[Kách chơi] Blogspot là gì? Những ưu điểm, hạn chế của Blogspot mới nhất 2023

Blogspot là gì? Những ưu điểm, hạn chế của Blogspot – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Điểm blog là gì? Ưu nhược điểm và cách xây dựng website từ blogspot

Tác giả: Nguyễn Thu Hà

84e027f5c3855201c049576364e2ed95

Nguyen Do Ha

  Đánh giá bởi Anh Nguyễn

Anh Nguyen

Anh Nguyen

Chuyên gia SEO có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO và chịu trách nhiệm kiểm duyệt tính chính xác của nội dung các bài viết TOS

2.7/5 – (3 phiếu)

Ngày phát hành: 19 tháng 6 năm 2022

Blogspot là cái tên không còn xa lạ với giới blogger, những người làm nội dung trên internet hay những người làm trong lĩnh vực SEO và thiết kế website. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu hết Blogspot là gì , ưu nhược điểm của nền tảng này cũng như cách sử dụng nó. Đây là một bài viết trên Blogspot mà bạn có thể tham khảo.

Mục lục

 • Điểm blog là gì?
 • Tính năng nổi bật của blogspot
 • giới hạn blogspot
 • Hướng dẫn tạo website bằng blogspot

Điểm blog là gì?

Blogspot là một hệ thống weblog được thành lập vào tháng 8 năm 1999 bởi Pyra Labs, có trụ sở tại San Francisco, California, Hoa Kỳ. Blogspot có thể hiểu đơn giản là một nền tảng blog hoàn toàn miễn phí cho phép bạn chia sẻ ảnh, video và tạo nội dung trực tuyến.

Blogspot hiện nay rất phổ biến, đây không chỉ là nơi để bạn theo đuổi đam mê viết blog mà còn để kiếm thu nhập từ việc đặt quảng cáo hiển thị.

Điểm blog là gì?

Tính năng nổi bật của blogspot

 • Der Prozess der Anmeldung und Einrichtung einer Website ist einfach und unkompliziert. Alles, was Sie brauchen, ist ein Gmail-Konto, um sich bei Blogspot anzumelden. Folgen Sie dann den Anweisungen zum Erstellen der Website. Mit nur wenigen Klicks haben Sie im Handumdrehen ein Blog-Konto.
 • Kostenloses Website-Design mit allgemeinen Anforderungen, Plattform von Blogspot verfügbar. Wenn Kunden sich differenzieren möchten, können sie mehr für ihren eigenen Domainnamen bezahlen oder eine Website mit spezielleren Funktionen entwerfen, indem sie von einem Drittanbieter kaufen.
 • Ein Google Mail-Konto kann viele verschiedene Websites erstellen.
 • Von Google erworben, damit Blogspot-Daten im Google Drive-Dienst synchronisiert werden können. Von hier aus können Sie Inhalte frei erstellen, ohne sich Gedanken über Datenspeicherbeschränkungen machen zu müssen.
 • Gestalten Sie Ihre eigene Website mit verfügbaren Themen und unbegrenzter Bandbreite. Darüber hinaus können Kunden bei Bedarf neben dem Standard-Domainnamen einen eigenen Domainnamen erstellen, um ein Identitätselement für die Website zu schaffen.
 • Blogspot hat eine gute Datenschutzrichtlinie.

Điểm blog là gì? Ưu điểm và nhược điểm

Einschränkungen von blogspot

 • Es gibt nicht viele Dienstprogramme und Anwendungen zur Unterstützung der Erstellung von Websites. Der Umfang der Anpassung und der Benutzeroberfläche ist ebenfalls recht begrenzt. Auch wenn Sie für das Plugin-Portfolio von Blogspot bezahlen, ist es nicht mit Websites zu vergleichen, die mit WordPress erstellt wurden.
 • Die Moderationsrichtlinie in den Site-Einstellungen ist relativ einfach und erleichtert das Spammen.
 • Trong quá trình khởi tạo Blogspot, Google có thể đóng tài khoản của bạn vĩnh viễn nếu bạn vi phạm một loạt các điều khoản cụ thể trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn tạo trang web với blogspot

Cách tạo trang web với blogspot:

Bước 1: Truy cập http://blogger.com/ và đăng ký bằng cách cung cấp địa chỉ email cho quyền truy cập chỉ định. Sau khi đăng ký, bạn sẽ cần phải nhớ địa chỉ email và mật khẩu của mình để đăng nhập vào lần truy cập tiếp theo.

Bước 2: Nhấp vào blog mới để thiết lập trang web của bạn.

Bước 3: Điền nội dung cơ bản để thiết lập trang web, ví dụ như: tên miền cố định, tiêu đề, giao diện phù hợp → “Tạo blog” để hệ thống tạo blog cho bạn. Lúc này, trang web của bạn sẽ có tên miền: tencuaban.blogspot.com. Và dĩ nhiên sẽ luôn có phần đuôi là blogspot.com bạn nhé!

Cách tạo blog từ blogspot

Bước 4: Thiết lập các bài viết đầu tiên cho trang web bằng cách nhấp vào phần “Bài viết mới”.

Bước 5: Để bài viết thu hút được khách hàng và người đọc ghé thăm, bạn có thể thoải mái lựa chọn tiêu đề, kiểu chữ, font chữ, hình ảnh, liên kết,… phù hợp, sáng tạo. Sau khi thiết lập xong, chọn “Xuất bản” để hoàn thiện bài viết.

Bước 6: Chia sẻ thông tin bài viết trên cộng đồng để mọi người ghé thăm blog của bạn. Sau khi xuất bản bài viết, thanh thông báo sẽ hiển thị nội dung bạn muốn chia sẻ hoặc không chia sẻ trong cộng đồng. Nếu đồng ý thì chọn “Có”, ngược lại chọn “Hủy” để hoàn tất quá trình.

Bạn có thể biên tập, chỉnh sửa nội dung bài viết trên trên blogspot nếu cần.

Với những chia sẻ về blogspot là gì và cách xây dựng website bằng blogspot trên đây hy vọng có thể giúp bạn hiểu thêm về blogspot và sở hữu cho mình một kênh blog riêng.

>> Xem thêm các bài viết liên quan:

 • Blog là gì? Tìm hiểu về blog, blogging, blogger và cách viết blog
 • Cách viết blog siêu đơn giản và hiệu quả cho người mới
 • Review Copy AI, có thực sự tuyệt vời?

0 Aktien

Teilen 0

Tweet 0

Share 0

Pin 0

Blogspot là gì? Ưu điểm? Nhược điểm? Khi nào nên sử dụng?

blogspot-đã-là?

0 bình luận

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BLOGSPOT. ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM

Bạn đang muốn tạo một blog cá nhân?

Bạn tìm hiểu và được giới thiệu cách sử dụng Blogspot?

Bạn muốn tìm hiểu Blogspot là gì?

Bài viết sau đây Viễn Thông Buôn Hồ sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn Về Blogspot là gì và cách tạo website bằng cách sử dụng dịch vụ này để sỡ hữu một Blog/website chuyên nghiệp nhất.

I. Blogspot là gì?

Blogspot hay còn gọi Là Blogger. Đây là một dịch vụ tạo Blog / Website được cung cấp bởi Google – Công cụ tìm kiếm có thể nói là mạnh nhất hiện nay.

Dịch vụ này ra đời nhằm giúp cho người dùng có thể tạo trang blog miễn phí, những website chuyên nghiệp với rất nhiều giao diện tùy biến khác nhau phục vụ cho nhiều mục đích trong cuộc sống.

Sử dụng Blogspot, bạn sẽ hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề như mua hosting để chứa dữ liệu website, dung lượng của hostting giới hạn bao nhiêu.

Bạn cũng gần như không cần phải lo lắng về việc đăng ký tên miền, phí duy trì hằng năm, phí thuê bảo trì, viết code cho website, băng thông hệ thống…

Bởi tất cả mọi thứ đều đã được Google hỗ trợ.

Tên miền của blog sau khi được tạo ra sẽ có đuôi .blogspot.com.

Hoặc bạn cũng có thể tùy ý tự trỏ tên miền riêng của bạn về Blogspot mà không phải thao tác rắc rối phức tạp.

Người sử dụng có thể đồng thời truy cập vào tên miền của google hoặc truy cập vào tên miền riêng của bạn.

II. Khi nào bạn nên sử dụng dịch vụ Blogspot?

Trước tiên chúng ta cần tìm hiều ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ này

2.1. Ưu điểm của dịch vụ Blogspot:

Đầu tiên phải kể đến đó là hoàn toàn miễn phí. Bạn không cần tốn bất cứ chi phí nào để sử dụng dịch vụ này.

Quá trình Tạo Blog/website diến ra một cách nhanh chóng: Chỉ cần trải qua vài bước thao tác cơ bản, bạn đã có thể sỡ hữu cho mình một trang blog/website.

Xem thêm : Hướng Dẫn Cách Tạo Website Bằng Blogger Của Google Từ A – Z

2.1.1. Số lượng blog/webste bạn có thể tạo ra là không giới hạn:

Bạn có thể tạo cho mình từ vài blog đến cả trăm cái mà chỉ cần dùng duy nhất một tài khoản Google.

Điều này là không thể đối với các hệ thống cũng như mã nguồn khác.

Kho giao diện(themes) được cung cấp rất nhiều và chuyên nghiệp:

Kho themes của Blogspot tuy khá đơn giản nhưng đã có thể đáp ứng nhu cầu của bạn một cách cơ bản, như hiển thị đẹp, tốc độ tải trang nhanh.

Có thể hiển thị trên mọi thiết bị với kích thước và cấu hình khác nhau.

Tuy nhiên, nếu bạn cần sử dụng những giao diện đẹp hơn, tối ưu để chuẩn Seo hơn, bắt mắt hơn… thì vẫn có thể tìm thấy rất nhiều thông qua chia sẻ từ internet, từ những cộng đồng design rộng lớn, cả miễn phí lẫn có phí.

2.1.2. Vấn đề Bảo mật Blog/website:

Vì đây là dịch vụ thuộc kiếm soát của Google, nên mọi vấn đề về bảo mật bạn cứ để Google lo.

Bạn chỉ cần tập trung thời gian để phát triền Blog/website của bạn mà thôi.

2.1.3. Giao diện quản trị dễ sử dụng, đơn giản, thân thiện:

Với giao diện quản trì cực kỳ chi tiết, bằng tiếng việt, các mục sắp xếp rõ rang, bạn sẽ dễ dàng tùy chỉnh giao diện, bài viết, nội dung blog của bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

2.1.4. Hỗ trợ Seo từ gốc:

Vì là dịch vụ của Google, nên Seo với Blogger là việc vô cùng dễ dàng, tất cả cấu trúc url, sitemap, robots… đều đã được google tối ưu.

Việc index bài viết cũng vô cùng nhanh chóng và mạnh mẽ, uy tín từ domain gốc của google được xếp hạng vô cùng cao nên việc Seo trên Blogspot là vô cùng dễ dàng.

2.1.5. Giao diện tùy chỉnh dễ dàng nhanh chóng:

Số lượng themes cả miễn phí lẫn có phí là vô cùng lớn.

Chỉ cần vài bước cơ bản là bạn đã thay đổi được bộ mặt của website mà không cần nhờ đến bất cứ sự trợ giúp nào của những người có chuyên môn và trình độ.

2.1.6. Cộng đồng sử dụng dịch vụ Blogspot nhiều:

Bạn có thể tìm thấy phương pháp giải quyết rắc rối nếu bạn gặp khó khăn ở một vấn đề nào đó, đơn giản bởi vì cộng đồng hỗ trợ là vô cùng rộng lớn.

2.2 Nhược điểm của Blogspot:

Đã có ưu điểm thì tất nhiên cũng sẽ có những nhược điểm, và sau đây là những điều mà bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng dịch vụ này của Google.

2.2.1.Tên miền dài:

Mặc định tên miền của blog bạn sẽ có dạng [tên bạn chọn].blogspot.com.

Điều này có thể gây khó khăn cho khách truy cập khi họ phải nhớ một tên miền dài và lạ, chưa kể họ còn có thể gõ sai hoặc có thể bị chặn truy cập vì một lý do nào đó.

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng đăng ký một tên miền khác và trỏ về tên miền này để thay thế, tăng khả năng tiếp cận người dùng cũng như dễ dàng hơn trong việc Seo cho blog/website.

Xem thêm bài viết hướng dẫn cài đặt tên miền riêng cho blogger.

2.2.2 Thường xuyên bị nhà mạng chặn:

Vì một số lý do nên một số thời điểm Blogspot có thể sẽ bị nhà mạng chặn, thông thường người dùng VNPT là hay bị nhất.

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách tham khảo bài viết bên trên.

2.2.3. Blog/website bạn cần phải tuân thủ chính sách của Google:

Cũng như bất kì sản phẩm nào của Google, một khi bạn đã sử dụng thì nên tuân thủ các chính sách sử dụng dịch vụ mà Google đã đặt ra

Thông thường có thể kể đến như không có nội dung đồi trụy, nội dung không liên quan đến các vấn đề chính trị, không chèn virus, các liên kết lừa đảo người dùng…

Nếu bạn Vi phạm thì Blog của bạn sẽ bị Xóa ngay lập tức.

2.2.4. Khả năng tùy biến không cao:

Bạn không thể tùy chỉnh theo ý thích của mình được nếu như bạn ko có các kiến thức chuyên môn về lập trình, Javascript, CSS, HTML.

Tuy nhiên, nếu đã làm chủ được các kiến thức trên thì bạn hoàn toàn có thể tạo ra cho mình một giao diện không hề đụng hàng ở bất cứ nơi đâu.

2.2.5. Plugin hỗ trợ thêm rất ít:

Ngoài các Plugin mà google xây dựng, Bạn sẽ có rất ít, thậm chí là rất ít khi muốn sử dụng các plugin cộng thêm cho website thêm phần sinh động.

Derzeit werden die Vorlagen vollständig unterstützt und erfüllen die meisten Anforderungen der Benutzer.

2.2.6. Super gute SEO-Unterstützung Aber nicht alle:

Wenn Sie in SEO ein Fuzzy Chicken sind, dann ist es sehr wahrscheinlich, dass Sie von anderen erfahreneren Konkurrenten überholt werden, indem Sie den Code bearbeiten, um SEO besser zu optimieren als Sie.

Der Artikellink ist nicht schön, normalerweise enthält der Standardlink des Artikels die Parameter Datum, Monat und Jahr der Veröffentlichung.

Dies scheint den Weg lang zu machen, gleichzeitig enthalten die Links der Kategorien die Standardbuchstaben und Buchstaben, die sich nicht ändern, was die Verwaltung für Benutzer erschwert.

2.2.7. Verliert alles, wenn es von Google gelöscht wird:

Vào một ngày đẹp trời, bạn sẽ không thể thấy bất kỳ dấu vết nào của trang blog mà bạn đã dày công xây dựng năm này qua năm khác.

Có thể là do bạn bị báo cáo nội dung xấu, bạn vi phạm nguyên tắc cộng đồng hoặc bạn bị đối thủ cạnh tranh chà đạp…

Vì là dịch vụ miễn phí nên tất cả dữ liệu của bạn cũng thuộc về Google và bạn không thể gửi email để hỏi vì mãi mãi bạn sẽ không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ Google.

Tuy nhiên, điều này rất hiếm xảy ra nếu bạn tạo một blog/website uy tín và tuân thủ các điều khoản dịch vụ do Google đặt ra.

2.3. Vậy khi nào bạn nên sử dụng Blogspot?

Bạn nên sử dụng Blogsopt nếu bạn muốn làm những việc sau:

Tạo blog cá nhân:

 • Dễ dàng xây dựng, thiết lập, cài đặt và tùy chỉnh theo sở thích của riêng bạn mà không mất thêm chi phí.

Tạo một trang tin tức, nhấn:

 • Có nhiều mẫu mà bạn có thể sử dụng để tạo các trang tin tức đẹp, nhanh và dễ sử dụng.

Tạo website chia sẻ thủ thuật:

 • Không cần phải nói rằng bạn có thể xây dựng một cộng đồng bằng cách chia sẻ niềm đam mê và lời khuyên cuộc sống trên blog của mình.

Sử dụng Blogspot làm Trang vệ tinh trong SEO:

 • Vì độ uy tín của blogsopt rất cao nên hầu như công ty SEO nào cũng sẽ sử dụng nó để tạo site vệ tinh vì nó miễn phí, tốn rất ít thời gian và nhân lực để thiết lập nhưng lại rất hiệu quả.

2.4. Khi nào không nên sử dụng Blogspot?

Khi bạn tạo website bán hàng:

 • Bạn có thể xây dựng một website bán hàng hoàn toàn trên Blogspot, nhưng để đảm bảo mọi thứ hoàn hảo như ý muốn thì không hề đơn giản.
 • Bạn có thể mua theme sale từ các đơn vị thiết kế nhưng không thể tùy chỉnh theo ý muốn mà luôn phải nhờ các designer chỉnh sửa.
 • Tiếp theo, bạn phải nỗ lực rất nhiều để xuất bản bài viết mới vì bạn phải đăng bài theo mẫu quy định.
 • UI tùy biến khó, rất khó với những bạn mới lần đầu làm quen với blogspot.

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng Blogspot để tạo trang giới thiệu sản phẩm rồi link các mục sản phẩm đó với các trang bán hàng của mình thì hiệu quả sẽ rất tuyệt vời và sẽ kéo được một lượng truy cập đáng kể cho website bán hàng.

Xây dựng website cho thương hiệu, doanh nghiệp:

 • Khả năng thích ứng không cao, khó chỉnh sửa nếu không hiểu code, đường còn dài, không tạo được danh tiếng.
 • Những ưu và nhược điểm ở trên cho phép bạn tự do quyết định những gì bạn muốn làm với Blogspot để tối ưu hóa công việc của mình.

Bạn cũng có thể theo dõi bài viết Cách xây dựng website với Blogger để biết cách tạo và sở hữu một blog miễn phí chuyên nghiệp và nhanh chóng.

0 bình luận

Mới nhất

Mới nhất

Cũ nhất

Xếp hạng cao nhất

bình luận đầu tiên

Bình luận với tư cách khách:

Lưu các chi tiết ở trên trong trình duyệt này cho lần sau khi tôi nhận xét Gửi bình luận

{“email”:”Địa chỉ email không hợp lệ”,”url”:”Địa chỉ trang web không hợp lệ”,”required”:”Thiếu trường bắt buộc”}

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách chơi] Blogspot là gì? Những ưu điểm, hạn chế của Blogspot mới nhất 2023

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết [Kách chơi] Blogspot là gì? Những ưu điểm, hạn chế của Blogspot mới nhất 2023! Kách Hay .Com hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Kách Hay .Com chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts

[Kách chơi] DLSS là gì? Công dụng, lợi ích và cách sử dụng NVIDIA DLSS mới nhất 2023

DLSS là gì? Công dụng, lợi ích và cách sử dụng NVIDIA DLSS – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách chơi] Nút vàng YouTube, Nút bạc YouTube, Nút kim cương của YouTuber là gì? mới nhất 2023

Nút vàng YouTube, Nút bạc YouTube, Nút kim cương của YouTuber là gì? – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách chơi] Game AAA là gì ? Sức ảnh hưởng của game AAA đến ngành công nghiệp game mới nhất 2023

Game AAA là gì ? Sức ảnh hưởng của game AAA đến ngành công nghiệp game – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều…

[Kách chơi] Payoo là gì? Cách sử dụng Payoo thanh toán hóa đơn, dịch vụ mới nhất 2023

Payoo là gì? Cách sử dụng Payoo thanh toán hóa đơn, dịch vụ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách chơi] Dual Rank là gì? Các từ ngữ liên quan đến Rank trong game mới nhất 2023

Dual Rank là gì? Các từ ngữ liên quan đến Rank trong game – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách chơi] Newbie, noob, n00b nghĩa là gì? Ý nghĩa trong game, ngành nghề khác mới nhất 2023

Newbie, noob, n00b nghĩa là gì? Ý nghĩa trong game, ngành nghề khác – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…