[Kách chơi] Moba là gì? Lịch sử hình thành thể loại game thịnh hành nhất thế giới mới nhất 2023

Moba là gì? Lịch sử hình thành thể loại game thịnh hành nhất thế giới – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Lịch sử của MOBA Esports

Best-MOBA-Games-2022-May-chính

MOBA (Đấu trường trực tuyến nhiều người chơi)  là một thể loại trò chơi đã thu hút game thủ đến với bối cảnh thể thao điện tử trong hơn một thập kỷ.

Các trò chơi MOBA nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại và DOTA 2 đang dẫn đầu trong thể thao điện tử ngày nay, nhưng còn nhiều điều cần tìm hiểu về cách các trò chơi MOBA đã phát triển đến mức nổi tiếng như ngày nay.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề cập đến toàn bộ lịch sử của thể thao điện tử MOBA. Và trong trường hợp bạn quan tâm, chúng tôi đã viết một bài tương tự về FPS, Battle Royale, Trò chơi chiến đấu, Trò chơi bài và RTS Esports.

1 tiền thân của game MOBA

2 game MOBA đầu tiên

3 Thể thao điện tử-MOBA

3.1 Liên Minh Huyền Thoại (2009)

3.2 DOTA2 (2013)

3.3 Đập Tan (2014)

3.4 Vainglory ( 2014 )

3.5 Anh hùng bão tố (2015)

3.6 Đấu Trường Danh Vọng (2016)

3.7 Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến ( 2020 )

3.8 Pokemon Đoàn kết ( 2021 )

4 Điều gì khác xảy ra trong MOBA Esports?

Tiền thân của trò chơi MOBA

Các trò chơi MOBA mà chúng ta biết ngày nay bắt nguồn từ các trò chơi chiến lược thời gian thực đầu những năm 90 và 00.

Không giống như các trò chơi FPS, dường như là một trong những thể loại trò chơi đầu tiên khi bạn nhìn vào lịch sử của chúng, các trò chơi MOBA dường như đang phát triển từ nhiều thể loại khác.

Trò chơi đầu tiên mang nhiều đặc điểm của trò chơi MOBA hiện đại là Herzog Zwei vào năm 1989. Đây là một trò chơi chiến lược thời gian thực được phát hành bởi Sega và được phát triển bởi Technosoft.

Trò chơi có rất nhiều điểm tương đồng với các trò chơi MOBA ngày nay và nó là nguồn cảm hứng cho nhiều trò chơi nổi tiếng sắp ra mắt như Warcraft và Starcraft.

Mặc dù bản thân nó không phải là một game MOBA, nó được xem như là tiền thân của thể loại này.

Cfqbh9t6GJb57-LGrS05nfhXQDl_hn4qJSyROrpYQO88aZ0ue7GOS1RSg4NVMEMjVmhPzQpaJwt9V_x58SCCVKdHEk8YWin4u_JImVlu84D8BL1rgrALDLkdiItPJeE6YNSyKk0GguBR1uTBbnTijhYcông tước hai

Năm 1998, Future Cop: LAPD được phát hành. Trò chơi này có nhiều tính năng hơn mà chúng tôi mong đợi từ các trò chơi MOBA ngày nay và thường được xếp hạng là một trong những trò chơi MOBA thực sự đầu tiên được phát hành.

Mặc dù chính thức là một game bắn súng góc nhìn thứ ba, nhưng chế độ chơi có tên Precinct Assault được xem như một trong những game kiểu MOBA đầu tiên.

Phiên bản PC của Future Cop: LAPD thậm chí còn có sẵn để chơi trực tuyến, làm cho các trò chơi đồng đội trở nên khả thi và tiếp tục khẳng định mình là trò chơi MOBA đầu tiên.

yPD0iiPFH4dnwE2krupTk3tIb6YUJvTSpotHWeKRdPizVrWOcZHMpIJd5uwKKmX-Q-8XlcQoCRenf8cG9SFhYOOUOaXlo_x8WjZVLvhYk7hIcVi-797C7q5dSHVesRbAgZkQaVl36G4n3xP-bNr-NaI Cảnh sát tương lai: LAPD

Từ đó đến đầu những năm 2000, nhiều trò chơi và bản mod khác nhau đã được phát hành tiếp tục biến thể loại MOBA thành những gì chúng ta biết ngày nay.

Các chế độ chơi & bản đồ MOBA thực sự đầu tiên được tạo ra trên các trò chơi như StarCraft và WC3. Cả hai trò chơi đều không được chính thức ra mắt dưới dạng trò chơi MOBA nhưng bản đồ và bản mod đã được thêm vào trò chơi cho phép chơi trò chơi MOBA thực sự trên các tựa game này.

Điều này xảy ra vào năm 2003 khi các trò chơi chiến lược thời gian thực trên PC đã có nhu cầu rất lớn và đã trở thành xu hướng trong một vài năm.

Trò chơi MOBA đầu tiên

yvfjiWMjmvcM-n6G78zhzmX-brwt9bH83UvieZcef1LpkcoaaaxxQoi2GiaE-bRvITCUBh4pfCYDljxeUb0F_y3FasOZf8xWwg4qk3Ncy4L8HHVjZWK977TB96h7cqUL2lLqr13AN-EjK_H8Vorcu3g Trò chơi DOTA

DOTA được phát hành vào năm 2003 và là trò chơi thể thao điện tử MOBA đầu tiên, với các giải đấu được tổ chức sau khi phát hành với giải thưởng tiền thật. DOTA (Defense of the Ancients) là một bản mod được phát triển cho trò chơi PC Warcraft III: Reign of Chaos rất nổi tiếng.

Sự thúc đẩy thực sự của các trò chơi MOBA hiện đại bắt đầu khi Liên Minh Huyền Thoại được phát hành vào ngày 27 tháng 10 năm 2009 và DOTA2 vài năm sau vào ngày 9 tháng 7 năm 2013. Đó là khoảng thời gian mà các trò chơi MOBA đã vươn lên hàng đầu trong lĩnh vực chơi thể thao điện tử và khán giả. chứng kiến ​​ngày càng nhiều cuộc thi được tổ chức trên toàn thế giới.

Kể từ đó trở đi, nhiều bản đồ, bản mod và trò chơi độc lập khác nhau đã được phát triển theo thể loại MOBA, điều này càng giúp thiết lập chúng như một loại trò chơi độc đáo của riêng mình.

Thể thao điện tử MOBA

Thật thú vị, hai trò chơi Liên minh Huyền thoại và DOTA 2 khởi đầu cho thể loại thể thao điện tử MOBA đang thống trị bối cảnh cho đến ngày nay. Mức độ phổ biến của hai trò chơi này là đáng kinh ngạc và sự tăng trưởng của cơ sở người dùng dường như đang tiếp tục năm này qua năm khác.

Hãy cùng nhìn lại lịch sử của các trò chơi MOBA:

Liên minh huyền thoại ( 2009 )

Công bằng mà nói, một trò chơi khởi đầu cho toàn bộ thể loại thể thao điện tử MOBA vào năm 2009 hiện là một trong những trò chơi thể thao điện tử phổ biến nhất trên thế giới.

Riot Games không chỉ nổi tiếng với việc phát triển Liên Minh Huyền Thoại mà còn  tổ chức  tất cả các giải đấu lớn trong game với một số giải thưởng khá khủng.

hình ảnh-1 Trò chơi Liên minh huyền thoại

DOTA 2 ( 2013 )

Có cuộc tấn công của bạn, có trò lừa đảo, có trò chơi, vị cứu tinh của thể thao điện tử – DOTA 2.

Phiên bản beta đầu tiên của DOTA 2 đã được ra mắt vào năm 2010, nhưng phải mất vài năm trước khi chính thức ra mắt đầy đủ vào tháng 7 năm 2013.

Khi trò chơi ra mắt, giải đấu  The International cũng vậy, giải đấu  này đã trở thành một trong những giải đấu thể thao điện tử lớn nhất hàng năm mà bất kỳ người đam mê thể thao điện tử nào cũng không thể bỏ qua.

hinh-7 Trò chơi DOTA 2

Smite (2014)

Bản beta kín của Smite lần đầu tiên được công bố vào giữa năm 2012 và chuyển sang bản beta mở vào ngày 24 tháng 1 năm 2013.

Trò chơi ra mắt chính thức vào tháng 3 năm 2014 và nó nhanh chóng thành công khi đạt 4 triệu người chơi đăng ký chỉ vài tháng sau khi phát hành.

Studio trò chơi,  Hi-Rez Studios  đã có thể giữ cho người chơi hài lòng sau 6 năm kể từ khi ra mắt trò chơi đạt được con số 40 triệu người chơi đăng ký.

hình ảnh-6 Trò chơi Smite

Vainglory (2014)

Vainglory ban đầu được xây dựng cho máy tính bảng, nhưng qua nhiều năm đã mở rộng sang các nền tảng khác và hiện được gọi là MOBA đa nền tảng không thỏa hiệp.

Trò chơi đã được ra mắt mềm vào tháng 9 năm 2014 và phát hành đầy đủ vài tháng sau đó vào tháng 11 năm 2014.

Vào thời điểm phát hành, Apple đã chơi Vainglory trong sự kiện công bố iPhone 6 để trình diễn khả năng phần cứng của thiết bị.

hình ảnh-5 Trò chơi Vainglory

Heroes of the Storm ( 2015 )

Vào năm 2013, hãng game khổng lồ Blizzard Entertainment đã đưa ra một quyết định chiến lược khi nhảy vào dòng game MOBA.

Vào thời điểm đó, họ đã bắt đầu phát triển một trò chơi RTS có tên là StarCraft II: Heart of the Swarm, nhưng quyết định chuyển hướng và khởi động lại dự án dưới dạng trò chơi MOBA Heroes of the Storm.

Heroes of the Storm ra mắt dưới dạng beta kín vào tháng 1 năm 2015, với bản phát hành đầy đủ sẽ ra mắt 5 tháng sau vào tháng 6 năm 2015.

hình ảnh-4 Trò chơi Heroes of the Storm

Liên Quân Mobile – Arena of Valor ( 2016 )

Vào năm 2015, nhà cung cấp trò chơi điện tử Trung Quốc Tencent đã quyết định tung ra một trò chơi MOBA di động của riêng họ.

Sau khi mua lại Riot Games, họ đã hỏi các nhà phát triển của Liên Minh Huyền Thoại liệu trò chơi có thể được chuyển thành di động hay không. Đội ngũ của LoL không nhìn thấy điều này là một khả năng, vì vậy một dự án mang tên Arena of Valor đã được bắt đầu.

Mobile MOBA Arena of Valor được phát hành cho thị trường Châu Á vào tháng 11 năm 2016, sau đó ra mắt ở Châu Âu vào tháng 8 năm 2017 và Mỹ vào tháng 12 năm 2017.

lqip11_600x277 Liên quân Mobile

Tốc chiến: Wild Rift ( 2020 )

5v5 di động MOBA, phát hành ngày 27 tháng 10 năm 2020. Tốc Chiến : Wild Rift là phiên bản di động được chờ đợi từ lâu của Tencent.

hình ảnh-3 Tốc Chiến – Wild Rift

Pokémon Hợp Nhất ( 2021 )

Được công bố vào năm 2021, Pokémon Unite vừa là nhượng quyền thương mại vừa là bước đột phá đầu tiên của Nintendo vào thể loại MOBA. Các đội gồm năm người chơi chọn một Pokémon và tiến vào một đấu trường để tranh giành điểm. Đội nào có nhiều điểm nhất vào cuối thời gian quy định sẽ thắng trận đấu.

VmoAIKZOVrQX9A3JavI2WxSv139mRbqq84IskKWliIDpiEyLvfEuWPafh3SXDvwmio3ouzJdAqtBwm4kyDF46QCRaxWyo3LMMvZ9xd5PW061fkAHabu2o7okQ6Ka30cZTDqCmwNNMWzTcMx_FKVwn54 trò chơi Pokémon Unite

Điều gì sẽ xảy ra trong thể thao điện tử MOBA?

Với sự đổi mới trong lĩnh vực thể thao điện tử cũng như toàn bộ ngành công nghiệp trò chơi dự kiến ​​sẽ tăng vọt trong vài năm tới, chúng tôi mong đợi những điều tuyệt vời từ thể thao điện tử MOBA trong tương lai.

Các nhóm giải thưởng lớn hơn và thậm chí nhiều giải đấu hơn dành cho những tên tuổi lớn như Liên minh huyền thoại và DOTA2 gần như là điều nhất định, nhưng cũng là sự tăng trưởng của các bản phát hành gần đây.

Khi thể thao điện tử phát triển toàn diện và các trò chơi MOBA mới được phát hành, chúng tôi hy vọng sẽ thấy một bối cảnh thể thao điện tử MOBA đa dạng hơn nữa trong vòng 5 đến 10 năm nữa. Bao gồm việc áp dụng ở nhiều quốc gia hơn, nhiều người chơi hơn, chuyển sang phát triển trò chơi lấy người xem là trên hết, cũng như các giải đấu và cuộc thi lớn hơn và tốt hơn.

Aktie

Bài viết liên quan

Tin tức

10.03.2022 – 02:49:00

Moba Auto Chess: Fokus auf den Helden des Schädeljägers

Hình ảnh thiết kếSkull Hunter là là một tướng đỡ đòn nhưng lại có lượng sát thương khá cao gây sát thương liên tục đến kẻ thù, cùng với người bạn đồng hành là một chú rồng bay cùng với sức chống chịu gần như vô hạn, hãy tin rằng vị tướng này sẽ có màn thể hiện xuất sắc khi tham gia chinh chiến cùng những người đồng đội. Cùng cập nhật nhanh về kỹ năng và lối chơi của vị tướng này: HÌnh ảnh tham gia trong trận đấuTên đầy đủ: Eagles Skullcrusher Cách mở khóa: Mở khóa miễn phí trong chế độ Xếp hạn

Tin tức

30/09/2022 – 04:53:00

Riot Games sẽ phát hành VALORANT Mobile đầu tiên ở Đông Nam Á

Riot Games sẽ chuyển game bắn súng góc nhìn thứ nhất VALORANT sang phiên bản di động, trong đó khu vực Đông Nam Á (SEA) có “quyền ưu tiên” thử nghiệm lối chơi . Một năm sau khi ra mắt công chúng lần đầu tiên của VALORANT, Riot Games sẽ mở rộng tựa game này sang nền tảng di động. Vẫn còn rất ít thông tin về phiên bản di động của trò chơi, nhưng Riot nói rằng họ đang “chuẩn bị mở rộng nhượng quyền thương mại để mang VALORANT đến với nhiều người chơi hơn trên toàn thế giới.” “Một trong những mụ

Tin tức

23/09/2022 – 04:31:00

Trò chơi Sword Art Online Variant Showdown: Cốt truyện, lối chơi, nhân vật.

Kirito và cả nhóm bắt đầu một cuộc phiêu lưu ảo mới trong Sword Art Online Variant Showdown . Black Swordsman tham gia cơ sở người chơi của tựa game thịnh hành có tên “Cross Edge” để truy lùng một sát thủ bí ẩn. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về trò chơi Sword Art Online Variant Showdown, bao gồm câu chuyện, nhân vật, cách chơi. Sword Art Online Variant Showdown là gì? SAO Variant Showdown là một trò chơi điện tử chuyển thể từ thương hiệu Sword Art Online được viết bởi Reki Kawahara và đượ

Tin tức

19/09/2022 – 03:04:00

PUBG Mobile giới thiệu hệ thống chống gian lận Fog of War trong trò chơi

Công nghệ chống gian lận Fog of War , công nghệ gần đây nhất trong các biện pháp bảo mật được PUBG Mobile tạo ra để chống lại những kẻ gian lận bằng cách sử dụng tầm nhìn tia x, thường được gọi là hack tường, đã chính thức được phát hành. Fog of War là game di động đầu tiên sử dụng công nghệ chống gian lận tiên tiến này. Công nghệ này đã giúp giảm gian lận trong các trận battle royale, với mức giảm hơn 50% trong thời gian thử nghiệm. PUBG Mobile sẽ tiếp tục cải thiện hệ thống khi nó cuối cùng t

 • Game App
 • iOS (iPhone-iPad)

  Game

  • Mô phỏng
  • Trí tuệ
  • Chiến thuật
  • Đua xe
  • Liên Minh: Tốc Chiến
  • Giáo dục
  • Dạng bảng
  • Âm nhạc
  • Nhập vai
  • Phổ thông
  • Phiêu lưu
  • Cờ, bài
  • Hành động
  • Thể thao
  • Đấu Trường Chân Lý – DTCL
  • Liên Quân

  Ứng dụng

  • Mua sắm
  • Văn hóa – Ẩm thực
  • Video và nhạc
  • Giải trí
  • Y tế Sức khỏe
  • Bildung und Lernen
  • Buchgeschichten
  • Reisen & Einheimische
  • Office-Anwendung
  • Unternehmen
  • Anruf und SMS
  • Verkaufsleiter
  • Fotos machen
  • Wetter
  • Werkzeug
  • Sicherheit Antivirus
  • Filme im Fernsehen online ansehen
  • Nachricht
  • Launcher-Klingeltöne
  • Karten und Navigation
  • Soziales Netzwerk
  • Unternehmensfinanzierung
 • Android

  Spiele

  • Simulation
  • Weisheit
  • Taktik
  • Rennen
  • Liga: Wild Rift
  • Ausbildung
  • Board-Formulare
  • Musik
  • Rollenspiel
  • Gemeinsam
  • Abenteuer
  • Fahnen, Karten
  • Gesetz
  • Sport
  • Wahrheitsarena – DTCL
  • Arena der Tapferkeit

  Anwendung

  • Einkaufen
  • Küche
  • Videos und Musik
  • Unterhaltung
  • Medizinische Gesundheit
  • Bildung und Lernen
  • Buchgeschichten
  • Reisen & Einheimische
  • Office-Anwendung
  • Unternehmen
  • Anruf und SMS
  • Verkaufsleiter
  • Fotos machen
  • Wetter
  • Werkzeug
  • Sicherheit Antivirus
  • Filme im Fernsehen online ansehen
  • Nachricht
  • Launcher-Klingeltöne
  • Karten und Navigation
  • Soziales Netzwerk
  • Unternehmensfinanzierung
 • Fenster

  Spiele

  • Simulation
  • Weisheit
  • League of Legends
  • Taktik
  • Rennen
  • Board-Formulare
  • Rollenspiel
  • Gemeinsam
  • Abenteuer
  • Fahnen, Karten
  • Gesetz
  • Wahrheitsarena – DTCL

  Anwendung

  • Einkaufen
  • Küche
  • Videos und Musik
  • Unterhaltung
  • Medizinische Gesundheit
  • Reisen & Einheimische
  • Anruf und SMS
  • Fotos machen
  • Werkzeug
  • Nachricht
  • Soziales Netzwerk
 • Mac OS

  Spiele

  • Weisheit
  • Taktik
  • Rennen
  • Board-Formulare
  • Abenteuer
  • Gesetz

  Anwendung

  • Videos und Musik
  • Anruf und SMS
  • Werkzeug
  • Soziales Netzwerk
 • Smart-TV

  Spiele

  • Rennen
  • Gemeinsam
  • Abenteuer
  • Gesetz

  Anwendung

  • Videos und Musik
  • Unterhaltung
 • 24h- Technologie
 • Registrieren / Einloggen

ĐĂNG NHẬP

Hãy đăng nhập để Chia sẻ bài viết, bình luận, theo dõi các hồ sơ cá nhân và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Game App của Thế Giới Di Động

Đăng nhập với Google

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý với Các điều khoản sử dụngThoả thuận về cung cấp và sử dụng Mạng Xã Hội.

TIẾP TỤC HOÀN TẤT ĐĂNG KÝ

Đây là lần đầu đăng ký của bạn. Vui lòng cập nhật thêm thông tin bên dưới

hình ảnh mặc định

Họ tên

Số điện thoại

Ngày tháng năm sinh:

Số CMND:

Bạn dưới 14 tuổi

Bổ sung thông tin người giám hộ

Ngày cấp:

Hoàn tất

Windows Game Chiến thuật

MOBA là gì? Lịch sử hình thành của thể loại thịnh hành nhất thế giới

Đóng góp bởi Ngô Tấn Phúc Xét duyệt & biên tập: Nhóm nội dung Thế Giới Di Động. Cập nhật 14/12/2021

Liên Minh Huyền Thoại và Dota 2 là 2 tựa game MOBA nổi tiếng và thành công nhất thế giới. Sức ảnh hưởng của các dòng game MOBA là cực kỳ lớn với vô số các giải đấu khác nhau. Vậy thì MOBA là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

máy tính xách tay acer

Phụ Kiện vlt

máy tính xách tay acer

máy tính xách tay acer

Phụ Kiện vlt

máy tính xách tay acer

máy tính xách tay acer

‹›

Xem nhanh

I. Game MOBA là gì?II. Lịch sử hình thành game MOBA1. Khởi đầu của game MOBA2. Những cải tiến đầu tiên3. Sự ra đời của những cái tên mới trong thể loại MOBA4. Dota 2 ra mắt với những sự nâng cấp chất lượngIII. Các game MOBA thịnh hành hiện nay1. Dota 22. Liên Minh Huyền Thoại (League of Legend)3. Mobile Legend: Bang Bang VNG4. Smite5. Garena Liên Quân Mobile – Thắng Bại Tại Kỹ Năng

Moba là gì? Lịch sử hình thành của thể loại thịnh hành nhất thế giới

I. Game MOBA là gì?

Game MOBA là thể loại game đấu trường trực tuyến nhiều người chơi (tên tiếng Anh: Multiplayer online battle arena hay viết tắt MOBA), hay còn được gọi với cái tên chiến lược hành động thời gian thực (ARTS). Mục tiêu chính của trò chơi là phá hủy nhà chính của đối phương và giành chiến thắng. Các vị tướng được sử dụng trong trò chơi được thiết kế có các kỹ năng và lối chơi khác nhau, giúp tính chiến thuật của thể loại MOBA được đặt lên hàng đầu.

II. Lịch sử hình thành game MOBA

1. Khởi đầu của game MOBA

Bắt nguồn từ một bản mod (sửa đổi) Aeon of Strife trong tựa game StarCraft, lối chơi của bản mod này thay vì đưa người chơi xây dựng căn cứ như StarCraft, thì người chơi chỉ điều khiển một nhân vật duy nhất để có thể phá hủy nhà chính của các đơn vị máy tính điều khiển. Đây chính là tiền đề tạo nên thể loại chơi MOBA vô cùng nổi tiếng như hiện nay.

Khởi đầu của game MOBA

2. Những cải tiến đầu tiên

Với sự ra đời của WarCraft III và một tính năng tùy biến các màn chơi trong game, một người chơi có tên là Eul đã sáng tạo từ bản mod huyền thoại Aeon of Strife để tạo ra chế độ chơi mới mang tên Defense of the Ancients (DotA). Sau đó cùng với các đồng nghiệp của mình Guinsoo đã tổng hợp những gì tinh túy nhất và tạo ra Dota Allstar. Đây là một phiên bản nâng cấp đáng kể từ bản mod Aeon of Strife, với vô số những chức năng mới như vàng, kinh nghiệm và quái rừng.

Những cải tiến đầu tiên của MOBA

3. Sự ra đời của những cái tên mới trong thể loại MOBA

Năm 2005, sau khi chia tay đội ngũ phát triển Dota Allstar, Guinsoo đã gia nhập Riot Games và phát triển tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Năm 2009, sau khi ra mắt toàn bộ game thủ trên thế giới Liên Minh Huyền Thoại (hay League of Legend), được đón nhận vô cùng nồng nhiệt bởi giới game thủ với đồ họa bắt mắt và lối chơi phong phú. Đặc biệt hơn nữa là LoL được phát hành hoàn toàn miễn phí, chính điều đó đã khiến có số lượng người chơi Liên Minh Huyền Thoại thời điểm đó là rất lớn.

Sự ra đời của những cái tên mới trong thể loại MOBA

Năm 2010, một tựa game MOBA khác cũng chuẩn bị ra mắt mang tên là Heroes of Newerth. Mang cho mình cơ chế điều khiển và đồ họa rất giống DotA. Hướng đi của HoN khác với LoL khi công ty S2 phát hành của tựa game dưới hình thức trả phí, chính vì thế thời điểm game ra mắt không nhận được nhiều sự tham gia của game thủ. Và thời điểm khi HoN chuyển sang miễn phí thì đó cũng là sự bắt đầu của Dota 2.

Sự ra đời của những cái tên mới trong thể loại MOBA

4. Dota 2 ra mắt với những sự nâng cấp chất lượng

Năm 2013 đánh dấu sự ra mắt của tựa game Dota 2 sau khi Valve đã mua lại tựa game này và chính thức phát hành trên nền tảng Steam. Vẫn giữ nguyên những thứ đã tạo nên thành công cho DotA, Dota 2 mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới với đồ họa nâng cấp và nhiều cải tiến trong lối chơi.

Dota 2 ra mắt với những sự nâng cấp chất lượng

III. Các game MOBA thịnh hành hiện nay

1. Dota 2

Nền tảng: Windows, Linux, macOS

 

icon_dota-200x200

Dota 2 – Sử thi MOBA Miễn phí Chiến thuật Nhà phát hành: Valve Corporation7626 lượt xem

Sở hữu một gameplay (lối chơi) vô cùng phức tạp và rất khó làm quen, người chơi cần phải dành nhiều thời gian để làm quen thì mới có thể chơi tốt. Bên cạnh đó, Dota 2 còn có một giải đấu thường niên (The International) với tổng giải thưởng lên đến hơn 30 triệu đô.

Mặc dù đều cùng là thể loại MOBA nhưng Dota 2 mang cho mình nhiều nét đặc trưng riêng nếu so với các game cùng thể loại khác như Liên Minh Huyền Thoại hay Smite. Chính vì điều này cũng khiến số lượng người chơi Dota 2 ngày càng giảm sút và thấp hơn nhiều nếu so với đối thủ chính của Dota 2Liên Minh Huyền Thoại.

 Dota 2

2. Liên Minh Huyền Thoại (League of Legend)

Nền tảng: Windows, Linux, macOS

 

customLogo-200x200

Liên Minh Huyền Thoại – Game MOBA phổ biến nhất thế giới Miễn phí Chiến thuật, Liên Minh Huyền Thoại Nhà phát hành: Garena 2064055 lượt xem

Là một ông lớn thực thụ trong dòng game MOBA, với số lượng người chơi hàng tháng lên đến hơn 100 triệu người trên khắp thế giới. Liên Minh Huyền Thoại khẳng định được vị thế đứng đầu của mình ở mức độ phổ biến đến người chơi trong thể loại game MOBA.

Với khả năng sáng tạo của mình Riot Games luôn cho ra mắt những video âm nhạc hay trang phục bắt mắt để thu hút nhiều người chơi tựa game “con cưng” của mình hơn.

hqdefault

3. Mobile Legend: Bang Bang VNG

Nền tảng: Android, iOS

 

MobileLegends-200x200

Mobile Legends: Bang Bang VNG – Đỉnh cao MOBA mobile Miễn phí Hành động Nhà phát hành: Moonton

Đánh giá:

(1) 146520 lượt xem

Là một tựa game MOBA dành riêng cho điện thoại di động. Mobile Legend: Bang Bang VNG có đầy đủ mọi yếu tố hay nhất của dòng game MOBA. Kết hợp với lối chơi được đơn giản hóa và phần đồ họa được tối ưu cho mọi loại di động.

Mobile Legend thu hút được rất nhiều phân khúc người chơi giúp tựa game này trở nên vô cùng phổ biến với người dùng. Bên cạnh đó game còn hỗ trợ các khu vực chơi khác nhau, cho phép người chơi có thể giao lưu với các game thủ quốc tế.

Mobile Legend: Bang Bang VNG

4. Trừng phạt

Nền tảng: Windows, Linux, macOS

Link tải tại đây.

Sự mới lạ của Smite nằm ở việc bạn sẽ điều khiển nhân vật của mình ở góc nhìn thứ ba thay vì góc nhìn từ trên xuống như các tựa game MOBA khác.

Lấy ý tưởng từ việc chiến tranh giữa các vị thần, những vị tướng trong Smite là những vị thần đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Chính sự mới lạ và phá cách này đã mang lại cho Smite một số thành công nhất định.

Smite

5. Garena Liên Quân Mobile – Thắng Bại Tại Kỹ Năng

Nền tảng: Android, iOS

 

1200x630wa-200x200

Garena Liên Quân Mobile – Thắng Bại Tại Kỹ Năng Miễn phí Chiến thuật, Liên Quân Nhà phát hành: Garena Mobile Private Limited

Đánh giá:

(9) 23112784 lượt xem

Sức phổ biến của Liên Quân Mobile là rất lớn trong lòng những người chơi MOBA trên điện thoại. Với lối chơi nhanh và nhiều sự kết hợp của các vị tướng trong những bộ phim siêu hùng trong DC như Batman, Superman, Joker.

Liên Quân Mobile tạo nên một sức ảnh hưởng và lan tỏa lớn đến với nhiều người chơi trên điện thoại. Cùng với đó là vô số giải đấu lớn nhỏ được tổ chức cho những người yêu thích tựa game này.

Garena Liên Quân Mobile - Thắng Bại Tại Kỹ Năng

Xem thêm:

 • Top 5 tướng có sức mạnh vô hạn về cuối game Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách chơi Yasuo mùa 10 LOL 2020, bảng ngọc, cách lên đồ, combo
 • 4 mẹo leo rank Cao Thủ trong Liên Quân Mobile nhanh chóng hiệu quả
 • Tìm hiểu “Video game đầu tiên trên thế giới” – Khởi đầu ngành game tỷ đô

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thể loại game MOBA, và hiểu được sức ảnh hưởng của những người đi đầu lên những thế hệ sau của MOBA. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ đến với bạn bè nhé!

Một số mẫu laptop giúp bạn chiến game mượt mà đang bán tại Thế Giới Di Động:

Trả góp 0% asus-tuf-gaming-fx506lhb-i5-hn188w-600x600 Label_01-01

Giảm sốc Giảm sốc Asus TUF Gaming F15 FX506LHB i5 10300H (HN188W)

17.990.000₫ 20.990.000₫ -14%

Quà 650.000₫

Trả góp 0% acer-aspire-7-gaming-a715-42g-r4xx-r5-nhqaysv008-(48) label-3s1

+1 năm bảo hành +1 năm bảo hành Acer Aspire 7 Gaming A715 42G R4XX R5 5500U (NH.QAYSV.008)

15.990.000₫ 18.490.000₫ -13%

Quà 2.430.000₫

Trả góp 0% acer-nitro-5-gaming-an515-45-r6ev-r5-nhqbmsv006-(46) label-3s1

+1 năm bảo hành +1 năm bảo hành Acer Nitro 5 Gaming AN515 45 R6EV R5 5600H (NH.QBMSV.006)

Online giá rẻ

19.240.000₫ 22.490.000₫ -14%

Quà 2.430.000₫

dell-gaming-g15-5511-i5-70266676-290322-110237-600x600 label-office-ban-quyen

Dell Gaming G15 5511 i5 11400H (70266676)

Online giá rẻ

24.940.000₫ 27.490.000₫ -9%

Quà 650.000₫

Trả góp 0% acer-aspire-7-gaming-a715-43g-r8ga-r5-nhqhdsv002-(22) label-3s1

+1 năm bảo hành +1 năm bảo hành Acer Aspire 7 Gaming A715 43G R8GA R5 5625U (NH.QHDSV.002)

19.790.000₫ 21.990.000₫ -10%

Quà 2.430.000₫

Trả góp 0% msi-gaming-gf63-thin-11ud-i7-11800h-8gb-512gb-4gb-rtx3050ti-600x600 11th-gen-core-i7-processors-badge-rwd

MSI Gaming GF63 Thin 11UD i7 11800H (648VN)

24.490.000₫ 26.490.000₫ -7%

Quà 870.000₫

Trả góp 0% 274134 label-3s1

+1 năm bảo hành +1 năm bảo hành Acer Nitro 5 Gaming AN515 57 553E i5 11400H (NH.QENSV.006)

Online giá rẻ

21.290.000₫ 24.990.000₫ -14%

Quà 2.430.000₫

Trả góp 0% asus-tuf-gaming-fx517zc-i5-hn077w-190322-114627-600x600 Label_01-01

Intel Gen 12Intel Gen 12 Asus Gaming TUF Dash F15 FX517ZC i5 12450H (HN077W)

Online giá rẻ

24.490.000₫ 28.990.000₫ -15%

Quà 650.000₫

Trả góp 0%lenovo-ideapad-gaming-3-15iah7-i5-82s9007tvn-thumb-600x600 Label_01-01

Intel Gen 12Intel Gen 12 Lenovo Ideapad Gaming 3 15IAH7 i5 12500H (82S9007TVN)

23.990.000₫ 26.990.000₫ -11%

Quà 990.000₫

‹›

Xem thêm sản phẩm Laptop

Mẹo, thủ thuật cho Liên Minh Huyền Thoại – Game MOBA phổ biến nhất thế giới

Top 10 laptop chơi LMHT (LoL) max setting, tốt nhất 2023 Cách tải và cài đặt Liên Minh Huyền Thoại VNG nhanh chóng, đơn giản nhất Cách nạp thẻ, nạp RP Liên Minh Huyền Thoại sever VNG đơn giản, an toàn nhất Giải MSI là gì ? Bật mí các ý nghĩa đặc biệt mà bạn chưa hề biết Skin là gì ? Có hay không Skin tác động đến kết quả trong game Xem thêm

Tin tức liên quan

 • Top 10 laptop chơi LMHT (LoL) max setting, tốt nhất 2023

  Top 10 laptop chơi LMHT (LoL) max setting, tốt nhất 2023

 • Cách tải và cài đặt Liên Minh Huyền Thoại VNG nhanh chóng, đơn giản nhất

  Cách tải và cài đặt Liên Minh Huyền Thoại VNG nhanh chóng, đơn giản nhất

 • Cách nạp thẻ, nạp RP Liên Minh Huyền Thoại sever VNG đơn giản, an toàn nhất

  Cách nạp thẻ, nạp RP Liên Minh Huyền Thoại sever VNG đơn giản, an toàn nhất

 • Code Liên Quân mới nhất tháng 02/2023: Đá Quý, tướng vĩnh viễn,...

  Code Liên Quân mới nhất tháng 02/2023: Đá Quý, tướng vĩnh viễn,…

 • Giải MSI là gì ? Bật mí các ý nghĩa đặc biệt mà bạn chưa hề biết

  Giải MSI là gì ? Bật mí các ý nghĩa đặc biệt mà bạn chưa hề biết

 • Skin là gì ? Có hay không Skin tác động đến kết quả trong game

  Skin là gì ? Có hay không Skin tác động đến kết quả trong game

 • Xem thêm

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com

Anh Chị

Gửi

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách chơi] Moba là gì? Lịch sử hình thành thể loại game thịnh hành nhất thế giới mới nhất 2023

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết [Kách chơi] Moba là gì? Lịch sử hình thành thể loại game thịnh hành nhất thế giới mới nhất 2023! Kách Hay .Com hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Kách Hay .Com chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts

[Kách chơi] DLSS là gì? Công dụng, lợi ích và cách sử dụng NVIDIA DLSS mới nhất 2023

DLSS là gì? Công dụng, lợi ích và cách sử dụng NVIDIA DLSS – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách chơi] Nút vàng YouTube, Nút bạc YouTube, Nút kim cương của YouTuber là gì? mới nhất 2023

Nút vàng YouTube, Nút bạc YouTube, Nút kim cương của YouTuber là gì? – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách chơi] Game AAA là gì ? Sức ảnh hưởng của game AAA đến ngành công nghiệp game mới nhất 2023

Game AAA là gì ? Sức ảnh hưởng của game AAA đến ngành công nghiệp game – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều…

[Kách chơi] Payoo là gì? Cách sử dụng Payoo thanh toán hóa đơn, dịch vụ mới nhất 2023

Payoo là gì? Cách sử dụng Payoo thanh toán hóa đơn, dịch vụ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách chơi] Dual Rank là gì? Các từ ngữ liên quan đến Rank trong game mới nhất 2023

Dual Rank là gì? Các từ ngữ liên quan đến Rank trong game – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách chơi] Newbie, noob, n00b nghĩa là gì? Ý nghĩa trong game, ngành nghề khác mới nhất 2023

Newbie, noob, n00b nghĩa là gì? Ý nghĩa trong game, ngành nghề khác – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…