[Kách chơi] Ngành Quan hệ công chúng là gì? Học trường nào? Ra làm gì? mới nhất 2023

Ngành Quan hệ công chúng là gì? Học trường nào? Ra làm gì? – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Trường nào ở Việt Nam tốt cho quan hệ công chúng?

Đăng ngày 08/11/2021 | Lượt xem: 52837

Thêm nút chia sẻ này

Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ qua Chia sẻ qua email Chia sẻ lên Thêm…

Học ngành PR ở trường nào để đào tạo kỹ năng và kiến ​​thức tốt nhất? Hệ thống các trường đại học đào tạo ngành PR hiện nay

Mục lục

 • 1. Quan hệ công chúng – Chuyên ngành hot, thu nhập cao
 • 2. Có nên học ngành Quan hệ công chúng?
 • 3. Mức lương quan hệ công chúng sau khi tốt nghiệp
 • 4. Ai Nên Học Quan Hệ Công Chúng?
 • 5. Trường nào tốt nhất để học chuyên ngành quan hệ công chúng?

Các công ty luôn muốn xây dựng đội ngũ PR chuyên nghiệp nhất cho đơn vị mình nên yêu cầu về nhân lực trong ngành này cũng khá cao. Do đó, nhu cầu thị trường về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này là rất cao. Để giải quyết vấn đề này, nhiều trường đại học đã bắt đầu giảng dạy môn học này. Các ứng viên nên cân nhắc học ngành PR nào tốt để có việc làm thu nhập cao sau khi tốt nghiệp. Cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

1- Quan hệ công chúng – Ngành học hot, thu nhập cao

Quan hệ công chúng là gì?

Quan hệ công chúng (PR) là chuyên ngành tập trung vào đào tạo, lập kế hoạch, nuôi dưỡng và phát triển mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng. Mục đích công việc của ngành PR là xây dựng sự hiểu biết và hỗ trợ cho công chúng, khách hàng với các tổ chức, công ty. Từ đó, làm cầu nối giữa hai bên là tổ chức và cộng đồng để khẳng định tên tuổi và thương hiệu của công ty bạn. 

Quan hệ công chúng vẫn còn tương đối mới ở Việt NamQuan hệ công chúng vẫn còn tương đối mới ở Việt Nam

Ngành học này đã có từ lâu nhưng tại Việt Nam, ngành này còn khá mới mẻ và thu hút được sự quan tâm của nhiều học sinh cũng như phụ huynh. Cùng với sự phát triển của công nghệ và truyền thông, ngành PR ngày càng chứng tỏ sự cần thiết và tầm quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Các công ty trong ngành này có nhu cầu nhân sự ngày càng cao nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ ngày càng chuyên nghiệp hơn. Từ đó có thể kết luận rằng cơ hội nghề nghiệp trong ngành PR là rất lớn đối với các bạn trẻ yêu thích và đam mê lĩnh vực này.

  Chương trình đào tạo quan hệ công chúng

Sinh viên ngành Quan hệ công chúng khi ra trường sẽ được tiếp thu các kiến ​​thức cơ bản như: khoa học xã hội, kinh tế, ngoại ngữ, truyền thông đại cương, bổ trợ xã hội học và các kiến ​​thức ngành như: kỹ năng báo chí, quản trị website, quản trị và phát triển thương hiệu, truyền thông đa phương tiện, tạo PR chiến dịch , tổ chức sự kiện, xây dựng chương trình PR cũng như kỹ năng viết bài PR…

Học sinh được hướng dẫn và hiểu rõ các hoạt động, chức năng, vai trò của hoạt động giao tiếp. Điều này bao gồm sự hiểu biết tốt hơn về các loại hình báo chí và vai trò của chúng trong xã hội, cách vận hành và sáng tạo phương tiện truyền thông cho các hoạt động PR. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ được rèn luyện về cách tư duy và cách làm việc như: phỏng vấn, phóng sự, viết tin… Những ứng viên quyết định theo học ngành này nên cân nhắc theo học chuyên ngành Quan hệ công chúng . 

Học viên được đào tạo gắn lý thuyết với thực hànhHọc viên được đào tạo gắn lý thuyết với thực hành

2- Có nên học ngành Quan hệ công chúng?

Ngành Quan hệ công chúng là một ngành học năng động, đòi hỏi sinh viên phải luôn cập nhật, thích ứng với xu hướng và sự thay đổi của xã hội. Người theo ngành này sẽ cần phải thực hiện hoạch định chiến lược và kế hoạch truyền thông toàn diện để đưa thương hiệu doanh nghiệp đến gần với công chúng, người tiêu dùng. Vậy nên nếu bạn là một người năng nổ, luôn cập nhật tin tức, yêu thích các hoạt động sự kiện và luôn có nhiều ý tưởng thì đây chính là ngành học phù hợp với bạn. 

Khi theo học ngành PR, các sinh viên sẽ có cơ hội rèn luyện, nâng cao kỹ năng như: Nghiên cứu và phân tích, sáng tạo và trình bày ý tưởng, thuyết trình trước đám đông, nắm bắt và hiểu tâm lý con người… Những kỹ năng này rất cần thiết, không chỉ giúp cho bạn có thể tiến xa hơn trong lĩnh vực này mà còn có thể làm nhiều công việc khác. 

Ngành quan hệ công chúng có mức độ cạnh tranh trong công việc khá cao, khi mà người làm PR phải đưa ra những chiến lược tốt nhất để đưa doanh nghiệp của mình nổi bật hơn so với các đối thủ khác. Các doanh nghiệp đều muốn xây dựng một đội ngũ PR chuyên nghiệp, vậy nên cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp là rất lớn, và có thể rèn luyện kỹ năng, chuyên môn ngày càng tốt hơn. 

Sinh viên ngành PR có cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp

Ngành Quan hệ công chúng có cơ hội việc làm cao sau khi ra trường

3- Mức lương ngành Quan hệ công chúng sau khi ra trường

Vì là một ngành học còn khá mới tại Việt Nam, nên cơ hội việc làm của ngành Quan hệ công chúng rất lớn. Hiện nay ở thị trường trong nước đang có hơn 7.000 công ty quảng cáo, với số lượng công ty này thì cần ít nhất hơn 70.000 nhân sự để đáp ứng nhu cầu cho ngành, nhưng tới thời điểm hiện tại thì các doanh nghiệp vẫn gặp rất nhiều khó khăn để có thể xây dựng một đội ngũ quan hệ công chúng thực sự chuyên nghiệp. 

Cũng vì sự thiếu hụt về nguồn nhân lực, sinh viên ngành quan hệ công chúng sau khi ra trường có cơ hội việc làm rất cao, dễ dàng tìm được các công việc như: chuyên viên tổ chức sự kiện, quan hệ khách hàng, quan hệ báo chí, truyền thông nội bộ, truyền thông doanh nghiệp, chuyên viên phân tích và tư vấn quan hệ công chúng, phóng viên, biên tập viên, nghiên cứu và giảng dạy PR tại các cơ sở giáo dục, chuyên viên sáng tạo nội dung Copywriter, MC, phát ngôn viên…

Công việc ngành PR rất đa dạng, các bạn có thể lựa chọn việc làm phù hợp với khả năng và đam mê của bản thân. Tùy theo từng công việc mà các bạn lựa chọn sẽ có mức thu nhập khác nhau, nhưng nhìn chung thì ngành này luôn có mức lương ở “top cao”. 

Các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể tìm được các công việc làm phù hợp với mức lương khởi điểm từ 7-10 triệu đồng trở lên. Đối với các chuyên viên đã có kinh nghiệm và làm việc tại các tập đoàn lớn thì mức thu nhập hàng tháng sẽ cao hơn từ 12-20 triệu đồng. Còn nhóm quản lý đã có nhiều kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao thì hoàn toàn có thể sở hữu được mức lương lên đến 50 triệu đồng/tháng.   

4- Những ai nên theo học ngành Quan hệ công chúng

Ngành PR phù hợp với những bạn năng động, tự tin

Ngành PR thích hợp với những bạn năng động, tự tin

Ngành Quan hệ công chúng cũng như tên gọi là ngành học cần phải phân tích thị trường và tiếp xúc với nhiều người, vậy nên nếu bạn là một người có tính cách khá rụt rè, hướng nội, ngại tiếp xúc thì đây không phải ngành học phù hợp với bạn. Không riêng ngành PR, mà với tất cả các ngành, để có thể phát triển tốt nhất thì mỗi cá nhân cần phải sở hữu những tố chất phù hợp. Đối với ngành này, nếu bạn cảm thấy mình có những tố chất và đặc điểm dưới đây thì nên theo học ngành này: 

Yêu thích ngành học chính là yếu tố đầu tiên và quan trọng để quyết định ai là người nên theo học ngành này. Nếu bạn có niềm yêu thích với lĩnh vực truyền thông quảng cáo, PR và là một người năng động, sôi nổi, thích giao tiếp với mọi người thì ngành học Quan hệ công chúng chính là lựa chọn phù hợp. 

Ngoài ra, mỗi bạn lựa chọn theo học ngành PR cũng cần phải trang bị cho mình những tố chất như: 

 • Khả năng giao tiếp tốt;
 • Kỹ năng thuyết trình, đàm phán và tự tin trước đám đông;
 • Có tư duy nhạy bén, sáng tạo;
 • Phân tích dữ liệu và tổng hợp thông tin tốt;
 • Có khả năng tự lập kế hoạch và đề ra mục tiêu phù hợp cho từng chiến dịch;
 • Có khả năng xử lý vấn đề nhanh, chịu được áp lực công việc;
 • Linh động và cập nhật thông tin nhanh nhạy, không ngừng học hỏi kiến thức mới.

Trong quá trình học tập, các sinh viên sẽ được đào tạo và rèn luyện thêm các kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc sau này, vậy nên đừng ngần ngại khi bạn không có đủ các tố chất trên. Điều quan trọng nhất là phải có đam mê và sự yêu thích với công việc này, còn lại có thể trau dồi thêm.

Việc đến trường PR tốt nhất để có được nền giáo dục tốt nhất cũng rất quan trọng. Vì vậy, nếu bạn có ý định đăng ký học PR, đừng chần chừ, hãy tìm hiểu và chọn trường PR phù hợp để theo học.  

5- Học quan hệ công chúng trường nào tốt?

Ngành Quan hệ công chúng ở Việt Nam không được nhiều trường đào tạo nên thí sinh dễ dàng phân biệt và lựa chọn trường nào tốt hơn. Một trong những trường đào tạo PR tốt nhất ở Tây Nguyên là Đại học Yersin Đà Lạt. 

Sinh viên Đại học Yersin Đà Lạt sẽ được học tập với các giảng viên, chuyên gia đầu ngành 

Sinh viên Đại học Yersin Đà Lạt sẽ được học tập với các giảng viên, chuyên gia đầu ngành 

Hiện nay, Đại học Yersin Đà Lạt luôn coi trọng việc mang đến cho sinh viên một chương trình đào tạo tốt nhất, luôn gắn lý thuyết với thực hành, tạo điều kiện để sinh viên vận dụng những kiến ​​thức đã tiếp thu được qua quá trình học tập, đào tạo và thực tập tại các công ty. Ngoài ra, sinh viên của trường còn có cơ hội học tập, trao đổi kiến ​​thức với các giảng viên, chuyên gia đầu ngành. 

Ngoài kiến ​​thức chuyên môn, sinh viên còn được dạy các kỹ năng, tác phong và đạo đức nghề nghiệp cần thiết cho nghề nghiệp tương lai. Như vậy, hiểu được tầm quan trọng của truyền thông ngày nay và nhanh chóng nắm bắt các xu hướng thông tin để áp dụng vào chiến lược truyền thông của công ty là điều cần thiết.

Sinh viên đăng ký xét tuyển ngành Quan hệ công chúng tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt theo các phương thức sau: 1. Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi Abitur các tổ hợp môn. 2. Xét tuyển sau khi tốt nghiệp THPT. 3. Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2021 do Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức 4. Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia năm 2021. 5. Xét tuyển thẳng theo phương thức tuyển sinh của Trường Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngành Quan hệ công chúng tại Đại học Yersin Đà Lạt hiện được rút ngắn chỉ còn 3 năm với khả năng nhận học bổng lên đến 1,5 tỷ đồng và giới thiệu việc làm cho 100% sinh viên khi hoàn thành khóa học. 

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có thể trả lời được câu hỏi học ngành quan hệ công chúng ở trường nào rồi phải không. Thí sinh mong muốn nhận thêm thông tin về chương trình đào tạo cũng như tuyển sinh tại Đại học Yersin Đà Lạt, vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết. 

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông: Hotline: 0911 66 20 22 – 0981 30 91 90 Website: https://yersin.edu.vn Email: Tuyensinh@yersin.edu.vn Facebook: https://www.facebook.com/Đại học Yersin Địa chỉ : 27 Tôn Thất Tùng, Q.8, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng

>>> Có thể bạn quan tâm: 

 • Trường nào đào tạo ngành Công nghệ thông tin?
 • Học digital marketing ở trường nào?
 • Học ngành tiếng Anh ở trường nào?

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách chơi] Ngành Quan hệ công chúng là gì? Học trường nào? Ra làm gì? mới nhất 2023

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết [Kách chơi] Ngành Quan hệ công chúng là gì? Học trường nào? Ra làm gì? mới nhất 2023! Kách Hay .Com hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Kách Hay .Com chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts

[Kách chơi] DLSS là gì? Công dụng, lợi ích và cách sử dụng NVIDIA DLSS mới nhất 2023

DLSS là gì? Công dụng, lợi ích và cách sử dụng NVIDIA DLSS – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách chơi] Nút vàng YouTube, Nút bạc YouTube, Nút kim cương của YouTuber là gì? mới nhất 2023

Nút vàng YouTube, Nút bạc YouTube, Nút kim cương của YouTuber là gì? – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách chơi] Game AAA là gì ? Sức ảnh hưởng của game AAA đến ngành công nghiệp game mới nhất 2023

Game AAA là gì ? Sức ảnh hưởng của game AAA đến ngành công nghiệp game – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều…

[Kách chơi] Payoo là gì? Cách sử dụng Payoo thanh toán hóa đơn, dịch vụ mới nhất 2023

Payoo là gì? Cách sử dụng Payoo thanh toán hóa đơn, dịch vụ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách chơi] Dual Rank là gì? Các từ ngữ liên quan đến Rank trong game mới nhất 2023

Dual Rank là gì? Các từ ngữ liên quan đến Rank trong game – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách chơi] Newbie, noob, n00b nghĩa là gì? Ý nghĩa trong game, ngành nghề khác mới nhất 2023

Newbie, noob, n00b nghĩa là gì? Ý nghĩa trong game, ngành nghề khác – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…