[Kách Hay] 10 thủ thuật hay nhất trên Facebook Messenger mới nhất 2023

10 thủ thuật hay nhất trên Facebook Messenger – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

10 thủ thuật Facebook Messenger hàng đầu

7 năm trước – Phúc Anh

fb-Biểu tượng

Nếu như Facebook “ép” người dùng sử dụng Messenger trên thiết bị Android và iOS thì lượng người dùng ở đây là rất lớn. Dưới đây là 10 thủ thuật nhắn tin trên Facebook hay nhất mà bạn nên biết.

xem lướt qua

 1. TẠO TRÒ CHUYỆN NGOẠI TUYẾN
 2. TRẢI NGHIỆM MESSENGER NGAY LẬP TỨC TRÊN MÁY TÍNH CỦA BẠN
 3. CHƠI TRÒ CHƠI BÉ TRÊN MESSENGER
 4. GỬI NHIỀU TỆP BẰNG MESSENGER
 5. TẢI XUỐNG THÊM CÁC NHÃN MỚI
 6. THÊM VÀ XÓA BẤT KỲ AI KHỎI TRÒ CHUYỆN NHÓM
 7. TẠO MÃ CHO TÀI KHOẢN CỦA BẠN
 8. THÊM TÀI KHOẢN CHAT KHÁC
 9. GỬI VỊ TRÍ CỦA TÔI
 10. GỬI VIDEO 15 GIÂY

TẠO TRÒ CHUYỆN NGOẠI TUYẾN

lazy_img

Auf  Android-Geräten können Sie Verknüpfungen für Ihre Unterhaltungen erstellen oder für einen schnelleren Zugriff mit Ihren Freunden außerhalb des Bildschirms chatten. Sie müssen nur die Konversation gedrückt halten und „Verknüpfung erstellen“ auswählen.

ERLEBEN SIE MESSENGER SOFORT AUF IHREM COMPUTER

lazy_img

Nếu bạn sử dụng máy tính phần lớn hàng ngày, bạn sẽ để ý thấy phần chat có sẵn trên Facebook bị thiếu khá nhiều tính năng. Để khắc phục nhược điểm này, bạn chỉ cần vào trang “messenger.com” là một trâng web riêng của Facebook được tạo để người dùng trải nghiệm ứng dụng Messenger ngay trên máy tính của mình. Người dùng còn có thể thay đổi font chữ Facebook trên máy tính bằng vài công thức dễ nhớ cho cuộc hội thoại sinh động hơn.

>>Xem thêm: Cách ghi âm cuộc gọi Messenger trên điện thoại Android, iPhone.

CHƠI GAME BÓNG RỔ NGAY TRONG MESSENGER

lazy_img

Để giúp bạn và bạn bè giải trí, Facebook đã tích hợp ngay một game bóng rổ trong ứng dụng Messenger. Bạn chỉ cần gửi cho bạn của mình một emoji bóng rổ, ngay lập tức máy sẽ hiện ra một game bóng rổ mini và bạn có thể chơi cùng bạn bè của mình.

GỬI FILE ĐA DẠNG VỚI MESSENGER

Messenger hỗ trợ người dùng rất nhiều loại file khác nhau để bạn có thể gửi cho bạn bè của mình. Nếu bạn chat với bạn bè của mình trên máy tính, bạn có thể đính kèm hoặc kéo thả rất nhiều định dạng file khác nhau từ ảnh, video, file Photoshop, file văn bản và ngay cả file mp3s (có thể phát ngay bằng messenger).

TẢI THÊM CÁC STICKER MỚI

Mọi người đều thích sử dụng sticker khi chat để cuộc hội thoại trở nên vui vẻ hơn. Ngoài các Sticker có sẵn trong Messenger, bạn hoàn toàn có thể tải thêm các Sticker khác. Trong thư viện có sẵn của Facebook có rất nhiều Sticker với đầy đủ các chủ đề khác nhau từ thể thao, phim ảnh, hoạt hình, chính trị,…

Để tải về bạn chỉ cần vào menu của Sticker và chạm vào dấu “cộng” ở mỗi gói Sticker bạn muốn.

THÊM VÀ LOẠI BỎ NGƯỜI BẤT KỲ TỪ GROUP CHAT

lazy_img

Messenger cho phép người dùng có thể tham gia cuộc hội thoại nhóm, tuy nhiên để loại bỏ ai đó ra khỏi cuộc hội thoại sẽ khó khăn hơn. Bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng trên Android hay iOS do sử dụng messenger trên PC chỉ cho phép bạn thêm người chứ không cho phép bạn loại bỏ bất kỳ người nào.

Trên iOS, để loại bỏ bất kỳ người nào, bạn chỉ cần click vào cuộc hội thoại, click vào tên nhóm ở trên màn hình, tại đây bạn có thể loại bỏ bất kỳ người nào trong cuộc hội thoại.

Trong Android, bạn có thể click vào cuộc hội thoại, click vào icon “I” ở phía trên góc phải, tại đây bạn có thể gỡ bỏ bất kỳ người nào hoặc tự rời khỏi nhóm chat này.

TẠO MÃ CODE CHO TÀI KHOẢN CỦA MÌNH

lazy_img

Facebook đã cho phép người dùng có những mã code riêng để bạn có thể dễ dàng thêm bạn bè với người khác chỉ bằng cách scan mã code trên ứng dụng Messenger của mình.

THÊM MỘT TÀI KHOẢN CHAT KHÁC

lazy_img

Bạn có thể thêm một tài khoản khác trên ứng dụng Messenger để chat mà không cần đăng nhập tài khoản cũ. Trên iOS, bạn chỉ cần vào Settings > Accounts > chạm vào icon dấu “cộng” ở góc phải màn hình. Trên Android, bạn chỉ cần vào phần cài đặt của Messegner, chọn “Switch accounts” tại đây bạn có thể thêm và chuyển đổi giữa các tài khoản chat của mình.

GỬI ĐỊA ĐIỂM CỦA MÌNH lazy_img

Bạn có thể gửi địa điểm trên tài khoản của mình chỉ bằng cách đơn giản ấn vào icon “địa điểm” trên ứng dụng chat.

GỬI VIDEO 15 GIÂY

lazy_img

(Theo techz – pcmag.com)

11 mẹo hay trên Facebook và Messenger mà ai cũng cần phải biết, giúp ích cho bạn sử dụng các ứng dụng này như một cách đơn giản

hình ảnh Nguyễn Văn Tiến Dũng 29/07/20 452 bình luận

du-dai-dien

Người dùng Facebook và Messenger nên biết những mẹo nhỏ này sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình sử dụng… Những mẹo tuy nhỏ nhưng sẽ giúp bạn giải quyết được rất nhiều vấn đề với tính năng thú vị. Hãy xem ngay bài viết sau đây để hiểu rõ về 11 mẹo hay trên Facebook và Messenger nhé!

1. Đăng xuất Facebook và Messenger trên Android

Đăng xuất tài khoản trên ứng dụng Facebook thì dễ nhưng để đăng xuất trên Messenger thì không phải ai cũng biết. Tuy nhiên, với cách làm dưới đây bạn sẽ thoát hoàn toàn cả Facebook và Messenger trên bất kỳ thiết bị Android nào: Cài đặt > Quản lý ứng dụng > Ứng dụng tải về > Tìm app Facebook > Xóa dữ liệu.

Dang-xuat-facebook

Tương tự với Messenger, sau khi thực hiện với cả hai app thì tài khoản của bạn đã được đăng xuất hoàn toàn khỏi thiết bị. Lưu ý với một số thiết bị khác nhau thì đường dẫn cài đặt có thể hơi khác.

Dang-xuat-facebook

2. Đăng nhập nhiều tài khoản

Nếu bạn có nhiều tài khoản Facebook nhưng muốn theo dõi tin nhắn cùng một lúc bằng điện thoại, ứng dụng Messenger có thể giúp bạn.

Bước 1. Chọn biểu tượng Tài khoản > Chuyển tài khoản.

Meow-heu-Voi-Facebook-Messenger

Bước 2. Nhấn vào nút Thêm và bạn tiến hành đăng nhập tài khoản mới.

Meow-heu-Voi-Facebook-Messenger

3. Chơi cờ vua với bạn bè

Không cần bàn cờ, cũng không cần “face to face” bạn vẫn có thể chơi cờ vua ngay trên Facebook với một đoạn tin nhắn đơn giản @fbchess play. Các bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết: Chơi cờ Vua thư giãn ngày Tết ngay trên Facebook Messenger

game-co-vua-tren-facebook

4. Gửi ảnh động vật “cu-te”

Tương tự cách chơi cờ vua nhưng bạn chỉ cần đổi đoạn tin nhắn thành @dailycute, Facebook sẽ tự động gửi một tấm hình ngẫu nhiên những chú chó hay chú mèo cực dễ thương cho bạn bè.

đàn ghi ta

5. Đổi màu sắc cuộc trò chuyện

Màu xanh da trời quen thuộc của Facebook đã quá nhàm chán với bạn? Vậy thì còn chờ gì nữa, hãy đổi ngay sang màu sắc yêu thích đi nào!

Meow-heu-Voi-Facebook-Messenger

6. Đổi biểu tượng cảm xúc

Luôn có một biểu tượng cảm xúc mà bạn có thể sử dụng trực tiếp trong Messenger, mặc định luôn là nút “Thích”, nhưng có thể bạn không biết rằng có rất nhiều biểu tượng cảm xúc khác có thể thay thế vị trí này.

Meow-heu-Voi-Facebook-Messenger

Và kết quả là biểu tượng cảm xúc nhanh của bạn đã thay đổi.

Meow-heu-Voi-Facebook-Messenger

7. Thay đổi “Nickname” của cuộc trò chuyện

Facebook buộc bạn phải bỏ qua tên gốc và biệt danh cá nhân, nhưng Messenger cho phép bạn thay đổi hoàn toàn biệt hiệu, bạn bè, trong các cuộc trò chuyện nhóm và cả các cuộc trò chuyện thông thường.

Hiểu

Hiểu

8. Tắt âm thanh thông báo tin nhắn

Âm thanh thông báo tin nhắn đôi khi làm bạn khó chịu nhưng bạn lại không muốn tắt tiếng hệ thống hay ngắt kết nối mạng. Messenger cũng có tùy chọn tắt thông báo và có thể hẹn giờ bật lại. Có hai cách để truy cập menu này:

Meow-heu-Voi-Facebook-Messenger

tat-thong-bao-tro-truyen

9. Tải xuống ứng dụng của bên thứ ba

Rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi bạn trong hàng loạt ứng dụng của bên thứ ba dành cho Facebook Messenger. Bây giờ chúng ta thử cài đặt trải nghiệm nhé!

Cai-ung-dung-thu-ba

10. Xóa cuộc trò chuyện

Một ngày đẹp trời, bạn sẽ không muốn cuộc trò chuyện của mình với ai đó xuất hiện trên Messenger nữa. Kéo tin nhắn qua đó và chọn biểu tượng thùng rác để kết thúc cuộc trò chuyện vĩnh viễn:

Meow-heu-Voi-Facebook-Messenger

11. Kiểm duyệt tin nhắn từ người lạ

Sau cơn bão spam bán SIM, chắc hẳn nhiều bạn đã chặn tin nhắn từ người lạ. Tuy nhiên, đôi khi một ai đó lạ sẽ gửi tin nhắn cho bạn và rất có thể bạn sẽ bỏ lỡ những tin nhắn này. Chính vì vậy thỉnh thoảng bạn nên vào phần cài đặt hiển thị bên dưới để kiểm tra xem mình có bỏ sót ai không nhé!

xem-tin-face-an

Xem thêm: 

 • Facebook cho phép người dùng “hoán đổi khuôn mặt”
 • Ứng dụng Facebook Messenger phổ cập cho Windows 10 video được hiển thị
 • Việc bấm “like” trên Facebook sẽ thú vị và bớt “rối mắt” hơn nhờ công cụ sau.
 • Tại sao không online nhưng Messenger vẫn hoạt động? Đây là cách khắc phục
 • Cách hẹn giờ gửi tin nhắn qua Messenger bằng máy tính
 • Cách gửi tin nhắn có hiệu ứng chữ trong Messenger
 • 2 Cách tải video Facebook về điện thoại, máy tính
 • Cách dùng hiệu ứng mới cho comment Facebook: Xoxo, Mantap,…
 • Sửa lỗi không gọi được video trên Messenger cực đơn giản và hiệu quả
 • Hướng dẫn đổi tên nick Facebook trên iPhone thành chữ đơn
 • Chỉ những chuyên gia mới biết cách xác minh những câu chuyện được đăng trên Facebook
 • Facebook Messenger bị lỗi thông báo, đây là cách khắc phục nhanh nhất
 • Tag tất cả thành viên trong nhóm chat Messenger cực kỳ tiện lợi
 • Hướng dẫn cách tìm lại bạn bè khi bị chặn trên Facebook siêu đơn giản

Nguyễn Ngọc Huy biên tập Chưa hài lòng về mặt hàng Vui lòng để lại thông tin để được hỗ trợ nếu cần (không bắt buộc):

Anh trai Chị gái

Gửi ý kiến ​​Nghĩa vụ bảo vệ dữ liệu cá nhân

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] 10 thủ thuật hay nhất trên Facebook Messenger mới nhất 2023

Related Posts

[Kách hay] Cách đổi mật khẩu Facebook trên điện thoại mới nhất 2023

Cách đổi mật khẩu Facebook trên điện thoại – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều…

[Kách Hay] Cách hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram mới nhất 2023

Cách hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn….

[Kách Hay] TikTok chuẩn bị cho người dùng đăng video dài 10 phút mới nhất 2023

TikTok chuẩn bị cho người dùng đăng video dài 10 phút – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách phát trực tiếp trên Instagram – Phát video trực tiếp tới mọi người mới nhất 2023

Cách phát trực tiếp trên Instagram – Phát video trực tiếp tới mọi người – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Cách dùng hiệu ứng Boomerang trên Instagram mới nhất 2023

Cách dùng hiệu ứng Boomerang trên Instagram – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn….

[Kách Hay] Cách đổi ngày sinh nhật của bạn trên Facebook mới nhất 2023

Cách đổi ngày sinh nhật của bạn trên Facebook – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…