[Kách chơi] Tải SketchUp: Phần mềm thiết kế kiến trúc 3D, đồ họa phim và game mới nhất 2023

Tải SketchUp: Phần mềm thiết kế kiến trúc 3D, đồ họa phim và game – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Download SketchUp: Phần Mềm Thiết Kế Kiến Trúc 3D, Đồ Họa Phim & Game

Download SketchUp: Phần Mềm Thiết Kế Kiến Trúc 3D, Đồ Họa Phim & Game

Ứng dụng công cụ trả phí

Nhà xuất bản: SketchUp

 • Cửa sổ

 • Cửa hàng ứng dụng Mac OS

Mẹo và Thủ thuật Tải xuống SketchUp: Phần mềm Thiết kế Kiến trúc 3D, Đồ họa Phim và Trò chơi

Top 9 laptop tốt nhất cho sinh viên ngành tự động hóa 2023 Top 10 laptop vẽ SketchUp mượt và tốt nhất cho dân đồ họa Cách chỉnh đơn vị trong SketchUp nhanh, đơn giản và dễ dàng Top 10 laptop vẽ Cereo tốt, cấu hình “xịn” cho kỹ thuật viên TOP 10 tốt và chính xác nhất phần mềm vẽ nhà Tìm hiểu thêm

báo giá

 • Cửa sổ
 • Hệ điều hành Mac

Ảnh chụp màn hình Download SketchUp: phần mềm thiết kế kiến ​​trúc 3D, đồ họa phim và game

Ảnh chụp màn hình Download SketchUp: phần mềm thiết kế kiến ​​trúc 3D, đồ họa phim và game

Ảnh chụp màn hình Download SketchUp: phần mềm thiết kế kiến ​​trúc 3D, đồ họa phim và game

Ảnh chụp màn hình Download SketchUp: phần mềm thiết kế kiến ​​trúc 3D, đồ họa phim và game

Ảnh chụp màn hình Download SketchUp: phần mềm thiết kế kiến ​​trúc 3D, đồ họa phim và game

SS

nổi bật

  • Dễ dàng làm việc chuyên sâu bằng cách thiết lập các phần.
  • Vẽ, đo, chỉnh sửa, xoay và chia tỷ lệ hình dạng với độ chính xác.
  • Dễ dàng thêm các mô hình làm sẵn hoặc mô hình DIY vào thiết kế của bạn.
  • Fügen Sie 2D- und 3D-Bilder ein, die mit der Zeichnung kompatibel sind.
  • Fügen Sie einen Echtzeit-Sonnenschatteneffekt hinzu
  • Kameraplatzierung simulieren.
  • Add-On-Programmierung mit der Programmiersprache Ruby hinzufügen.

Eine der von Google entwickelten Grafiksoftware ist SketchUp. Das Herunterladen von SketchUp zur Verwendung hilft Designern, Architekten, Ingenieuren und Elektronikentwicklern, genau zu zeichnen, zu messen, zu bearbeiten, zu drehen und zu skalieren.

Acer-Laptop

Phù Kiên Lí Xi

Acer-Laptop

Acer-Laptop

Phù Kiên Lí Xi

Acer-Laptop

Acer-Laptop

SS

Schnellansicht

I. Softwareinformationen zu SketchUp II . 6 Schlüsselfunktionen von SketchUp 1. Einfaches Arbeiten in der Tiefe mit der Funktion zum Platzieren von Abschnitten. 2. Zeichnen, messen, bearbeiten, drehen und skalieren Sie Formen präzise. 3. Fügen Sie dem Design ganz einfach vorgefertigte oder DIY-Modelle hinzu. 4. Fügen Sie kompatible 2D- und 3D-Fotos mit der Zeichnung ein. 5. Fügen Sie einen Echtzeit-Sonnenschatteneffekt hinzu. 6. Simulieren Sie die Kameraplatzierung.

I. Thông tin phần mềm SketchUp

 • Nền tảng: Windows, macOS
 • Dung lượng: 214 MB
 • Loại ứng dụng: Công cụ 
 • Nhà phát hành: SketchUp 

II. 6 tính năng chính phần mềm SketchUp

1. Dễ dàng làm việc chuyên sâu nhờ tính năng đặt các mặt cắt.

Với một nhà thiết kế thì việc có cái nhìn tổng thể về vật thể sẽ giúp họ dễ dàng sáng tạo, đưa ra những ý kiến tối ưu nhất, chính vì thế SketchUp mang đến cho người dùng tính năng xem mặt cắt của vật, nhìn xung quanh 360 độ xoay quanh vật thể.

chức năng cắt

Tính năng mặt cắt

2. Vẽ, đo, chỉnh sửa, quay và chia tỷ lệ các hình chính xác.

Trong bản vẽ thì bạn khó có thể hình dung và so sánh với kích thước ngoài thực tế nên công việc của bạn sẽ trở nên khó khăn. SketchUp sẽ giúp bạn điều đó vì phần mềm có trang bị tính năng vẽ, đo chỉnh sửa để kích thước trong bản vẽ với ngoài thực tế có thể tương đồng với nhau, nâng cao hiệu quả công việc và chính xác số đo như mong muốn.

Đo lường

Đo kích thước

3. Dễ dàng thêm các mô hình có sẵn hoặc tự làm vào bản thiết kế.

Phần mềm SketchUp hỗ trợ người dùng thêm bản vẽ có sẵn không cần phải thiết kế lại bản vẽ mới hoặc thêm một bản vẽ mới và vẽ những ý tưởng sáng tạo cá nhân bạn lên bản vẽ.

Chọn từ một mô hình hiện có hoặc tạo mô hình của riêng bạn

Chọn mô hình có sẵn hoặc tự tạo mô hình

4. Chèn các bức ảnh 2D và 3D tương thích với bản vẽ.

Khi hoàn thành một vật thể như ngôi nhà thì bạn có thể thêm các vật dụng, sắp xếp chúng thông qua tính năng 3D Werehouse. Tại đây sẽ trang bị cho người dùng cá vật dùng 3D như bàn, ghế, TV và xe cộ.

Chèn thêm hình ảnh 2D và 3D

Chèn thêm ảnh 2D, 3D

5. Thêm hiệu ứng bóng mặt trời theo thời gian thực tại

Với hiệu ứng bóng mặt trời theo thời gian thực sẽ cho người thiết kế biết được độ che, đỗ bóng của vật thể có ảnh hưởng đến các vật thể khác hay không, từ đó sắp xếp chúng cho hợp lý và khoa học nhất.

Thêm hiệu ứng bóng mặt trời thời gian thực

Thêm hiệu ứng bóng mặt trời theo thời gian thực

6. Mô phỏng vị trí đặt camera.

SketchUp cho phép người dùng mô phỏng vị trí đặt camera và cho ra hình ảnh thực tế mà vị trí camera đặt, để bạn có thể hình dung được nơi camera đặt có hợp lý hay không.

mô phỏng máy ảnh

Mô phỏng camera

Trên đây là  6 tính năng chính phần mềm SketchUp và những ưu điểm mà phần mềm mang lại cho bạn. Nếu hữu ích bạn có thể chia sẻ đến mọi người cùng tham khảo nhé.

Đóng góp bởi 1085985167 Xét duyệt & biên tập: Nhóm nội dung Thế Giới Di Động.

0 Aufrufe

Mẹo, thủ thuật cho Tải SketchUp: Phần mềm thiết kế kiến trúc 3D, đồ họa phim và game

Top 9 laptop cho sinh viên ngành tự động hoá tốt nhất 2023 Top 10 laptop vẽ SketchUp mượt mà, tốt nhất cho dân đồ họa Cách chỉnh đơn vị trong SketchUp nhanh, đơn giản, dễ dàng Top 10 laptop vẽ Cereo tốt, cấu hình “xịn sò” cho dân kỹ thuật TOP 10 phần mềm thiết kế bản vẽ nhà tốt nhất, chính xác nhất Xem thêm

Phần mềm Sketchup – ứng dụng thiết kế kiến trúc 3D, đồ họa phim và game độc đáo

2022-07-10

Tại thời điểm hiện tại, SketchUp được biết đến là phần mềm thiết kế kiến trúc 3D, đồ họa phim và game độc đáo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi dân kỹ thuật và thiết kế. Vậy phần mềm SketchUp là gì? Ưu điểm của SketchUp là gì? SketchUp sở hữu những tính năng nổi bật nào? Tất cả những thắc mắc này sẽ được Nhanh.vn giải đáp trong bài viết ngay dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo ngay nhé!

Nội dung chính [show]

1. Giới thiệu chung về phần mềm SketchUp

2. 6 tính năng chính của phần mềm SketchUp

2.1. Dễ dàng làm việc chuyên sâu nhờ tính năng đặt các mặt cắt.

2.2. Vẽ, đo, chỉnh sửa, quay và chia tỷ lệ các hình chính xác.

2.3. Dễ dàng thêm các mô hình có sẵn hoặc tự làm vào bản thiết kế.

2.4. Chèn các bức ảnh 2D và 3D tương thích với bản vẽ.

2.5. Thêm hiệu ứng bóng mặt trời theo thời gian thực tại

2.6. Mô phỏng vị trí đặt camera.

1. Giới thiệu chung về phần mềm SketchUp

Phần mềm SketchUp là gì?

Phần mềm SketchUp là một phần mềm thiết kế mô hình 3D trên máy tính thuộc sở hữu của Trimble Inc – một công ty đo đạc, làm bản đồ, trắc địa và cung cấp thiết bị định hướng. Phần mềm có thể được sử dụng đối với nhiều ngành nghề vẽ 3D như kiến trúc, kiến trúc cảnh quan, thiết kế nội thất, kỹ thuật dân dụng, cơ khí, thiết kế phim hoạt hình và trò chơi điện tử,…

Phần mềm SketchUp mang tới cho người dùng một thư viện trực tuyến đồ sộ các mô hình sketchup model miễn phí như cửa sổ, cửa ra vào,… mà người dùng có thể trực tiếp đưa vào trong các thiết kế của mình. Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ người dùng sử dụng các chương trình “plug in” của một bên thứ 3 được lưu trữ trên Extension Warehouse để có thể cung cấp các tính năng khác cũng như cho phép đặt vị trí của các mô hình trong Google Earth.

Phần mềm SketchUp là gì?

Phần mềm SketchUp là gì?

Các phần mềm hỗ trợ của SketchUp

 • Phần mềm Sketchup Free: Đây là phiên bản web hoàn toàn miễn phí. SketchUp Free tích hợp những chức năng vẽ 3D đơn giản giúp người dùng có  thể phác họa được ý tưởng của mình. Bên cạnh đó, SketchUp Free cũng cung cấp cho người dùng một dung lượng thư viện đám mây 3D Warehouse nhất định để sử dụng.
 • Phần mềm SketchUp Shop: Đây là phiên bản nâng cấp của phần mềm SketchUp Free. Cụ thể, SketchUp Shop đã được bổ sung nhiều tính năng nâng cao như tính năng nhập – xuất dữ liệu, thư viện 3D Warehouse, công cụ Solid Tool,…
 • Phần mềm Sketchup Pro: Đây là một trong những sản phẩm chủ đạo của hãng Trimble. SketchUp Pro cung cấp phần mềm thiết kế 3D sở hữu đầy đủ tính năng trên máy tính sử dụng cả hệ điều hành Windows và Mac. Phần mềm này được sinh ra để dành cho các chuyên gia như kỹ sư, kiến trúc sư và nhà thiết kế dùng để phác họa những ý tưởng của mình trên bản vẽ 3D. 

Ưu điểm của phần mềm SketchUp

Không phải ngẫu nhiên mà Sketchup lại được nhiều nhà thiết kế, kỹ sư tin tưởng sử dụng đến như vậy. Dưới đây, Nhanh.vn sẽ liệt kê một số ưu điểm nổi bật của Sketchup không thể bỏ qua:

 • Phác họa nhanh chóng ý tưởng cần thể hiện: Phần mềm SketchUp hỗ trợ người dùng phác thảo nhanh chóng ý tưởng sơ bộ ban đầu dựa trên nhiều công cụ được cung cấp đem đến tính năng trực quan và thao tác dễ dàng. Phần mềm này rất phù hợp với những đối tượng mới bắt đầu nghiên cứu, tìm hiểu, làm quen với công việc thiết kế cũng như xây dựng bản vẽ 3D. 
 • Thiết kế dễ dàng: Phần mềm SketchUp giúp việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn nhờ sở hữu nhiều tính năng ấn tượng và nhiều công cụ hỗ trợ sẵn có được tích hợp trong phần mềm. Bên cạnh đó, phần mềm này đảm bảo tỷ lệ bản vẽ, kích thước luôn luôn chuẩn và chính xác 100%.
 • Thư viện 3D warehouse khổng lồ: Phần mềm SketchUp cung cấp cho người dùng một kho mẫu bản vẽ thiết kế chuyên nghiệp và đa dạng trong thư viện 3D warehouse. Người dùng có thể tham khảo những mẫu sẵn có này để tìm kiếm ý tưởng hay tải về và sử dụng trực tiếp mẫu đã chọn.
 • Mang đến sự trực quan: Phần mềm Sketchup đảm bảo tính trực quan nhất định cho bản thiết kế của người dùng. Nhờ đó, người dùng dễ dàng đi sâu đến những chi tiết nhỏ nhất và có thể chỉnh sửa chúng. Hơn thế nữa, phần mềm còn cho phép người dùng dán bản vẽ lên miếng đất dự định xây dựng trên Google Earth để xem trước toàn cảnh bố cục.
 • Phần mềm còn phù hợp với nhiều cấu hình khác nhau, hỗ trợ đắc lực trong việc thiết kế đồ họa 3d với bộ công cụ mạnh mẽ, cập nhật thường xuyên và mới nhất. 

Link tải phần mềm SketchUp

 • Link download full crack phần mềm thiết kế #D SketchUp cho máy tính: https://www.sketchup.com/try-sketchup

Video hướng dẫn cài đặt và kích hoạt phần mềm Sketchup mà không dính bản quyền: 

Xem thêm:

Top 10 phần mềm thiết kế nhà 3D chuyên nghiệp

Tất tần tật về phần mềm AI thiết kế đồ họa đỉnh cao

2. 6 tính năng chính của phần mềm SketchUp

Dưới đây là 6 tính năng của phần mềm Sketchup mà bạn nhất định phải biết nếu như bạn đang quan tâm và muốn khám phá phần mềm này. Những tính năng này được các nhà phát triển nghiên cứu kĩ càng để đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Tìm hiểu cùng Nhanh.vn ngay sau đây: 

2.1. Dễ dàng làm việc chuyên sâu nhờ tính năng đặt các mặt cắt.

Có cái nhìn tổng thể về vật thể là điều rất quan trọng đối với nhà thiết kế. Điều này sẽ giúp họ sáng tạo dễ dàng dễ dàng và đưa ra những ý kiến tối ưu nhất. Chính vì vậy, SketchUp cung cấp cho người dùng tính năng nhìn xung quanh 360 độ xoay quanh vật thể và xem mặt cắt của vật. Tính năng này cho phép tiến hành thay thế, di chuyển vật thể liên quan và kiểm soát vị trí, cho phép thiết kế đến từng chi tiết. 

2.2. Vẽ, đo, chỉnh sửa, quay và chia tỷ lệ các hình chính xác.

Khi nhìn bản vẽ, công việc thường trở nên khó khăn bởi khó có thể hình dung và so sánh với kích thước ngoài thực tế. Phần mềm SketchUp trang bị tính năng vẽ và đo chỉnh sửa để điều chỉnh kích thước trong bản vẽ tương đồng với ngoài thực tế giúp nâng cao hiệu quả công việc và số đo chính xác như mong muốn.

Vẽ, đo, chỉnh sửa, xoay và chia tỷ lệ hình dạng với độ chính xác.

Vẽ, đo, chỉnh sửa, quay và chia tỷ lệ các hình chính xác.

Tìm hiểu thêm:

Tìm hiểu về phần mềm And Design nên tham khảo 

Tất tần tật về phần mềm Ads Civil – Công cụ thiết kế đường ấn tượng

Tổng hợp thông tin về phần mềm Indesign cho người mới tiếp cận 

2.3. Dễ dàng thêm các mô hình có sẵn hoặc tự làm vào bản thiết kế.

Phần mềm SketchUp hỗ trợ người dùng thêm bản vẽ sẵn có mà không cần phải thiết kế lại bản vẽ mới, thêm một bản vẽ mới vẽ lên những ý tưởng sáng tạo cá nhân. Đây sẽ là một công cụ hữu hiệu và cần thiết đặc biệt cho những sinh viên chuyên ngành đang muốn hoàn thành tác phẩm hay bài thuyết trình của mình một cách nhanh chóng và đạt được điểm cao. 

2.4. Chèn các bức ảnh 2D và 3D tương thích với bản vẽ.

Thông qua tính năng 3D Warehouse, sau khi hoàn thành một vật thể như ngôi nhà, SketchUp cho phép người dùng có thể thêm, sắp xếp chúng các vật dụng. Tại 3D Warehouse, người dùng sẽ được trang bị các vật dùng 3D như bàn, ghế, TV và xe cộ.

Tham khảo thêm:

Tất tần tật về phần mềm AI Portable

Top những tổng hợp về phần mềm Allplan cần quan tâm 

2.5. Thêm hiệu ứng bóng mặt trời theo thời gian thực tại

Hiệu ứng bóng mặt trời theo thời gian thực của phần mềm SketchUp cho phép nhà thiết kế biết được mức độ che, mức độ đổ bóng của vật thể ảnh hưởng đến các vật thể khác như thế nào. Từ đó, đưa ra quyết định sắp xếp chúng sao cho hợp lý và khoa học nhất.

2.6. Mô phỏng vị trí đặt camera.

SketchUp có các thủ thuật đặc biệt mà nhà thiết kế có thể sử dụng để mô phỏng vị trí đặt camera. Một chức năng đặc biệt là tạo ra hình ảnh thực tế từ nơi người dùng đặt máy ảnh. Nhờ đó, người thiết kế có thể hình dung được vị trí đặt camera này có hợp lý hay không.

Mô phỏng vị trí camera.

Mô phỏng vị trí camera.

Hướng dẫn SketchUp dành cho người mới bắt đầu

Khi mở phần mềm SketchUp, người dùng sẽ thấy một không gian làm việc với đường chân trời, trục tọa độ 3D và người 2D để chia tỷ lệ. 

Ở phía bên trái của màn hình, người dùng nhìn thấy thanh công cụ. Thanh công cụ này chứa các công cụ mà người dùng cần để vẽ, chẳng hạn như:

 • Cục tẩy
 • Mài ngọc
 • đường kẻ
 • đẩy kéo
 • Tái định cư
 • thươc dây
 • kiểm soát quỹ đạo

Ở cuối màn hình nền, người dùng nhìn thấy thanh trạng thái (Status). Thanh trạng thái được thiết kế để giúp người dùng tìm hiểu cách sử dụng SketchUp. Chỉ với một cú nhấp chuột vào nút Trợ giúp, người dùng có thể nhận được hướng dẫn ứng dụng.

Cuối cùng, ở bên phải của thanh tác vụ, bạn sẽ thấy khu vực bảng điều khiển. Tại đây, người dùng có thể tùy chỉnh mô hình của mình với các thành phần, vật liệu và lớp khác nhau.

Kết luận

Bài viết của Nhanh.vn đã giới thiệu đến bạn phần mềm Sketchup – ứng dụng độc đáo cho thiết kế kiến ​​trúc 3D, đồ họa phim và game. Nhanh.vn hi vọng những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc của mình về phần mềm SketchUp là gì cũng như những lợi ích, tính năng của nó. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại comment bên dưới để Nhanh.vn giúp bạn giải đáp nhé! Tiếp tục theo dõi chúng tôi để biết tin tức mới nhất về phần mềm mới. Chúc một ngày tốt lành! 

Những bài viết liên quan:

Tất cả về phần mềm Corel cho người mới bắt đầu 

Top 11 phần mềm vẽ đẹp nhất trên máy tính hiện nay

Tổng hợp 11 phần mềm thiết kế logo nhanh nhất

xã hội

5/5 ( 2 phiếu)

Nhanh.vn – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 100.000 shop đã tin dùng

Thời gian dùng thử miễn phí

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách chơi] Tải SketchUp: Phần mềm thiết kế kiến trúc 3D, đồ họa phim và game mới nhất 2023

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết [Kách chơi] Tải SketchUp: Phần mềm thiết kế kiến trúc 3D, đồ họa phim và game mới nhất 2023! Kách Hay .Com hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Phần mềm. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Kách Hay .Com chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts

[Kách chơi] Capture One Pro For Mac – Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp mới nhất 2023

Capture One Pro For Mac – Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách chơi] Adobe Indesign: Phần mềm dàn trang, thiết kế in ấn chuyên nghiệp mới nhất 2023

Adobe Indesign: Phần mềm dàn trang, thiết kế in ấn chuyên nghiệp – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách chơi] Tải Vietkey 2007, 2000: Phần mềm gõ tiếng Việt trên Win 10 mới nhất 2023

Tải Vietkey 2007, 2000: Phần mềm gõ tiếng Việt trên Win 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách chơi] Ứng dụng YouTube Studio – Phần mềm dành cho Youtuber | Link tải free, cách sử dụng mới nhất 2023

Ứng dụng YouTube Studio – Phần mềm dành cho Youtuber | Link tải free, cách sử dụng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ…

[Kách chơi] TOP 11 phần mềm quản lý giáo dục, trường học tốt, hiệu quả mới nhất 2023

TOP 11 phần mềm quản lý giáo dục, trường học tốt, hiệu quả – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách chơi] Ứng dụng Sacombank Pay – Phần mềm thanh toán online của Sacombank | Link tải free, cách sử dụng mới nhất 2023

Ứng dụng Sacombank Pay – Phần mềm thanh toán online của Sacombank | Link tải free, cách sử dụng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông…