[Kách Hay] 15 bức ảnh thể hiện sự tinh tế trong thiết kế của Apple mới nhất 2023

15 bức ảnh thể hiện sự tinh tế trong thiết kế của Apple – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Làng Công Nghệ Tổng Hợp

15 bức ảnh cho thấy sự tinh tế trong thiết kế của Apple

👨 Xuan Linh

Các sản phẩm của Apple luôn được biết đến với chất lượng thiết kế và sự tinh tế đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Nhiều chi tiết thiết kế này không được người dùng Apple bình thường chú ý hoặc chỉ hữu ích nếu một số lượng lớn người sử dụng chúng.

Một số chi tiết hữu ích trong khi những chi tiết khác chỉ để trang điểm, nhưng Apple vẫn bao gồm chúng.

Dưới đây là 15 thiết kế nhỏ tinh tế nhất của Apple.

Apples Evolution: từ Apple II đến Apple Watch

1. Đèn báo chế độ ngủ

15 bức ảnh cho thấy sự tinh tế trong thiết kế của Apple

Apple sở hữu bằng sáng chế năm 2002 có tên Breathing Status LED. Đây là hiệu ứng ánh sáng nhấp nháy giống như nhịp thở của con người để báo hiệu chế độ ngủ. Đối với người dùng, hiệu ứng ánh sáng này giống như một hiệu ứng trang điểm.

2. Người hâm mộ thông minh biết cách lắng nghe

táo2

Khi máy tính xách tay Mac mới có tính năng nhận dạng giọng nói, Apple sẽ tự động giảm tốc độ quạt bên trong để hệ thống có thể nghe thấy bạn rõ hơn.

3. Theo dõi ánh sáng chuyển động trong ứng dụng Bản đồ

táo3

Nếu bạn chọn chế độ xem vệ tinh trong ứng dụng Apple Maps và thu nhỏ đủ xa, bạn có thể thấy ánh sáng mặt trời di chuyển trên bề mặt trái đất trong thời gian thực.

4. Khóa mũ thông minh

15 bức ảnh cho thấy sự tinh tế trong thiết kế của Apple

Trên mỗi chiếc MacBook Air cũng như tất cả các phiên bản MacBook Pro mới, nếu người dùng ấn nhầm nút “Caps Lock”, nó sẽ không tự động chuyển sang chế độ gõ chữ hoa giống như trên nhiều dòng máy tính Windows. Điều này hoàn toàn thuận tiện trong nhiều lúc người dùng có thể ấn nhầm. Tất nhiên, để bật được tính năng viết hoa lên, người dùng cũng có thể sử dụng cách nhấn lâu hơn vào nút Caps Lock.

5. Favicon nửa quả táo

táo5

Favicon hay còn gọi là hình đại diện cho một website hay phần mềm nằm bên cạnh địa chỉ trang web (URL) trên thanh địa chỉ. Apple đã sử dụng favicon có hình nửa trái táo làm icon để bookmark các trang web mà người dùng mong muốn trên trình duyệt Safari. Trước khi xoá bỏ đi icon này ở các phiên bản Safari sau đó, biểu tượng này từng được dùng chỉ để hiển thị vào ngày kỷ niệm Steve Jobs qua đời.

6. Nam châm ẩn

15 bức ảnh cho thấy sự tinh tế trong thiết kế của Apple

Trước khi Apple tích hợp camera iSight vào iMac, các mẫu iMac cũ đã có một nam châm ẩn nằm ở giữa đỉnh cạnh máy. Những nam châm này sau đó được kết hợp với camera iSight tạo nên sự hài hòa trong thiết kế của iMac cũng như khả năng điều khiển từ xa cho máy.

7. Ánh sáng “chỉ đường”

15 bức ảnh cho thấy sự tinh tế trong thiết kế của Apple

Sau khi phần đông người dùng đã quen với nút “Silde to unlock” trên iPhone, Apple đã xóa bỏ đi nút mũi tên và đường hướng dẫn mở khóa và thay vào đó là hướng dẫn bằng cách hiển thị ánh sáng chạy trên dòng chữ “Slide to unlock” từ trái qua phải. Điều này thể hiện sự tinh tế của Apple khi vẫn đưa ra những chỉ dẫn cơ bản đối với người dùng mới nhưng cũng không gây ra sự quá đơn điệu và nhàm chán đối với người dùng lâu năm.

8. Âm thanh trung thực

15 bức ảnh cho thấy sự tinh tế trong thiết kế của Apple

Để tạo nên sự chuyên nghiệp trong âm thanh và hình ảnh, Apple đã tích hợp và sử dụng cáp quang Toslink dùng để nối với các thiết bị hỗ trợ đầu ra. Ngay sau khi bạn cắm vào một adapter quang học, MacBook Pro sẽ tự động chuyển đổi qua đầu ra Toslink giúp mang lại âm thanh độ nét cao và trung thực hơn.

9. Nút “Do not disturb” trình diễn dưới dạng nguyệt thực

táo9

Khi bạn bật chế độ “Do not disturb” / “Không làm phiền” trên iPhone, hình ảnh trăng lưỡi liềm sẽ xuất hiện ngay trên đỉnh màn hình. Nếu như vậy sẽ không có gì ấn tượng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải bất ngờ trước sự biến đổi đầy ấn tượng và đẹp mắt dưới dạng hiện tượng nguyệt thực của biểu tượng khi bạn bật/tắt chế độ “Do not disturb”.

10. Nút điều chỉnh âm lượng và độ sáng màn hình đặc biệt

15 bức ảnh cho thấy sự tinh tế trong thiết kế của Apple

Ngay cả khi bạn đã dừng thao tác di chuyển hai nút điều chỉnh âm lượng và độ sáng màn hình ở trên thanh Control Center, những nút tròn này vẫn sẽ tiếp tục di chuyển. Nếu bạn vuốt ngón tay mạnh hơn một chút thì thậm chí nút tròn này còn nảy lại một chút.

11. Mở máy bằng một tay

táo11

Apple hat seine Laptops mit der besonderen Fähigkeit ausgestattet, den Bildschirm dank einer speziellen Nut in der Frontabdeckung leicht mit nur einer Hand anzuheben und zu öffnen.

12. Store-Taste in der Musik-App

táo12

Diejenigen, die häufig Musik über Apples Musik-App hören, werden sicherlich die Unannehmlichkeiten kennen, bevor sie versehentlich die Schaltfläche „ Store “ berühren, die zu iTunes führt. Apple hat bald Verbesserungen vorgenommen, um zu verhindern, dass iTunes mit einem einzigen Klick auf die Store-Schaltfläche geöffnet wird, wenn der Benutzer zum Menü zurückkehren möchte.

13. Virtuelle Reflexion

táo13

In iOS 6 war Apple bei der Gestaltung der virtuellen Taste ziemlich subtil, um die Lautstärke und Bildschirmhelligkeit wie eine echte physische Taste mit schönen symmetrischen Kratzern anzupassen, und sie kann ziemlich subtil geändert werden, wenn der Benutzer das Telefon in verschiedenen Winkeln neigt.

14. Fingerabdruckverwaltung

15 bức ảnh cho thấy sự tinh tế trong thiết kế của Apple

Wenn Sie einen Fingerabdruck aus dem Touch ID-Speicher auf Ihrem iPhone hinzufügen oder entfernen möchten, hat Apple es ziemlich einfach gemacht, zu identifizieren, welchen Fingerabdruck Sie gespeichert haben, indem Sie fest auf einen zugehörigen Fingerabdruck drücken, wenn der Benutzer seine Hand auf die Home-Taste legt .

15. Ziehen Sie vom Sperrbildschirm nach unten, um die Kamera zu öffnen

táo15

Unter iOS 7 ermöglicht Apple Benutzern, das Kamerasymbol in der Ecke des Bildschirms an den oberen Rand des Sperrbildschirms zu ziehen, um die Kamera-App zu entsperren und gleichzeitig zu starten. Interessanterweise können Benutzer auch vom Sperrbildschirm zurückwischen und die Kamera-App starten.

Donnerstag, 16. April 2015 09:43

3★erste👨 1.132

0 Bình luận

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

❖

😀 😀 😀 😀 😗 😘 😘 🤩 🥳 😞 😠 😠 😠 😠 😠 😠 😠 😠 😠 😠 😠 😠 😠 😳 😳 😳 😳 😬 😑 😑 🥴 🤢 😷 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 😺 😺 😺 😺 ✊ 👊 👊 👇 ☝ 🖐 💋 💋 💋 💋 💋 💋 💋 💋 💋 💋 💋 💋 💋 👅 👅 👅 👅 👱 👨 👨 👰 🤵 🦸 🤱 🤱 🤱 🤱 🤱 🤱 🤱 🤱 🤱 🤱 🤱 🤱 🤱 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💪

Xóa Đăng nhập để Gửi

Bạn nên đọc

  • Dolby ra mắt chuẩn hình ảnh 3D tại gia Dolby ra mắt chuẩn hình ảnh 3D tại gia
  • Tivi 4K đầu tiên chạy Firefox OS Tivi 4K đầu tiên chạy Firefox OS
  • Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC
  • Nexus 7 mới sẽ thất bại? Nexus 7 mới sẽ thất bại?
  • Những ai có thể làm việc ở Google? Những ai có thể làm việc ở Google?
  • Phòng áp lực âm là gì, khác gì phòng bình thường? Phòng áp lực âm là gì, khác gì phòng bình thường?

Tổng hợp

  • 5 cách khởi chạy nhanh chương trình trên Windows 5 cách khởi chạy nhanh chương trình trên Windows

Xem thêm

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] 15 bức ảnh thể hiện sự tinh tế trong thiết kế của Apple mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] Cách dùng máy ảnh DSLR làm webcam mới nhất 2023

Cách dùng máy ảnh DSLR làm webcam – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn….

[Kách Hay] Cách tìm ảnh một người trên Google Photos mới nhất 2023

Cách tìm ảnh một người trên Google Photos – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều…

[Kách Hay] Hướng dẫn tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop mới nhất 2023

Hướng dẫn tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách Hay] Cách download ảnh từ iCloud mới nhất 2023

Cách download ảnh từ iCloud – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng…

[Kách Hay] Hướng dẫn sử dụng máy ảnh P.1 (Khẩu độ & độ sâu trường ảnh) mới nhất 2023

Hướng dẫn sử dụng máy ảnh P.1 (Khẩu độ & độ sâu trường ảnh) – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Cách ghép nhiều ảnh nhỏ thành một ảnh khác mới nhất 2023

Cách ghép nhiều ảnh nhỏ thành một ảnh khác – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…