[Kách chơi] DLC là gì? Tìm hiểu các dạng DLC phổ biến mới nhất 2023

DLC là gì? Tìm hiểu các dạng DLC phổ biến – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Trang chủ câu hỏi và câu trả lời

DLC là gì? Gặp gỡ các loại DLC phổ biến – Thegioididong.com

dlc là gì

DLC là gì? Gặp gỡ các loại DLC phổ biến – Thegioididong.com

thptnguyenthidieu edu.vnvon thptnguyenthidieu edu.vn

Ngày 26 tháng 12 năm 2022

In câu hỏi thường gặp

Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên Twitter

dlc là gì

Khi chơi game, có bao giờ bạn thắc mắc dlc được in trên bìa poster hay bìa đĩa game không? Vậy dlc là gì? Nó làm gì? Hãy cùng điểm qua các loại và ý nghĩa của dlc nhé!

ảnh thumb

Tôi. dlc là gì?

dlc (viết tắt của Nội dung có thể tải xuống) hay còn gọi là Tiện ích mở rộng. Bản dlcđược phát hành độc quyền bởi nhà phát hành game. Những dlc này có thể là câu chuyện bổ trợ, gói nhân vật, vũ khí hoặc chế độ trò chơi mới sau khi câu chuyện chính của trò chơi kết thúc.

Nói cho dễ hiểu, phần đế của trò chơi (bản gốc không có dlc) giống như một bát bún, và dlc sẽ cho tiêu, tương ớt, chanh và các loại gia vị khác. Nếu muốn tô phở đậm đà và thơm hơn, bạn sẽ cần đến các loại nước chấm để tăng thêm độ hấp dẫn cho tô (trừ khi bạn là người hay ăn chanh và ớt).

Hai. định dạng dlc

1. Thẻ theo mùa là gì?

Season Pass là gì?

Khi bạn mua vé theo mùa cho một trò chơi trên steam, sử thi hoặc đĩa trò chơi đi kèm với vé theo mùa, điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhận được tất cả dlc trong tương lai miễn phí hoặc cập nhật, kể cả dlc mới .

=>Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền thay vì mua dlc riêng. Nếu bạn định gắn bó lâu dài với game thì việc mua dlc là cần thiết.

Ví dụ: Nhà phát hành thông báo rằng trò chơi x sẽ được phát hành trên đĩa với giá 80 USD và sẽ phát hành 5 bản dlc với giá 10 USD, khi mua đĩa có Season Pass thì sẽ có Season Pass. $110 => Người chơi sẽ giành được $20.

Nhưng cũng có một số bất cập như khi người chơi trả tiền để mua đĩa game theo mùa, một số nhà phát hành game ngừng phát triển game do không đủ kinh phí =>; Người chơi sẽ bị mất tiền.

Trong quá trình phát triển game x đã phải dừng ở phiên bản dlc 2 do không đủ tiền, khi đó người mua mua đĩa bằng season pass sẽ mất 3 phiên bản dlc => Người mua sẽ mất $30 .

Season Pass là gì? 2

2. Battle Pass là gì?

2. Battle Pass là gì?

Battle Pass là một dạng gói quà nhiệm vụ cao cấp, người chơi bỏ tiền ra mua và hoàn thành các mốc nhiệm vụ để nhận được những phần quà quý giá từ nhà phát triển. Nói một cách dễ hiểu, người chơi không chỉ mất tiền mà còn phải làm việc để ăn.

Trong ngành trò chơi điện tử, Battle Pass là một cách kiếm tiền thông qua hệ thống theo cấp bậc cung cấp nội dung bổ sung cho trò chơi, bằng cách chơi trò chơi và hoàn thành các nhiệm vụ cụ thể. Lấy cảm hứng từ hệ thống bán vé theo mùa bắt nguồn từ dota 2 vào 2013, chế độ vượt qua trận chiến ngày càng được sử dụng rộng rãi. p>

Ví dụ: trong chế độ Đấu Trường Chân Lý của Liên Minh Huyền Thoại, người chơi sẽ mua vé thiên hà (thẻ chiến đấu) để kích hoạt chuỗi nhiệm vụ và những người chơi đạt được các mốc sẽ nhận được nhiều phần thưởng giá trị hơn là miễn phí những thứNgười chơi thích sức mạnh, đấu trường, linh thú bắt mắt hơn

3. Phiên bản trò chơi Phiên bản hàng năm, Phiên bản đầy đủ, Phiên bản cao cấp

3. Các phiên bản GAME OF THE YEAR EDITION, COMPLETED EDITION, DELUXE EDITION

Nói một cách đơn giản, đây là tên mà nhà phát hành đặt cho các trò chơi mà họ bán. Những trò chơi này sẽ tích hợp dlc và nhà phát hành sẽ đặt các tên khác nhau tùy theo đặc điểm của trò chơi. Ví dụ: phiên bản trò chơi của năm được sử dụng cho trò chơi giành được trò chơi hay nhất của năm.

Bài viết cung cấp cho các bạn những kiến ​​thức cơ bản về dlc trong game, hi vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn và trải nghiệm tựa game đình đám này một cách toàn diện hơn, nếu có thắc mắc đừng ngại để lại dưới phần bình luận !

Một số mẫu laptop chơi game mượt mà đang được bán tại thế giới di động:

bài trước

Tuổi 1990 lấy vợ năm nào tốt nhất?

bài tiếp theo

Ý NGHĨA CỦA BULONG M20 LÀ GÌ? THÔNG SỐ KỸ THUẬT TUYỆT VỜI

thptnguyenthidieu edu.vn

thptnguyenthidieu edu.vn

Thptnguyenthidieu.edu.vn

Home Wiki DLC là gì? Tìm hiểu các dạng DLC phổ biến – Thegioididong.com

DLC là gì? Gặp gỡ các loại DLC phổ biến – Thegioididong.com

Wiki 13. Tháng 2 năm 2023quản trị viên

Để biết thông tin cụ thể, hãy xem bài viết của ktktbp.edu.vn về Dlc là gì do nhóm của chúng tôi tổng hợp.

Video DLC là gì? Khi chơi game, bạn có bao giờ thắc mắc liệu DLC có được in trên bìa poster hay bìa đĩa game không? DLC là gì? Tác dụng của nó là gì? Hãy cùng điểm qua các loại DLC và ý nghĩa của chúng nhé!

hình thu nhỏ

I. DLC là gì?

DLC (viết tắt của cụm từ Downloadable Content) hay còn gọi là bản mở rộng. DLC được phân phối độc quyền bởi nhà phát hành game. Các DLC này có thể là các câu chuyện kể thêm sau khi kết thúc story chính của game, các pack nhân vật, vũ khí hoặc là chế độ chơi mới.

Nói cho dễ hiểu thì game base (game bản gốc chưa có DLC) như 1 tô phở, DLC sẽ là gia vị như tiêu, tương ớt, chanh. Nếu muốn tô phở thêm ngon, đậm vị thì bạn sẽ cần các DLC để tăng phần hấp dẫn của tô phở (ngoại trừ bạn là người không thích ăn chanh, ớt).

II. Các dạng DLC

1. Season Pass là gì?

Vé theo mùa là gì?

Tham khảo thêm: Bảo vệ Tổ quốc là gì? Nghị luận vì sao phải bảo vệ Tổ quốc?

Khi bạn mua Season Pass cho 1 tựa game nào đó trên Steam, Epic hay đĩa game bán kèm Season Pass thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được miễn phí tất cả các bản DLC sau này bao gồm DLC mới hoặc update.

=> Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí thay vì mua lẻ từng cái DLC. Nếu bạn có ý định gắn bó lâu dài với 1 game thì việc mua DLC là cần thiết.

Ví dụ: Nhà phát hành công bố sẽ cho ra mắt đĩa game X với giá $80 và sẽ cho ra mắt 5 bản DLC với giá $10 một bản, khi mua đĩa có Season Pass sẽ có giá $110 => Người chơi sẽ lời $20.

Tuy nhiên cũng có một số bất cập như khi người chơi trả tiền để mua đĩa game Season Pass, một số nhà phát hành game trong lúc đang phát triển do không đủ kinh phí nên chấm dứt phát triển trò chơi => Người chơi sẽ bị lỗ tiền.

Trong thời gian phát triển game X do không đủ kinh phí và phải chấm dứt ở giai đoạn DLC bản 2, khi đó người mua đĩa có Season Pass sẽ bị lỗ 3 phiên bản DLC => Người mua sẽ lỗ $30.

Tham khảo thêm: GDTT là gì? Quy định về giao dịch thỏa thuận mà bạn cần biết

Vé theo mùa là gì? 2

2. Battle Pass là gì?

2. Battle Pass là gì?

Battle Pass là gói nhiệm vụ cao cấp, người chơi chi tiền để mua, sau đó người chơi sẽ hoàn thành các mốc nhiệm vụ để đạt được những phần quà có giá trị cao từ nhà phát triển. Nói theo cách dễ hiểu thì người chơi sẽ không chỉ mất tiền mà còn phải làm thì mới có ăn.

Trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử, Battle Pass là cách kiếm tiền bằng cách cung cấp nội dung bổ sung cho trò chơi thông qua hệ thống theo cấp bậc, thưởng cho người chơi các vật phẩm trong trò chơi bằng cách chơi trò chơi và hoàn thành các nhiệm vụ cụ thể. Lấy cảm hứng từ hệ thống bán vé qua mùa và bắt nguồn từ Dota 2 vào năm 2013, mô hình Battle Pass đã được sử dụng nhiều và rộng rãi hơn.

Tham khảo thêm: Thuốc Haterpin – Đập tan cơn ho – Central Pharmacy

Ví dụ: Trong chế độ Đấu Trường Chân Lý trong Liên Minh Huyền Thoại, người chơi mua Thẻ Thiên Hà (Battle Pass) để kích hoạt chuỗi nhiệm vụ, người chơi đạt mốc này sẽ nhận được nhiều phần thưởng giá trị hơn những người khác. Miễn phí như tiền đạo, đấu trường, triệu hồi sư hào nhoáng hơn

3. Phiên bản của GAME OF THE YEAR EDITION, COMPLETED EDITION, DELUXE EDITION

3. Phiên bản của GAME OF THE YEAR EDITION, COMPLETED EDITION, DELUXE EDITION

Hiểu một cách đơn giản thì đây là tên gọi mà nhà phát hành đặt cho những game mà mình bán ra sau một thời gian những game này sẽ tích hợp DLC, tùy vào đặc điểm của trò chơi mà nhà phát hành sẽ đặt những tên gọi khác nhau vì phiên bản dùng cho game của năm Trò chơi giành giải thưởng Trò chơi của năm.

Qua bài viết đã cung cấp cho các bạn những kiến ​​thức cơ bản về DLC trong game, hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn và trải nghiệm những tựa game đình đám này một cách trọn vẹn hơn, nếu có bất kỳ thắc mắc nào đừng ngần ngại để lại tại đây. phần bình luận!

Một số mẫu laptop giúp bạn chơi game mượt mà được bán tại Thế Giới Di Động:

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách chơi] DLC là gì? Tìm hiểu các dạng DLC phổ biến mới nhất 2023

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết [Kách chơi] DLC là gì? Tìm hiểu các dạng DLC phổ biến mới nhất 2023! Kách Hay .Com hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Kách Hay .Com chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts

[Kách chơi] DLSS là gì? Công dụng, lợi ích và cách sử dụng NVIDIA DLSS mới nhất 2023

DLSS là gì? Công dụng, lợi ích và cách sử dụng NVIDIA DLSS – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách chơi] Nút vàng YouTube, Nút bạc YouTube, Nút kim cương của YouTuber là gì? mới nhất 2023

Nút vàng YouTube, Nút bạc YouTube, Nút kim cương của YouTuber là gì? – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách chơi] Game AAA là gì ? Sức ảnh hưởng của game AAA đến ngành công nghiệp game mới nhất 2023

Game AAA là gì ? Sức ảnh hưởng của game AAA đến ngành công nghiệp game – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều…

[Kách chơi] Payoo là gì? Cách sử dụng Payoo thanh toán hóa đơn, dịch vụ mới nhất 2023

Payoo là gì? Cách sử dụng Payoo thanh toán hóa đơn, dịch vụ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách chơi] Dual Rank là gì? Các từ ngữ liên quan đến Rank trong game mới nhất 2023

Dual Rank là gì? Các từ ngữ liên quan đến Rank trong game – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách chơi] Newbie, noob, n00b nghĩa là gì? Ý nghĩa trong game, ngành nghề khác mới nhất 2023

Newbie, noob, n00b nghĩa là gì? Ý nghĩa trong game, ngành nghề khác – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…