[Kách chơi] Ứng dụng Tanca.io: Quản lý Nhân sự và chấm công | Link tải free, cách sử dụng mới nhất 2023

Ứng dụng Tanca.io: Quản lý Nhân sự và chấm công | Link tải free, cách sử dụng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Ngày cập nhật 16/01/2023

Top 7 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Và Tốt Nhất 2022 Doanh Nghiệp Không Thể Bỏ Qua

(1096 bình chọn)

hiển thị mọi thứ

 • ✅ Phần mềm quản lý nhân sự là gì?
 • ✅ Top 12 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Tốt Nhất Hiện Nay
    1. Phần mềm nhân sự Tanca Lương
    2. Phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến Bamboo HR
    3. Phần mềm quản lý nhân sự Misa
    4. Phần mềm quản lý nhân sự doanh nghiệp nhỏ FAST HRM Online
    5. Phần mềm nhân sự DigiiHR
    6. Cadena HR-Phần mềm
    7. HR Manager Phần mềm quản lý nhân sự
    8. Phần mềm nhân sự chuyên nghiệp Zoho People
    9. Zenefits – phần mềm quản lý nhân sự
    10. Phần mềm quản lý nhân viên SAP SuccessFactors
    11. Sage Business Cloud People-Phần mềm
    12. Phần mềm Lotus Pro
 • ✅ Yêu cầu tính năng phần mềm quản lý nhân sự 
 • ✅ Lợi ích khi công ty sử dụng phần mềm nhân sự
 • ✅ Cách chọn phần mềm nhân sự phù hợp với doanh nghiệp của bạn
    🔺Quy mô công ty
    🔺Nhân sự
    🔺Các tính năng bổ sung
    🔺Giá bán lẻ
 • ✅ Có nên sử dụng phần mềm nhân sự miễn phí?
 • ✅ Quản lý nhân sự qua phần mềm hay Excel?

Phần mềm quản lý nhân sự được công nhận là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên, theo dõi chấm công, tính lương chính xác. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm và ứng dụng sẽ khiến bạn phải kinh ngạc. Sau đây Tanca xin giới thiệu đến bạn phần mềm nhân sự tốt nhất kèm đánh giá chi tiết. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

Phần mềm quản lý nhân sự là gì? Top 7 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Và Tốt Nhất 2022 Doanh Nghiệp Không Thể Bỏ Qua

Phần mềm quản lý nhân sự là một công cụ trực quan, dễ sử dụng. Thể hiện rõ các yêu cầu về quản lý nhân sự của công ty, quyền lợi của nhân viên, theo dõi chấm công, tính lương, thưởng và các quy định khác của từng công ty.

Phần mềm nhân sự HRM được công nhận là giải pháp tối ưu giúp các công ty nâng cao chất lượng quản lý. Từ đó, cơ cấu nhân sự được hài hòa, các chiến dịch tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngày càng chất lượng, tạo ra nguồn lực quý giá nhất cho công ty.

Bạn có cảm thấy như không có đủ thời gian trong ngày để giải quyết khối lượng công việc nhân sự của mình không? Có lẽ đã đến lúc để phần mềm nhân sự gánh vác phần nào gánh nặng đó cho bạn.

Đang đọc: 7+ Phần mềm quản lý tập luyện hiệu quả

Top 12 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Tốt Nhất Hiện Nay

1. Phần mềm nhân sự Tanca Lương

Top 7 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Và Tốt Nhất 2022 Doanh Nghiệp Không Thể Bỏ Qua

Tanca là mô hình phần mềm nhân sự 4.0 với sự chuyển đổi công nghệ số trong quản lý nhân sự. Phần mềm được biết đến là phần mềm quản lý chấm công từ xa với giải pháp chấm công toàn diện, tính lương tự động, giao việc, quản lý KPI,…

Các đầu việc được tự động hóa. Lương thưởng được tính toán chuẩn xác nhờ các thông tin thu nhận được. Deadline thể hiện rõ ràng từng nhiệm vụ. Cảnh báo nhắc nhở giúp tăng sự nhịp nhàng khi nhiều phòng ban cùng làm việc trên hệ thống.

Một số tính năng nổi trội khác như thiết lập quy trình tuyển dụng tối ưu, kiểm tra hành trình làm việc của nhân viên, lưu trữ mọi dữ liệu lên hệ thống đám mây an toàn, hiệu quả.

Tanca giúp doanh nghiệp giảm thiểu được số lượng nhân sự quản lý mà vẫn đảm bảo tính chính xác. Hơn nữa, doanh nghiệp bạn có thể cắt giảm đến 60% thủ tục giấy tờ, giảm 70% thời gian xử lý nhân sự nhờ Tanca.

Giao diện Tanca được thiết kế đơn giản, thân thiện với người dùng. Phần mềm phù hợp với mọi ngành nghề của doanh nghiệp, đặc biệt với những ngành nghề có tính linh hoạt cao và sự biến động nhân sự liên tục. Tanca sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng, và hoàn toàn bảo mật.

phần mềm quản lý nhân sự Tanca cũng có ứng dụng di động đặc biệt lý tưởng cho cả nhân viên và người quản lý.

Đọc ngay: 11+ Phần mềm vẽ quy trình làm việc chuyên nghiệp

2. Phần mềm quản lý nhân sự online Bamboo HR

Top 7 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Và Tốt Nhất 2022 Doanh Nghiệp Không Thể Bỏ Qua

Đối với các doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp quản lý nhân sự hoàn chỉnh, BambooHR sẽ là một lựa chọn hàng đầu để bạn cân nhắc. Phần mềm này được hơn 17.000 công ty tin dùng và có hơn 1,56 triệu người dùng là nhân viên vì trên thế giới.

BambooHR chuyên về tuyển dụng, giới thiệu, lương thưởng và văn hóa công ty. Phần mềm được thiết kế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, là giải pháp giúp chủ doanh nghiệp và bộ phận nhân sự dễ dàng thu thập, duy trì và phân tích dữ liệu nhân viên.

Phần mềm có một giao diện người dùng thân thiện, đảm bảo cho các nhân viên có thể học cách sử dụng nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn có một điểm trừ là phần mềm này không có bảng lương. Vì vậy, bạn sẽ cần chạy bảng lương của mình ở nơi khác. 

Giá cho phần mềm quản lý nhân sự BambooHR không có sẵn trực tuyến. Bạn cần liên hệ với nhóm bán hàng của họ để nhận báo giá.

Xem ngay: TOP 10+ phần mềm OKRs dùng để quản trị mục tiêu

3. Phần mềm quản lý nhân sự Misa

Top 7 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Và Tốt Nhất 2022 Doanh Nghiệp Không Thể Bỏ Qua

Phần mềm quản lý nhân sự Amis.vn do MISA phát triển giúp doanh nghiệp thực hiện các chức năng của quản trị nhân sự như: hoạch định nguồn nhân lực, tuyển dụng, đào tạo, quản lý hồ sơ, quản lý chấm công, tính lương, giải quyết các chế độ cho nhân viên….

Phần mềm quản lý nhân sự giúp doanh nghiệp:

 • Cập nhật tình hình nhân sự, quản lý chi tiết hồ sơ nhân viên
 • Tra cứu quá trình làm việc, khen thưởng, năng lực của công ty
 • Quản lý chấm công, tính tiền công chính xác, nhanh chóng
 • Cung cấp báo cáo quản trị nhân lực đầy đủ và kịp thời
 • Giao diện được hiết kế đẹp mắt, thân thiện, người sử dụng dễ nhìn và nắm bắt các thông tin. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập trên nhiều phương tiện.

Xem ngay: Top 10 phần mềm quản lý quán cafe tốt, cực dễ dùng

4. Phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp nhỏ FAST HRM Online

Top 7 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Và Tốt Nhất 2022 Doanh Nghiệp Không Thể Bỏ Qua

Phần mềm quản lý nhân sự Fast HRM Online tổng hợp rất nhiều công cụ quản lý nhân viên. Phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp trong quản lý thông tin nhân sự, chấm công, tính lương và khấu trừ thuế thu nhập cá nhân.  

Fast HRM Online cung cấp các thông tin nhiều chiều về nhân viên như thông tin cá nhân, các kỹ năng, quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, các thành tích… Từ đó công việc quản lý sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Giao diện có thiết kế đơn giản, chưa thu hút. Để sử dụng, người dùng cần chi trả nhiều khoản chi phí như phí dịch vụ, phí chỉnh sửa phần mềm.

Xem ngay: Chức năng và cách ứng dụng phần mềm HRIS

5. Phần mềm nhân sự digiiHR

Top 7 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Và Tốt Nhất 2022 Doanh Nghiệp Không Thể Bỏ Qua

Phần mềm quản lý nhân sự digiiHR được thiết kế bởi các chuyên gia tư vấn hệ thống quản lý giàu kinh nghiệm của OCD. Đây là một công cụ có sự kết tinh giữa lý thuyết quản trị Mỹ và thực tế quản trị nhân sự tại Việt Nam. Cụ thể:

 • digiiHR cho phép bạn lưu trữ, quản lý thông tin nhân sự một cách hệ thống và nhất quán.
 • Module tính lương linh hoạt và đa năng, đáp ứng các hình thức trả lương mà không cần mất thời gian tùy biến.
 • Module quản lý KPI có thể đáp ứng nhiều phương thức quản lý hiệu quả mục tiêu như KPI, OKR.
 • Phần mềm cho phép tự thiết kế nhiều đợt đánh theo các khung năng lực tùy chọn.
 • Cung cấp báo cáo tình hình nhân sự nhanh, chính xác và trực quan cho các quản lý cấp cao.

6. Phần mềm nhân sự Cadena

Top 7 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Và Tốt Nhất 2022 Doanh Nghiệp Không Thể Bỏ Qua

Phần mềm Cadena được thực hiện bởi công ty Cadena, Hà Lan. Cadena cung cấp đầy đủ các phân hệ cần có của một phần mềm nhân sự ngoài ra khả năng tích hợp vào các hệ thống kế toàn lớn như SAP, Sun system, MS. Navison, Accpac, Iscala giúp cho việc quản lý được đồng bộ và nhất quán.

Chỉ cần được kết nối internet, mọi người đánh giá hiệu suất làm việc mọi lúc mọi nơi trên máy tính để bàn, điện thoại hoặc máy tính bảng. Nhân viên có thể truy cập hồ sơ bảng lương của họ ở bất cứ đâu.

Thiết kế giao diện thân thiện, trực quan, sinh động và không cần mất quá nhiều thời gian để học cách sử dụng.

7. Phần mềm quả lý nhân sự HR-Manager

Top 7 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Và Tốt Nhất 2022 Doanh Nghiệp Không Thể Bỏ Qua

Phần mềm quản lý nhân sự HR-Manager là phần mềm được phát triển bởi công ty TNHH Hoàng Hà. Đây là một công cụ hỗ trợ quản lý hồ sơ nhân viên trong công ty với cơ sở dữ liệu, tập trung vào xây dựng các mô hình quản lý nhân sự.

Phần mềm HR-Manager sẽ dõi kỹ càng tiến độ hoàn thành công việc của từng người, tăng khả năng liên kết mọi người với nhau. Nhờ đó giúp cho doanh nghiệp có cái nhìn đúng đắn và khai thác có hiệu quả nguồn nhân lực.

8. Phần mềm nhân sự chuyên nghiệp Zoho People

Top 7 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Và Tốt Nhất 2022 Doanh Nghiệp Không Thể Bỏ Qua

Zoho People là phần mềm quản lý nhân sự giúp doanh nghiệp vận hành công việc một cách dễ dàng mà không phải tùy chỉnh toàn bộ chương trình. Phần mềm này linh hoạt và đơn giản, cho phép người dùng quản lý các hoạt động của nhân viên gồm: quản lý hồ sơ, chấm công, ngày phép.

Với hệ thống tinh giản này bạn có thể hoàn thành các tác vụ quản lý nhân sự một cách nhanh chóng. Hơn nữa, nhân viên có thể truy cập qua cổng thông tin nhân viên để có thể cập nhật được về ngày phép, ngày công.

9. Phần mềm quản trị nhân sự Zenefits

Top 7 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Và Tốt Nhất 2022 Doanh Nghiệp Không Thể Bỏ Qua

Phần mềm quản lý nhân sự Zenefits được hơn 11.000 doanh nghiệp tin tưởng và hơn 400.000 nhân viên sử dụng. Phần mềm cung cấp các tính năng liên quan đến các gói lương thưởng, giới thiệu nhân viên, quản lý và yêu cầu,…

Với Zenefits, bạn sẽ có thể tăng năng suất của nhân viên trong toàn tổ chức. Nhân viên của bạn có thể sử dụng Zenefits cho những việc như tự giới thiệu, chọn quyền lợi và ký tài liệu.

Phần mềm có giá cả hơi cao so với các doanh nghiệp Việt. Tùy thuộc vào quy mô tổ chức và nhu cầu của bộ phận nhân sự công ty bạn, phần mềm sẽ linh hoạt đáp ứng.

Bảng lương không được bao gồm trong các gói giá cơ sở, muốn thêm tính năng này bạn phải bỏ ra 6 đô la cho mỗi nhân viên. Ngoài ra, bạn có thể dùng thử Zenefits miễn phí trong 14 ngày.

10. Phần mềm quản trị nhân viên SAP SuccessFactors

Top 7 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Và Tốt Nhất 2022 Doanh Nghiệp Không Thể Bỏ Qua

Phần mềm quản lý nhân sự SAP SuccessFactors được phân thành bốn loại sản phẩm khác nhau:

 • Quản lý kinh nghiệm của nhân viên
 • Nhân sự cốt lõi và trả lương
 • Quản lý tài năng
 • Phân tích và quản lý tình hình nhân sự

Nền tảng này mạnh mẽ và giàu tính năng, nhưng nó có thể là quá mức cần thiết đối với hầu hết các doanh nghiệp nhỏ. SAP SuccessFactors sẽ có ích cho các tổ chức và doanh nghiệp lớn hơn.

Một doanh nghiệp lớn sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ một số tính năng nâng cao được cung cấp trong bộ sản phẩm này, đặc biệt là về phân tích và quản lý tình hình nhân sự.

Bảng giá của SAP SuccessFactors không có sẵn trên trang web của nhà cung cấp. Bạn cần liên hệ với nhóm dịch vụ khách hàng qua điện thoại, email hoặc trò chuyện trực tiếp để biết thêm thông tin.

11. Phần mềm Sage Business Cloud People

Top 7 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Và Tốt Nhất 2022 Doanh Nghiệp Không Thể Bỏ Qua

Sage cung cấp nhiều loại sản phẩm cho doanh nghiệp từ công cụ kế toán đến quản lý nhân sự và hơn thế nữa.

Sage giúp bạn dễ dàng quản lý nhân sự cho nhân viên trên toàn thế giới. Phần mềm giúp tạo ra một chính sách toàn cầu duy nhất cho toàn bộ tổ chức của mình trong khi vẫn tuân thủ tất cả các quy định của địa phương và quốc gia. Vì vậy, không thành vấn đề nếu bạn có nhân viên ở Việt Nam, Chicago và Singapore. 

Nền tảng này lý tưởng cho các doanh nghiệp có từ 200 đến 5.000 nhân viên. Các doanh nghiệp nhỏ không nên sử dụng phần mềm này. 

So với các phần mềm HRM khác trên thị trường, việc thiết lập cho Sage Business Cloud People hơi phức tạp. Tuy nhà cung cấp đã tuyên bố “triển khai nhanh chóng”, nhưng nếu bạn đọc bản hướng dẫn thì nó cho biết bạn cần thời gian thiết lập trong vòng 90 ngày.

12. Phần mềm Lotus Pro

Đây là phần mềm quản lý nhân sự dành cho các doanh nghiệp vừa và lớn, thường là các doanh nghiệp có quy mô hơn 200 nhân sự.

Phần mềm cho phép người dùng có thể tự cấu hình hệ thống tính lương, KPI. Doanh nghiệp cũng có thể tự điều chỉnh giao diện của mình bằng việc thay đổi màu sắc, chức năng.

Phần mềm chạy được trên hầu hết các thiết bị từ mobile đến ứng dụng web và có khả năng tích hợp với nhiều các hệ thống ERP cao cấp.

Chức năng phần mềm quản lý nhân sự cần có  Top 7 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Và Tốt Nhất 2022 Doanh Nghiệp Không Thể Bỏ Qua

Hiện nay, các phần mềm quản lý nhân sự ra đời ngày càng nhiều. Tuy nhiên, có phải tất cả đều được xem là nền tảng quản trị nhân sự hiệu quả? Dưới đây là các chức năng mà một phần mềm HRM cần có.

1. Quản lý thông tin nhân viên

Doanh nghiệp cần phải quản lý khá nhiều thông tin liên quan đến người lao động như: sơ yếu lý lịch, quá trình công tác, quá trình làm việc, các khoản lương, phụ cấp hoặc các chế độ đãi ngộ khác,…

Phần mềm quản lý nhân sự cần có khả năng tích hợp các loại Form mẫu phổ biến trong doanh nghiệp của cả kế toán và nhân sự. Mọi đề xuất, yêu cầu, hồ sơ,… có thể phê duyệt đa cấp trên trực tuyến. Không cần phải in ấn hay chờ ký.

Hơn nữa, dữ liệu cần được sắp xếp hợp lý, để người quản lý có thể dễ dàng tra cứu thông tin và kết nối với dữ liệu dễ dàng.

2. Chấm công tính lương tự động

Mỗi ngày, một nhân viên chấm công 2 lần. Để lưu trữ dữ liệu chấm công trong 3 tháng thì cần tới gần 180000 dòng trên 1 Sheet excel, nên việc tính công, tính lương hàng tháng của phòng nhân sự tốn rất nhiều thời gian. Phần mềm nhân sự chuyên nghiệp phải tối ưu được 2 nghiệp vụ này cho doanh nghiệp. 

Với sự giao nhau giữa dữ liệu chấm công và tính lương, hãy chọn một phần mềm nhân sự có kết hợp 2 nghiệp vụ này. Bất cứ khi nào nhập nhân sự mới vào hệ thống thì ca làm sẽ được thiết lập, chấm công hàng ngày, bảng lương tự động cập nhật.  

Điều này sẽ loại bỏ một lượng lớn thủ tục giấy tờ và tất cả các loại công việc xử lý, đối chiếu kép. Bạn sẽ có thể thu thập thêm dữ liệu, việc báo cáo trở nên dễ dàng và giúp bạn giảm thiểu rủi ro do sai sót của con người.

3. Hệ thống tuyển dụng

Quản trị tuyển dụng là một bài toán khó đối với nhiều doanh nghiệp. Ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự cần cung cấp các chức năng để hỗ trợ:

 • Khái quát được tình hình phát triển, năng suất làm việc của từng thành viên. Biết được bộ phận nào cần có thêm nhân sự hoặc bớt nhân sự khi không cần thiết.
 • Thông tin tuyển dụng được thiết lập chính xác, thông minh. Nhờ vậy mà người có nhu cầu tuyển dụng có thể tiếp cận nhanh chóng.
 • Tạo môi trường để ứng viên có thể nâng cao kỹ năng của mình nhờ việc kết nối với những nhân viên khác.

4. Quản lý đánh giá hiệu suất

Nhận thức được hiệu suất là chìa khóa để khai thác tối đa con người. Tuy nhiên, quy trình đánh giá hiệu suất thủ công có thể khó khăn và mang lại ít giá trị cho nhân viên.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng hệ thống nhân sự để dễ dàng phát triển KPI với nhân viên và truyền đạt cách thức các mục tiêu này phù hợp với các mục tiêu rộng lớn hơn của doanh nghiệp.

5. Quản lý tài sản

Quản trị nhân sự hiệu quả không chỉ đơn thuần là hoạt động quản lý người mà còn gồm cả quản lý tài sản. Mỗi một tài sản được sử dụng vào quá trình sản xuất, kinh doanh đều có giá trị riêng của nó. Và sau một thời gian, chúng sẽ hao mòn và giảm giá trị.

Công cụ quản lý nhân sự cho phép bạn kiểm tra, phát hiện những loại tài sản như vậy, nhắm đưa ra những thay đổi nhằm phù hợp với tình hình chung.

6. Bảo mật chặt chẽ dữ liệu

Như bạn đã biết, hồ sơ nhân sự và bảng lương là những dữ liệu rất nhạy cảm. Mọi thông tin từ địa chỉ nhà, số hồ sơ thuế, ngày sinh, lịch sử việc làm, chi tiết tài khoản ngân hàng, hồ sơ y tế,… của nhân viên nếu bị lộ ra sẽ gây ra hậu quả rất lớn. 

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một nhà cung cấp phần mềm đảm bảo các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất hiện có. Điều này có nghĩa là phần mềm nhân sự (và dữ liệu của bạn) được đặt trên các máy chủ an toàn, do các chuyên gia quản lý, có nguồn điện khẩn cấp và dự phòng liên tục.

7. Tính linh động và khả năng tiếp cận

Chúng ta đang sống trong một thế giới luôn mở, luôn được kết nối, nơi chúng ta mong đợi quyền truy cập thông tin chỉ bằng một cú nhấp chuột, ở bất kỳ đâu, trên mọi thiết bị. Yêu cầu này cũng không ngoại lệ khi đánh giá một phần mềm quản lý nhân sự.

Hãy đảm bảo rằng thương hiệu mà bạn chọn cung cấp giải pháp dựa trên đám mây. Cho phép nhân viên có thể truy cập mọi lúc mọi nơi. Có nghĩa là họ có thể hoàn thành bất kỳ nhiệm vụ nhân sự nào khi ở ngoài văn phòng và thông qua thiết bị di động.

Nếu nhà cung cấp phần mềm quản lý nhân sự có thêm ứng dụng di động cho tất cả người dùng thì càng tốt!

8. Khả năng mở rộng tính năng khi bạn có nhu cầu

Dù bạn cần chọn một hệ thống nhân sự đáp ứng nhu cầu hiện tại của mình, nhưng cũng nên xem xét đến việc hệ thống đó sẽ thích ứng với sự phát triển kinh doanh trong tương lai như thế nào. 

Nếu tập trung quá hạn hẹp vào các nhu cầu cầu hiện tại, bạn có thể vô tình bỏ qua nhu cầu tương lai của doanh nghiệp, dẫn đến việc phải chuyển đổi phần mềm khi cần nâng cấp.

Đó là lý do tại sao bạn cũng nên cân nhắc chọn một phần mềm quản lý nhân sự có khả năng phát triển hợp lý với doanh nghiệp. Giá cả có linh hoạt không? Nó có thể xử lý một số lượng nhân viên gia tăng đáng kể không? Các tính năng mới liên tục được phát triển để bắt kịp xu hướng công nghệ mới nhất?

9. Không cần nhân viên IT, không cần thuê máy chủ

Điều này giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tiết kiệm chi phí, thời gian và tạo được lợi thế cạnh tranh cho mình.

Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự

Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm nhân sự Top 7 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Và Tốt Nhất 2022 Doanh Nghiệp Không Thể Bỏ Qua

🔺Tiết kiệm thời gian và nhân lực cho doanh nghiệp

Không cần lưu trữ quá nhiều hồ sơ, giấy tờ hay quy trình phê duyệt phức tạp. Tất cả các thông tin sẽ được số hóa và lưu trữ một cách thông minh.

Doanh nghiệp không cần mất thời gian để chấm công, tính lương hàng tháng và nhân viên không còn phàn nàn về sai sót trong công tác quản lý nhân sự của doanh nghiệp.

🔺Đánh giá và khen thưởng hợp lý

Với việc sử dụng phần nhân sự, doanh nghiệp có khả năng lưu trữ đầy đủ các dữ liệu liên quan đến quá trình thực hiện công việc của nhân viên. Nhà quản trị có cái nhìn toàn diện về thời gian, hiệu suất làm việc cũng như các công việc đã, đang thực hiện của từng người.

Từ đó, có thể đánh giá đầy đủ kỹ năng của nhân viên và có thể đưa ra định hướng đúng đắn cho nhân viên đó. Là cơ sở để đưa ra các quyết định khen thưởng, nhắc nhở.

🔺Tuyển dụng hiệu quả hơn

Phần mềm nhân sự hỗ trợ nhà quản lý từ công tác đăng tải thông tin tuyển dụng, lưu trữ hồ sơ tuyển dụng đến đánh giá các ứng cử viên phù hợp với các tiêu chí đặt ra.

🔺Quy trình quản lý nhân sự được cải thiện

Trung bình, bộ phận nhân sự có thể tiết kiệm 10 giờ mỗi tuần nhờ chuyển sang sử dụng phần mềm quản lý nhân sự. Hãy suy nghĩ xem bạn có thể làm việc hiệu quả hơn bao nhiêu nếu có thêm 520 giờ mỗi năm để làm thêm việc khác?

Bạn được giải phóng để tập trung vào việc ra chiến lược ​​nhân sự nhiều hơn. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn nổi bật so với đám đông, như văn hóa và phúc lợi cho nhân viên.

Xem thêm: Phần mềm nhân sự và 5 lý do phải dùng

Cách lựa chọn phần mềm nhân sự phù hợp với doanh nghiệp

Dù đã được bài viết gợi ý 12 giải pháp tốt và phổ biến nhất hiện nay thì việc lựa chọn phần mềm tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn vẫn là một nhiệm vụ khó khăn.

Vậy thì đã đến lúc bạn sử dụng các phương pháp sau để đưa ra quyết định. 

🔺Quy mô kinh doanh

Cách đầu tiên để thu hẹp các lựa chọn của bạn là dựa theo số lượng nhân viên bạn có. Các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ với 20 nhân viên sẽ không có nhu cầu giống như những công ty có 200 hoặc 2.000 nhân viên.

Các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ nên tìm đến các giải pháp trong nước như Tanca. Còn SAP SuccessFactors sẽ phù hợp hơn với các công ty đa quốc gia.

Điều quan trọng là đảm bảo rằng phần mềm nhân sự của bạn có thể mở rộng quy mô khi công ty phát triển.

🔺Nhu cầu nhân sự

Chính xác thì bạn cần phần mềm quản lý nhân sự để làm gì?

Nhu cầu của tôi có thể không giống như nhu cầu của bạn. Và không phải phần mềm nào cũng cung cấp các tính năng như nhau. Vì vậy, bạn cần xác định lý do chính khiến bạn tìm kiếm và sử dụng phần mềm.

🔺Tính năng bổ sung

Ngoài các nhu cầu cốt lõi của mình, bạn nên xem phần mềm mà bạn đang cân nhắc có cung cấp các tính năng bổ sung nào khác.

Giao việc, quản lý thời gian nghỉ, truyền thông nội bộ và hàng chục tính năng khác sẽ không nhất thiết nằm trong danh sách những tính năng “nhân sự cốt lõi”. Nhưng chúng vẫn rất tuyệt nếu bạn đang cố gắng tối ưu hóa bộ phận nhân sự của mình.

Chỉ cần đừng để một danh sách dài các tính năng bổ sung làm phân tán nhu cầu nhân sự chính của bạn.

🔺Giá bán

Hầu hết các phần mềm quản lý nhân sự tính giá hàng tháng cho mỗi user. Mức giá này thường ở mức là 5 đô/nhân viên/tháng đối với phần mềm nước ngoài và thấp hơn nếu là phần mềm của Việt Nam.  

Không phải mọi giải pháp nhân sự đều có giá trực tuyến minh bạch. Trong một số trường hợp, bạn sẽ phải liên hệ với nhóm bán hàng để yêu cầu báo giá và bản demo. 

Vì vậy, bạn luôn cần kiểm tra phần mềm bằng bản dùng thử bảng miễn phí trước khi bạn cam kết sử dụng lâu dài.

Xem thêm: 5 bước để chọn phần mềm đánh giá nhân sự

Có nên sử dụng phần mềm nhân sự free hay không?

Bên cạnh những ứng dụng có mất phí, một vài phần mềm được nhà sản xuất cung cấp hoàn toàn free. Điều này đưa ra nghi ngại liệu rằng chất lượng của sản phẩm có được đảm bảo hay không. 

Hiểu được điều đó, chúng tôi xin đưa ra một vài lý do để bạn tin tưởng rằng những phần mềm nhân sự miễn phí vẫn sử dụng tốt nhé.

Phần mềm quản trị nhân sự miễn phí giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ.

Việc quản lý trở nên đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ được cung cấp bộ công cụ cần thiết. Những số liệu báo cáo chính xác, rõ ràng. Năng suất lao động của từng cá nhân trong doanh nghiệp được theo dõi thường xuyên.Nhìn chung, với những tính năng này, doanh nghiệp của bạn đã được tối ưu hóa quá trình quản trị nhân sự.

Tuy nhiên, các phần mềm quản lý nhân sự không mất phí của doanh nghiệp lại gặp tình trạng thiếu tính đồng bộ, nhất quán. Tính bảo mật, ứng dụng chưa cao. Thêm nữa, trong một vài sự cố, bạn sẽ không nhận được sự hỗ trợ của nhà sản xuất.

Quản lý nhân sự bằng phần mềm hay excel?

Khi công nghệ thông tin đã phát triển, thiết nghĩ, chúng ta nên thực hiện quản trị nhân sự bằng những phương thức mới, vừa tối ưu chi phí, thời gian và mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là một vài lý do mà Tanca nhận thấy việc sử dụng Excel không còn tối ưu:

 • Excel đòi hỏi bạn phải di chuyển qua lại nhiều sheet. Điều này gây mất thời gian, thậm chí khiến chúng ta bị lẫn lộn nhiều thông tin.
 • File Excel không có chế độ bảo mật. Do vậy, thông tin doanh nghiệp rất dễ bị đánh cắp hoặc gặp trục trặc gây mất dữ liệu.
 • Excel không có khả năng tích hợp với nhiều công cụ khác. Điều này khiến bạn phải sử dụng đồng thời nhiều công cụ, rất bất tiện.
 • Trong quá trình nhập liệu, bạn cũng có thể gặp tình trạng nhập lộn dữ liệu.

Trên đây là 12 phần mềm quản lý nhân sự hiện đại và thông dụng được hàng trăm công ty lựa chọn để quản lý nhân sự và công việc của công ty mình. Tanca hy vọng những thông tin này sẽ giúp các nhà quản lý tìm được phần mềm phù hợp nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kịp thời.

Thảo luận & Hỏi đáp

Có thể bạn quan tâm

MSP là gì? Phân loại và chức năng của các nhà cung cấp dịch vụ được quản lý

02.09.2023

MSP là gì? Phân loại và chức năng của các nhà cung cấp dịch vụ được quản lý

MSP tự coi mình là nhà cung cấp dịch vụ quản lý (cơ quan, công ty) chịu trách nhiệm tuyển dụng và quản lý nhân sự tạm thời.

Học máy là gì? Tìm hiểu cách thức hoạt động và cách thức hoạt động

02.02.2023

Học máy là gì? Tìm hiểu cách thức hoạt động và cách thức hoạt động

Học máy là một lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và khoa học máy tính. Cho phép các hệ thống tự động học hỏi từ dữ liệu để giải quyết các vấn đề cụ thể.

Hệ thống theo dõi ứng viên là gì? Ứng dụng công nghệ trong tuyển dụng

Ngày 28 tháng 12 năm 2022

Hệ thống theo dõi ứng viên là gì? Ứng dụng công nghệ trong tuyển dụng

Hệ thống theo dõi ứng viên là phần mềm quản lý tuyển dụng hoạt động như một cơ sở dữ liệu để lưu trữ hồ sơ của ứng viên.

Giải pháp chuyển đổi số toàn cầu

Dễ sử dụng, dễ triển khai, chi phí hợp lý cho doanh nghiệp Việt Nam

Dùng thử miễn phí Đặt lịch hẹn để được tư vấn

Dùng thử miễn phí Đặt lịch hẹn để được tư vấn

Lên đến 14 ngày, hỗ trợ 24/7, không cần thẻ tín dụng

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách chơi] Ứng dụng Tanca.io: Quản lý Nhân sự và chấm công | Link tải free, cách sử dụng mới nhất 2023

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết [Kách chơi] Ứng dụng Tanca.io: Quản lý Nhân sự và chấm công | Link tải free, cách sử dụng mới nhất 2023! Kách Hay .Com hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Ứng dụng. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Kách Hay .Com chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts

[Kách chơi] 7 ứng dụng xem kết quả tỷ số bóng đá trực tuyến, cập nhật tin thế thao mới nhất 2023

7 ứng dụng xem kết quả tỷ số bóng đá trực tuyến, cập nhật tin thế thao – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ…

[Kách chơi] Ứng dụng Instagram – Mạng xã hội ảnh phổ biến nhất thế giới | Link tải free, cách sử dụng mới nhất 2023

Ứng dụng Instagram – Mạng xã hội ảnh phổ biến nhất thế giới | Link tải free, cách sử dụng – Kách Hay .Com đã tổng hợp…

[Kách chơi] TOP 5 app máy tính Casio cho điện thoại Android, iOS tốt nhất mới nhất 2023

TOP 5 app máy tính Casio cho điện thoại Android, iOS tốt nhất – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách chơi] Ứng dụng inlove: Đếm ngày yêu, nhận thông báo ngày kỷ niệm | Link tải free, cách sử dụng mới nhất 2023

Ứng dụng inlove: Đếm ngày yêu, nhận thông báo ngày kỷ niệm | Link tải free, cách sử dụng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông…

[Kách chơi] Wedding Dress Photo – Ứng dụng ghép mặt cô dâu vào ảnh cưới mới nhất 2023

Wedding Dress Photo – Ứng dụng ghép mặt cô dâu vào ảnh cưới – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách chơi] Ứng dụng Báo Lao Động – Tin tức và tạp chí cập nhật liên tục | Link tải free, cách sử dụng mới nhất 2023

Ứng dụng Báo Lao Động – Tin tức và tạp chí cập nhật liên tục | Link tải free, cách sử dụng – Kách Hay .Com đã…