[Kách Hay] 11 vấn đề, lỗi Facebook thường gặp và cách khắc phục mới nhất 2023

11 vấn đề, lỗi Facebook thường gặp và cách khắc phục – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Ứng dụng công nghệ mạng xã hội Facebook

11 sự cố và lỗi thường gặp trên Facebook và cách khắc phục chúng

👨 Chan Phong

Một số người dùng gặp phải một số sự cố trên Facebook, vì vậy bài viết này chỉ ra cách khắc phục những sự cố này.

1. Bỏ theo dõi bạn bè

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng gặp những người dùng Facebook như vậy:

 • Những người đăng bài có quá nhiều yếu tố vận động chính trị.
 • Những người không biết sử dụng Facebook và đăng những bài viết vô nghĩa mỗi ngày.
 • Một người bạn chụp quá nhiều ảnh thú cưng của mình.
 • Hay có người suốt ngày than thở trên mạng xã hội Facebook.

Những tình huống như thế này vẫn thường xuyên xảy ra, nhưng bạn không muốn hủy kết bạn với những người này để không làm tổn thương tình cảm của bạn, nhưng bạn không thể chịu đựng được bài đăng của họ. Giải pháp ở đây là hủy theo dõi, bạn sẽ không thấy cập nhật của họ nhưng vẫn là bạn bè.

Để hủy theo dõi ai đó, chỉ cần truy cập trang hồ sơ của họ. Ở bên phải ảnh bìa, bạn sẽ thấy hộp “Đang theo dõi “, nhấp vào hộp đó và chọn Bỏ theo dõi [tên] . Giờ đây, bạn không phải chịu đựng những bài đăng của người đó, nhưng bạn vẫn là bạn bè và bạn có thể truy cập dòng thời gian của họ bất cứ lúc nào bạn muốn để kiểm tra trạng thái hiện tại của họ.

hủy theo dõi bạn bè

Khi bạn hủy theo dõi ai đó, Facebook sẽ không gửi thông báo cho người đó, vì vậy đừng lo lắng, bạn đang ẩn danh. Để tìm hiểu cách theo dõi lại bạn bè, hãy xem bài viết Cách theo dõi những người bạn không theo dõi trên Facebook.

Xem thêm: Cách hủy kết bạn hàng loạt trên Facebook với Friend Remover Pro

2. Ưu tiên các bài đăng từ những người bạn quan trọng

Trái ngược với tình huống trên, khi có một người bạn mà bạn không muốn bỏ lỡ bất kỳ bài đăng nào của họ, bạn có thể xem cập nhật của họ mọi lúc. Các thuật toán luôn thay đổi của Facebook có thể ngăn bạn xem một số cập nhật nhất định từ bạn bè của mình. Để giải quyết vấn đề này, người dùng Facebook có thể xác định những người bạn thân nhất của họ và xem các bài đăng của họ ở đầu nguồn cấp dữ liệu của họ mỗi khi họ truy cập trang web.

Chọn Hiển thị trước

Gehen Sie zum Profil Ihres Freundes, klicken Sie auf das Feld „Following“, aber wählen Sie dieses Mal „ Zuerst anzeigen “ . Jetzt zeigt Facebook diese Updates immer ganz oben im Feed an. Alternativ können Sie jedes Mal benachrichtigt werden, wenn sie einen neuen Beitrag veröffentlichen, indem Sie zu ihrem Profil gehen und auf das Feld Freund klicken und im Dropdown-Menü Benachrichtigungen erhalten auswählen .

Bạn cũng có thể thêm người đó vào nhóm Close Friend để tự động nhận thông báo khi họ viết bài và có thể chia sẻ các bài viết riêng với nhóm Close Friends.

Chọn nhận thông báo

3. Chặn Facebook hiện thị quảng cáo theo sở thích người dùng

Facebook hiện đang sử dụng các tùy chọn quảng cáo – thông tin, sở thích và lịch sử duyệt web của bạn – để hiển thị cho bạn những quảng cáo được nhắm mục tiêu cả trong và ngoài Facebook.

Và đối với những người trong số các bạn tự vỗ ngực tuyên bố rời bỏ Facebook, rất nhanh thôi, Facebook cũng sẽ theo dõi bạn (thông qua trình duyệt) và sử dụng thông tin đó để phân phát các quảng cáo được nhắm mục tiêu trên web.

Trong một bài đăng trên blog có tiêu đề “Mang đến cho mọi người quảng cáo tốt hơn”, Facebook đã vạch ra chiến lược quảng cáo của mình, bao gồm việc mở rộng mạng lưới đối tượng Facebook của mình ngoài người dùng Facebook. Giờ đây, quảng cáo mạng đối tượng Facebook sẽ được hiển thị cho tất cả mọi người, kể cả những người không có tài khoản Facebook. Bởi vì Facebook không thể theo dõi những người không sử dụng Facebook thông qua Facebook, mà sẽ theo dõi họ thông qua trình duyệt của họ. Nghe có vẻ gây sốc nhưng đây thực sự là một chiến lược phổ biến được thực hiện bởi hầu hết các công ty quảng cáo lớn (bao gồm cả Google).

Facebook kiếm được số tiền không thể tượng tượng được từ quảng cáo, do đó nó dành nhiều thời gian để mang đến cho người dùng những ứng dụng có liên quan và hy vọng nhận được tương tác. Theo mặc định, Facebook theo dõi người dùng và sử dụng thói quen duyệt web để đưa ra những quảng cáo tốt nhất.

Nếu bạn không quá quan tâm đến việc Facebook sử dụng thông tin của mình để phân phát quảng cáo trên mọi trang web bạn truy cập, điều đó có thể hiểu được. Và bây giờ, bạn có thể chọn không tham gia điều này với một chỉnh sửa cài đặt Facebook nhanh chóng.

Một lưu ý quan trọng: Điều này sẽ không ngăn Facebook thu thập thông tin về bạn, cũng như không ngăn bạn nhìn thấy quảng cáo hoàn toàn. Facebook vẫn sẽ thu thập thông tin, nó sẽ không sử dụng thông tin đã nói để hiển thị quảng cáo cho bạn. Bạn vẫn sẽ thấy quảng cáo, chúng chỉ có thể không liên quan đến sở thích của bạn (hoặc Facebook cho rằng sở thích của bạn là gì).

Bạn có thể chọn không xem các quảng cáo này và xem những mục chung chung cho nhóm tuổi và giới tính. Để làm như vậy, hãy nhấp vào mũi tên thả xuống nhỏ ở phía trên bên phải cửa sổ của Facebook và chọn Settings, chọn Ads ở thanh bên trái và mở Ad settings trên trang kết quả.

Ở đây, thiết lập hai tùy chọn ở trên cùng là No, và tùy chọn thứ ba là No One. Thao tác này sẽ ngăn chặn quảng cáo trên Facebook sử dụng lịch sử duyệt web để hiển thị quảng cáo cả trong và ngoài Facebook.

Ngăn Facebook hiển thị quảng cáo theo sở thích của người dùng

4. Dừng chia sẻ bài đăng với mọi người

Đôi lúc bạn không muốn chia sẻ bài viết với mọi người, không muốn một ai đó nhất định thấy cập nhật trạng thái của mình hoặc không muốn ai đó bình luận thì có một vài phương thức bạn có thể sử dụng để ẩn bài viết với một số người nhất định.

Nếu chỉ muốn ẩn bài đăng với một ai đó một lần, hãy nhấp vào nút chọn người xem (ở đây sẽ có tùy chọn Friends hoặc Public), chọn Friends except… và tìm kiếm bạn bè không muốn xem bài đăng. Nhấp vào nút Remove màu đỏ nếu không muốn họ xem bài viết của bạn, sau đó Save Changes để lưu thay đổi.

Nhấp vào Bạn bè ngoại trừ...

Để ngăn ai đó xem bài viết của bạn mọi lúc, thêm họ vào danh sách Restricted. Những người trong danh sách này sẽ không nhìn thấy bài viết bạn đăng trừ khi bài viết được đặt ở chế độ Public hoặc gắn thẻ họ vào đó. Truy cập trang cá nhân của bạn bè, chọn nút Friends, sau đó nhấp vào Add to another list… cuộn xuống và nhấp vào Restricted.

Chọn hạn chế

Xem thêm: Cách ẩn bài viết trên Facebook cực đơn giản

5. Vô hiệu hoá đề xuất gắn thẻ ảnh

Gắn thẻ ảnh là một tính năng thú vị trên Facebook, nhưng nó lại dẫn đến vấn đề riêng tư. Nếu ai đó lấy một bức ảnh xấu của bạn và gắn thẻ bạn trong đó, tất cả bạn bè của bạn sẽ có thể nhìn thấy hình ảnh đó. Và ngoài ra, luôn có nguy cơ ai đó có thể sử dụng những bức ảnh được gắn thẻ để thu thập thông tin cá nhân của bạn.

Tuy nhiên, bạn không thể chặn gắn thẻ ảnh trên Facebook, nhưng có thể vô hiệu hóa đề xuất. Truy cập Settings, và chọn Timeline and Tagging từ thanh bên trái. Trên tùy chọn Who sees tag suggestions when photos that look like you are uploaded?, chọn No One.

Chọn Không ai

Bạn bè vẫn có thể nhập tên của bạn vào một bức ảnh, nhưng Facebook sẽ không cung cấp các đề xuất dựa trên các thuật toán nhận dạng của nó. Do đó, họ sẽ không nhìn thấy những đề xuất như thế này:

Đề xuất gắn thẻ

Xem thêm: Thiết lập chế độ quản lý bài đăng được tag trên Facebook

6. Tắt tính năng tự động chạy video

Không ai thích video tự động phát ngay khi cuộn qua chúng vì nó sẽ tạo âm thanh và ảnh hưởng đến người khác nếu đang ở trong một nơi yên tĩnh hoặc tốn dữ liệu di động. Để tắt tự động phát video, hãy nhấp vào mũi tên trên cùng bên phải của Facebook, chọn Settings, click vào tab Video ở bên trái và sau đó đặt tùy chọn Auto-Play Videos thành Off.

Deaktivieren Sie die automatische Videowiedergabe

Xem thêm: Cách vô hiệu hóa tính năng tự động chạy video trên Facebook

7. Ngăn chặn lời mời ứng dụng, chơi game

Facebook có hàng trăm trò chơi ngu ngốc, tất cả đều được thiết kế để lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn. Nếu cảm thấy bị quấy rầy vì những lời mời chơi game, bạn có thể chặn tất cả các yêu cầu theo trò chơi hoặc người mới.

Truy cập vào Settings và chọn tab Blocking. Tìm trường Block app invites và nhập tên người mời chơi. Bạn sẽ tự động chặn tất cả các yêu cầu trong tương lai. Nếu muốn, bạn cũng có thể nhập tên ứng dụng vào trường Block apps.

Spieleinladungen blockieren

Xem thêm: Chặn lời mời chơi game trên Facebook

8. Tùy biến Facebook

Người dùng Facebook không thể thay đổi một số yếu tố trong Facebook thông qua một số tùy chọn mặc định, nếu muốn bạn sẽ phải sử dụng extension của trình duyệt. Extension tốt nhất là Social Fixer, có trên Chrome, Firefox, Safari và Opera. Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy một biểu tượng cờ lê ở góc trên bên phải Facebook, nhấp vào đó và chọn Social Fixer Options để tùy chỉnh trải nghiệm. Social Fixer cung cấp nhiều tùy chọn nhưng đây là một số lựa chọn nổi bật nhất.

 • Tự động bật chế độ xem Most Recent trong News Feed (tab General).
 • Sử dụng Ctrl + Enter thay vì Enter để gửi nhận xét (tab General).
 • Bật Friend Manager để nhận thông báo khi mọi người hủy kết bạn với bạn (tab General).
 • Sử dụng tab Hide Posts để ẩn bất kỳ cập nhật nào với những từ nhất định.

Social Fixer-Tool

9. Quên mật khẩu Facebook

Quên thông tin đăng nhập Facebook là một trong những vấn đề lớn nhất mà người dùng thường gặp phải. Xem bài Làm gì khi quên mật khẩu Facebook? để khôi phục lại tài khoản Facebook nếu không thể đăng nhập. Và nếu tài khoản bị tấn công, xem bài Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack.

10. Không thể truy cập vào Facebook

Vì Facebook là một trong những trang web lớn nhất trên Internet nên hiếm khi nó bị gián đoạn. Nếu không thể vào Facebook, hãy thực hiện theo một số bước sau:

 1. Kiểm tra một trang web như Downforeveryoneorjustme.com/facebook.com để xem nếu Facebook là thực sự không thể truy cập. Nếu có, bạn không thể làm nhiều hơn là chờ đợi.
 2. Truy cập trang web khác để đảm bảo rằng kết nối đang hoạt động. Nếu không, hãy xem bài viết Một số thủ thuật khắc phục sự cố kết nối Internet.
 3. Xóa bộ nhớ cache và cookie của trình duyệt hoặc thử mở Facebook trong cửa sổ ẩn danh hoặc trình duyệt khác. Nếu điều này hoạt động, điều đó có nghĩa là trình duyệt hiện tại của bạn có vấn đề.
 4. Vô hiệu hoá bất kỳ VPN hoặc extension chặn theo dõi và thử kết nối trực tiếp với Facebook.
 5. Khởi động lại máy tính và router.

11. Ảnh Faceboook không load

Đầu tiên, hãy kiểm tra trạng thái máy chủ của Facebook

Nhiều trường hợp ảnh Facebook không load được là do vấn đề từ phía người dùng. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng và bạn nên kiểm tra trạng thái của máy chủ trên trang web dành cho nhà phát triển của Facebook để xem liệu chúng có đang gặp sự cố hay không. Có một danh sách các vấn đề được chia thành từng mục trên trang web cung cấp ý tưởng về các vấn đề trong quá khứ và hiện tại.

Liste der Probleme mit Facebook Danh sách các vấn đề với Facebook

Việc kiểm tra trang web này có thể cho bạn biết nếu có sự cố khi kết xuất hình ảnh. Trong trường hợp như thế này, bạn sẽ chỉ phải đợi cho đến khi Facebook giải quyết vấn đề.

Sie werden wissen, ob ein andauerndes Renderproblem vorliegt Bạn sẽ biết có sự cố kết xuất hình ảnh đang diễn ra hay không

Xóa cache Facebook (Android/iOS)

Bộ nhớ cache là nơi lưu trữ các file tạm, thường nhẹ giúp ứng dụng ghi nhớ bạn vào lần sau. Điều này giúp ứng dụng đó load nhanh và hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nếu bộ nhớ cache của bạn bị lộn xộn, nó có thể dẫn đến hoạt động bất thường, chẳng hạn như ảnh Facebook của bạn không xuất hiện. Trong trường hợp này, bạn nên thử xóa bộ nhớ cache.

 • Cách xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Facebook trên iPhone

Sự cố trình duyệt

Thông thường, khi một trình duyệt được cập nhật, sẽ có những cải tiến. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi thứ cũng diễn ra như kế hoạch. Có thể bạn gặp phải sự cố lạ như hình ảnh không hiển thị sau khi cập nhật. Để kích hoạt lại hình ảnh trong Firefox, hãy nhập about:config vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Tiếp theo, đảm bảo rằng permissions.default.image được đặt thành giá trị 1.

Setzen Sie permissions.default.image auf den Wert 1 Đặt permissions.default.image thành giá trị 1

Để kích hoạt lại hình ảnh trong Chrome, hãy chuyển đến cài đặt của trình duyệt. Tiếp theo, chọn Privacy and security. Chọn Site Settings và bên dưới Content, hãy đảm bảo rằng Images được đặt thành Show all.

Bilder in Chrome wieder aktivieren Kích hoạt lại hình ảnh trong Chrome

Để kích hoạt lại hình ảnh trong Microsoft Edge, hãy chuyển đến cài đặt trình duyệt, chọn Cookies and site permissions > Images, sau đó chọn Show all.

Bilder in Microsoft Edge wieder aktivieren Kích hoạt lại hình ảnh trong Microsoft Edge

Nếu đang sử dụng trình duyệt web lỗi thời, bạn cũng nên thử cập nhật trình duyệt. Điều này có thể giải quyết các vấn đề tương thích có thể xảy ra với Facebook.

Sự cố Internet

Có khả năng là nếu tốc độ tải xuống của bạn chậm, bạn có thể gặp sự cố khi load nội dung media, chẳng hạn như ảnh trên trang Facebook. Kiểm tra tốc độ Internet của bạn để xem liệu tốc độ có gây ra sự cố cho bạn hay không.

Nếu bạn có dịch vụ băng thông rộng cung cấp cho bạn tốc độ kết nối dưới 25Mb/giây cho tốc độ tải xuống và 3Mb/giây cho tốc độ upload, bạn có một số tùy chọn:

 • Nếu đang ở nhà, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ và nhờ họ cử kỹ thuật viên đến để tìm hiểu thêm vấn đề. Họ thậm chí có thể khắc phục sự cố từ xa.
 • Bạn cũng có thể thử khởi động lại router.

Nếu đang sử dụng WiFi công cộng, bạn có thể phải loại bỏ dữ liệu di động của mình để xem liệu điều đó có cung cấp cho bạn tốc độ nhanh hơn hay không.

Kiểm tra cài đặt DNS

Trong hầu hết các trường hợp, máy tính của bạn sẽ tự động nhận cài đặt DNS từ ISP. Tuy nhiên, có thể xảy ra sự cố kết nối với địa chỉ IP DNS của ISP. Một nỗ lực để khắc phục là thay đổi địa chỉ DNS IPv4 của bạn thành những địa chỉ do Google cung cấp. Google cung cấp những địa chỉ IPv4 sau:

 • 8.8.8.8
 • 8.8.4.4

Các địa chỉ Ipv6 sau được cung cấp:

 • 2001:4860:4860::8888
 • 2001:4860:4860::8844

Google tuyên bố các máy chủ DNS của họ đáng tin cậy và bảo mật hơn, vì vậy có thể rất đáng để thử chúng. Chúng có thể ít khiến bạn gặp sự cố khi truy cập thành công và đầy đủ nền tảng của Facebook.

Xem thêm:

 • Những thủ thuật giúp bạn trở thành “siêu cao thủ” Facebook
 • 10 mẹo cho người dùng Facebook
 • 10 mẹo và thủ thuật dành cho người dùng Facebook
 • Anleitung zum Zurücksetzen von Spieldaten auf Facebook

Freitag, 29. Juli 2022 17:47

4,5 ★ 10 👨 163.205

0 Bình luận

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

❖

😀 😃 😄 😁 😆 😅 😂 🤣 😊 😇 🙂 🙃 😉 😌 😍 🥰 😘 😗 😙 😚 😋 😛 😝 😜 🤪 🤨 🧐 🤓 😎 🤩 🥳 😏 😒 😞 😔 😟 😕 🙁 😣 😖 😫 😩 🥺 😢 😭 😤 😠 😡 🤬 🤯 😳 🥵 🥶 😱 😨 😰 😥 😓 🤗 🤔 🤭 🥱 🤫 🤥 😶 😐 😑 😬 🙄 😯 😦 😧 😮 😲 😴 🤤 😪 😵 🤐 🥴 🤢 🤮 🤧 😷 🤒 🤕 🤑 🤠 😈 👿 👹 👺 🤡 💩 👻 💀 👽 👾 🤖 🎃 😺 😸 😹 😻 😼 😽 🙀 😿 😾 🤲 👐 🙌 👏 🤝 👍 👎 👊 ✊ 🤛 🤜 🤞 ✌ 🤟 🤘 👌 🤏 👈 👉 👆 👇 ☝ ✋ 🤚 🖐 🖖 👋 🤙 💪 🦾 🖕 ✍ 🙏 🦶 🦵 🦿 💄 💋 👄 🦷 🦴 👅 👂 🦻 👃 👣 👀 🧠 🗣 👤 👥 👶 👧 🧒 👦 👩 🧑 👨 👱 🧔 👵 🧓 👴 👲 👳 🧕 👮 👷 💂 🕵 👰 🤵 👸 🤴 🦸 🦹 🤶 🎅 🧙 🧝 🧛 🧟 🧞 🧜 🧚 👼 🤰 🤱 🙇 💁 🙅 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 👪

Xóa Đăng nhập để Gửi

Bạn nên đọc

 • Apple sẽ chịu chi tới 750 triệu USD để mua Waze? Apple sẽ chịu chi tới 750 triệu USD để mua Waze?
 • Cách thêm và xóa tài khoản Email trên Mac, iPhone và iPad Cách thêm và xóa tài khoản Email trên Mac, iPhone và iPad
 • 2 tên gọi tiếp theo của phiên bản HĐH Android là gì 2 tên gọi tiếp theo của phiên bản HĐH Android là gì
 • Khôi phục văn bản soạn thảo dở bị mất trên trình duyệt Khôi phục văn bản soạn thảo dở bị mất trên trình duyệt
 • 10 thiết bị audio 'quyến rũ' nhất thế giới 10 thiết bị audio ‘quyến rũ’ nhất thế giới
 • Ổ laser sẽ là loại ổ cứng tương lai Ổ laser sẽ là loại ổ cứng tương lai

Facebook

 • Cách ghim bài viết trên Facebook cá nhân Cách ghim bài viết trên Facebook cá nhân
 • Cách bình luận Facebook bằng bài hát Cách bình luận Facebook bằng bài hát
 • Cách thêm nhiều emoji react Story Facebook Cách thêm nhiều emoji react Story Facebook
 • Hướng dẫn tắt trình tạo mã Facebook trên điện thoại Hướng dẫn tắt trình tạo mã Facebook trên điện thoại
 • Cách gửi lời mời thích Fanpage Facebook Cách gửi lời mời thích Fanpage Facebook
 • Cách xóa video đã đăng trên Facebook Cách xóa video đã đăng trên Facebook
 • Cách đổi ngôn ngữ Facebook trên máy tính Cách đổi ngôn ngữ Facebook trên máy tính
 • Cách chia sẻ màn hình khi livestream Facebook Cách chia sẻ màn hình khi livestream Facebook
 • Cách liên kết Instagram với Facebook Cách liên kết Instagram với Facebook

Xem thêm

❖ Mạng xã hội

 • ❖Facebook
 • ❖Instagram

Xu Hướng 1/2023 # 10 Vấn Đề, Lỗi Facebook Thường Gặp Và Cách Khắc Phục # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết 10 Vấn Đề, Lỗi Facebook Thường Gặp Và Cách Khắc Phục được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một số người dùng gặp phải một số vấn đề về Facebook, vì vậy bài viết này sẽ đưa ra cách khắc phục những vấn đề này.

Hẳn trong số chúng ta đã từng gặp những người dùng Facebook như thế này:

Những người đăng bài viết có quá nhiều yếu tố vận động chính trị.

Những người không biết cách sử dụng Facebook và đăng các bài viết vô nghĩa mỗi ngày.

Một người bạn chụp quá nhiều hình ảnh về thú cưng của họ.

Hoặc một người suốt ngày ca thán, phàn nàn trên mạng xã hội Facebook.

Những tính huống như thế này vẫn diễn ra thường xuyên, nhưng bạn không muốn hủy kết bạn với những người này để tránh làm tổn thương đến tình cảm, tuy nhiên bạn không thể chịu đựng được những bài post của họ. Giải pháp ở đây là hủy theo dõi, bạn sẽ không còn thấy cập nhật của họ nhưng vẫn là bạn bè.

Khi hủy theo dõi một ai đó, Facebook sẽ không gửi thông báo cho người đó, do đó, đừng lo lắng, bạn đang ẩn danh. Để theo dõi lại bạn bè, xem bài viết Cách Follow lại người đã bỏ theo dõi trên Facebook.

2. Ưu tiên bài viết của những người bạn quan trọng

Trái ngược với tình huống trên, nếu có một người bạn mà bạn không muốn bỏ lỡ bất cứ bài viết nào của họ để có thể xem cập nhật của họ mọi lúc. Các thuật toán luôn thay đổi của Facebook có thể khiến bạn không thể xem các cập nhật cụ thể của bạn bè. Để khắc phục điều này, người dùng Facebook có thể chỉ định bạn bè thân nhất và xem bài viết của họ ở trên đầu bảng tin mỗi lần truy cập vào trang web.

Bạn cũng có thể thêm người đó vào nhóm Close Friend để tự động nhận thông báo khi họ viết bài và có thể chia sẻ các bài viết riêng với nhóm Close Friends.

Nếu chỉ muốn ẩn bài đăng với một ai đó một lần, hãy nhấp vào nút chọn người xem (ở đây sẽ có tùy chọn Friends hoặc Public), chọn Friends except… và tìm kiếm bạn bè không muốn xem bài đăng. Nhấp vào nút Remove màu đỏ nếu không muốn họ xem bài viết của bạn, sau đó Save Changes để lưu thay đổi.

Để ngăn ai đó xem bài viết của bạn mọi lúc, thêm họ vào danh sách Restricted. Những người trong danh sách này sẽ không nhìn thấy bài viết bạn đăng trừ khi bài viết được đặt ở chế độ Public hoặc gắn thẻ họ vào đó. Truy cập trang cá nhân của bạn bè, chọn nút Friends, sau đó nhấp vào Add to another list… cuộn xuống và nhấp vào Restricted.

Gắn thẻ ảnh là một tính năng thú vị trên Facebook, nhưng nó lại dẫn đến vấn đề riêng tư. Nếu ai đó lấy một bức ảnh xấu của bạn và gắn thẻ bạn trong đó, tất cả bạn bè của bạn sẽ có thể nhìn thấy hình ảnh đó. Và ngoài ra, luôn có nguy cơ ai đó có thể sử dụng những bức ảnh được gắn thẻ để thu thập thông tin cá nhân của bạn.

Tuy nhiên, bạn không thể chặn gắn thẻ ảnh trên Facebook, nhưng có thể vô hiệu hóa đề xuất. Truy cập Settings, và chọn Timeline and Tagging từ thanh bên trái. Trên tùy chọn Who sees tag suggestions when photos that look like you are uploaded?, chọn No One.

Bạn bè vẫn có thể nhập tên của bạn vào một bức ảnh, nhưng Facebook sẽ không cung cấp các đề xuất dựa trên các thuật toán nhận dạng của nó. Do đó, họ sẽ không nhìn thấy những đề xuất như thế này:

6. Tắt tính năng tự động chạy video

7. Ngăn chặn lời mời ứng dụng, chơi game

Facebook có hàng trăm trò chơi ngu ngốc, tất cả đều được thiết kế để lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn. Nếu cảm thấy bị quấy rầy vì những lời mời chơi game, bạn có thể chặn tất cả các yêu cầu theo trò chơi hoặc người mới.

Truy cập vào Settings và chọn tab Blocking. Tìm trường Block app invites và nhập tên người mời chơi. Bạn sẽ tự động chặn tất cả các yêu cầu trong tương lai. Nếu muốn, bạn cũng có thể nhập tên ứng dụng vào trường Block apps.

8. Tùy biến Facebook

Người dùng Facebook không thể thay đổi một số yếu tố trong Facebook thông qua một số tùy chọn mặc định, nếu muốn bạn sẽ phải sử dụng extension của trình duyệt. Extension tốt nhất là Social Fixer, có trên Chrome, Firefox, Safari và Opera. Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy một biểu tượng cờ lê ở góc trên bên phải Facebook, nhấp vào đó và chọn Social Fixer Options để tùy chỉnh trải nghiệm. Social Fixer cung cấp nhiều tùy chọn nhưng đây là một số lựa chọn nổi bật nhất.

Tự động bật chế độ xem Most Recent trong News Feed (tab General).

Sử dụng Ctrl + Enter thay vì Enter để gửi nhận xét (tab General).

Bật Friend Manager để nhận thông báo khi mọi người hủy kết bạn với bạn (tab General).

Sử dụng tab Hide Posts để ẩn bất kỳ cập nhật nào với những từ nhất định.

9. Quên mật khẩu Facebook

Quên thông tin đăng nhập Facebook là một trong những vấn đề lớn nhất mà người dùng thường gặp phải. Xem bài Làm gì khi quên mật khẩu Facebook? để khôi phục lại tài khoản Facebook nếu không thể đăng nhập. Và nếu tài khoản bị tấn công, xem bài Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack.

10. Không thể truy cập vào Facebook

Vì Facebook là một trong những trang web lớn nhất trên Internet nên hiếm khi nó bị gián đoạn. Nếu không thể vào Facebook, hãy thực hiện theo một số bước sau:

Kiểm tra một trang web như chúng tôi để xem nếu Facebook là thực sự không thể truy cập. Nếu có, bạn không thể làm nhiều hơn là chờ đợi.

Truy cập trang web khác để đảm bảo rằng kết nối đang hoạt động. Nếu không, hãy xem bài viết Một số thủ thuật khắc phục sự cố kết nối Internet.

Xóa bộ nhớ cache và cookie của trình duyệt hoặc thử mở Facebook trong cửa sổ ẩn danh hoặc trình duyệt khác. Nếu điều này hoạt động, điều đó có nghĩa là trình duyệt hiện tại của bạn có vấn đề.

Vô hiệu hoá bất kỳ VPN hoặc extension chặn theo dõi và thử kết nối trực tiếp với Facebook.

Khởi động lại máy tính và router.

Zalo Bị Lỗi: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 18 Lỗi Thường Gặp

1. Zalo bị lỗi đóng đột ngột 

– Nguyên nhân: Thiết bị hoặc ứng dụng của bạn có thể đang gặp phải tình trạng như sau: xung đột giữa các ứng dụng trên điện thoại, thiết bị thiếu bộ nhớ RAM nên ứng dụng bị thoát đột ngột hoặc phiên bản Zalo của bạn đã quá cũ. 

Tiếp theo, bạn cần giải phóng bộ nhớ RAM trên điện thoại bằng các bước sau: 

– Đối với điện thoại iOS: Giải phóng nhanh với 2 bước:

Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn cho tới khi chữ “trượt để tắt nguồn” (slide to power off) xuất hiện.

Bước 2: Bỏ qua nút hủy hoặc dòng chữ “ trượt để tắt nguồn”, nhấn và giữ nút home của iPhone. Lúc này, màn hình của bạn sẽ trở về dạng homescreen với bộ nhớ RAM đã được giải phóng.

2. Lỗi ngày giờ trên thiết bị không đồng bộ với ứng dụng Zalo

– Nguyên nhân: Ngày giờ trong ứng dụng không thống nhất với ngày giờ hiển thị trên điện thoại.

– Nguyên nhân:

+ Kết nối mạng wifi/ 3G/4G trên thiết bị của bạn có sự gián đoạn

+ Bộ nhớ trên thiết bị của bạn đã đầy

– Cách khắc phục:

+ Kiểm tra và kết nối lại Internet trên điện thoại.

Chi tiết: Cách sửa lỗi Zalo không gửi được ảnh trên điện thoại

4. Lỗi không thể đăng nhập ứng dụng Zalo trên điện thoại

– Nguyên nhân: Phiên bản Zalo hiện tại bạn dùng đã cũ.

– Cách khắc phục: Vào CH play hoặc Apple Store để cập nhật phiên bản mới.

5. Lỗi tạm thời cấm sử dụng tài khoản

6. Lỗi không thể đăng nhập Zalo trên máy tính, laptop

– Nguyên nhân:

+ Hệ thống Zalo đang có lỗi 

+ Kết nối internet của bạn có vấn đề.

7. Lỗi không thể đăng tải hình ảnh, trạng thái mới trên Zalo

– Nguyên nhân: Kết nối mạng gặp vấn đề

8. Lỗi gõ Zalo tiếng Việt trên máy tính, pc

– Nguyên nhân: Phiên bản Zalo bạn dùng đã quá cũ, phần mềm gõ tiếng Việt bị lỗi.

– Cách khắc phục: Kiểm tra phiên bản Zalo của bạn xem đã cập nhật chưa và phần mềm Unikey xem đã đúng bảng mã và bật chế độ gõ tiếng Việt chưa.

9. Lỗi không thể hiển thị hình ảnh trên Zalo

– Nguyên nhân: Kết nối wifi/3G/4G của bạn bị gián đoạn 

– Cách khắc phục: Kiểm tra kết nối mạng và đăng nhập lại trên Zalo.

10. Lỗi không phải mã QR của Zalo

– Nguyên nhân: Phiên bản Zalo của bạn đã quá cũ, chưa được cập nhật

– Cách khắc phục: Vào CH Play hoặc Apple store để cập nhật phiên bản Zalo mới.

11. Lỗi không nhận được thông báo từ Zalo

– Nguyên nhân: Zalo của bạn có thể đang bị tắt thông báo hoặc kết nối internet bị gián đoạn.

– Nguyên nhân: Bạn đang chặn quyền truy cập vào album ảnh của Zalo trên thiết bị của bạn. 

– Cách khắc phục: Bạn thực hiện các bước sau: 

13. Lỗi không thể tìm được bạn bè quanh đây

– Nguyên nhân:  bạn chưa bật GPS/ định vị trên thiết bị.

– Cách khắc phục: Kiểm tra và bật GPS/ định vị trên thiết bị bạn đang dùng rồi vào mục bạn bè quanh đây thử lại.

14. Lỗi không vào được phòng chat

– Cách khắc phục: Bạn chỉ có thể vào được phòng chat khi sử dụng một tài khoản khác.

15. Lỗi không kết nối được với tài khoản Zalo

– Nguyên nhân:

+ Bộ nhớ trên thiết bị của bạn đã hết

+ Kết nối mạng gặp vấn đề.

16. Lỗi Zalo không thể kết nối Internet/3G/4G/Wifi

– Nguyên nhân: Phiên bản Zalo đang dùng không phù hợp với hệ điều hành trên điện thoại. Lỗi này thường xuyên xuất hiện trên các dòng điện thoại cũ như S40, S60 của Nokia,..

– Cách khắc phục: Gỡ bỏ ứng dụng hiện tại và vào vào CH play hoặc Apple Store để cài phiên bản khác phù hợp. 

17. Lỗi 2028 khi cài đặt Zalo trên PC

Nhiều khi bạn muốn truy cập Zalo trên PC nhưng lại gặp lỗi 2028 không thể đăng nhập được. Cách khắc phục là bạn đổi mật khẩu Zalo sau đó đăng nhập lại bằng PC cách đổi mật khẩu như sau:

18. Lỗi 2017 hay lỗi “Tài khoản chưa sẵn sàng”

Nguyên nhân: Lỗi này xuất hiện khi bạn đăng nhập Zalo trên PC và giờ trên máy tính của bạn không đúng với thời gian thực tế. Cách khắc phục vô cùng đơn giản:

Nếu làm đầy đủ các bước trên mà Zalo vẫn báo lỗi thì bạn hãy cập nhật phiên bản mới nhất.

5

/

5

(

1

vote

)

Giải Pháp Khắc Phục Những Lỗi Sim Ghép Thường Gặp

Hiện nay, việc dùng sim ghép đã trở nên rất phổ biến khi mua những chiếc điện thoại iPhone lock. Nhưng rất không may khi chiếc sim này lại không có được những tiện ích ưu việt như sim thông thường. Trong quá trình sử dụng, chúng thường mắc lỗi khiến cho quá trình sử dụng đôi lúc gặp trục trặc hoặc bất tiện.

Khi nào cần dùng đến sim ghép?

Dù biết sim ghép có nhiều bất cập nhưng mọi người vẫn dùng nó bởi nó là giải pháp cho những chiếc điện thoại iPhone lock. Vậy đây là chiếc điện thoại như thế nào? iPhone lock bùng nổ trên thị trường như một miếng thịt ngon cho những ai cần iPhone xịn bán với giá hời.

Loại iPhone này là chiếc điện thoại bán tại thị trường nội địa của một nước nào đó mà khi quy tỷ giá sẽ rẻ hơn nhiều chiếc cùng loại tại thị trường Việt Nam. Tận dụng điểm này, người trong nước có thể dùng hàng chính hãng iPhone mà chỉ cần chi một khoảng tiền thấp hơn.

Có thể nói, số tiền này có khi thấp hơn gần chục triệu nếu không qua tay nhiều lần do đó khiến iPhone lock đắt như tôm tươi. Tuy nhiên, để “thích ứng với môi trường” chiếc điện thoại lock cần đồng hành cùng sim ghép.

Sở dĩ người ta biết sim này bất tiện nhưng vẫn dùng vì chỉ cần kiên nhẫn sáu tháng là có thể nâng cấp điện thoại thành phiên bản quốc tế. Nhưng đó là chuyện của trước đây, hiện nay, việc sử dụng loại sim này đã được siết chặt hơn bởi Apple và không thể nâng cấp. Chính vì vậy, thị trường iPhone lock hiện nay cũng trở nên khó bán hơn trước rất nhiều.

Những lỗi sim ghép hay mắc phải là gì?

Cấu tạo của sim ghép

Những lỗi nào bạn sẽ gặp phải với chiếc sim ghép? Để hiểu được điều này, trước hết bạn nên biết sim ghép có cấu tạo như thế nào. Sim ghép là một vi mạch nhỏ được thiết kế bám chặt với một thẻ sim thông thường.

Hình dáng của nó thường là một mảnh đồng mỏng như giấy, nhưng có kích thước khá nhỏ và đặt giữa khay sim. Hay nói kỹ hơn, vị trí của nó là ngay phía trên chiếc sim đang dùng. Nhờ có vi mạch này mà máy được phép chấp nhận sử dụng tại nội địa nước ta.

Lỗi sim ghép thường mắc phải

Lỗi của những chiếc sim ghép trong quá trình sử dụng thường có rất nhiều chẳng hạn như:

Bắt mạng không tốt, thường rơi vào trạng thái mạng chập chờn, mất kết nối mạng.

Tiêu thụ nhiều năng lượng làm giảm thời gian sử dụng và tăng tần suất sạc pin trong tháng đáng kể.

Máy không có khả năng tự nhận được các mã USSD để có được những ưu tiên, khuyến mãi từ các nhà mạng.

Việc cập nhật iOS thường luôn chậm so với những sản phẩm “chính thống”

Rất khó khăn để active máy hoặc khởi động lại máy khi tắt nguồn do hết pin hoặc bắt buộc khởi động trong nhiều trường hợp.

Nếu không biết cách chọn lại mạng sử dụng sẽ làm cho tin nhắn đến và đi nằm tại hai khu vực riêng, rất bất tiện để theo dõi.

Số điện thoại của người quen gọi đến chỉ hiện số liên lạc dù đã lưu vào danh bạ trước đó.

Nguyên nhân nào khiến sim ghép hay mắc lỗi

Chính vì sim ghép là một bộ phận được tích hợp thêm từ bên ngoài nên nó thường sẽ xảy ra nhiều vấn đề như: không khít với vị trí được đặt, dễ xê dịch khi điện thoại bị va chạm mạnh hoặc mất tín hiệu khi điện thoại bị rơi xuống nước, bị tắt nguồn do hết pin,…

Và rất nhiều vấn đề khác có thể xảy ra. Điều này sẽ khiến khả năng bắt mạng của máy bị giảm, thường xuyên rơi vào trạng thái mất sóng, nhất là khi trang bị những sim ghép kém chất lượng.

Cũng vì nguyên nhân trên mà máy phải liên tục dò tìm và kết nối lại mạng nên gây tra tình trạng máu chóng hết pin. Bên cạnh đó, để tạo sự công bằng cho thị trường tiêu dùng, Apple ngày càng đề ra các biện pháp hạn chế tối đa việc xài bản lock.

Và đó cũng là nguyên nhân khiến lỗi từ sim ghép mỗi lúc một gia tăng. Điều này càng khiến cho thị trường này bị thu hẹp và càng nhiều người ít mặn mà với sản phẩm hơn.

Hàng xách tay là gì và những rủi ro nào xảy ra khi mua điện thoại xách tay Tham khảo ngay những cách fix lỗi iPhone lock hiệu quả nhất

Cách khắc phục lỗi sim ghép thường gặp để không bị khóa

Điều sợ nhất khi dùng sim ghép hiện nay chính là bị khóa sim bất chợt. Nhưng bạn có thể hoàn toàn khắc phục bằng cách làm theo hướng dẫn sau:

Chỉ lắp sim một lần duy nhất vào khay sim chính của máy, không được tháo và thay sim nhiều lần như đối với chiếc sim bình thường.

Đối với thời điểm hạn chế hiện nay từ Apple, dù không được nâng cấp thành bản quốc tế bạn cũng không nên tiến hành nâng cấp, hạ cấp iOS cho điện thoại.

Không bao giờ được Restore máy hoặc Update Carrier

5 Cách Khắc Phục Lỗi Không Vào Được Facebook Trong 3 Phút

5:24 chiều 19/11/2019 53844 lượt xem

Tiếng BUZZ thần thánh đầy màn hình với webcam chất lượng thấp khiến các chàng trai “thổn thức”

Còn bây giờ Facebook của anh Mark Zuckerberg đẹp trai đang là mạng xã hội “hót hòn họt” nhất thế giới. Bởi nó mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích:

Facebook là một trong những cách liên lạc tốt nhất: Trò chuyện với bạn bè, gia đình, giữ liên lạc với những người bạn cũ, cho dù khoảng cách có xa tới tận đâu.

Cuốn nhật ký cuộc đời: Khi vào trang cá nhân của chính mình, bạn sẽ thấy những hình ảnh, những video của mình, của gia đình. Đó là những kỉ niệm luôn ở đó mỗi khi mình cần xem lại.

Không bị lạc hậu: Giống như các mạng xã hội khác như twitter hay Instagram, chỉ cần lướt “facebook” vài phút là bạn biết được đang có tin nào đang “hot”, đội tuyển bóng đá Việt Nam vô địch, bạn của mình sắp cưới ai …

Không quên sinh nhật bạn bè: Với tính năng nhắc nhở sinh nhật bạn bè của fb sẽ giúp bạn không quên gửi những lời chúc sinh nhật đúng lúc.

Và còn rất nhiều lợi ích khác nữa…

Lỗi không vào được Facebook trên máy tính

Lỗi không vào được Facebook trên điện thoại

Không vào được Facebook trên máy tính

Chúng tôi có 5 cách khắc phục lỗi không vào được Facebook đơn giản và nhanh chóng

Khi mình truy cập internet bằng máy tính thì mặc định là DNS của nhà mạng nên không vào được trang Facebook. Bây giờ tôi cần thay đổi DNS để có thể truy cập Facebook. Hiện tại có 2 DNS mà người dùng hay sử dụng nhất:

Chọn Sử dụng các địa chỉ máy chủ DNS sau

Máy chủ DNS ưa thích: 8.8.8.8 hoặc 208.67.222.222

Máy chủ DNS thay thế: 8.8.4.4 hoặc 208.67.220.220

Đẹp đăng nhập vào Facebook

Tiến hành như sau:

Sao chép và dán mã ở trên và nhấp vào Lưu.

Nhấn đồng thời phím Windows + THẤP

Hướng dẫn vào Facebook bằng phần mềm Hotspot Shield

Cài đặt bảo vệ điểm phát sóng

Đây là ứng dụng cho phép bạn vào Facebook dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản.

Tôi không vào được Facebook trên điện thoại

1/ Khắc phục lỗi không vào được Facebook trên điện thoại Android

Bạn vào SETTINGS -> chọn APPs -> ACTIVE, bên dưới sẽ thấy các ứng dụng đang chạy.

Chọn bất kỳ ứng dụng đang chạy nào và STOP.

Chuyển đến CÀI ĐẶT và chọn ỨNG DỤNG

Bạn vào CÀI ĐẶT -> chọn WIFI -> nhấn giữ WIFI ĐÃ KẾT NỐI sẽ hiện ra 2 tùy chọn.

Bạn chọn phần CHANGE NETWORK → Activate và chọn tiếp phần SHOW ADVANCED OPTIONS → Tại phần DNS1 – DNS2 bạn nhập 1 trong 2 DNS sau: 8.8.8.8 – 8.8.4.4 hoặc 208.67.222.222 – 208.67.220.220

2/ Khắc phục lỗi không vào được Facebook trên iPhone

Đầu tiên chọn CÀI ĐẶT, sau đó vào mục WIFI rồi bấm vào mạng WiFi bạn đang sử dụng

Kéo xuống mục HTTP PROXY chọn MANUAL và điền SERVER + PORT như hình trên

Máy chủ: 211.411.183.97

Vào Facebook được nhưng lỗi không load được, trắng màn hình.

Đôi khi Facebook bị treo đột ngột, không vào được.

Không thể truy cập ứng dụng Messenger.

Trang newsfeed liên tục tải lại các tin đã xem

Hi vọng Facebook sẽ dần khắc phục các lỗi của mình để mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Sự cố Facebook thường gặp, lỗi và cách khắc phục trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hi vọng nội dung bài viết phù hợp với nhu cầu của bạn. Chúng tôi sẽ cập nhật nội dung thường xuyên để cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất đến quý vị. Chúc bạn ngày mới tốt lành!

bài chuyển hướng

Cách tạo nút share Facebook tích hợp website và fanpage

Old Man Recomposed: Tại sao không có iPhone 9?

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] 11 vấn đề, lỗi Facebook thường gặp và cách khắc phục mới nhất 2023

Related Posts

[Kách hay] Cách đổi mật khẩu Facebook trên điện thoại mới nhất 2023

Cách đổi mật khẩu Facebook trên điện thoại – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều…

[Kách Hay] Cách hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram mới nhất 2023

Cách hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn….

[Kách Hay] TikTok chuẩn bị cho người dùng đăng video dài 10 phút mới nhất 2023

TikTok chuẩn bị cho người dùng đăng video dài 10 phút – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách phát trực tiếp trên Instagram – Phát video trực tiếp tới mọi người mới nhất 2023

Cách phát trực tiếp trên Instagram – Phát video trực tiếp tới mọi người – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Cách dùng hiệu ứng Boomerang trên Instagram mới nhất 2023

Cách dùng hiệu ứng Boomerang trên Instagram – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn….

[Kách Hay] Cách đổi ngày sinh nhật của bạn trên Facebook mới nhất 2023

Cách đổi ngày sinh nhật của bạn trên Facebook – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…