[Kách chơi] Ứng dụng Microsoft Office Lens: Quét, scan tài liệu, hình ảnh | Link tải free, cách sử dụng mới nhất 2023

Ứng dụng Microsoft Office Lens: Quét, scan tài liệu, hình ảnh | Link tải free, cách sử dụng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Ống kính Microsoft dành cho Android

m365logo

Bạn được mời dùng thử Microsoft 365 miễn phí

mở khóa ngay

Microsoft Lens (trước đây là “Office Lens”) là một cách tuyệt vời để thu thập thông tin từ tài liệu, bảng trắng, danh thiếp, biên lai, menu, tem, ghi chú viết tay hoặc nội dung khác có chứa văn bản bạn muốn nhập nhưng không nhập thủ công . Với Microsoft Lens, bạn không còn phải ghi chú bằng tay, dựa vào hình ảnh mờ của điện thoại di động hoặc lo lắng về việc đặt nhầm thứ gì đó. 

Microsoft Lens rất phù hợp để chụp các bản phác thảo, bản vẽ và phương trình—kể cả hình ảnh không có văn bản. Khi chụp ảnh, Ống kính của Microsoft sẽ loại bỏ bóng và các góc lạ để bạn có thể nhìn rõ hơn bức ảnh cuối cùng của mình.

Bạn có thể tải tài liệu đã chụp và hình ảnh bảng trắng lên Microsoft OneNote, Word, PowerPoint hoặc OneDrive và bạn cũng có thể lưu chúng dưới dạng tệp PDF hoặc gửi trong email.

Nếu bạn chưa tải xuống, hãy tải xuống phiên bản mới nhất của Microsoft Lens miễn phí từ Cửa hàng Google Play. 

Bước 1: Chọn ảnh chụp

Ngay sau khi mở Microsoft Lens, bạn có thể chọn chế độ chụp.

Trượt nhanh sang trái hoặc phải gần cuối màn hình để chọn Bảng trắng,Tài liệu , Hành động,Danh thiếphoặc Ảnh. 

Ảnh chụp màn hình của Microsoft Lens trên điện thoại Android

Weiße Tafel    Chế độ này được sử dụng tốt nhất để ghi lại ghi chú viết tay và phác thảo trên bảng tẩy khô hoặc một bề mặt tương tự. Microsoft Lens sẽ điều chỉnh hình ảnh để nền không quá sáng và nét bút sẽ dễ nhìn hơn.

Dokumentieren    Chế độ này được tối ưu hóa cho các từ nhỏ được viết hoặc nhập trên một trang hoặc trên một ghi chú. Chế độ này cũng rất thích hợp với những thứ như biểu mẫu, biên nhận, áp phích, tờ quảng cáo hoặc thực đơn nhà hàng.

Gesetz    Chế độ này là một tập hợp các chế độ con sẵn có sau đây: 

 • Bạn có thể dùng văn bản để trích xuất văn bản từ hình ảnh của mình, bạn có thể sao chép hoặc chia sẻ văn bản này.

 • Bảng có thể được sử dụng để trích xuất bảng in từ hình ảnh của bạn để bạn có thể sao chép và chia sẻ

 • Đọc có thể được sử dụng để đọc to bất kỳ văn bản nào trong hình ảnh của bạn trong Bộ đọc Tập trung.

 • Liên hệ có thể được sử dụng để trích xuất thông tin từ danh thiếp và lưu nó dưới dạng Liên hệ trên thiết bị của bạn.

 • Mã QR có thể được dùng để quét mã QR để xem, sao chép và chia sẻ thông tin mà mã hiển thị.

Visitenkarte    Chế độ này ghi lại thông tin liên hệ từ danh thiếp và lưu vào ứng dụng Danh bạ trên thiết bị Android của bạn, cũng như để Microsoft OneNote. Tính năng này hiện hoạt động tốt nhất với danh thiếp bằng tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Trung Giản thể.

Bild    Chế độ này được sử dụng tốt nhất để chụp ảnh và hình ảnh có chứa phong cảnh hoặc hình người.

Bước 2: Chụp ảnh

Sau khi đã chọn chế độ chụp ở Bước 1, bạn có thể chụp ảnh mới bằng camera hoặc nhập ảnh hiện có từ thiết bị của mình.

Thực hiện một trong những thao tác sau:

 • Để chụp ảnh bằng thiết bị chạy Android, hãy trỏ camera vào mục bạn muốn chụp và đảm bảo rằng khung màu cam trong camera sẽ phác thảo ra mục bạn muốn chụp. Đèn flash của camera được đặt để tự động tắt (nếu cần), nhưng bạn có thể thay đổi cài đặt này bằng cách nhấn vào biểu tượng Flash ở góc trên bên phải của cửa sổ chụp. Khi bạn đã sẵn sàng chụp ảnh, hãy gõ nhẹ vào nút Camera hình tròn ở phía dưới cùng của màn hình.

  Mẹo: Người khiếm thị hoặc có thị lực kém có thể sử dụng bộ đọc màn hình TalkBack trong Android để được hướng dẫn bằng giọng nói trong thời gian thực, chẳng hạn như “di chuyển sang phải”, “di chuyển lên” và hơn thế nữa. Để biết thêm thông tin, hãy xem mục Các tác vụ cơ bản sử dụng bộ đọc màn hình với Microsoft Lens.

 • Nếu muốn, bạn có thể nhập hình ảnh hiện có từ Bộ sưu tập trên thiết bị chạy Android của mình. Trong mànMicrosoft Lens ảnh, hãy gõ nhẹ vào nút Ảnh gần góc dưới bên trái của cửa sổ chụp. Dẫn hướng đến album ảnh có chứa ảnh bạn muốn sử dụng, rồi nhấn vào ảnh để nhập ảnh vào Microsoft Lens.

Lưu ý: Khi được cài đặt trên các thiết bị chạy Android có RAM trên 3 GB, phiên bản mới nhất củaMicrosoft Lens cho phép bạn chụp và nhập tối đa 100 hình ảnh trong một lần quét duy nhất để tìm hình ảnh và tệp PDF được lưu trữ cục bộ. Bạn có thể chọn xem lại từng hình ảnh sau khi chụp hoặc xem lại và chỉnh sửa sau đó. 

Bước 3: Xem lại và sửa

Microsoft Lens cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh đã ghi thu trước khi lưu, để chúng trông chính xác theo cách bạn muốn. Bạn có thể tùy chọn điều chỉnh viền của từng ảnh sau khi chụp hoặc bạn có thể chụp ảnh lần sau ảnh này lại và sửa chúng sau này. 

Ảnh chụp màn hình của Microsoft Lens trên điện thoại Android

Gõ nhẹ vào biểu tượng bất kỳ xuất hiện ở khay dưới để bắt đầu chỉnh sửa hoặc điều chỉnh ảnh đã chụp.

Bạn có thể Thêm hình ảnh mới vào ảnh quét, áp dụng Bộ lọc cho hình ảnh,Cắt ,Xoay hoặc Xóa hình ảnh, chú thích bằng Bút hoặc Văn bản hoặc Sắp xếp lại hình ảnh.  

Bằng cách sử dụng tính năng tùy chọn Xén, bạn có thể cắt tỉa mọi phần không mong muốn của hình ảnh bằng cách loại bỏ chúng khỏi vùng chọn của mình.

Để sắp xếp lại nhiều hình ảnh trong một lần quét, nhấn vào Sắp xếp lại. Bạn sẽ hiện tất cả các hình ảnh đã chụp trong một dạng xem và sau đó bạn có thể kéo chúng theo thứ tự mình muốn.

Ảnh chụp màn hình của Microsoft Lens trên điện thoại Android

Khi bạn đã sắp xếp lại xong các hình ảnh, hãy gõ nhẹ vào Xong ở góc dưới bên phải. Sau đó, bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa hình ảnh hiện tại bằng bất kỳ công cụ chỉnh sửa nào khác.

Khi bạn chỉnh sửa xong hình ảnh của mình, hãy nhấn vào nút Hoàn tất màu cam ở khay dưới.

Bước 4: Lưu và chia sẻ

Nếu hình ảnh của bạn đã được chụp ở Bảng trắng,Tài liệu hoặc chế độ Ảnh, bạn có thể lưu hình ảnh vào Bộ sưu tập trên thiết bị chạy Android của mình.

Bạn cũng có thể lưu hình ảnh dưới dạng tệp PDF (Định dạng Tài liệu Di động) hoặc lưu vào Microsoft OneNote, OneDrive, Word hoặc PowerPoint.

Chọn tùy chọn (hoặc tùy chọn) bạn muốn, rồi nhấn Lưu.

Ảnh chụp màn hình của Microsoft Lens trên điện thoại Android

Lưu ý: Nếu bạn chọn lưu hình ảnh vào OneNote, OneDrive, Word hoặc PowerPoint, bạn có thể được nhắc đăng nhập bằng Tài khoản Microsoft hay tài khoản Cơ quan hoặc Trường học của bạn.

Nếu bạn muốn áp dụng Nhận dạng Ký tự Quang học (OCR) cho ảnh đã ghi thu, hãy chọn tùy chọn Word.Microsoft Lens sẽ tạo một tệp Word trong tài khoản OneDrive của bạn, tệp này sẽ tự động trích xuất tất cả văn bản dễ đọc được tìm thấy trong hình ảnh đã ghi lại của bạn.

Nếu ảnh của bạn đã được chụp chế độ Danh Thiếp, OneNote để lưu ảnh dưới dạng vCard (tệp .vcf). Nếu bạn cũng muốn lưu hình ảnh vào Bộ sưu tập trên thiết bị chạy Android của mình, hãy chọn Bộ sưu tập rồi nhấn Lưu.

Sửa một PDF được quét trước đó

Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa tệp PDF đã được tạo trước đó bằng Microsoft Lens. Trên thiết bị chạy Android, dẫn hướng đến Tệp của Tôi bằng cách nhấn vào menu ba điểm ở trên cùng bên phải màn hình. Tiếp theo, nhấn vào menu ba dot bên cạnh tên tệp của tệp PDF bạn muốn chỉnh sửa, rồi nhấn vào Chỉnh sửa.

Bây giờ bạn có thể thêm hình ảnh bổ sung vào tệp PDF này, sửa các hình ảnh hiện có hoặc sắp xếp lại bất kỳ hình ảnh nào.

Ảnh chụp màn hình của Microsoft Lens trên điện thoại Android

Sử dụng hành động thông minh

Chọn chế độ Hành động từ màn hình chính. Điều này sẽ đưa bạn đến chế độ con đầu tiên, bạn có thể sử dụng để trích xuất văn bản từ một hình ảnh. 

Ảnh chụp màn hình của Microsoft Lens trên điện thoại Android

Để trích xuất văn bản từ hình ảnh, hãy chọn chế độ Văn bản, chọn ngôn ngữ văn bản ưa dùng từ menu ở đầu màn hình, trỏ camera vào văn bản bạn muốn trích xuất, rồi gõ nhẹ vào nút Camera hình tròn.

Tiếp theo, định vị văn bản bằng cách điều chỉnh viền của hình ảnh rồi gõ nhẹ vào Tiếp tục ở góc dưới bên phải của màn hình. Nếu bạn muốn chụp lại hình ảnh, hãy nhấn vào Chụp lại ở góc dưới bên phải của màn hình.

Khi bạn gõ nhẹ vào Tiếptục , Microsoft Lens xuất văn bản từ hình ảnh và hiển thị văn bản đó trên màn hình của bạn. Giờ đây, bạn có thể Sao chép văn bản và Chia sẻ văn bản trong bất kỳ ứng dụng nào khác trên thiết bị chạy Android của mình. 

Ảnh chụp màn hình của Microsoft Lens trên điện thoại Android

Lưu ý:  Microsoft Lens hỗ trợ 30 ngôn ngữ để trích xuất văn bản từ hình ảnh. Tuy nhiên, chức năng trích xuất văn bản từ ghi chú viết tay hiện chỉ bị giới hạn ở tiếng Anh.

Trích xuất bảng từ hình ảnh

Để trích xuất bảng từ hình ảnh, hãy chọn chế độ Bảng, trỏ camera vào bảng bạn muốn chụp, rồi nhấn nút Camera hình tròn. 

Tiếp theo, định vị bảng bằng cách điều chỉnh viền của hình ảnh, rồi gõ nhẹ vào Tiếp tục ở góc dưới bên phải của màn hình. Nếu bạn muốn chụp lại hình ảnh, hãy nhấn vào Chụp lại ở góc dưới bên phải của màn hình. 

Khi bạn gõ nhẹ vàoTiếp tục , Microsoft Lens sẽ trích xuất bảng từ hình ảnh và hiển thị bảng đó trên màn hình. Bây giờ bạn có thể Sao chép bảng và Chia sẻ bảng trong bất kỳ ứng dụng nào khác trên thiết bị Android của bạn.

Ảnh chụp màn hình của Microsoft Lens trên điện thoại Android

Lưu ý:  Microsoft Lens hiện hỗ trợ 21 ngôn ngữ để trích xuất bảng in từ hình ảnh. 

Đọc văn bản trong Bộ đọc Tập trung

Để đọc văn bản từ hình ảnh, hãy chọn chế độ Đọc, trỏ camera vào văn bản bạn muốn đọc, rồi gõ nhẹ vào nút Camera hình tròn.

Tiếp theo, định vị văn bản bằng cách điều chỉnh viền của hình ảnh và gõ nhẹ tiếp tục ở góc dưới bên phải của màn hình. Nếu bạn muốn chụp lại hình ảnh, hãy nhấn vào Chụp lại ở góc dưới bên phải của màn hình. 

Khi bạn gõ nhẹ vàoTiếp tục , Microsoft Lens sẽ hiển thị văn bản trong hình ảnh trong Bộ đọc Tập trung. Bạn có thể nhấn vào nút Phát để nghe to văn bản được nói ra. Bạn có thể thay đổi kích cỡ văn bản, giãn cách, phông chữ và một số cài đặt khác bằng cách nhấn vào biểu tượng menu 3 dòng ở trên cùng bên phải. 

Lưu ý:  Microsoft Lens hỗ trợ 30 ngôn ngữ để đọc văn bản đọc to trong một hình ảnh. 

Lưu thông tin liên hệ từ Danh Thiếp trên điện thoại của bạn

Để quét danh thiếp và lưu dưới dạng Liên hệ trên điện thoại của bạn, hãy chọn chế độ Liên hệ, trỏ camera vào danh thiếp, sau đó gõ nhẹ vào nút Camera hình tròn. 

Tiếp theo, định vị danh thiếp bằng cách điều chỉnh viền hình ảnh, rồi nhấn vào Tiếp tục ở góc dưới bên phải của màn hình. Nếu bạn muốn chụp lại hình ảnh, hãy nhấn vào Chụp lại ở góc dưới bên phải của màn hình. 

Khi bạn gõ nhẹ vào Tiếptục , Microsoft Lens hiển thị thông tin liên hệ được trích xuất từ danh thiếp và bạn có thể lưu nó vào Liên hệ trên thiết bị của mình. 

Ảnh chụp màn hình của Microsoft Lens trên điện thoại Android

Quét mã QR

Chọn chế độ Mã QR, rồi trỏ camera vào mã mà bạn muốn quét. Microsoft Lens động quét mã và hiển thị liên kết thông tin mà bạn có thể Sao chép và Chia sẻ trong bất kỳ ứng dụng nào khác trên thiết bị Android của mình. 

Ảnh chụp màn hình của Microsoft Lens trên điện thoại Android

Thông tin bổ sung

Hình ảnh đã chụp được lưu dưới dạng tệp Word, PowerPoint hoặc PDF sẽ nằm trong thư mục Tài liệu của bạn trên OneDrive, vì vậy bạn có thể truy nhập chúng từ bất kỳ thiết bị nào. Bạn cũng có thể lưu các tệp PDF cục bộ trên thiết bị chạy Android của mình và chỉnh sửa vị trí lưu cho tệp PDF bằng cách nhấn vào nút Lưu.

Microsoft Lens không chỉ nhập một hình ảnh vào một tệp Word PowerPoint bạn. Tài liệu Word và văn bản PowerPoint cuối cùng là những tài liệu Microsoft Office thực.

Microsoft Word thể nhận dạng văn bản viết tay hoặc chữ in và in, cũng như bố trí chung của những nội dung bạn chụp lại. Kết quả là văn bản, định dạng và bố trí trong tài liệu Word mà Microsoft Lens tạo ra hoàn toàn có thể chỉnh sửa — cứ như thể bạn đã tự mình tạo tài liệu.

Microsoft PowerPoint có thể nhận dạng các dòng và nét viết tay được biến đổi thành đối tượng vẽ có thể được tô màu lại, đổi kích cỡ, di chuyển xung quanh và chỉnh sửa. Bạn cũng có thể loại bỏ nền của hình vẽ, làm cho việc tái sử dụng chúng trong bản trình bày khác sẽ dễ dàng hơn.

Tệp PDF (Định dạng Tài liệu Di động) trích xuất thông tin văn bản từ hình ảnh đã chụp. Bạn có thể tìm kiếm nội dung văn bản của tệp PDF và tô sáng hoặc sao chép bất kỳ phần nào của trang bằng ứng dụng PDF Reader ưa thích của mình.

Nhận dạng Ký tự Quang học (Optical Character Recognition, OCR) được hỗ trợ ở các ngôn ngữ sau:

Lưu Đích

Văn bản/Đầu vào Đích

Ngôn ngữ

Word, PDF, OneDrive, OneNote, Bộ đọc Tập trung

Văn bản In

Tiếng Anh, Tiếng Trung Giản thể, Tiếng Trung Truyền thống, Tiếng Séc, Tiếng Đan Mạch, Tiếng Hà Lan, Tiếng Phần Lan, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Hy Lạp, Tiếng Hungary, Tiếng Ý, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Na Uy, Tiếng Ba Lan, Tiếng Bồ Đào Nha, Tiếng Nga, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Thụy Điển, Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ

OneNote

Văn bản Viết tay

Tiếng Anh

Chế độ Danh Thiếp (OneNote)

Danh thiếp

Tiếng Anh, Tiếng Trung Giản thể, Tiếng Đức, Tiếng Tây Ban Nha

Trợ năng

Để làm việc dễ dàng hơn với Microsoft Lens, bạn có thể kết nối bàn phím với thiết bị bằng Bluetooth hoặc USB.

Ngoài ra, các cài đặt Trợ năng trong Android có thể giúp bạn Microsoft Lens cách phù hợp nhất với bạn. Trên thiết bị Android của bạn, đi tới Cài đặt > Trợ năng để bật các tính năng như TalkBack.

Để biết thêm thông tin, hãy truy nhập Trung tâm Trợ giúp Trợ năng của Android.

Hỗ trợ

Nếu cần trợ giúp về Microsoft Lens cho Android, bạn có thể gửi email cho nhóm sản phẩm của chúng tôi olensandsup@microsoft.com. 

Facebook LinkedIn E-mail

Cần thêm trợ giúp?

Tham gia thảo luận

HỎI CỘNG ĐỒNG >

Nhận hỗ trợ

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI >

Microsoft Office Lens: ứng dụng quét, scan tài liệu, ảnh trực tiếp trên điện thoại

Microsoft Office Lens: Anwendung zum Scannen, Scannen von Dokumenten und Fotos direkt auf dem Telefon

Bezahlte App-Aufnahme und Foto, Tools, Business, Lernen, Bildung, Office-Anwendung

Herausgeber: Microsoft Corporation

 • Fenster

 • Appstore

  4.7 (865)

 • CH spielen

  4.7 (661.258)

Mẹo, thủ thuật cho Microsoft Office Lens: Ứng dụng quét, scan tài liệu, ảnh ngay trên điện thoại

TOP 5 ứng dụng scan tài liệu, quét ảnh tốt nhất trên điện thoại Cách scan tài liệu, scan ảnh đơn giản trên điện thoại bằng Office Lens Cách sử dụng Office Lens chuyển file ảnh thành chữ viết cực đơn giản 6 ứng dụng chuyển hình ảnh thành văn bản nhanh, chuẩn cho Android, iOS

Hình ảnh

 • Windows
 • iOS (iPhone-iPad)
 • Android

Screenshots Microsoft Office Lens: Ứng dụng quét, scan tài liệu, ảnh ngay trên điện thoại

SS

Điểm nổi bật

  • Quét, scan tài liệu, hình ảnh ngay trên điện thoại mà không cần dùng máy scan chuyên nghiệp.
  • Tự động nhận diện tài liệu, xóa viền, xóa những chi tiết thừa, giúp tài liệu sau khi scan hoàn hảo.
  • Nhiều bộ lọc giúp việc scan tài liệu, hình ảnh trở nên chất lượng và nét hơn.
  • Tính năng xoay tài liệu và ảnh.
  • Chuyển tài liệu, hình ảnh vừa quét sang file pdf, word, excel.
  • Hỗ trợ tính năng đọc văn bản từ hình ảnh quét được, hỗ trợ đọc bằng Tiếng Việt.
  • Lưu tài liệu vừa quét xuống điện thoại, lưu trữ online hoặc dễ dàng chia sẻ với người khác.

Microsoft Office Lens là ứng dụng quét, scan tài liệu, ảnh ngay trên điện thoại của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, công cụ này còn giúp chuyển tài liệu sau khi scan thành file pdf, word, excel thuận tiện cho việc in ấn, lưu trữ

Lenovo-Laptop

Phụ kiện 8.3

MacBook iMac

Lenovo-Laptop

Phụ kiện 8.3

MacBook iMac

Lenovo-Laptop

‹›

Xem nhanh

II. Thông tin ứng dụng Microsoft Office LensIII. Điểm nổi bật của ứng dụng Microsoft Office Lens1. Quét, scan tài liệu, hình ảnh ngay trên điện thoại mà không cần dùng máy scan chuyên nghiệp2. Tự động nhận diện tài liệu, xóa viền, xóa những chi tiết thừa, giúp tài liệu sau khi scan hoàn hảo.3. Tính năng xoay tài liệu và ảnh.4. Chuyển tài liệu, hình ảnh vừa quét sang file pdf, word, excel.5. Ghi chú ngay trên tài liệu vừa scan6. Đọc văn bản từ hình ảnh quét được, hỗ trợ đọc bằng Tiếng Việt7. Lưu tài liệu vừa quét xuống điện thoại, lưu trữ online hoặc dễ dàng chia sẻ với người khác.

Ứng dụng Office Lens

II. Thông tin ứng dụng Microsoft Office Lens

 • Nền tảng: Windows 10, iOS 12.0 trở lên, Android 5.0 trở lên
 • Dung lượng: Windows: 18.44 MB, iOS 60.1 MB, Android: Khác nhau tùy từng loại điện thoại
 • Loại ứng dụng: Văn phòng
 • Nhà phát hành: Microsoft Coporation

III. Điểm nổi bật của ứng dụng Microsoft Office Lens

1. Quét, scan tài liệu, hình ảnh ngay trên điện thoại mà không cần dùng máy scan chuyên nghiệp

Ứng dụng Microsoft Office Lens giúp bạn không những giúp bạn quét nhanh được tài liệu mà không cần dùng máy scan chuyên nghiệp.

Ứng dụng cung cấp nhiều bộ lọc, ví dụ như Ô tô, Màu, B/W 1, B/W 2 và bộ lọc thang màu xám giúp nâng cao chất lượng scan tài liệu, ảnh tùy vào nhu cầu người dùng.

Autofilter

Trong đó, bộ lọc B/W 1 là một trong những bộ lọc được dùng nhiều nhất vì độ làm rõ và sáng của bộ lọc này giúp cho tài liệu của bạn được tăng sáng tối đa khiến cho tài liệu của bạn dễ đọc hơn.

1. Bộ lọc S/W

Bộ lọc B/W 2 thì ngược lại so với bộ lọc B/W 1, bộ lọc sẽ làm hiệu ứng mờ trên ảnh và tài liệu của bạn. Điều này khiến cho tài liệu của bạn trở nên đẹp hơn và dễ nhìn hơn nếu bạn dùng bộ lọc B/W 1 trước sau đó bạn dùng bộ lọc B/W 2 thì ảnh và tài liệu của bạn sẽ trở nên đẹp và dễ nhìn hơn

S/W-Bộ lọc 2

Bộ lọc thang màu xám là bộ lọc chuyển tông màu tài liệu ảnh của bạn sang tông màu xám làm chủ đạo. Bộ loc này phù hợp khi bạn muốn tài liệu của mình về thành tài liệu đen trắng.

bộ lọc thang độ xám

2. Tự động nhận diện tài liệu, xóa viền, xóa những chi tiết thừa, giúp tài liệu sau khi scan hoàn hảo.

Sau khi chụp ảnh tài liệu cần quét, ứng dụng sẽ giúp bạn xóa đi chi tiết thừa, bạn có thể lựa chọn cắt đi những chi tiết bị chụp thừa và chỉ lấy đúng trọng tâm tài liệu bạn cần quét.

Tự động quét và loại bỏ viền ảnh

3. Tính năng xoay tài liệu và ảnh.

Tính xoay tài liệu của ứng dụng Microsoft Office Lens giúp cho bạn có thể chủ động trong việc điều chỉnh hướng tài liệu mà bạn muốn gửi. Chức năng này cũng giúp cho bạn xoay lại tài liệu đúng hướng khi bạn xoay nhầm camera để chụp tài liệu

Xoay tài liệu và ảnh

4. Chuyển tài liệu, hình ảnh vừa quét sang file pdf, word, excel.

Sau khi scan xong, Microsoft Office Lens hỗ trợ người dùng chuyển tập tin sang các định dạng phổ biến như pdf, word, excel. Điều này cực kỳ tiện lợi cho việc in ấn, lưu trữ và chia sẻ tài liệu với người khác.

Dễ dàng chuyển đổi định dạng tập tin

5. Ghi chú ngay trên tài liệu vừa scan

Ứng dụng Microsoft Office Lens cho phép bạn có thể viết các ghi chú, bôi đậm vùng quan trọng ngay trên tài liệu mà vừa scan hoặc chụp

Ghi chú trong ảnh hoặc tài liệu

6. Đọc văn bản từ hình ảnh quét được, hỗ trợ đọc bằng Tiếng Việt

Thú vị hơn, Microsoft Office Lens còn hỗ trợ chuyển văn bản vừa quét thành giọng nói và hỗ trợ đọc cho bạn nghe khi có yêu cầu. Giọng đọc Tiếng Việt dễ nghe, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau.

Ví dụ như: Quét truyện và để Microsoft Office Lens đọc truyện cho con bạn nghe.

Hỗ trợ bằng tiếng Việt

7. Lưu tài liệu vừa quét xuống điện thoại, lưu trữ online hoặc dễ dàng chia sẻ với người khác.

Ưu điểm tiện ích này của ứng dụng Microsoft Office Lens đó chính là sau khi chỉnh sửa ảnh và tài liệu xong ứng dụng sẽ cho người dùng nhiều lựa chọn: Lưu vào bộ nhớ máy điện thoại hoặc máy tính, gửi trực tiếp cho người khác, hoặc lưu trữ trực tuyến trên OneDrive

Đơn giản chỉ cần lưu trực tuyến hoặc gửi

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp để quét tài liệu và hình ảnh trên điện thoại của mình thì Microsoft Office Lens là một lựa chọn tốt. Với chức năng scan nhanh qua camera, chỉnh sửa sau scan cũng như chuyển file scan sang PDF, Word, Excel sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc.

Đóng góp bởi 1082429147 Đánh giá và chỉnh sửa: Mobile World Content Team.

0 lượt xem

Mẹo và thủ thuật Microsoft Office Lens: ứng dụng quét, quét tài liệu và ảnh ngay trên điện thoại của bạn

TOP 5 ứng dụng scan tài liệu, ảnh trên điện thoại Lens tốt nhấtCách scan tài liệu, scan ảnh dễ dàng trên điện thoại với Office

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách chơi] Ứng dụng Microsoft Office Lens: Quét, scan tài liệu, hình ảnh | Link tải free, cách sử dụng mới nhất 2023

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết [Kách chơi] Ứng dụng Microsoft Office Lens: Quét, scan tài liệu, hình ảnh | Link tải free, cách sử dụng mới nhất 2023! Kách Hay .Com hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Ứng dụng. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Kách Hay .Com chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts

[Kách chơi] 7 ứng dụng xem kết quả tỷ số bóng đá trực tuyến, cập nhật tin thế thao mới nhất 2023

7 ứng dụng xem kết quả tỷ số bóng đá trực tuyến, cập nhật tin thế thao – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ…

[Kách chơi] Ứng dụng Instagram – Mạng xã hội ảnh phổ biến nhất thế giới | Link tải free, cách sử dụng mới nhất 2023

Ứng dụng Instagram – Mạng xã hội ảnh phổ biến nhất thế giới | Link tải free, cách sử dụng – Kách Hay .Com đã tổng hợp…

[Kách chơi] Wedding Dress Photo – Ứng dụng ghép mặt cô dâu vào ảnh cưới mới nhất 2023

Wedding Dress Photo – Ứng dụng ghép mặt cô dâu vào ảnh cưới – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách chơi] Ứng dụng Báo Lao Động – Tin tức và tạp chí cập nhật liên tục | Link tải free, cách sử dụng mới nhất 2023

Ứng dụng Báo Lao Động – Tin tức và tạp chí cập nhật liên tục | Link tải free, cách sử dụng – Kách Hay .Com đã…

[Kách chơi] Tổng hợp ứng dụng nhạc chuông launcher trên iOS (iPhone-iPad) | Tải free, mẹo thủ thuật sử dụng mới nhất 2023

Tổng hợp ứng dụng nhạc chuông launcher trên iOS (iPhone-iPad) | Tải free, mẹo thủ thuật sử dụng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin…

[Kách chơi] Ứng dụng Imuzik: Nghe nhạc online, miễn phí 4G | Link tải free, cách sử dụng mới nhất 2023

Ứng dụng Imuzik: Nghe nhạc online, miễn phí 4G | Link tải free, cách sử dụng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều…