[Kách chơi] Ứng dụng Google Search: Tìm mọi thứ bạn cần | Link tải, cách sử dụng, mẹo thủ thuật mới nhất 2023

Ứng dụng Google Search: Tìm mọi thứ bạn cần | Link tải, cách sử dụng, mẹo thủ thuật – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Hướng dẫn chi tiết về cách Google Tìm kiếm hoạt động

bookmark_border Sử dụng các bộ sưu tập để sắp xếp các trang. Lưu trữ và phân loại nội dung dựa trên sở thích của bạn.

Google Tìm kiếm là công cụ tìm kiếm hoàn toàn tự động sử dụng phần mềm được gọi là trình thu thập dữ liệu web thu thập dữ liệu định kỳ trên web để tìm các trang để thêm vào chỉ mục của chúng tôi. Trên thực tế, rất ít trang xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của chúng tôi được gửi theo cách thủ công. Hầu hết các trang được tự động tìm thấy và thêm vào kết quả khi trình thu thập dữ liệu web của chúng tôi thu thập dữ liệu các trang web. Tài liệu này giải thích các giai đoạn trong đó tìm kiếm hoạt động cho ngữ cảnh trang web của bạn. Nắm vững cơ sở kiến ​​thức này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố thu thập dữ liệu, lập chỉ mục trang và tìm hiểu cách tối ưu hóa trang web của bạn cho Google Tìm kiếm.

Tìm kiếm nội dung ít kỹ thuật hơn? Kiểm tra trang web How Search Works, giải thích cách hoạt động của tìm kiếm từ quan điểm của người tìm kiếm. Một vài lưu ý trước khi chúng ta bắt đầu

Trước khi đi sâu vào tìm kiếm hoạt động như thế nào, điều quan trọng cần lưu ý là Google không chấp nhận trả tiền để thu thập dữ liệu thường xuyên hơn hoặc xếp hạng cao hơn trên các trang web. Nếu bất cứ ai nói khác, họ đã sai.

Google không đảm bảo rằng trang của bạn sẽ được thu thập dữ liệu, lập chỉ mục hoặc phục vụ, ngay cả khi trang của bạn tuân theo Khái niệm cơ bản về Tìm kiếm của Google.

Giới thiệu về ba giai đoạn tìm kiếm của Google

Tìm kiếm của Google hoạt động theo ba giai đoạn và không phải tất cả các trang đều vượt qua từng giai đoạn:

 1. Thu thập dữ liệu: Google sử dụng các chương trình tự động được gọi là trình thu thập thông tin để tải văn bản, hình ảnh và video trên các trang mà chúng tôi tìm thấy trên Internet.
 2. Lập chỉ mục: Google phân tích các tệp văn bản, hình ảnh và video trên trang và lưu trữ thông tin trong chỉ mục của Google, một cơ sở dữ liệu lớn.
 3. Trả về kết quả tìm kiếm: Khi người dùng tìm kiếm trên Google, Google sẽ trả về thông tin về cụm từ mà người dùng đã tìm kiếm.

thu thập dữ liệu

Bước đầu tiên là tìm ra những trang tồn tại trên Internet. Vì không có thư mục trung tâm của tất cả các trang web nên Google phải liên tục tìm các trang web mới và cập nhật và thêm chúng vào danh sách các trang web đã biết. Quá trình này được gọi là “phát hiện URL”. Google biết một số trang vì chúng tôi đã truy cập chúng. Google nhận ra các trang khác khi một liên kết được theo từ một trang đã biết đến một trang mới, chẳng hạn như trang trung tâm (chẳng hạn như trang danh mục) liên kết đến một bài đăng blog mới. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận ra một số trang khác khi bạn gửi danh sách các trang ( sơ đồ trang web ) cho Google để thu thập dữ liệu.

Khi URL của một trang được phát hiện, Google có thể truy cập (hoặc “thu thập thông tin”) trang đó để xem có gì trên đó. Chúng tôi sử dụng số lượng lớn máy tính để thu thập dữ liệu hàng tỷ trang trên Internet. Chương trình thực hiện truy xuất của chúng tôi được gọi là Googlebot (còn được gọi là rô-bốt, bot, trình thu thập thông tin hoặc trình thu thập thông tin). Googlebot sử dụng quy trình dựa trên thuật toán để xác định trang web nào cần thu thập dữ liệu, tần suất thu thập dữ liệu trang web đó và số lượng trang cần truy xuất trên mỗi trang web. Trình thu thập dữ liệu của Google cũng được lập trình để cố gắng không thu thập dữ liệu trang web quá nhanh nhằm tránh làm trang web bị quá tải. Cơ chế này dựa trên phản hồi của trang web (ví dụ: lỗi HTTP 500, tức là “chậm”) và chế độ cài đặt trong Search Console.

Tuy nhiên, Googlebot không thu thập dữ liệu tất cả các trang mà Googlebot nhận ra. Một số trang có thể không được chủ sở hữu trang web thu thập dữ liệu và những trang khác có thể không truy cập được nếu bạn chưa đăng nhập vào trang web.

Trong quá trình thu thập thông tin, Google hiển thị trang và chạy bất kỳ JavaScript nào mà Google tìm thấy bằng phiên bản Chrome, tương tự như cách trình duyệt của bạn hiển thị các trang bạn truy cập. Kết xuất rất quan trọng vì các trang web thường dựa vào JavaScript để đưa nội dung lên trang. Nếu quá trình hiển thị chưa diễn ra, Google có thể không xem được nội dung.

Khả năng thu thập dữ liệu phụ thuộc vào việc trang web có được truy cập bởi các trình thu thập thông tin của Google hay không. Một số vấn đề phổ biến khi Googlebot truy cập trang web là:

 • Sự cố với máy chủ quản lý trang web
 • Vấn đề mạng
 • Các quy tắc trong tệp robots.txt ngăn Googlebot truy cập trang

lập chỉ mục

Sau khi thu thập dữ liệu một trang, Google sẽ cố gắng hiểu nội dung của trang đó. Giai đoạn này được gọi là lập chỉ mục và nó bao gồm cả quá trình xử lý và phân tích nội dung văn bản cũng như các thẻ và thuộc tính chính của nội dung, chẳng hạn như các phần tử alt, hình ảnh và video cũng như các thuộc tính .<title>, v.v.

Trong quá trình lập chỉ mục, Google xác định xem một trang là bản sao của một trang khác trên internet hay trang chuẩn. Trang chuẩn là trang có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Để chọn các trang chuẩn, trước tiên chúng tôi nhóm các trang (còn gọi là phân cụm) có nội dung tương tự mà chúng tôi tìm thấy trên web. Sau đó, chúng tôi chọn trang web tiêu biểu nhất trong nhóm đó. Các trang khác trong nhóm là các phiên bản thay thế có thể được cung cấp trong các trường hợp khác, ví dụ: B. khi người dùng tìm kiếm trên thiết bị di động hoặc tìm kiếm một trang rất cụ thể trong nhóm này.

Google cũng thu thập tín hiệu về trang chuẩn và nội dung của trang (có thể được sử dụng trong giai đoạn tiếp theo) để phục vụ trang trong kết quả tìm kiếm. Có một số tín hiệu, bao gồm ngôn ngữ của trang web, quốc gia sở tại của nội dung, mức độ thân thiện với người dùng của trang web, v.v.

Thông tin được thu thập về trang web chính tắc và cụm của nó có thể được lưu trữ trong chỉ mục của Google, một cơ sở dữ liệu lớn được lưu trữ trên hàng nghìn máy tính. Google không đảm bảo việc lập chỉ mục; Không phải mọi trang do Google xử lý đều được lập chỉ mục.

Lập chỉ mục cũng phụ thuộc vào nội dung và siêu dữ liệu của trang. Một số vấn đề lập chỉ mục phổ biến có thể bao gồm:

 • Nội dung chất lượng thấp trên trang web
 • Ngăn chặn lập chỉ mục robot meta quy tắc
 • Có lẽ thiết kế của trang gây khó khăn cho việc lập chỉ mục

Phân phối kết quả tìm kiếm Google không nhận tiền để cải thiện thứ hạng của trang. Việc xếp hạng được thực hiện bởi thuật toán. Tìm hiểu thêm về quảng cáo trên Google Tìm kiếm.

Khi người dùng nhập cụm từ tìm kiếm, công cụ tìm kiếm của chúng tôi sẽ tìm kiếm các trang tương ứng trong chỉ mục và trả về kết quả mà chúng tôi tin là có chất lượng cao nhất và phù hợp nhất với cụm từ tìm kiếm. Mức độ liên quan được xác định dựa trên hàng trăm yếu tố, có thể bao gồm thông tin về vị trí, ngôn ngữ và thiết bị của người dùng (máy tính hoặc điện thoại). Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm cùng một cụm từ “cửa hàng sửa chữa xe đạp”, người dùng ở Paris và người dùng ở Hồng Kông sẽ nhận được các kết quả khác nhau.

Search Console có thể cho bạn biết rằng một trang đã được lập chỉ mục nhưng bạn sẽ không thấy trang đó trong kết quả tìm kiếm. Điều này có thể là do những lý do sau:

 • Nội dung của trang không liên quan đến cụm từ tìm kiếm của người dùng
 • Nội dung chất lượng thấp trên trang web
 • Quy tắc Meta Ngăn chặn Robot lây lan

Hướng dẫn này giải thích cách tìm kiếm hoạt động. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chúng tôi không ngừng làm việc để cải thiện thuật toán của mình. Bạn có thể theo dõi những thay đổi này bằng cách theo dõi blog Trung tâm tìm kiếm của Google.

Google – công cụ tìm kiếm

Công cụ ứng dụng miễn phí

Nhà xuất bản: Google Inc.

Đầu tiên

 • Cửa sổ

 • chơi CH

  4.2 (19.580.874)

 • cửa hàng ứng dụng

  4.1 (22.329)

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách chơi] Ứng dụng Google Search: Tìm mọi thứ bạn cần | Link tải, cách sử dụng, mẹo thủ thuật mới nhất 2023

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết [Kách chơi] Ứng dụng Google Search: Tìm mọi thứ bạn cần | Link tải, cách sử dụng, mẹo thủ thuật mới nhất 2023! Kách Hay .Com hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Ứng dụng. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Kách Hay .Com chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts

[Kách chơi] 7 ứng dụng xem kết quả tỷ số bóng đá trực tuyến, cập nhật tin thế thao mới nhất 2023

7 ứng dụng xem kết quả tỷ số bóng đá trực tuyến, cập nhật tin thế thao – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ…

[Kách chơi] Ứng dụng Instagram – Mạng xã hội ảnh phổ biến nhất thế giới | Link tải free, cách sử dụng mới nhất 2023

Ứng dụng Instagram – Mạng xã hội ảnh phổ biến nhất thế giới | Link tải free, cách sử dụng – Kách Hay .Com đã tổng hợp…

[Kách chơi] Wedding Dress Photo – Ứng dụng ghép mặt cô dâu vào ảnh cưới mới nhất 2023

Wedding Dress Photo – Ứng dụng ghép mặt cô dâu vào ảnh cưới – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách chơi] Ứng dụng Báo Lao Động – Tin tức và tạp chí cập nhật liên tục | Link tải free, cách sử dụng mới nhất 2023

Ứng dụng Báo Lao Động – Tin tức và tạp chí cập nhật liên tục | Link tải free, cách sử dụng – Kách Hay .Com đã…

[Kách chơi] Tổng hợp ứng dụng nhạc chuông launcher trên iOS (iPhone-iPad) | Tải free, mẹo thủ thuật sử dụng mới nhất 2023

Tổng hợp ứng dụng nhạc chuông launcher trên iOS (iPhone-iPad) | Tải free, mẹo thủ thuật sử dụng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin…

[Kách chơi] Ứng dụng Imuzik: Nghe nhạc online, miễn phí 4G | Link tải free, cách sử dụng mới nhất 2023

Ứng dụng Imuzik: Nghe nhạc online, miễn phí 4G | Link tải free, cách sử dụng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều…