[Kách Hay] Adobe Illustrator là gì? Ưu điểm, nhược điểm của phần mềm này như thế nào? mới nhất 2023

Adobe Illustrator là gì? Ưu điểm, nhược điểm của phần mềm này như thế nào? – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page Trang chủ / Điện Máy Điện Lạnh / Adobe Illustrator là gì? Những ưu và nhược điểm của phần mềm này là gì? những hiểu biết mới vào năm 2023

Cơ điện lạnh

Adobe Illustrator là gì? Những ưu và nhược điểm của phần mềm này là gì? những hiểu biết mới vào năm 2023

2 giờ trước Cập nhật lần cuối: ngày 7 tháng 9 năm 2022

046 phút đọc

Facebook Twitter LinkedIn Pinterest

logo động cơ diesel cuối cùng logo dien lanh chung cu

Mục lục của bài viết

 • Adobe Illustrator là gì? Những ưu và nhược điểm của phần mềm này là gì? – Cập nhật những hiểu biết mới nhất năm 2023
 • Illustrator là gì?
 • Tại sao nên sử dụng Illustrator trong Thiết kế đồ họa?
 • Sự khác biệt giữa Illustrator và phần mềm khác là gì?
 • Ưu và nhược điểm của Illustrator
  • lợi thế
  • sự cố

Adobe Illustrator là gì? Những ưu và nhược điểm của phần mềm này là gì? – Cập nhật những hiểu biết mới nhất năm 2023

Banner giới thiệu trang 2

Hiện nay, các công nghệ đồ họa trên thế giới không ngừng thay đổi và phát triển. Do đó, rất nhiều phần mềm hỗ trợ công việc này cũng ra đời. Nổi bật nhất trong số này vẫn là những ứng dụng đến từ Adobe – gã khổng lồ phần mềm máy tính của Mỹ. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về phần mềm Illustrator và những thông tin liên quan nhé. Bạn có biết tên này và các tính năng của phần mềm này?

Illustrator là gì?

Đối với dân thiết kế đồ họa, chắc hẳn bạn đã nghe đến cái tên Illustrator. Illustrator là gì và nó được sử dụng như thế nào? Adobe Illustrator (AI) là phần mềm chỉnh sửa đồ họa vector được phát triển bởi Adobe Inc. phát triển, xây dựng. Được thành lập vào năm 1985, công ty đã tiếp tục cải tiến công nghệ của mình cho đến ngày nay. Có thể nói đây là phần mềm mà designer nào cũng nên học.

Những bài viết liên quan

 • logo động cơ diesel cuối cùng logo dien lanh chung cu

  Leitfaden AZ Wie man „alle“ Arten von Kondensatoren liest Jetzt neues Wissen im Jahr 2023

  Vor 35 Minuten

 • logo động cơ diesel cuối cùng logo dien lanh chung cu

  Sänger Khanh Phong Biografie Neue Erkenntnisse im Jahr 2023

  Vor 40 Minuten

 • logo động cơ diesel cuối cùng logo dien lanh chung cu

  Anweisungen zum Anpassen der coolsten LG-Klimaanlage, zum Abschalten des Timers für neue Erkenntnisse im Jahr 2023

  Vor 48 Minuten

 • logo động cơ diesel cuối cùng logo dien lanh chung cu

  Top 8 Orte, um Buchhaltung in Da Nang mit neuen Kenntnissen im Jahr 2023 zu studieren

  Vor 54 Minuten

Illustrator ist eine äußerst beliebte Grafikdesign-Software

Qua giới thiệu về Adobe Illustrator thì có thể thấy nó chuyên dùng để hỗ trợ vẽ. Cung cấp cho các nhà thiết kế một môi trường giúp họ sáng tạo không ngừng. Với Illustrator, người dùng có thể tạo ra các sản phẩm như: logo, danh thiếp, vẽ hoạt hình, tạo bối cảnh phim,….

Người dùng có thể tạo, chỉnh sửa đối tượng tùy ý

Bộ công cụ của ứng dụng cũng vô cùng đa dạng, hỗ trợ người dùng tối đa. Qua đó, bạn có thể: sao chép, kết hợp đối tượng, cắt, chỉnh sửa, tô vẽ đối tượng,… Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp nhiều hiệu ứng 3D, công cụ dựng hình, tích hợp chuyển động,…. Từ đó, tạo ra những sản phẩm tuyệt vời và mang tính nghệ thuật cao.

Warum Illustrator im Grafikdesign verwenden?

Nếu bạn đã và đang đi theo con đường thiết kế đồ họa thì việc học và biết về Illustrator là gì gần như là bắt buộc. Nó được sử dụng rất thông dụng trong các ngành in ấn, quảng cáo, truyền thông, thời trang,…. Vì tính ứng dụng cao nên việc biết và thành thạo sẽ hỗ trợ tối đa cho công việc của bạn.

Tạo và chỉnh sửa các đối tượng dễ dàng, nhiều hiệu ứng

Thông qua định nghĩa về phần mềm Illustrator là gì, ta sẽ thấy đặc điểm nổi bật nhất của nó là sử dụng đồ họa vector. Đồ họa vector tạo nên các đối tượng bằng những đường thẳng. Chúng được gọi là đối tượng vector, và nó mang lại chất lượng cực cao và vượt trội về mặt hình ảnh. Có thể hiểu đơn giản rằng cho dù bạn có phóng to, thu nhỏ hình ảnh thì các đối tượng sẽ không bị nhòe hay mờ.

Denn die meisten Unternehmen verlangen heute eine qualitativ hochwertige Ausgabe von Produktbildern. Daher hat ihre Entwicklung und Gestaltung mit hoher Auflösung und Klarheit höchste Priorität. Mit Illustrator können Sie jede Größe speichern und drucken, ohne die Qualität des Produkts zu beeinträchtigen.

Was ist der Unterschied zwischen Illustrator und anderer Software?

Như đã đề cập trước đó, hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ người dùng thiết kế đồ họa. Các ứng dụng của Adobe cũng hướng đến sự phát triển của các công nghệ đồ họa cao hơn. Tuy nhiên, mỗi phần mềm đều có những đặc điểm và tính chất riêng. Vậy sự khác biệt với Adobe Illustrator là gì?

Có thể thấy Illustrator là phần mềm tạo môi trường sáng tạo không gián đoạn cho các designer. Bạn sẽ hiện thực hóa những ý tưởng trong đầu mình. Nó mang đến hàng ngàn công cụ để hỗ trợ quá trình phác thảo, vẽ, chỉnh sửa và hơn thế nữa.

Tạo môi trường và không gian sáng tạo cho người dùng 

Điều đặc biệt về Illustrator là đồ họa vector. Bạn chỉ có thể vẽ một hình dạng rất nhỏ, nhưng phóng to bất kỳ kích thước nào để lưu và in. Đây là một lợi ích tuyệt vời mà các phần mềm khác có thể không cung cấp được. Một điểm nữa là Illustrator tương thích với nhiều phần mềm như PR, AE,… để tạo ra sản phẩm cuối cùng. 

Ưu và nhược điểm của Illustrator

Ra đời và phát triển đã lâu, chắc hẳn khái niệm Illustrator không còn xa lạ với các designer. Tất nhiên phần mềm nào cũng sẽ có điểm tốt và điểm chưa thực sự tốt. Hãy cùng khám phá thêm ưu nhược điểm của AI cùng chúng tôi nhé!

Điểm nổi bật của AI là gì?

lợi thế

Một số ưu điểm nổi bật của Illustrator là:

 • Hỗ trợ nhiều chức năng : bao gồm các chức năng cơ bản và nâng cao. Bạn có thể thiết kế đồ họa 2D dễ dàng, tạo và chỉnh sửa đối tượng nhanh chóng. Phần mềm hỗ trợ trộn màu, thêm hiệu ứng, chỉnh sửa kích thước,….
 • Giao diện tương tự như phần mềm của Adobe : từ thanh công cụ, menu, thanh điều khiển,… đều có bố cục đặc trưng của Adobe. Do đó, người dùng sẽ quen với nó nhanh hơn một chút.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng tập tin : tương thích tốt với các định dạng khác.
 • Màu sắc đẹp, trung thực, bảng màu đa dạng và độc đáo : Illustrator cho phép thể hiện màu sắc tươi, đậm và ấn tượng.

Dễ dàng tạo các đối tượng khác nhau và chỉnh sửa màu sắc

 • In và lưu dễ dàng : Đồ họa véc tơ cho phép người dùng in ở nhiều kích cỡ khác nhau mà vẫn giữ nguyên chất lượng hình ảnh.
 • Sao chép đối tượng nhanh chóng : Dễ dàng sao chép các thuộc tính và nhiều đối tượng.
 • Tương thích với nhiều hệ điều hành và phần mềm thiết kế khác .

Đây là những ưu điểm và công dụng của Illustrator được nhiều người dùng trên thế giới công nhận. Vì vậy, có thể nói đây là phần mềm nên học nhất khi bắt đầu bước chân vào lĩnh vực thiết kế đồ họa.

sự cố

Ngoài những lợi ích nổi bật nêu trên, ứng dụng này không phải là hoàn hảo. Vậy nhược điểm của Illustrator là gì? Có thể kể đến một số điều sau đây:

AI thường khó sử dụng cho người mới bắt đầu

 • Khó sử dụng cho người mới bắt đầu : Mặc dù giao diện người dùng có thể truy cập được nhưng rất khó để chinh phục hoàn toàn. Ngoài ra, Illustrator thường mất nhiều thời gian để thành thạo. Số lượng lệnh hỗ trợ cũng ít hơn so với các phần mềm khác.
 • Illustrator được sử dụng ít hơn trong ngành in ấn vì mọi người thường học Corel nhanh hơn và dễ dàng hơn. Do đó, ít Illustrator được sử dụng hơn khi in.
 • Căn chỉnh đối tượng chậm : Cần nhiều thao tác để chỉnh sửa đối tượng. Trong khi đó, cấu hình yêu cầu của Illustrator không hề nhỏ, dễ gây chậm máy khi cài đặt trên các máy tính cấu hình yếu và trung bình.

Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của phần mềm này. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn Illustrator là gì và ứng dụng của nó trong thiết kế đồ họa như thế nào. Nếu bạn đam mê đồ họa và thiết kế, hãy tìm hiểu phần mềm này từ đầu. Bắt đầu với phần mềm đồ họa vector bạn sẽ ngạc nhiên với nhiều điều bất ngờ.

Nguồn bài viết:

Kết luận Bên cạnh các bài viết tin tức, bài viết hàng ngày https://www.kythuatcodiensinh.com/, nguồn nội dung còn bao gồm các bài viết chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành đóng góp về chuỗi kiến ​​thức Điện, Điện lạnh, Điện tử, Cơ khí,… chủ yếu từ nhiều khía cạnh của vấn đề này chuỗi kiến ​​thức. Bạn có thể dành thời gian để xem các danh mục nội dung chính khác với những lời khuyên, chia sẻ và tin nóng mới nhất từ ​​các chuyên gia và đối tác của chúng tôi. Cuối cùng, với những kiến ​​thức được chia sẻ của bài viết, hi vọng các bạn sẽ đóng góp một phần kiến ​​thức để hỗ trợ bạn đọc tốt hơn trong công việc chuyên môn cá nhân của mình!

* Các ý kiến ​​​​được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết là của SEMTEK. Những người đóng góp tác giả, những người đóng góp biên tập được liệt kê ở cuối bài viết. Trân trọng, Chuyên mục nội dung liên quan

 • trang chủ
 • Cơ điện lạnh

2 giờ trướcCập nhật lần cuối: 7 Tháng Chín, 2022

0 0 6 phút đọc

Facebook Twitter LinkedIn Pinterest

cổ phiếu

Facebook Twitter LinkedIn Pinterest Reddit Chia sẻ qua Email In

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Adobe Illustrator là gì? Ưu điểm, nhược điểm của phần mềm này như thế nào? mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] 5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng mới nhất 2023

5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính mới nhất 2023

Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 mới nhất 2023

Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính mới nhất 2023

Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…