[Kách hay] 5 tính năng “khó chịu” bạn có thể tắt trên điện thoại Samsung mới nhất 2023

5 tính năng “khó chịu” bạn có thể tắt trên điện thoại Samsung – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Công nghệ Cài đặt cơ bản Android

5 Tính Năng “Phiền phức” Bạn Có Thể Vô Hiệu Hóa Trên Điện Thoại Samsung

👨 Pham Hai

Tùy chỉnh giao diện người dùng Android One của Samsung nổi tiếng với vô số tính năng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những tính năng độc đáo mà không phải tùy chỉnh Android nào cũng hỗ trợ.

Tuy nhiên, bên cạnh những tính năng hữu ích thì cũng sẽ có một số tùy chọn mà bạn không cần dùng đến hoặc khiến bạn không hài lòng. Dưới đây là 5 tính năng được xếp vào loại “khó chịu” mà bạn có thể vô hiệu hóa trên điện thoại Samsung của mình.

Hoán đổi thứ tự của các nút điều hướng

Nhiều thiết bị Android hiện nay mặc định sử dụng điều hướng bằng cử chỉ nhưng Samsung vẫn giữ cách bố trí ba nút truyền thống và cũng là nhà sản xuất Android duy nhất đặt nút “quay lại” ở cạnh phải. Đây là một tính năng khá khó chịu, nhất là với những ai mới chuyển sang dùng điện thoại Samsung.

Cách giải quyết rất đơn giản, bạn vào Cài đặt (Settings) > Hiển thị (Display) > Thanh điều hướng (Navigation Bar) và bấm vào tùy chọn khác “Thứ tự nút .

Chọn một tùy chọn Thứ tự nút khác.

Đánh thức Bixby bằng nút nguồn

Một trong những tính năng khó chịu nhất của điện thoại Samsung Galaxy hiện đại là Bixby. Trợ lý ảo này thường xuất hiện ở một số vị trí mà có thể bạn không muốn, đặc biệt là nút nguồn.

Theo mặc định, nhấn giữ nút nguồn sẽ đánh thức Bixby. Điều này gây khó chịu vì nhiều lý do. Đầu tiên, đó không phải là hành vi mà hầu hết người dùng mong đợi khi nhấn nút nguồn. Thứ hai, bạn có thể không muốn sử dụng Bixby.

Vấn đề đã được giải quyết bằng cách đi tới Cài đặt > Tính năng nâng cao > “Nút bên” và đặt hành động cho tùy chọn ” Nhấn và giữ” thành “Menu tắt nguồn” (Power off menu) .

Chuyển sang "Menu tắt"

Tự động tắt ứng dụng nền

chức năng tối ưu hóa pin

Die Akkulaufzeit kann Ihre positive Erfahrung mit Ihrem Telefon beeinträchtigen oder beeinträchtigen. Die Hersteller wissen das und tun alles, um es zu verbessern, auch auf Kosten anderer Dinge.

Samsung-Telefone sind berühmt für ihre „Funktion“, die automatisch Hintergrund-Apps im Namen der Optimierung der Akkulaufzeit deaktiviert. Dies kann dazu führen, dass Sie wichtige Benachrichtigungen verpassen und Apps nicht so effizient funktionieren, wie sie sollten. Natürlich ist es nicht immer notwendig, Hintergrund-Apps zu deaktivieren. Die gute Nachricht ist, dass Sie diese Batterieoptimierungsfunktion vollständig deaktivieren können.

„Bereinigen“ Sie das Schnelleinstellungsmenü

Menu cài đặt nhanh Quick Settings trên điện thoại Samsung hơi khác so với các thiết bị Android khác. Theo mặc định, có rất nhiều tùy chọn được nhồi nhét ở đây. Dành một vài phút để “làm sạch” menu Quick Settings có thể giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm của bạn.

Trước tiên, vuốt xuống hai lần từ đầu màn hình và nhấn vào biểu tượng menu ba chấm ở trên cùng bên phải.

Nhấn vào biểu tượng menu ba chấm

Sau đó, bấm chọn “Quick Panel Layout”.

Nhấp vào Bố cục bảng điều khiển nhanh

Bạn có thể quyết định khi nào bạn muốn thanh trượt điều khiển độ sáng xuất hiện. Nó có thể luôn hiển thị trong Quick Settings hoặc chỉ khi menu được mở rộng hoàn toàn.

Điều chỉnh thanh trượt điều chỉnh độ sáng

Tiếp theo, bạn có thể tùy chỉnh cách thức hiển thị của các tùy chọn “Device Control” và “Media Output”.

"Điều khiển thiết bị" và "Đầu ra phương tiện"

Samsung Free

“Samsung Free” là dịch vụ tổng hợp tin tức, video, podcast và trò chơi trên điện thoại Galaxy. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí nhưng có thể bạn cũng không có nhu cầu sử dụng.

Một số thiết bị Galaxy hiển thị bảng điều khiển Samsung Free ngay trên trang màn hình chính ngoài cùng bên trái. Bạn có thể vô hiệu hoàn toàn hoặc hoán đổi nó thành Google Discover.

Vô hiệu hóa Samsung miễn phí

Chúc bạn luôn có được trải nghiệm tuyệt vời với chiếc smartphone Galaxy của mình!

 • Samsung und Google entwickeln gemeinsam eine groß angelegte Plattform zur Synchronisierung von Gesundheitsdaten
 • So deaktivieren Sie Bixby, den virtuellen Assistenten von Samsung auf Galaxy-Handys
 • Samsung beginnt mit der Entwicklung von 6G und verspricht, 50-mal schneller zu sein als 5G

Montag, 30. Mai 2022 00:22

4★erste👨 1.179

0 Kommentare

Sortiert nach Standard Neueste Älteste

❖

😀 😃 😄 😁 😆 😅 😂 🤣 😊 😇 🙂 🙃 😉 😌 😍 🥰 😘 😗 😙 😚 😋 😛 😝 😜 🤪 🤨 🧐 🤓 😎 🤩 🥳 😏 😒 😞 😔 😟 😕 🙁 😣 😖 😫 😩 🥺 😢 😭 😤 😠 😡 🤬 🤯 😳 🥵 🥶 😱 😨 😰 😥 😓 🤗 🤔 🤭 🥱 🤫 🤥 😶 😐 😑 😬 🙄 😯 😦 😧 😮 😲 😴 🤤 😪 😵 🤐 🥴 🤢 🤮 🤧 😷 🤒 🤕 🤑 🤠 😈 👿 👹 👺 🤡 💩 👻 💀 👽 👾 🤖 🎃 😺 😸 😹 😻 😼 😽 🙀 😿 😾 🤲 👐 🙌 👏 🤝 👍 👎 👊 ✊ 🤛 🤜 🤞 ✌ 🤟 🤘 👌 🤏 👈 👉 👆 👇 ☝ ✋ 🤚 🖐 🖖 👋 🤙 💪 🦾 🖕 ✍ 🙏 🦶 🦵 🦿 💄 💋 👄 🦷 🦴 👅 👂 🦻 👃 👣 👀 🧠 🗣 👤 👥 👶 👧 🧒 👦 👩 🧑 👨 👱 🧔 👵 🧓 👴 👲 👳 🧕 👮 👷 💂 🕵 👰 🤵 👸 🤴 🦸 🦹 🤶 🎅 🧙 🧝 🧛 🧟 🧞 🧜 🧚 👼 🤰 🤱 🙇 💁 🙅 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 👪

Xóa Đăng nhập để Gửi

Bạn nên đọc

 • Top 5 ultrabook tốt nhất hiện nay Top 5 ultrabook tốt nhất hiện nay
 • Cuộc sống xa hoa của nhà sáng lập Megaupload Cuộc sống xa hoa của nhà sáng lập Megaupload
 • Giải trí với 7 tựa game siêu "bựa" trên smartphone Giải trí với 7 tựa game siêu “bựa” trên smartphone
 • Hàng triệu ngôi sao cùng tỏa sáng lấp lánh trong bức hình ảnh ‘đẹp ngỡ ngàng’ được chụp bởi kính thiên văn Hubble Hàng triệu ngôi sao cùng tỏa sáng lấp lánh trong bức hình ảnh ‘đẹp ngỡ ngàng’ được chụp bởi kính thiên văn Hubble
 • 6 bí mật của một người phụ nữ duyên dáng 6 bí mật của một người phụ nữ duyên dáng
 • 'Biến' iPhone 4 khóa thành bản quốc tế ‘Biến’ iPhone 4 khóa thành bản quốc tế

Thiết lập cơ bản

 • Cách chỉnh tần số quét màn hình điện thoại Xiaomi Cách chỉnh tần số quét màn hình điện thoại Xiaomi
 • Cách ẩn thông tin sạc pin trên điện thoại Samsung Galaxy Cách ẩn thông tin sạc pin trên điện thoại Samsung Galaxy
 • Cách tắt logo "Shot on dual camera" trên điện thoại Xiaomi, Huawei Cách tắt logo “Shot on dual camera” trên điện thoại Xiaomi, Huawei
 • Cách đổi hiệu ứng khóa vân tay điện thoại Xiaomi Cách đổi hiệu ứng khóa vân tay điện thoại Xiaomi
 • Cách tắt nguồn, khởi động lại Samsung Galaxy S22, S21 và S20 Cách tắt nguồn, khởi động lại Samsung Galaxy S22, S21 và S20
 • Cách giới hạn dữ liệu khi phát WiFi bằng điện thoại Cách giới hạn dữ liệu khi phát WiFi bằng điện thoại
 • Cách tắt tính năng TalkBack (đọc màn hình) trên Android Cách tắt tính năng TalkBack (đọc màn hình) trên Android
 • Cách cài đặt bộ biểu tượng (emoji) mới trên Android Cách cài đặt bộ biểu tượng (emoji) mới trên Android
 • Cách cập nhật ứng dụng Play Store cho Android Cách cập nhật ứng dụng Play Store cho Android

Xem thêm

❖Android

 • ❖ Thiết lập cơ bản
 • ❖ Dữ liệu
  • ❖ Chuyển dữ liệu
 • ❖ Thủ thuật ứng dụng
 • ❖ Chat – Gọi điện – Nhắn tin
 • ❖ Mạng xã hội
 • ❖ Chụp & Xử lý ảnh
 • ❖ Quản lý & Chỉnh sửa Video
 • ❖ Trình duyệt & Add-on
 • ❖ Bảo mật & Diệt Virus
 • ❖ Lưu trữ – Đồng bộ
 • ❖ Cá nhân hóa
 • ❖ Nhạc chuông Android
 • ❖ Bản đồ & Định vị
 • ❖ Hình nền điện thoại

Android

10 tính năng của Samsung Galaxy bạn nên sử dụng

Điện thoại Samsung Galaxy nổi tiếng là có vô số tính năng dù bạn có thích hay không. Điều đó có nghĩa là rất có thể có một số điều thú vị mà bạn không biết. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về những tính năng hay ho mà bạn có thể chưa biết qua trên em điện thoại này.

Dec 5, 2022 – 23:05

 • Facebook
 • Twitter

10 tính năng của Samsung Galaxy bạn nên sử dụng

Hoàn tác nhập bằng cử chỉ

2022-04-27_16-13-24

Nếu bạn có thể hoàn tác việc nhập bằng phím tắt Ctrl/Command+Z trên PC của mình rất nhiều lần. IPhone cũng có một cử chỉ hoàn tác tiện lợi tương tự. Bàn phím Samsung mặc định có cử chỉ hoàn tác nếu bạn tắt tính năng gõ vuốt. Trong ngữ cảnh này, “Hoàn tác” sẽ xóa một vài từ cuối cùng bạn đã nhập chứ không phải các ký tự riêng lẻ. Chỉ cần vuốt hai ngón tay trên bàn phím theo một trong hai hướng để hoàn tác hoặc nhập lại.

Làm giao diện điện thoại đẹp hơn với Good Lock

Good-Lock-logo-e1640202606560

Có lẽ cách tốt nhất để bạn có thể tùy chỉnh điện thoại Galaxy của mình là sử dụng ứng dụng “Good Lock” của Samsung. Đừng để cái tên đánh lừa bạn, ứng dụng này không chỉ dành cho màn hình khóa.

“Good Lock” là một bộ mô-đun bổ sung thêm chức năng và khả năng tùy chỉnh cho nhiều phần khác nhau trên điện thoại của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh giao diện của thông báo, tạo đồng hồ, điều chỉnh màn hình đa nhiệm, thanh điều hướng, âm thanh, màn hình khóa, v.v. Thật tuyệt khi Samsung cung cấp Good Lock. Không có nhà sản xuất điện thoại thông minh nào khác cung cấp mức độ tùy chỉnh này. .

Khi bật Video Enhancer, điện thoại của bạn sẽ tăng độ sáng màn hình và làm cho màu sắc rực rỡ hơn bất cứ khi nào bạn xem video. Bạn không cần phải tự tăng độ sáng theo cách thủ công và bạn có thể quyết định áp dụng cho ứng dụng nào.

Xem Video với chất lượng tốt hơn

Ngoài làm đẹp giao diện, Video Enhancer cũng là một tính năng khá hay sẽ giúp điện thoại của bạn tự tăng độ sáng màn hình và làm cho màu sắc rực rỡ hơn bất cứ khi nào bạn xem video. Bạn không cần phải tự tăng độ sáng theo cách thủ công và bạn có thể quyết định áp dụng cho ứng dụng nào.

Làm khớp chủ đề giao diện với hình nền của bạn

2022-02-23_11-06-55

Các thiết bị Samsung Galaxy đã có màn hình chủ đề từ lâu cùng các màu được chọn ra từ hình nền của bạn và áp dụng cho các khu vực khác nhau của điện thoại. Một chủ đề có thể thay đổi đáng kể giao diện của điện thoại, nhưng bảng màu là một cách tiếp cận tinh tế hơn cho phép chủ đề giao diện thay đổi theo hình nền của bạn.

Truy cập nhanh vào phím tắt ứng dụng

2022-02-04_15-47-37

“Edge Panels” là một thanh bên trượt ra từ bên cạnh màn hình được xử dụng khá phổ biến nhưng lại chưa phát huy toàn bộ tiềm năng của nó. Bảng điều khiển cạnh có thể bao gồm danh bạ, thời tiết, lời nhắc, công cụ và thậm chí cả khay nhớ tạm của bạn. Ngoài ra còn có nhiều điều khiển cạnh bên có sẵn từ Galaxy Store. Có thể xem nó như một thanh trượt dọc khá tiện lợi cho phép bạn truy cập nhanh các ứng dụng cần thiết.

Phím tắt màn hình khóa tùy chỉnh

samsung-lock-screen-phím tắt

Màn hình khóa thường là thứ đầu tiên bạn nhìn thấy khi sử dụng điện thoại Galaxy. Theo mặc định thì sẽ luôn có một vài phím tắt của điện thoại và máy ảnh trên màn hình và bạn có thể thay đổi những thứ này thành bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn.

Các phím tắt xuất hiện ở góc dưới cùng bên trái và bên phải. Bạn có thể kéo biểu tượng về phía giữa màn hình để mở ứng dụng ngay cả khi điện thoại vẫn bị khóa. Tuy nhiên, bạn hoặc bất kỳ ai khác sẽ không thể làm gì khác trừ khi đăng nhập vào bằng mật khẩu.

Ứng dụng âm nhạc trong Cài đặt nhanh

2021-12-06_17-25-25

Nếu việc nghe nhạc và podcast là một phần quan trọng trong cách bạn sử dụng điện thoại Samsung của mình thì bạn nên biết rằng bạn có thể dễ dàng tiếp cận chúng trong bảng Cài đặt nhanh.

Điện thoại Galaxy có menu “Đầu ra phương tiện” để chuyển đổi nơi phát âm thanh. Tuy nhiên, menu này cũng có thể được sử dụng cho các phím tắt ứng dụng. Bạn có thể chọn các ứng dụng phương tiện yêu thích của mình và mở chúng bất cứ khi nào bạn cần.

Làm cho nút chụp ảnh dễ tiếp cận hơn

5

Thông thường, Samsung sản xuất một số điện thoại rất lớn và rất khó sử dụng. Bạn có thể nhận thấy điều này với một số tính năng trên màn hình, đặc biệt là khi chụp ảnh.

Ứng dụng máy ảnh của Samsung cung cấp khả năng sử dụng nút chụp “nổi”. Tất cả những điều này có nghĩa là bạn có thể di chuyển nút chụp đến bất cứ đâu trên màn hình. Bất kể bạn cầm điện thoại như thế nào để chụp ảnh tự sướng, bạn đều có thể dễ dàng tiếp cận và chụp ảnh.

Nhân bản ứng dụng với thư mục an toàn

ứng dụng nhân bản

 Mọi người thường nghĩ rằng   tính năng Thư mục bảo mật chỉ dành cho công việc hoặc ẩn những bức ảnh nhạy cảm, nhưng thực tế nó có thể làm được nhiều hơn thế. Bạn có thể sử dụng nó để có nhiều phiên bản của cùng một ứng dụng trên điện thoại của mình.

Về cơ bản, Thư mục bảo mật là một môi trường tách biệt với phần còn lại của điện thoại. Bất kỳ ứng dụng nào bạn đặt trong thư mục đều là bản sao không chia sẻ bất kỳ thứ gì với các ứng dụng bên ngoài thư mục.

Lật điện thoại để tắt tiếng người gọi

2022-04-15_17-00-19

Mặc dù bạn không thể và không nên lật úp điện thoại Galaxy để kết thúc cuộc gọi, nhưng bạn có thể làm một số việc tinh tế hơn nhưng vẫn khiến bạn hài lòng.

Đây là một tính năng của nhiều điện thoại Android và Samsung cũng đưa nó vào điện thoại của họ. Nếu bật tùy chọn trong Cài đặt, bạn chỉ cần xoay điện thoại ngang màn hình để tắt tiếng cuộc gọi nhanh chóng mà không cần phải thực hiện các thao tác rườm rà.

Xem thêm: ReviewOS

thẻ:

 • Thủ thuật

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách hay] 5 tính năng “khó chịu” bạn có thể tắt trên điện thoại Samsung mới nhất 2023

Related Posts

[Kách hay] Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android mới nhất 2023

Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách hay] Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS mới nhất 2023

Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] IOS 6.1.3 sẽ chặn jailbreak bằng Evasi0n mới nhất 2023

IOS 6.1.3 sẽ chặn jailbreak bằng Evasi0n – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn….

[Kách Hay] IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ mới nhất 2023

IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android mới nhất 2023

Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

[Kách Hay] Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone mới nhất 2023

Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…