkennt.

Cách sử dụng AirDrop trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch

Schritt 3 : Nachdem die Datei gesendet wurde, erhält der Empfänger eine Benachrichtigung. Wählen Sie „Akzeptieren“, um die Datei zu erhalten, oder „Ablehnen“, um sie abzulehnen.

Chọn Accept để nhận file từ Airdrop

Notiz: 

– Wenn das Empfängergerät ein iPhone 11 oder höher ist, kann die Orientierungsfunktion zur Identifizierung verwendet werden. Diese Funktion hilft, das Empfängergerät genauer und bequemer zu identifizieren.

– Wenn das Empfängergerät eine niedrigere Version hat, wird es im Abschnitt Personen und Gerät angezeigt, dann können Sie die Datei trotzdem wie gewohnt senden.

So verwenden Sie AirDrop auf MacBook, Mac

Schritt 1 : Wählen Sie das Foto aus, das Sie senden möchten > Wählen Sie das Teilen-Symbol > Wählen Sie AirDrop.

Cách sử dụng Airdrop trên Macbook, máy Mac

Bước 2 : Chọn thiết bị muốn chia sẻ để chia sẻ file

Bước 3 : Sau khi file được gửi đi, người nhận sẽ nhận được thông báo. Chọn “Accept” để nhận file hoặc “Reject” để từ chối.

Chọn Accept để nhận file hoặc Decline để từ chối

Trên đây là những chia sẻ của Nguyễn Kim về AirDrop là gì và cách sử dụng AirDrop trên thiết bị Apple. Hi vọng qua bài viết các bạn sẽ sử dụng được tính năng AirDrop để việc gửi file trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đừng quên theo dõi Nguyễn Kim để cập nhật những kiến ​​thức và thủ thuật hữu ích nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ tại Nguyễn Kim, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: nkare@nguyenkim.com

Chát: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên cả nước

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Airdrop Là Gì? Cách Sử Dụng Airdrop Trên iPhone, iPad mới nhất 2023

Related Posts

[Kách hay] Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android mới nhất 2023

Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách hay] Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS mới nhất 2023

Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] IOS 6.1.3 sẽ chặn jailbreak bằng Evasi0n mới nhất 2023

IOS 6.1.3 sẽ chặn jailbreak bằng Evasi0n – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn….

[Kách Hay] IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ mới nhất 2023

IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android mới nhất 2023

Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

[Kách Hay] Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone mới nhất 2023

Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…