[Kách chơi] Tải WinRAR 32bit, 64bit mới nhất | Phần mềm giải nén RAR, ZIP mới nhất 2023

Tải WinRAR 32bit, 64bit mới nhất | Phần mềm giải nén RAR, ZIP – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Tải xuống WinRAR 6.21 64bit

WinRAR

 6.21 64bit

 • Download > Data – File > Nén – Giải nén file

 • Giấy phép:
 • Nhà phát hành: Trang chủ RARLAB
 • Tải xuống: 4171759
 • Kích thước: 3,41MB
 • Đánh giá: 5 ★ -718 xếp hạng DG của bạn?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

 • Hệ điều hành: Windows XP/Vista/7/8/10/11

Tải xuống    

Mẹo Cách cài đặt WinRaR

Thủ thuật  Khôi phục dữ liệu trong file nén bị lỗi bằng WinRAR

Mẹo  chia sẻ file nén với WinRaR

 • Nhanh tay tải WinRAR 64bit về máy tính 
 • Cách cập nhật WinRAR lên phiên bản mới nhanh và hiệu quả 
 • Cách giải nén file trên máy tính nhanh chóng 
 • Cách cài Winrar cho Mac đơn giản và hiệu quả nhất 
 • Cách cài WinRAR, nén và giải nén file dữ liệu trên máy tính 
 • Đánh giá
 • Phiên bản (20)

Download WinRAR – Nén và giải nén file tốc độ cao

Đỗ Hà cập nhật: 02/08/2023

Tải phần mềm hỗ trợ nén và giải nén file WinRAR trên máy tính cũng như trên điện thoại sẽ giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ máy và chia sẻ dữ liệu qua Internet nhanh và an toàn hơn vì WinRAR hỗ trợ đặt mật khẩu.

Quảng cáo

Nội dung bài viết: 1. WinRAR là gì? . 2. Tại sao nên sử dụng WinRAR? . 3. Câu hỏi thường gặp. 4. Liên kết tải xuống WinRAR. 4.1. WinRAR 64bit. 4.2. WinRAR 32bit. 5. Cách cài đặt WinRaR. 6. Các tính năng chính của WinRAR. 7. So sánh phiên bản 32-bit và 64-bit. 8. Các lỗi WinRAR thường gặp . 9. Cách xem phiên bản WinRAR mới nhất. 10. Khôi phục dữ liệu 11. Cách chia sẻ file với WinRAR. Hình thứ 12, giao diện WinRAR. 13. Phần mềm liên kết.

1. Giới thiệu về WinRAR

WinRAR là phần mềm nén và giải nén file được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, hỗ trợ hầu hết các định dạng cơ bản và cả những định dạng hiếm hiện nay, ưu điểm của WinRar ghép file này là tỷ lệ nén cao, tốc độ nén và giải nén cao, dễ sử dụng, có khả năng nén hàng loạt tập tin một lúc giúp tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó để tạo các file cài đặt dạng exe vô cùng tiện lợi. WinRAR cho phép người dùng tạo, sắp xếp và quản lý các file lưu trữ của mình. Với sự trợ giúp của phần mềm này, bạn có thể tạo các tệp lưu trữ dữ liệu, nén hoặc giải nén chúng cũng như bảo vệ để tránh bị hư hại.

tải winrar

Download WinRAR – phần mềm nén và giải nén file dữ liệu

WinRAR là trình nén file và giải nén đa định dạng được đánh giá cao về giao diện đồ họa cũng như các tính năng cao cấp. Ưu điểm của nó là có tỷ lệ nén cao, cao hơn 10%-50% so với các phương pháp nén khác, tạo file nén an toàn, thiết lập mật khẩu, thêm lưu trữ và bình luận, trong một số trường hợp nó còn giúp sửa chữa các file bị hỏng.

1.1. Download WinRAR phần mềm hỗ trợ nén và giải nén nhiều định dạng

WinRAR 64bit cho phép người dùng nén các file của ở định dạng ZIPRAR. Tuy nhiên khi giải nén, phần mềm có thể giải nén nhiều định dạng khác nhau như: CAB, ARJ, LZH, TAR, GZ và TAR.GZ, BZ2 và TAR.BZ2, ACE, UUE, JAR (Lưu trữ Java), ISO (ISO9660 – CD image), 7Z Các định dạng tệp XZ, ​​Z (Unix compress) cùng với các định dạng RAR và ZIP. Nó có thể lưu dữ liệu lên tới 8,589 tỷ gigabyte.

Cũng chỉ cần tải WinRAR, người dùng có không chỉ giải nén các định dạng như rar, zip mà còn có thể giải nén các file khác như iSO … Với tốc độ nhanh chóng, WinRAR còn giúp bạn tạo file cài đặt .EXE hay tạo các phần mềm dạng portable nữa. Đây được coi là phần mềm đa năng và bạn nên cài đặt nó trong máy tính của mình.

Phần mềm này hiện hỗ trợ cả hệ điều hành 32bit và 64bit, các bạn có thể tải winrar 64bit và tải winrar 32bit sao cho phù hợp với hệ điều hành để tiến hành nén và giải nén file RAR, ZIP nhé

1.2. Tải WinRAR phần mềm nén file không ảnh hưởng tới dữ liệu gốc

WinRAR có những ưu điểm như nén và giảm dung lượng đáng kể cho những dữ liệu có kích thước lớn nhưng lại không làm ảnh hưởng đến chất lượng của các tập tin này, trong trường hợp bạn có quá nhiều tập tin để nén, bạn có thể để nó thực hiện chế độ nén hàng loạt để tiết kiệm thời gian. Phần mềm này cũng được xem là vị cứu tinh của các game thủ khi tải về các file nén game dạng ISO, với khả năng giải nén file ảnh đĩa vừa nhanh, vừa an toàn. Còn nếu bạn muốn tạo một file đính kèm email vừa upload cũng như truyền tải nhanh thì WinRAR là giải pháp phù hợp hơn cả. Đối với người nhận Email, họ cũng có thể dùng chính nó để giải nén tập tin đính kèm đó. Ứng dụng hiện cũng đã có phiên bản dành cho hệ điều hành Android sau các bản trên máy tính, trình làng với tên gọi RAR for Android. Bạn có thể tải về để sử dụng.

1.3. WinRAR có khả năng kiểm tra, khôi phục và sửa chữa các file bị lỗi trong quá trình giải nén

Ngoài các tính năng giống với các phần mềm giải nén thông thường thì WinRAR 32bit còn có khả năng kiểm tra, khôi phục và sửa chữa các file bị lỗi trong quá trình nén và giải nén. Nó còn cho phép nén nhiều file cùng lúc giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng.

WinRAR cung cấp trình nén và giải nén hiệu quả, làm việc với hầu hết các định dạng file nén phổ biến hiện nay. Ưu điểm của phần mềm này là có tốc độ xử lý nhanh, tỷ lệ nén cao, có thể kiểm tra, khôi phục và sửa chữa các file bị lỗi khi nén và giải nén, cho phép lựa chọn cách thức nén, chia nhỏ và tạo file tự giải nén.

1.4. WinRAR có tốc độ nén và giải nén nhanh

winrar 64bit herunterladen

Phần mềm nén và giải nén WinRAR mới nhất hỗ trợ nhiều định dạng file phổ biến hiện nay, tốc độ thực hiện công việc nhanh và chính xác. Sau nhiều năm ra mắt và thử nghiệm trên thị trường thì nó đã trở thành một trong những ứng dụng nén, giải nén file RAR, Zip hữu ích và được ưa chuộng nhất trong số các phần mềm cùng chức năng.

Download WinRAR 64bit phần mềm có tốc độ nén và giải nén dữ liệu cực tốt, khi tải phần mềm sẽ nhanh chóng giúp bạn giảm dung lượng file, dồn file hay xả nén dữ liệu… tạo ra các file có định dạng ZIP, RAR, 7-Zip, CAB, ARJ, LZH một cách nhanh chóng và an toàn. Hiện đây là phần mềm được đánh giá là một trong những phần mềm phổ biến hiện nay được cài trên hầu hết các máy tính.

WinRAR nghiễm nhiên đang là phần mềm hàng đầu hiện nay trong việc nén và giải nén dữ liệu. Với các thuật toán nâng cao được áp dụng, phần mềm cho phép người dùng nén hàng loạt file định dạng khác nhau thành tổng hợp 1 file duy nhất để thuận tiện cho việc chia sẻ lên internet.

1.5. Các phiên bản của WinRAR

– WinRAR 6.0.0: Bổ sung nhiều tính năng mới, đặc biệt là hỗ trợ giải nén định dạng 7z và tạo file nén định dạng RAR4. – WinRAR 5.71 có nhiều thay đổi về giao diện và tính năng, cải thiện hiệu quả khôi phục file nén, thay đổi tùy chọn nén, cùng một số sửa lỗi khác, phần mềm này hiện nay là trình giải nén thông dụng nhất được nhiều người tin tưởng và sử dụng. – WinRAR 5.5.0 (32bit) sử dụng định dạng RAR 5.0 Archive Format mặc định, dùng thuật toán AES-256 trong chế độ CTR để mã hóa file ZIP, hỗ trợ giải nén file .LZ được tạo bởi công cụ nén Lzip, bổ sung một số tùy chọn khác. – WinRAR 5.0.0: Đây là phiên bản được nhiều người tải và sử dụng – WinRAR 5.40 (64bit) cải thiện một số tính năng cũng như giao diện giúp cho việc nén và giải nén tập tin được thuận lợi và nhanh hơn, phiên bản này cũng hoạt động ổn định trên hệ điều hành.| – WinRAR Free: Không cần phải nói nhiều, Winrar tuy là phần mềm thương mại, nhưng lại miễn phí với người chủ yếu thực hiện các chức năng Nén và giải nén file hiện nay – WinRAR Mac: Là phiên bản được sử dụng trên hệ điều hành Mac OS X

WinRAR giúp nén dữ liệu của bạn vào kho lưu trữ với một hoặc nhiều tập tin khác nhau, WinRAR cũng giúp bảo vệ dữ liệu bằng cách thiết lập mã hóa và mật khẩu, giải nén các file với định dạng Rar, Zip, ARJ và nhiều định dạng lưu trữ khác.

1.6. WinRAR hỗ trợ tốt trên các hệ điều hành khác nhau

Download WinRAR hoạt động rất tốt trên các nền tảng windows cũng như các thiết bị di động, nó cũng là một trong số ít những phần mềm có chức năng nén và giải nén tốt nhất hiện nay, khi tải bạn có thể làm việc với các file có định dạng ZIP, RAR, 7-Zip, CAB, ARJ, LZH… hay một số định dạng đặc biệt khác. Hầu hết những chức năng mà nó mang lại đều rất cần thiết cho người dùng, mọi vấn đề liên quan tới nén và giải nén dữ liệu đều được thực hiện rất tốt bạn đọc quan tâm có thể tải rar miễn phí trên Taimienphi.vn, đồng thời có thể chia sẻ phần mềm tới bạn bè, người thân khi họ cần.

WinRAR là một trong những phần mềm nén và giải nén file được yêu thích nhất hiện nay với khả năng nén và giải nén nhiều định dạng file khác nhau, ưu điểm của WinRaR là cung cấp tốc độ nén và tỷ lệ nén cao, có thể nén nhiều file cùng lúc. Ngoài ra WinRAR còn giúp bạn quản lý tốt hơn các file lưu trữ của bạn.

2. Tại sao nên sử dụng WinRAR?

Mặc dù có nhiều phần mềm, công cụ nén và giải nén file. Tuy nhiên điểm hạn chế của các công cụ này là không được trang bị đầy đủ các tính năng, nhưng WinRAR thì khác. 

Trước hết, phần mềm giải nén hỗ trợ hầu hết các định dạng file bao gồm CAB, ARJ, LZ, LZH, TAR, GZ, ZIPX, ACE, UUE, BZ2, JAR, ISO, 7Z, Z và 001, hỗ trợ giao diện đồ họa người dùng cũng như giao diện dòng lệnh. 

Ngoài ra phần mềm còn sử dụng mã hóa AES – 256 bit, hỗ trợ nén các file kích thước lớn lên đến 8.589 tỷ gigabytes, không giới hạn số lượng file nén, khôi phục các file nén bị lỗi, có sẵn cả phiên bản dùng thử miễn phí trong vòng 40 ngày, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và đặc biệt có thể cài đặt trên nền tảng bất kỳ (Windows, Mac hay Linux, …). 

Cuối cùng, phần mềm được cập nhật liên tục để vá các lỗ hổng bảo mật cũng như cải thiện các tính năng nén và giải nén file, hiệu suất nhanh hơn. 

3. Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng WinRAR

*WinRAR sử dụng để làm gì?

WinRAR là phần mềm nén và giải nén file tốc độ cao, cho phép người dùng nén các file dung lượng lớn để tiện cho việc chia sẻ file, dữ liệu. 

*WinRAR và ZIP, phần mềm nào tốt hơn?

ZIP có ưu điểm là dễ sử dụng, nhưng so về tốc độ nén và giải nén dữ liệu thì WinRAR lại chiếm ưu thế hơn. Bên cạnh đó thì RAR cũng phổ biến hơn, bao gồm cả bản dùng thử miễn phí.

*Sử dụng WinRAR liệu còn an toàn?

Các phiên bản WinRAR mới được bổ sung nhiều tính năng bảo mật và an toàn hơn so với các phiên bản cũ. Vì vậy nếu đang sử dụng các phiên bản cũ, Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên cập nhật và sử dụng WinRAR mới nhất. 

*WinRAR có phải là virus không?

WinRAR.exe là file cài đặt phần mềm, và file này không phải là virus, được lưu trữ trong thư mục C:\Program Files. Tuy nhiên kẻ xấu hoặc các tội phạm mạng có thể tạo các chương trình, phần mềm độc hại và “ngụy trang” là WinRAR.exe để phát tán virus. Vì vậy tốt nhất bạn nên truy cập trang chủ và tải phần mềm, thay vì tải về từ các trang không rõ nguồn gốc.

*Các nền tảng, thiết bị hỗ trợ

WinRAR (hay còn gọi là RAR) hỗ trợ các nền tảng chính bao gồm: Windows, macOS, Linux và Android.

Người dùng iPhone có thể sử dụng các ứng dụng được thiết kế tương tự RAR như UnZIP. 

4. Link tải WinRAR 64bit, 32bit

Là phần mềm giải nén thông dụng nhất hiện nay, WinRaR đã cho ra mắt thêm các phiên bản hỗ trợ cho điện thoại Android lẫn iPhone để người dùng có thể giải nén các file trực tiếp trên điện thoại mà không cần sử dụng máy tính.

– Tải WinRAR 64bit:

=> Link tải: TẠI ĐÂY

– Tải WinRAR 32bit:

=> Link tải: WinRAR 32bit

Mẹo Hướng dẫn cài WinRaR

5. Cách cài đặt WinRAR

Đối với người mới bắt đầu, WinRAR 32bit có các trình hướng dẫn để hiểu rõ hơn thông qua các câu hỏi cơ bản. Với giao diện thân thiện, bạn có thể tùy chỉnh chủ đề của phần mềm bằng cách download các mẫu theme từ trang chủ của tiện ích. Đặc biệt, đối với những người nhiều kinh nghiệm có thể sử dụng giao diện dòng lệnh để thực hiện các tác vụ khác nhau. Bạn có thể trích xuất, kiểm tra, nhận xét, bảo vệ, mã hóa, khóa, scan chuyển đổi các file lưu trữ của mình.

Tuy nhiên việc cài phần mềm giải nén này cũng đơn giản, không hề khó như các bạn nghĩ. Nhưng nếu các bạn có thắc mắc về cách cài WinRaR như thế nào thì dưới đây sẽ là các bước cài đặt các bạn có thể tham khảo

Bước 1: Đầu tiên bạn phải tải bộ cài đặt Winrar về máy tính của mình. Để được hỗ trợ tốt hơn, các bạn nên tải phiên bản mới nhất của WinRAR Bước 2: Khởi động file cài WinRAR bằng cách nhấp chuột trái vào file cài đặt. Một cửa sổ cài đặt sẽ hiện ra. Để cài đặt bạn nhấn vào ô “Install“.

cách cài winrar

Bước 3: Sau khi nhấn Install, hệ thống sẽ tự động cài đặt vào máy tính bạn trong vài giây. Sau đó, một cửa sổ mới sẽ hiện ra và yêu cầu bạn tùy chỉnh thông số của phần mềm.

Tại Associate Winrar with: Tại đây bạn tích chọn những định dạng mà Winrar hỗ trợ (Bình thường bạn có thể để mặc định cho tùy chọn này hoặc nếu muốn Winrar hỗ trợ tất cả những định dạng có trong cài đặt thì bạn chọn Select all)

Tại Interface: Tại đây có 3 tùy chọn, cho phép bạn tạo file khởi động Winrar trên   + Add Winrar to Desktop: Tạo file khởi động trên màn hình máy tính. + Add Winrar to Start Menu: Tạo file khởi động trên thanh Start   + Create Winrar program group: Tạo nhóm chương trình mở bằng Winrar – Tại Shell Integration: Tại đây yêu cầu bạn lựa chọn kết hợp Winrar. (Bạn có thể để mặc định các tùy chọn) Sau khi hoàn thành việc cài đặt thông số, cấu hình bạn hãy chọn “Ok”.

winrar 64bit herunterladen

Bước 4: Sau khi hoàn thành việc cài đặt thông số, cấu hình và “Ok” thì một của số mới hiện ra báo hiệu quá trình cài WinRAR đã hoàn tất

winrar 64bit

Download RAR, công cụ nén file và giải nén file RAR. ZIP

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản là bạn có thể cài đặt cho mình xong bộ phần mềm giải nén. Việc còn lại là sử dụng để giải nén các file thôi.

6. Tính năng chính của WinRAR

– Nén các tập tin – Hỗ trợ nén nhiều tập tin – Giải nén các tập tin – Giải nén file ISO – Xem trước các file trước khi giải nén – Tạo mật khẩu bảo vệ file – Tạo file đính kèm cho Email – Hỗ trợ định dạng RAR và RIP – Khôi phục dữ liệu – Giao diện thân thiện – Dung lượng nhỏ gọn, tương thích với nhiều hệ điều hành

Một số cập nhật mới trong phiên bản WinRAR mới nhất

– Giảm dung lượng đáng kể các dữ liệu có kích thước lớn mà không ảnh hưởng đến tập tin

Nếu đem ra so sánh giữa các phần mềm hỗ trợ nén và giải nén file, thì phần mềm Winrar có lẽ được ưu tiên và xếp là bậc anh cả về hỗ trợ nén file, giải nén file và folder của tất cả các định dạng file Rar, ZIP, 7-Zip, ISO…với nhiều ưu điểm như giảm dung lượng đáng kể cho những dữ liệu có kích thước lớn nhưng lại không làm ảnh hưởng đến chất lượng của các tập tin này với tốc độ nhanh chóng, cho phép chia nhỏ các file nén, nén hàng loạt tập tin cùng lúc, tạo mật khẩu bảo vệ file đã nén, tạo chú thích trong các tập tin nén.

Ngoài việc nén từng file cụ thể, bạn cũng có thể nén file bằng winrar để tiết kiệm thời gian khi phải làm việc với số lượng lớn các dữ liệu, bạn có nén nhiều file exe, file nhạc, video …

– Cải tiến về sửa chữa và phục hồi các dữ liệu bị lỗi trong quá trình nén và giải nén

Với việc hỗ trợ thêm các tính năng kiểm tra, phục hồi cũng như sửa chữa các dữ liệu bị lỗi trong quá trình nén và giải nén file, đây là tính năng nâng cao và rất hữu ích dành cho người dùng. Bên cạnh đó việc cập nhật các phiên bản và không ngừng cải tiến, tối ưu về chức năng, Winrar xứng đáng là tiện ích rất cần thiết cho bất kỳ máy tính nào.

winrar 32bit

Tải winrar 64 – Trình giải nén file tốc độ cao

WinRAR cũng đã có một quá trình hình thành và phát triển rất có “bề dày lịch sử”  thể hiện ở việc liên tục đổi mới phiên bản. Với mỗi lần thay đổi như thế, ứng dụng này cũng rất “chịu khó” cải thiện về cả tính năng lẫn giao diện. Cho đến nay, WinRAR 5.80 được đánh giá là phiên bản hoàn thiện về khả năng hỗ trợ các định dạng, linh động trong việc thay đổi giao diện, tốc độ nén cực kỳ nhanh chóng. Những tính năng khá thú vị của WinRAR phải kể đến như: nén nhanh, cho phép tạo file cài đặt dạng exe, chia nhỏ các file nén, nén hàng loạt tập tin cùng lúc, tạo mật khẩu bảo vệ file đã nén, tạo chú thích trong các tập tin nén.

– Hỗ trợ kéo thả trực tiếp file vào ứng dụng

Phiên bản mới nhất của Winrar cho phép người dùng kéo, thả các file hình ảnh, âm thanh, vieo, văn bản vào trực tiếp giao diện của chương trình. Các liên kết trong văn bản đều được xóa bỏ một cách triệt để trong quá trình giải nén.

– WinRAR  bổ sung thêm file giải nén

WinRAR bổ sung giải nén file TAR, đây là một tính năng mới của WinRAR nhằm giải nén các thư mục có phần tiêu đề mở Rộng. Cùng với đó là giải nén file định dạng hoàn toàn mới RAR 5. Với hỗ trợ này, WinRAR có khả năng nén file hiệu quả hơn nhiều lần phiên bản cũ

– WinRAR còn được tích hợp tính năng sửa lỗi khi người dùng gõ lệnh command 

Khi người dùng gõ các lệnh như WinRAR.exe, sfxmymodule.sfx … Chương trình sẽ bỏ qua thông số -sfx và sử dụng module mặc định là default.sfx. Tính năng này khiến các thư mục cần giải nén gặp thất bại bởi vì thư mục chứa các thành phần không tồn tại

– WinRAR hỗ trợ nén nhiều loại dữ liệu khác nhau

Phần mềm WinRAR hỗ trợ nén tất cả các dữ liệu phổ biến hiện nay bao gồm hình ảnh, văn bản, video, âm thanh .. đều được WinRAR nén lại với tốc độ cao nhất. Phần mềm hỗ trợ nén file với dung lượng lớn, hỗ trợ nhiều định dạng file nén như: ZIP, RAR, 7-Zip, CAB, ARJ, LZH …

Winrar luôn dẫn đầu về số lượng người dùng, hơn nữa đây là công cụ tính phí nhưng nhiều người cảm thấy những chức năng hấp dẫn của nó rất đáng để bỏ ra “đồng tiền bát gạo” so với những ứng dụng cùng chức năng khác. Phần mềm rất cần thiết cho bất kỳ máy tính nào, nếu máy tính bạn đang sử dụng ứng dụng này hoặc chưa sử dụng thì bạn có thể download WinRAR mới nhất về máy tính nhé.

7. So Sánh WinRAR 32bit và WinRAR 64bit

7.1. Điểm giống nhau giữa WinRar 64 bit và 32 bit

Cả hai phiên bản WinRar 64 bit và 32 bit đều được đánh giá cao về giao diện đồ họa cũng như các tính năng cao cấp mà 2 phiên bản mang lại cho người dùng. Ưu điểm chung của 2 bản này là có tỷ lệ nén cao, cao hơn từ 10% – 50% so với việc dùng các phương pháp nén khác. Cả 2 cho phép tạo file nén an toàn, đặt mật khẩu file nén, cho phép thêm lưu trữ và bình luận, ở một số trường hợp cả 2 bản này còn giúp sửa chữa các file bị hỏng.

Có thể kể thêm một số điểm giống nhau khác của WinRar 64 bit và 32 bit đó là:

– Cả WinRar 64 bit và 32 bit đều cài đặt sử dụng trên máy tính chạy hệ điều hành Windows. Ngoài ra, WinRar cũng có phiên bản dành riêng cho các thiết bị di động.

– Hải phiên bản này đều hỗ trợ nén và giải nén nhiều định dạng, cả định dạng ZIP và RAR. Khi giải nén, cả 2 bản này đều có thể giải nén nhiều định dạng khác như: CAB, ARJ, LZH, TAR, GZ và TAR.GZ, BZ2 và TAR.BZ2, ACE, UUE, JAR (Lưu trữ Java), ISO (ISO9660 – CD image), 7Z Các định dạng tệp XZ, ​​Z (Unix compress) cùng với các định dạng RAR và ZIP. Ngoài ra, WinRar 64 bit và 32 bit còn có thể giải nén các file là định dạng iSO … Với tốc độ nhanh chóng, WinRAR còn giúp bạn tạo file cài đặt .EXE hay tạo các phần mềm dạng portable.

– WinRar 64 bit và 32 bit khi nén file sẽ không ảnh hưởng tới dữ liệu gốc. Trong trường hợp bạn có quá nhiều tập tin để nén, bạn có thể dùng WinRAR thực hiện chế độ nén hàng loạt giúp tiết kiệm thời gian.

– WinRAR 64 bit và 32 bit có khả năng kiểm tra, khôi phục và sửa chữa các file bị lỗi trong quá trình giải nén, đồng thời cho phép lựa chọn cách thức nén, chia nhỏ và tạo file tự giải nén.

– WinRAR 64 bit và 32 cả 2 phiên bản này đều có tốc độ nén và giải nén nhanh chóng giúp bạn giảm dung lượng file, dồn file hay xả nén dữ liệu… tạo ra các file có định dạng ZIP, RAR, 7-Zip, CAB, ARJ, LZH… một cách nhanh chóng và rất an toàn. 7.2. Điểm khác nhau giữa WinRar 64 bit và 32 bit

Điểm khác nhau khi người dùng lựa chọn và thực hiện tải WinRAR 64 bit và 32 bit liên quan nhiều đến máy tính đang chạy hệ điều hành gì, đang dùng phiên bản nào và bao nhiêu bit.

Theo đó, WinRAR 64 bit sẽ được sử dụng đối với máy tính chạy hệ điều hành Windows 64 bit. Còn WinRAR 32 bit sẽ cài đặt, sử dụng trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 32 bit.

Do nền tảng khác nhau như vậy, nên mỗi lần cập nhật lên phiên bản mới khác nhau, WinRAR đều có những cập nhật tính năng sao cho phù hợp nhất đối với từng phiên bản là WinRAR 64 bit hay bản 32 bit. Chẳng hạn bạn xem một ví dụ cụ thể về thông tin phiên bản cùng một số cải tiến của 2 bản này được chính hãng cung cấp trong ví dụ cụ thể dưới đây:

– Phiên bản WinRAR 5.40 (64bit): Ngoài các tính năng nén, giải nén cùng 1 số tính năng chung giống với bản 32 bit còn được cải thiện một số tính năng khác cũng như giao diện giúp việc nén và giải nén tập tin được thuận lợi và nhanh hơn, phiên bản này cũng hoạt động ổn định trên hệ điều hành.

– Phiên bản WinRAR 5.5.0 (32bit): Sử dụng định dạng RAR 5.0 Archive Format mặc định, dùng thuật toán AES-256 trong chế độ CTR để mã hóa file ZIP, hỗ trợ giải nén file .LZ được tạo bởi công cụ nén Lzip, bổ sung một số tùy chọn khác.

Thêm vào đó, tương tự như những ứng dụng 64 bit hay 32 bit khác, thì WinRAR 64 bit đương nhiên sẽ là phù hợp và cài đặt dễ dàng trên Windows 64 bit rồi. Tuy nhiên, bản WinRAR 32 bit hoàn toàn có thể cài đặt được trên hệ điều hành Windows 64 bit. Ngược lại, với WinRAR 64 bit sẽ không thể cài đặt được trên Windows 32 bit do nền tảng hỗ trợ không giống nhau, do đó với Win 32 bit bạn sẽ chỉ cài đặt các ứng dụng hỗ trợ nền tảng 32 bit mà thôi.

8. Các lỗi WinRAR hay gặp

WinRAR được đánh giá là phần mềm nén và giải nén tốt nhất hiện nay, có khả năng làm việc với nhiều định dạng, tỷ lệ nén cao trên các file thực thi, các file có dung lượng lớn,… Sử dụng WinRAR để nén file, bạn có thể nâng cao tỉ lệ nén lên đến 10%-50% so với các phương pháp khác. Ngoài ra WinRAR còn cung cấp một số tính năng khác như: thiết lập mật khẩu, thêm lưu trữ và bình luận cho các tập tin.

Trong quá trình sử dụng sẽ có nhiều lúc việc giải nén bị lỗi như lỗi Winrar diagnostic messages chẳng hạn. Lỗi này xảy ra là do file tải về từ trên mạng có một file nén được chia nhỏ bị lỗi, dẫn đến tình trạng báo lỗi khi giải nén. Tuy nhiên, cách sửa lỗi này lại rất đơn giản bạn có thể tham khảo các bước dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở file nén bị lỗi với Winrar. Bước 2: Tiếp đến bạn click vào Tools > Repair archive để tiếp tục.

Sửa chữa thông báo chẩn đoán windows rar

Bước 3: Tại đây bạn chọn nơi lưu file sửa ở ô Folder to put the repaired archive. Bên dưới là tùy chọn định dạng RAR hay ZIP. Tiếp đến bấm OK để Winrar tiến hành sửa lỗi.

tai nghe winrar đầy đủ

Quá trình Sửa lỗi Winrar: diagnostic messages sẽ bắt đầu.

Tải winrar mỗi ngày

Nếu file được sửa thành công, bạn sẽ nhìn thấy thông báo tương tự như sau.

winrar 32bit herunterladen

Bên trên là cách sửa lỗi Winrar Taimienphi.nv đã gửi đến bạn nhưng đây cũng chỉ là một trong những lỗi cơ bản nhất mà chúng ta hay gặp. Ngoài ra vẫn còn một số lỗi khác có thể sẽ gây cản trở trong việc sử dụng bạn cũng đừng nên bỏ lỡ cách khắc phục mà chúng tôi giới thiệu đến.

 

9. Cách xem phiên bản WinRAR đang sử dụng

Bước 1: Mở WinRAR ở ngoài màn hình desktop lên bằng cách nhấn đúp chuột vào biểu tượng shortcut WinRAR.

winrar 64bit herunterladen

Hoặc bạn thực hiện mở WinRAR bằng cách nhấn đúp chuột vào 1 file nén bất kỳ (file nén định dạng là zip, rar, 7zip)

winrar taimienphi

Bước 2: Giao diện WinRAR sau khi mở bằng biểu tượng shortcut WinRAR ngoài desktop sẽ hiển thị như trong ảnh dưới.

winrar-pc

Còn đây là giao diện khi mở file nén bất kỳ bằng WinRAR. Với cách mở này, bạn sẽ thấy có thêm một vài công cụ được hiển thị thêm ra như VirusScan, Comment, Protect, SFX…

windowsrar-pc

Bước 3: Để xem thông tin phiên bản WinRAR đang dùng trên máy, bạn nhấn chuột vào Help -> chọn About WinRAR

Tải winrar về máy tính

Kết quả, thông tin về phiên bản WinRAR sẽ được hiển thị như trong ảnh dưới. Bạn sẽ biết được phiên bản WinRAR full đang dùng hiện tại là bao nhiêu, phiên bản đó là chính thức hay là bản beta, bản đó là 32 bit hay 64 bit. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào License để xem thông tin sử dụng WinRAR bản quyền.

Winrar 64bit hiện đã có

Nếu có nhu cầu sử dụng WinRAR bản quyền, bạn sẽ nhấn vào Purchasing information để xem, đặt mua và thanh toán.

tải winrar 32bit miễn phí

10. Khôi phục dữ liệu trong các file nén bị hỏng với WinRAR

Mẹo Khôi phục dữ liệu trong các file nén bị hỏng với WinRAR

Đôi khi việc giải nén các file diễn ra không theo ý ta muôn chẳng hạn như các file giải nén bị hỏng, không có dữ liệu gì. Vậy làm sao để khắc phục điều đó?

Xem chi tiết cách Khôi phục dữ liệu file nén bị hỏng bằng WinRAR tại đây.

11. Chia nhỏ file nén với WinRAR

Mẹo Chia nhỏ file nén với WinRaR

Để biết cách chia nhỏ file nén trong phần mềm WinRAR, các bạn thực hiện theo các bước

Bước 1: Nhấn chuột phải vào file cần chia nhỏ -> Chọn Add to archive

tải winrar

Bước 2: Đặt tên file chia nhỏ -> chọn định dạng RAR, Zip hoặc RAR4

Winrar-Meme

Winrar tiến hành chia nhỏ file

winrar 64bit herunterladen

Kết quả thu được:

winrar 64bit

WinRAR download Windows 10, 11 mới nhất

Việc chia nhỏ file nén giúp cho bạn dễ dàng chia sẻ với bạn bè hoặc trên Internet thông qua email hay các mạng xã hội, nơi mà việc chia sẻ file thường bị giới hạn dung lượng. Ngoài ra cách chia nhỏ file nén này còn làm cho thời gian nén file của bạn nhanh hơn và ko mất nhiều thời gian.

Nhìn chung chỉ cần download WinRAR, chúng sẽ một trong những phần mềm hàng đầu trong việc nén và giải nén file dữ liệu … Với WinRAR, người dùng dễ dàng nén file dưới các định dạng ZIP, RAR, 7-Zip, CAB, ARJ, LZH một cách nhanh chóng và an toàn. WinRAR hỗ trợ bất kỳ file nào với bất kỳ dung lượng là lớn hay nhỏ.

12. Một số hình ảnh của WinRAR

Tải WinRAR 64bit đã và đang là một phần mềm quen thuộc trên bất kỳ máy tính nào. Hình ảnh giao diện của chương trình luôn xuất hiện mỗi khi người dùng nén hoặc giải nén một file bất kỳ . Và khi cần một phần mềm để nén và giải nén, thì cũng chính WinRAR là cái tên xuất hiện gần như đầu tiên trong ý định của mỗi người dùng máy tính. Có lẽ đây là điều mà nhà phát hành RARLAB thấy nên tự hào, và đồng thời cũng là động lực để ngày càng hoàn thiện hơn nữa các sản phẩm của mình.

Tải windowrar miễn phí

Tải Winrar miễn phí – Giải nén file Zip, Rar hiệu quả

tai nghe winrar đầy đủ

Download WinRAR 64bit – Công cụ giải nén file

mỗi ngày trong winrar

Download WinRAR 64bit – Giải nén file tốc độ cao

13. Phần mềm hỗ trợ nén và giải nén khác

*7-Zip

7-Zip là phần mềm nén file mã nguồn mở và miễn phí. Ưu điểm của phần mềm này là tốc độ nén file cao, nhanh hơn so với các phần mềm nén khác như WinRAR và WinZip đến 10%, thậm chí là 30 – 70%, tùy thuộc vào định dạng file mà bạn đang nén.

Ngoài ra phần mềm hỗ trợ nén và giải nén các định dạng file bao gồm: 7z, ZIP, GZIP, RAR, TAR và WIM.

 

*B1 Free Archiver

B1 Free Archiver là lựa chọn khác để thay thế WinRAR. Các tính năng nổi bật của công cụ này bao gồm giao diện người dùng “chuyên nghiệp”, hỗ trợ nhiều định dạng file (bao gồm: 7z, b1, zip, rar, arj, xpi, jar, txz, …), có sẵn cả phiên bản ứng dụng và phiên bản trên web. 

 

*ExtractNow

Phần mềm giải nén miễn phí ExtractNow có giao diện cực kỳ đơn giản và dễ sử dụng, hỗ trợ giải nén nhiều file cùng một lúc. Tất cả những gì bạn cần làm là kéo và thả các file vào cửa sổ phần mềm, chọn Extract. 

Đặc biệt công cụ được thiết kế chỉ hỗ trợ giải nén file và cũng hỗ trợ hầu hết các định dạng file phổ biến. 

 

Bạn có đang sử dụng WinRAR? Đừng quên chia sẻ các đánh giá cho Taimienphi.vn nhé.

 • WinRAR-Funktionen:
 • Dateien extrem klein komprimieren
 • Bilddateien komprimieren
 • entpacken Sie die ISO-Datei

Liên kết tải về – [3.41 MB]

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới

biểu tượng xuống [Link File 1]

Liên kết dự phòng:

[Link File 2]

[Link File 3]

[Link Dự phòng 3]

[Link Dự phòng 4]

[Link Dự phòng 5]

Werbung

Các phiên bản khác

 • WinRAR 2023 (Bản chuẩn cuối) – 22/02/2023 Herunterladen
 • WinRAR 6.21 32bit – 21/02/2023 Herunterladen
 • WinRAR 6.21 64bit – 21/02/2023 Herunterladen
 • WinRAR 6.20 32bit – 27/01/2023 Herunterladen
 • WinRAR 6.20 64bit – 27/01/2023 Herunterladen
 • WinRAR 6.20 beta 3 32bit – 16/12/2022 Herunterladen
 • WinRAR 6.20 beta 3 64bit – 16/12/2022 Herunterladen
 • WinRAR 6.20 Beta 2 64bit – 14/11/2022 Herunterladen
 • WinRAR 6.20 Beta 2 32bit – 14/11/2022 Herunterladen
 • WinRAR 6.20 Beta 1 64bit – 27/10/2022
 • WinRAR 6.20 Beta 1 32bit – 27/10/2022
 • WinRAR 6.11 64bit – 04/03/2022
 • WinRAR 6.11 32bit – 04/03/2022
 • WinRAR 6.11 Beta 1 64bit – 23/02/2022
 • WinRAR 6.11 Beta 1 32bit – 23/02/2022
 • WinRAR 32bit – 11/02/2022
 • WinRAR 64bit – 11/02/2022
 • WinRAR 6.10 64bit – 25/01/2022
 • WinRAR 6.10 32bit – 24/01/2022
 • WinRAR 2022 – 03/01/2022

Bài viết liên quan

 • ngón cái
  Tải WinRAR 64bit về máy tính nhanh chóng

  Chia sẻ bởi: Quỳnh Búp Bê

  WinRAR là một công cụ nén và giải nén phổ biến rộng rãi cho người dùng Windows, chúng được phát triển bởi Yevgeny Roshal. Cũng như nhiều phần mềm khác, người dùng Windows 64bit cần tải WinRAR 64bit về máy tính để chúng hoạt động ổn định.

 • ngón cái
  Cách cập nhật WinRAR phiên bản mới nhanh chóng, hiệu quả

  By Chipu

  WinRAR là một phần mềm nén và giải nén tệp tin phổ biến hàng đầu hiện nay. Để có thể sử dụng được hết các tính năng mới nhất của ứng dụng này, bạn phải cập nhật WinRAR thường xuyên, update Winrar lên

 • ngón cái
  Cách giải nén file trên máy tính nhanh chóng

  By Trần Hoạt

  Để gửi hoặc chia sẻ nhiều file cùng lúc thì người dùng thường hay nén chúng lại thành một file duy nhất, làm chúng nhẹ hơn, upload lên mạng nhanh hơn. Bằng cách sử dụng công cụ Winrar, bạn có thể nén

 • ngón cái
  Cách cài Winrar for Mac đơn giản và hiệu quả nhất

  By Nguyễn Thuý Thanh

  Người dùng Windows có lẽ đã quá quen thuộc với phần mềm giải nén Winrar. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn thắc mắc rằng Winrar có chạy trên macOS hay không? Cách cài Winrar for Mac như thế nào? Trong

 • ngón cái
  Cách cài WinRAR, nén và giải nén file dữ liệu trên máy tính

  By Ngọc Trinh

  WinRAR là phần mềm hỗ trợ nén và giải nén file hiệu quả với nhiều tính năng cao cấp, hỗ trợ hầu hết các định dạng nén phổ biến. Cách cài đặt WinRAR cũng khá đơn giản, chỉ với một vài thao tác bạn đã

 • ngón cái
  Cách chia nhỏ file nén bằng WinRAR nhanh chóng và hiệu quả nhất

  By Công Lý

  Đối với những file có dung lượng lớn, khi chia sẻ lên các trang Upload, để tốc độ truyền file cũng như tải file được nhanh và ổn định hơn nhiều người đã lựa chọn cách chia nhỏ file nén bằng WinRAR.

 • ngón cái
  Cách sửa lỗi Checksum error WinRAR khi giải nén file

  By Trọng Tâm

  Lỗi Checksum error WinRAR xảy ra khi một vài bytes bị mất từ ​​tệp RAR hoặc các bits thừa xuất hiện, điều đó khiến bạn không thể giải nén các tệp RAR, tuy nhiên, nếu bạn đã gặp lỗi Checksum error

 • ngón cái
  Cách chặn WinRAR mở file JAR trên PC

  Chia sẻ bởi: Trần Khởi My

  WinRAR là một phần mềm nén và giải nén tệp tin phổ biến hàng đầu hiện nay. Với Winrar bạn có thể giải nén hầu hết tất cả các định dạng file phổ biến, tuy nhiên nếu bạn không muốn chặn WinRAR mở file JAR (Java Archive) thì đây là cách.

 • 65424
  Cách chia nhỏ file nén bằng WinRAR Tiếng Việt nhanh chóng

  Chia sẻ bởi: Ngọc Trinh

  Nắm được cách chia nhỏ file nén bằng Winrar Tiếng Việt trên máy tính, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn trong việc chia sẻ file lên mạng internet cũng như gửi cho đồng nghiệp và bạn bè của mình trong trường hợp không gửi được file nén có dung lượng lớn cùng một lúc.

 • 53661
  Cách chạy WinRAR với quyền Administrator

  By Nguyễn Long Thịnh

  Không chỉ riêng WinRAR mà nhiều phần mềm khác khi chạy bằng quyền Administrator trên máy tính sẽ được phép truy cập nhiều quyền trên hệ thống hơn, vậy cách chạy WinRAR với quyền Administrator như thế

 • 2704
  Hỏi cách chia nhỏ file nén bằng WinRAR?

  By Lê Thị Thuỷ

  Tôi có một file dung lượng khá là lớn và định nén file đó lại bằng WinRAR. Vậy có cách nào chia nhỏ file nén ra để thuận tiện cho việc copy và gửi cho người khác nhận hay không?

 • 55958
  Những thay đổi đáng chú ý trên WinRAR 5.90 Beta 2

  By Nguyễn Hải Sơn

  Phần mềm nén và giải nén file WinRAR nổi tiếng vừa được cập nhật lên bản Beta 2. Bản cập nhật này chủ yếu tập trung vào việc sửa các lỗi có trong WinRAR phiên bản 5.90 Beta 1 và bao gồm một

 • 2702
  Cách nén và giải nén file bằng WinRAR trên máy tính

  By Hoàng Bách

  Nén và giải nén file là một trong những thao tác không thể thiếu đối với người dùng máy tính, đặc biệt là khi download hoặc chuyển tiếp một file cho người dùng khác. Nén tập tin làm cho nó có thể

WinRAR – thư viện ảnh

 • winrar_1_w125
 • winrar_2_w125
 • winrar_3_w125
 • winrar_4_w125
 • winrar_5_w125

< >

 Hướng dẫn sử dụng phần mềm WinRAR được biên soạn nhằm mục đích cung cấp thêm thông tin để bạn tham khảo, việc daoloat winrar là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục Điều khoản.

Phiên bản hướng dẫn

   Tải xuống

WinRAR 6.21 64bit

Phần mềm liên quan và tương tự

 • BitZipper 7/5 Nén và giải nén bằng mã hóa an toàndây kéo
 • ISO Opener 3/5 Giải nén, mở file ISOiso-opener
 • ExtractNowCông cụ giải nén hiệu quảgiải nénnow_w24
 • Khôi phục RAR tiếng Đức Nén và giải nén dữ liệu ngôn ngữ tiếng Đứcwin-rar-german_w24
 • Giải nén ISO XBOX 360 Giải nén tệp ISO cho bảng điều khiểnxbox-360-iso-extract_w24
 • Giải nén các tệp Exiso GUI XBOX ISOexito-gui_w24
 • ISO Extractor Trích xuất và trích xuất các tệp ISOiso-extractor_w24
 • FILEminimizer Images Nén file ảnh, giảm dung lượng ảnhfileminimizer-pictures_w24
 • Giảm kích thước hình ảnh ReaCompressorreacompressor_w24
 • PowerShrink nén tập tin văn bảnpowerhrink_w24

Tải xuống nhiều nhất

 1. WinRAR
 2. WinZip
 3. 7 dây kéo
 4. KGB-Archivier
 5. PeaZip có thể đeo được
 6. Mở tệp RAR của dao
 7. RarZilla Miễn phí Unrar
 8. Giải nén ngay
 9. Universal-Extractor
 10. máy vắt
 11. ZIP-Reader

Tiêu điểm

Lời chúc ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 hay nhất, ý nghĩaCách tạo tài khoản Skype mới trên PC và Mobile

Click vào file bên dưới để cài đặt phần mềm

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách chơi] Tải WinRAR 32bit, 64bit mới nhất | Phần mềm giải nén RAR, ZIP mới nhất 2023

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết [Kách chơi] Tải WinRAR 32bit, 64bit mới nhất | Phần mềm giải nén RAR, ZIP mới nhất 2023! Kách Hay .Com hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Phần mềm. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Kách Hay .Com chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts

[Kách chơi] Capture One Pro For Mac – Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp mới nhất 2023

Capture One Pro For Mac – Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách chơi] Adobe Indesign: Phần mềm dàn trang, thiết kế in ấn chuyên nghiệp mới nhất 2023

Adobe Indesign: Phần mềm dàn trang, thiết kế in ấn chuyên nghiệp – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách chơi] Tải Vietkey 2007, 2000: Phần mềm gõ tiếng Việt trên Win 10 mới nhất 2023

Tải Vietkey 2007, 2000: Phần mềm gõ tiếng Việt trên Win 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách chơi] Ứng dụng YouTube Studio – Phần mềm dành cho Youtuber | Link tải free, cách sử dụng mới nhất 2023

Ứng dụng YouTube Studio – Phần mềm dành cho Youtuber | Link tải free, cách sử dụng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ…

[Kách chơi] TOP 11 phần mềm quản lý giáo dục, trường học tốt, hiệu quả mới nhất 2023

TOP 11 phần mềm quản lý giáo dục, trường học tốt, hiệu quả – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách chơi] Ứng dụng Sacombank Pay – Phần mềm thanh toán online của Sacombank | Link tải free, cách sử dụng mới nhất 2023

Ứng dụng Sacombank Pay – Phần mềm thanh toán online của Sacombank | Link tải free, cách sử dụng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông…