[Kách chơi] Blender là gì? Có tính năng nào nổi bật? Có nên dùng không? mới nhất 2023

Blender là gì? Có tính năng nào nổi bật? Có nên dùng không? – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

ứng dụng công nghệ

Máy xay sinh tố là gì? Các tính năng, chức năng quan trọng, nổi bật nhất của phần mềm Blender

6be17355ab20719c6df5cc4bb880861c 6be17355ab20719c6df5cc4bb880861c

By Nguyễn Trọng Quốc Vương

21/06/2022

0

3511

Chia sẻ

Facebook

Twitter

Bạn nên tìm hiểu Bledner là gì trước khi dùng Bạn nên tìm hiểu Bledner là gì trước khi dùng Bạn nên tìm hiểu Bledner là gì trước khi dùng

Trong thời đại 4.0 này có rất nhiều công cụ có thể kiếm cho bạn cả núi tiền nếu bạn am hiểu công nghệ kết hợp với khả năng hội họa. Và một trong số đó là Máy xay sinh tố. Đã có rất nhiều người thành công với thu nhập ổn định chỉ nhờ thành thạo Blender. Vậy Blender là gì mà kiếm được nhiều tiền như vậy? Mua Bán Giải đáp mọi thắc mắc của bạn ngay bên dưới.

Tổng quan phần mềm máy xay sinh tố

Chắc hẳn nhiều bạn đang rất tò mò về Blender với khả năng tạo ra nguồn doanh thu khổng lồ đúng không? Vậy thì hãy cùng mua table tìm hiểu phần mềm Blender là gì nhé!

Tóm Tắt Nội Dung [Ẩn]

 • Blender là gì? 
 • Phần mềm Blender phù hợp cho những ai?
 • Blender sử dụng mất tiền không?
 • Các công cụ trực quan, điêu khắc 3D
 • Tạo hiệu ứng kỹ xảo chuyên nghiệp
 • Chỉnh sửa các đoạn video, vlog
 • Kết cấu và mở gói UV
 • Một số tính năng khác

Máy xay sinh tố là gì? 

Nhiều bạn vẫn chưa biết Blender là gì Nhiều bạn vẫn chưa biết Blender là gìNhiều bạn vẫn chưa biết Blender là gì

Máy xay sinh tố là gì? Blender là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa 3D phổ biến nhất hiện nay. Với phần mềm này, bạn có thể tạo các hiệu ứng, sao ảnh, nhân vật 3D, v.v… một cách hoàn hảo và đẹp mắt. Nói riêng về Blender là phần mềm thiết kế 3D hoàn toàn miễn phí nhưng lại sở hữu những tính năng vô cùng hiện đại.

Dies ist eine voll funktionsfähige Software für Grafikdesign. Im Gegensatz zu anderer Software ist Blender mit unzähligen verschiedenen Technologien und Tools integriert, die Ihnen helfen, sich mit Ihren Grafikdesignfähigkeiten vertraut zu machen und diese zu üben. Die Blender-Software ist jedoch nicht auf eine Funktion oder einen Job spezialisiert. Obwohl von A bis Z ausgestattet, ist die Qualität der Werkzeuge nur relativ.

Blender ist ein kostenloses kommerzielles Produkt, das 1994 von NeoGeo und Not a Number Technologies (NaN) entwickelt wurde. Und das Genie Ton Roosendaal ist der Vater der Blender-Software. Über 20 Jahre nach ihrem ersten Erscheinen auf dem Markt ist diese Software beliebter denn je. Selbst die größten internationalen Organisationen wie die NASA verwenden Blender.

>>> Xem Thêm: Top 12+ Phần Mềm Bán Hàng Facebook Miễn Phí & Hiệu Quả Nhất 2023

Phần mềm Blender dành cho ai?

Phần mềm Blender phù hợp cho dân thiết kế đồ họa Phần mềm Blender hợp cho dân đồ họaPhần mềm Blender phù hợp cho dân thiết kế đồ họa

Bên cạnh việc hiểu rõ phần mềm Blender là gì thì mọi người cũng nên biết ai là đối tượng phù hợp để sử dụng Blender cho công việc. Cụ thể, Blender là phần mềm chuyên về thiết kế đồ họa nên sẽ cực kỳ phù hợp với những ai có đam mê với lĩnh vực này. Đặc biệt rất thích hợp với những ai có đam mê, định hướng sẽ theo nghiệp điện ảnh, nhiếp ảnh, quay dựng phim, tạo hiệu ứng hình ảnh, VFX,…

Đặc biệt vì hoàn toàn miễn phí nên phần mềm Blender thật sự rất phù hợp với những ai đang muốn tiếp cận với ngành độ họa nhưng không có thừa quá nhiều kinh phí. Việc sử dụng Blender sẽ là một bước đệm giúp mọi người dễ dàng tiếp cận hơn về ngành nghề, chuyên môn này. Sau khi đã làm quen, thành thạo thì bạn có thể đầu tư, mua bản quyền những phần mềm chuyên nghiệp hơn khi cần thiết.

Blender sử dụng mất tiền không?

 

Máy xay sinh tố hoàn toàn miễn phí Blender hoàn toàn miễn phí Blender hoàn toàn miễn phí

Mặc dù được trang bị đầy đủ công năng, tiện ích, chức năng,… đỉnh cao nhưng Blender lại là một phần mềm thiết kế đồ họa hoàn toàn miễn phí. Phần mềm này đã được miễn phí từ năm 2002, khi công ty NaN phá sản. Ông Ton Roosendaal đã chính thức miễn phí Blender trong chiến dịch kêu gọi vốn của mình. Và với động thái này, chiến dịch Blender Foundation đã rất được ủng hộ.

Chính vì thế, phần mềm Blender vẫn hoàn toàn miễn phí cho đến ngày nay. Đổi lại, người cũng có thể đóng góp tiền vào quỹ Blender Foundation để các nhà phát triển có đủ kinh phí để đem lại những phiên bản nâng cấp, tuyệt vời hơn.

>>> Xem thêm: 6 Phần mềm quản lý bán hàng bạn nên dùng

Yêu cầu về hệ thống tương thích nền tảng Blender erfordert recht hohe Hardware Blender yêu cầu phần cứng khá cao Blender yêu cầu phần cứng khá cao

Ngoài việc quan tâm đến phần mềm Blender là gì thì người dùng cũng rất quan tâm đến yêu cầu về cấu hình, hệ thống để vận hành ứng dụng này. Và vì Blender là phần mềm chuyên về đồ họa, thiết kế hiệu ứng, 3D nên sẽ cần có những yêu cầu rất khắt khe về phần cứng:

 • Chip xử lý CPU: Bạn có thể sử dụng phiên bản Intel I5 đời 9 trở lên (hoặc tương đương). Blender không yêu cầu quá nhiều về chip xử lý.
 • Ram: Phần mềm có thể sẽ tiêu tốn rất nhiều RAM nên tối thiểu PC của bạn phải có 16 Gb RAM, tốt nhất là 32 Gb hoặc hơn.
 • VGA – GPU: Đây là phần cứng quan trọng nhất giúp bạn có thể làm việc trên Blender, xuất File, xử lý hình ảnh hiệu quả nhất. Mua bán khuyến nghị bạn nên sử dụng GTX 1660 Super (hoặc tương đương) trở lên.
 • Bộ nhớ: Để khởi chạy, vận hành phần mềm một cách ổn định, mượt mà nhất thì Mua bán khuyên nghị bạn nên sử dụng ổ đĩa chuẩn SSD trở lên. Về dung lượng thì còn tùy vào nhu cầu, khối lượng công việc của bạn, tối thiểu nên là 250 Gb.

Ưu nhược điểm của phần mềm Blender là gì? Welche Vor- und Nachteile hat ein Mixer? Ưu nhược điểm của blender là gì rất được quan tâm Ưu nhược điểm của blender là gì rất được quan tâm

Ưu nhược điểm của Blender là gì? Mặc dù Blender là phần mềm miễn phí nhưng lại có những ưu điểm rất tuyệt vời như sau:

 • Có Viewport Realtime, hỗ trợ công nghệ Path Tracing, hỗ trợ vật liệu Node Base, hỗ trợ Python Scripting, đầy đủ các thể loại hiệu ứng,…
 • Hỗ trợ đa dạng loại file khác nhau.
 • Tốc độ load của Blender siêu nhanh, nhẹ, chỉ tốn 250Mb ở đĩa.
 • Phần mềm hoàn toàn miễn phí và người dùng có thể tùy ý chỉnh sửa Blender nếu biết code.
 • Blender có cộng động sử dụng hùng hậu, bạn sẽ nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các diễn đàn, hội nhóm.

Tuy tuyệt vời là thế nhưng phần mềm Blender cũng có một vài nhược điểm nhất định:

 • Phần mềm Blender là tổng hợp của rất nhiều mạng khác nhau, không chuyên sâu về một chức năng nhất định. Thế nên sẽ không thể tốt bằng các phần mềm chuyên dụng.
 • Mặc dù có mã nguồn mở những file của Blender sẽ rất khó để mở trên những phần mềm khác.
 • Trên thực tế, lại không có quá nhiều người sử dụng Blender cho mục đích thương mại, kinh doanh. Nếu cần thì họ sẽ dùng các phần mềm chuyên nghiệp hơn, phù hợp với nhu cầu, tình chất công việc.

Key Features – Những tính năng và chức năng chủ yếu, nổi bậc của phần mềm Blender

Khi tìm hiểu về Blender là gì thì mọi người cũng nên nắm rõ các tính năng, chức năng thiết yếu của phần mềm này. Cụ thể như sau:

Các công cụ trực quan, điêu khắc 3D

Erstellen Sie ganz einfach Charaktere mit Blender Tạo hình nhân vật dễ dàng với Blender Tạo hình nhân vật dễ dàng với Blender

Blender được trang bị những công cụ, tính năng giúp mọi người dễ dàng tạo hình các nhân vật 3D cực kỳ tiện lợi. Với Blender bạn có thể làm được những việc như:

 • Tạo hình nhân vật – Modeling.
 • Kết xuất hình ảnh – Rendering.
 • Tạo hoạt họa cho nhân vật – Animation & Rigging.
 • Hiệu ứng kỹ xảo – VFX.

Bên cạnh những tính năng này, mọi người còn có thể sử dụng Blender để đổ màu sau khi hoàn thiện các bước tạo hình nhân vật. Bạn sẽ thỏa thích tự do tạo ra những tác phẩm nghệ thuật mang đậm cá tính riêng bằng những công cụ được trang bị sẵn.

Tạo hiệu ứng kỹ xảo chuyên nghiệp

Làm hiệu ứng trên Blender cực thuận tiện Làm hiệu ứng trên Blender cực thuận tiện Làm hiệu ứng trên Blender cực thuận tiện

Trong phần mềm Blender đã được trang bị rất nhiều tính năng, công cụ giúp bạn có thể tạo ra những kỹ xảo chuyên nghiệp. Trên thực tế, có rất nhiều cảm phim sử dụng kỹ xảo VFX được thực hiện bằng Blender. Hình ảnh, hiệu ứng đem lại mang độ chân thật siêu cao. Mọi người có thể kết hợp cùng các cộng cụ khác để tạo ra những kỹ xảo phức tạp hơn.

Chỉnh sửa các đoạn video, vlog

Trên thực tế, mọi người cũng có thể chỉnh sửa các đoạn video, vlog trên Blender, cách dùng tương tự như Adobe Premiere, After Effect. Đặc biệt, anh em còn có thể thêm vào các hiệu ứng, kỹ xảo 3D đẹp mắt.

Kết cấu và mở gói UV

Mọi người cũng có thể mở gói UV ngay trên phần mềm Blender giúp dễ dàng thiết kế hình ảnh, nhân vật, môi trường hơn. Tính năng này cũng hoàn toàn tương tự và không thua kém gì so với Autodesk. Thậm chí còn dễ sử dụng và có độ chi tiết cao hơn khá nhiều. Việc mở gói UV sẽ giúp mọi người sẽ dàng kiểm soát được tạo hình của nhân vật.

Một số tính năng khác

Bạn có thể làm mọi thứ với Blender Bạn có thể làm mọi thứ với Blender Bạn có thể làm mọi thứ với Blender

Ngoài những tính năng chính liên quan đến 3D kể trên thì Blender còn được trang bị rất nhiều tính năng khác. Phần mềm sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành bất kỳ công việc nào như hậu kỳ, tùy chỉnh ánh sáng, thay đổi môi trường, cảnh quan,… Tất tần tật đều có thể thực hiện được trên Blender.

Kết luận

Mong rằng khi đọc đến đây, anh em đã hiểu rõ về phần mềm Blender là gì rồi. Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí, khi sử dụng Blender thành thạo thì bạn cũng có thể kiếm tiền bằng công cụ này đấy. Và để tìm hiểu thêm về các phần mềm thú vị khác thì bạn hãy theo dõi Muaban.net nhé!

Xem thêm:

 • UltraViewer là gì? Có an toàn không? Tại sao nên sử dụng phần mềm này?
 • Tổng hợp 40+ phần mềm chỉnh sửa video tiện lợi, đơn giản, miễn phí tốt nhất trên điện thoại, máy tính năm 2022
 • Top 5 phần mềm xem ảnh tốt nhất dành cho máy tính

Share

Facebook

Twitter

Previous articleNgành ngôn ngữ Anh học trường nào? Top 12 trường nên chọn

Next articleKhối D00 gồm những môn nào? D00 nên chọn ngành gì dễ xin việc?

svg%3E 6be17355ab20719c6df5cc4bb880861c

Nguyễn Trọng Quốc Vương

Nguyễn Trọng Quốc Vương – Content Writer chuyên chia sẻ kinh nghiệm tại Muaban.net – Trang đăng tin rao vặt uy tín tại Việt Nam. Mong rằng bài viết sẻ chia sẻ những kiến thức bổ ích nhất cho quý độc giả. “Be confident and be on top of the World”

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Công nghệ

Cách Đăng Ký ChatGPT Tại Việt Nam – Share Tài Khoản ChatGPT Miễn Phí

Công nghệ

Nguyên nhân, lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi trên ChatGPT

Công nghệ

ChatGPT và cách đăng ký sử dụng ChatGPT đơn giản nhất hiện nay

 • Game App
 • iOS (iPhone-iPad)

  Game

  • Mô phỏng
  • Trí tuệ
  • Chiến thuật
  • Đua xe
  • Liên Minh: Tốc Chiến
  • Giáo dục
  • Dạng bảng
  • Âm nhạc
  • Nhập vai
  • Phổ thông
  • Abenteuer
  • Fahnen, Karten
  • Gesetz
  • Sport
  • Wahrheitsarena – DTCL
  • Arena der Tapferkeit

  Anwendung

  • Einkaufen
  • Küche
  • Videos und Musik
  • Unterhaltung
  • Medizinische Gesundheit
  • Bildung und Lernen
  • Buchgeschichten
  • Reisen & Einheimische
  • Office-Anwendung
  • Unternehmen
  • Anruf und SMS
  • Verkaufsleiter
  • Fotos machen
  • Wetter
  • Werkzeug
  • Sicherheit Antivirus
  • Filme im Fernsehen online ansehen
  • Nachricht
  • Launcher-Klingeltöne
  • Karten und Navigation
  • Soziales Netzwerk
  • Unternehmensfinanzierung
 • Android

  Spiele

  • Simulation
  • Weisheit
  • Taktik
  • Rennen
  • Liga: Wild Rift
  • Ausbildung
  • Board-Formulare
  • Musik
  • Rollenspiel
  • Gemeinsam
  • Abenteuer
  • Fahnen, Karten
  • Gesetz
  • Sport
  • Wahrheitsarena – DTCL
  • Arena der Tapferkeit

  Anwendung

  • Einkaufen
  • Küche
  • Videos und Musik
  • Unterhaltung
  • Medizinische Gesundheit
  • Bildung und Lernen
  • Buchgeschichten
  • Reisen & Einheimische
  • Office-Anwendung
  • Unternehmen
  • Anruf und SMS
  • Verkaufsleiter
  • Fotos machen
  • Wetter
  • Werkzeug
  • Sicherheit Antivirus
  • Filme im Fernsehen online ansehen
  • Nachricht
  • Launcher-Klingeltöne
  • Karten und Navigation
  • Soziales Netzwerk
  • Unternehmensfinanzierung
 • Fenster

  Spiele

  • Simulation
  • Weisheit
  • League of Legends
  • Taktik
  • Rennen
  • Board-Formulare
  • Rollenspiel
  • Gemeinsam
  • Abenteuer
  • Fahnen, Karten
  • Gesetz
  • Wahrheitsarena – DTCL

  Anwendung

  • Einkaufen
  • Küche
  • Videos und Musik
  • Unterhaltung
  • Medizinische Gesundheit
  • Reisen & Einheimische
  • Anruf und SMS
  • Fotos machen
  • Werkzeug
  • Nachricht
  • Soziales Netzwerk
 • Mac OS

  Spiele

  • Weisheit
  • Taktik
  • Rennen
  • Board-Formulare
  • Abenteuer
  • Gesetz

  Anwendung

  • Videos und Musik
  • Anruf und SMS
  • Werkzeug
  • Soziales Netzwerk
 • Smart-TV

  Spiele

  • Rennen
  • Gemeinsam
  • Abenteuer
  • Gesetz

  Anwendung

  • Videos und Musik
  • Unterhaltung
 • 24h- Technologie
 • Registrieren / Einloggen

ĐĂNG NHẬP

Hãy đăng nhập để Chia sẻ bài viết, bình luận, theo dõi các hồ sơ cá nhân và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Game App của Thế Giới Di Động

Đăng nhập với Google

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý với Các điều khoản sử dụngThoả thuận về cung cấp và sử dụng Mạng Xã Hội.

TIẾP TỤC HOÀN TẤT ĐĂNG KÝ

Đây là lần đầu đăng ký của bạn. Vui lòng cập nhật thêm thông tin bên dưới

defaulImage

Họ tên

Số điện thoại

Ngày tháng năm sinh:

Số CMND:

Bạn dưới 14 tuổi

Bổ sung thông tin người giám hộ

Ngày cấp:

Hoàn tất

Windows Ứng dụng Công cụ

Blender là gì? Có tính năng nào nổi bật? Có nên dùng không?

Đóng góp bởi Trần Bảo Hân Xét duyệt & biên tập: Nhóm nội dung Thế Giới Di Động. 11/02/2022

blender-phan-mem-thiet-ke-do-hoa-3d-mien-phi-da-nen-logo-06-12-2020

Blender – Phần mềm thiết kế đồ họa 3D miễn phí, đa nền tảng Miễn phí Công cụ Nhà phát hành: Blender2744 lượt xem

Chắc bạn đã từng nghe qua các phần mềm thiết kế như AutoCAD, SketchUp, TurboCAD,… nhưng bạn đã nghe qua phần mềm tên là Blender hay chưa? Nếu chưa thì bạn hãy theo dõi bài viết sau để biết phần mềm này là gì và xem nó sở hữu những tính năng độc đáo nào nhé!

Laptop Acer

Phu Kien Li Xi

Laptop Acer

Laptop Acer

Phu Kien Li Xi

Laptop Acer

Laptop Acer

‹›

Xem nhanh

I. Khái niệm1. Blender là gì?2. Lịch sử hình thànhII. Các tính năng mạnh mẽ của Blender1. Các công cụ trực quan, điêu khắc 3D2. Tạo hiệu ứng kỹ xảo chuyên nghiệp3. Chỉnh sửa các đoạn video, vlog4. Kết cấu & Mở gói UV5. Một số tính năng khácIII. Có nên sử dụng Blender để thiết kế không?IV. Một số câu hỏi liên quan1. Blender có miễn phí không?2. Blender có tương thích với cả Windows và MacOS không?3. Mã nguồn mở của Blender có ưu điểm gì?

Blender là gì? Có tính năng nào nổi bật? Có nên dùng không?

Blender là gì? Có tính năng nào nổi bật? Có nên dùng không?

I. Khái niệm

1. Blender là gì?

Blender là phần mềm thiết kế đồ họa 3D có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí, người dùng có thể sử dụng phần mềm này để dựng phim hoạt hình, làm kỹ xảo, mẫu in 3D và video game.

2. Lịch sử hình thành

Blender chính thức ra đời như một ứng dụng nội bộ vào 2/1/1994 bởi NeoGeo và Not a Number Technologies (NaN). Ton Roosendaal chính là cha đẻ của Blender và ông cũng là người trực tiếp nghiên cứu, tạo ra phần mềm này. Trước đó ông cũng đã từng tự mình viết ra một chương trình có khả năng dò tia có tên là Traces.

Tên gọi Blender được Ton Roosendaal lấy cảm hứng từ tên của một ca khúc trong album Baby của ban nhạc Yello. Phần mềm này đã được giới thiệu dưới dạng shareware cho đến khi NaN chính thức phá sản vào năm 2002.

Ton Roosendaal

Ton Roosendaal

Mặc dù NaN phá sản vào tháng 3/2002 nhưng vào khoảng đầu tháng 2 họ vẫn tạo ra phiên bản Blender 2.25 với mô hình 3D đầu của một con khỉ với mục đích thử nghiệm.

Mô hình này có tên là Suzanne và được tạo ra bởi Willem-Paul van Overbruggen, tên của nó lấy ý tưởng từ tên chú đười ươi trong bộ phim Jay and Silent Bob Strike Back. Sau này, Suzanne có sẵn trong Blender và người dùng có thể dùng nó để trải nghiệm các chức năng khác nhau của phần mềm. 

Khỉ Suzanne

Khỉ Suzanne

Vào tháng 5/2002, Ton Roosendaal đã sáng lập tổ chức phi lợi nhuận Blender Foundation nhằm tìm cách phát triển tiếp tục Blender dưới dạng shareware. Và 2 tháng sau đó, Roosendaal đã mở ra một chiến dịch nhằm kêu gọi tài trợ và nhanh chóng đạt được sự ủng hộ của công chúng. Nên hiện tại, bạn có thể sử dụng phần mềm hoàn toàn miễn phí cùng với mã nguồn mở.

Tuy là miễn phí nhưng Blender vẫn mang lại nhiều giá trị cho người dùng. Phần mềm còn được khá nhiều nhà làm phim hoạt hình chuyên nghiệp ưa chuộng, kể cả NASA cũng dùng Blender cho nhiều hoạt động của mình.

blender-phan-mem-thiet-ke-do-hoa-3d-mien-phi-da-nen-logo-06-12-2020

Blender – Phần mềm thiết kế đồ họa 3D miễn phí, đa nền tảng Miễn phí Công cụ Nhà phát hành: Blender2744 lượt xem

II. Các tính năng mạnh mẽ của Blender

1. Các công cụ trực quan, điêu khắc 3D

Tính năng có thể được xem là điểm mạnh của Blender đó chính là phần mềm sẽ đem đến cho người dùng các công cụ tạo hình, điêu khắc 3D. Tính năng tạo hình thì nó sẽ tương tự như các phần mềm khác, nhưng tính năng điêu khắc sẽ khiến cho bạn kinh ngạc khi với những tính năng như đẩy, kéo lưới,…

Tính năng điêu khắc sẽ giúp bạn tạo hình sản phẩm có độ chính xác và chi tiết cao, tương tự như sản phẩm của các nghệ sĩ điêu khắc. Bên cạnh đó, bạn có thể chuyển đổi giữa các tính năng tạo hình và điêu khắc chỉ với một lệnh nhanh.

Blender sở hữu các công cụ trực quan, điêu khắc 3D

Blender sở hữu các công cụ trực quan, điêu khắc 3D

2. Tạo hiệu ứng kỹ xảo chuyên nghiệp

Phần mềm còn giúp người dùng tạo hiệu ứng kỹ xảo một cách chuyên nghiệp. Các thao tác thực hiện vô cùng đơn giản, bạn sẽ nhập cảnh thô, theo dõi cảnh, tạo lớp phủ, theo dõi sự chuyển động hiệu ứng kỹ xảo 3D, sau đó thì chỉnh sửa để hình ảnh được chân thực hơn. 

Tạo hiệu ứng kỹ xảo chuyên nghiệp

Tạo hiệu ứng kỹ xảo chuyên nghiệp

3. Chỉnh sửa các đoạn video, vlog

Blender không chỉ là phần mềm thiết kế thông thường, phần mềm còn đem lại cho người dùng tính năng chỉnh sửa video, vlog vô cùng mạnh mẽ. Với tính năng này, người dùng có thể chỉnh sửa, cắt ghép và biên tập video một cách nhanh chóng.

4. Kết cấu & Mở gói UV

Nếu bạn chưa muốn in 3D thì kết cấu gói UV sẽ giúp sản phẩm của bạn được đẹp hơn sau quá trình dựng mô hình, tính năng này còn giúp tạo ra nhiều điểm sắc nét hơn cho sản phẩm của bạn.

Còn tính năng mở gói UV sẽ cho phép bạn làm phẳng bề mặt của mô hình, và sau đó thì bạn có thể vẽ theo kết cấu của riêng mình. Tính năng còn hỗ trợ bạn điều chỉnh độ mờ, độ khuếch tán, phản xạ ánh sáng hoặc ánh sáng nền của sản phẩm.

Kết cấu & Mở gói UV

Kết cấu & Mở gói UV

5. Một số tính năng khác

Ngoài ra, Blender còn sở hữu một số tính năng độc đáo khác:

 • Grease Pencil: công cụ hỗ trợ vẽ 3D bằng bút 2D
 • Các hiệu ứng mô phỏng vật lý 
 • Mô phỏng khói, áp vân bề mặt, hạt
 • Công cụ render của phần mềm vô cùng mạnh mẽ sẽ hỗ trợ bạn xuất hình ảnh, video ở mọi độ phân giải
 • Tập lệnh tích hợp sẽ cho phép người dùng định hình chương trình theo sở thích

III. Có nên sử dụng Blender để thiết kế không?

Như bạn có thể thấy, Blender sở hữu tất cả các tính năng vô cùng tiện ích, không thua kém gì so với những phần mềm thông thường khác. Bạn có thể sử dụng Blender như một người trợ thủ đắc lực trong quá trình thiết kế. Từ dựng phim, hậu kỳ, vẽ 3D cho đến tạo hiệu ứng kỹ xảo,… nó đều hỗ trợ rất tốt.

Và nếu đã dùng Blender, thì khi bạn muốn chuyển sang sử dụng một phần mềm khác bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để tìm hiểu và sử dụng. Vì thế, lời khuyên của mình thì bạn nên sử dụng Blender trong quá trình học tập và làm việc nhé!

Blender hỗ trợ dựng phim, hậu kỳ vô cùng hiệu quả

Blender hỗ trợ dựng phim, hậu kỳ vô cùng hiệu quả

Có thể bạn quan tâm: Top 10 laptop dùng Blender mượt, đỉnh nhất cần sở hữu ngay

IV. Một số câu hỏi liên quan

1. Blender có miễn phí không?

Đối với các phần mềm khác thì bạn phải tốn khá nhiều chi phí để sử dụng phần mềm bản quyền, nhưng đối với Blender thì phần mềm này hoàn toàn miễn phí, vì thế bạn không cần tốn công crack phần mềm gì cả, chỉ cần tải xuống, cài đặt và sử dụng thôi.

2. Blender có tương thích với cả Windows và MacOS không?

Bạn có thể yên tâm khi Blender có khả năng tương thích đa nền tảng, từ Windows, macOS cho đến Linux.

3. Mã nguồn mở của Blender có ưu điểm gì?

Với mã nguồn mở của Blender thì bạn có thể lấy mã nguồn đó nghiên cứu, thay đổi, cải tiến phần mềm và chia sẻ nó dưới dạng thay đổi hoặc chưa thay đổi. Điều này đã giúp cho phần mềm thu hút được một cộng động người sử dụng vô cùng đông đáo khi các tài nguyên, tài liệu được chia sẻ qua lại cho nhau.

Xem thêm:

 • Adobe XD là gì? Các tính năng thiết kế web nổi bật trên Adobe XD
 • TOP 7 phần mềm thiết kế nội thất 3d chuyên nghiệp nhất 2021
 • TOP 8 phần mềm chỉnh sửa video cho Youtuber chuyên nghiệp

Một số mẫu laptop làm Blender tốt nhất đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

macbook-pro-14-m1-pro-2021-8-core-cpu-(33)

Sale Sửng Sốt Sale Sửng Sốt MacBook Pro 14 M1 Pro 2021/14 core-GPU

Xả kho giá sốc

41.990.000₫ 53.990.000₫ -22%

Trả góp 0% dell-vostro-3510-i5-1135g7-8gb-512gb-2gb-600x600 label-office-ban-quyen

Giảm sốc Giảm sốc Dell Vostro 3510 i5 1135G7 (P112F002BBL)

Online giá rẻ

18.990.000₫ 22.990.000₫ -17%

Quà 100.000₫

Trả góp 0% acer-nitro-5-gaming-an515-45-r6ev-r5-nhqbmsv006-(46) nhãn-3s1

+1 năm bảo hành +1 năm bảo hành Acer Nitro 5 Gaming AN515 45 R6EV R5 5600H (NH.QBMSV.006)

18.940.000₫ 22.490.000₫ -15%

Quà 2.430.000₫

dell-gaming-g15-5511-i5-70266676-290322-110237-600x600 label-office-ban-quyen

Giảm sốc Giảm sốc Dell Gaming G15 5511 i5 11400H (70266676)

Online giá rẻ

24.190.000₫ 27.490.000₫ -12%

Quà 650.000₫

Trả góp 0% msi-gaming-bravo-15-b5dd-r7-5800h-8gb-512gb-600x600

Xả kho giá sốc Xả kho giá sốc MSI Gaming Bravo 15 B5DD R7 5800H (278VN)

Online giá rẻ

16.860.000₫ 20.490.000₫ -17%

Quà 870.000₫

Trả góp 0% acer-aspire-7-gaming-a715-43g-r8ga-r5-nhqhdsv002-(22) nhãn-3s1

+1 năm bảo hành +1 năm bảo hành Acer Aspire 7 Gaming A715 43G R8GA R5 5625U (NH.QHDSV.002)

18.990.000₫ 21.990.000₫ -13%

Quà 2.430.000₫

Trả góp 0% 282885

Sale Sửng Sốt Sale Sửng Sốt MacBook Pro M2 2022 10-core GPU

34.490.000₫ 41.990.000₫ -17%

Trả góp 0% msi-gaming-gf63-thin-11ud-i7-11800h-8gb-512gb-4gb-rtx3050ti-600x600 11th-gen-core-i7-bộ xử lý-huy hiệu-rwd

Xả kho giá sốc Xả kho giá sốc MSI Gaming GF63 Thin 11UD i7 11800H (648VN)

Online giá rẻ

22.380.000₫ 26.490.000₫ -15%

Quà 870.000₫

Trả góp 0% asus-tuf-gaming-fx517zc-i5-hn077w-190322-114627-600x600 Nhãn_01-01

Intel thế hệ thứ 12Intel Gen 12 Asus Gaming TUF Dash F15 FX517ZC i5 12450H (HN077W)

Online giá rẻ

23.490.000₫ 28.990.000₫ -18%

Quà 650.000₫

‹›

Xem thêm sản phẩm Laptop

Bài viết trên đã làm rõ hơn về phần mềm Blender và cũng như đưa ra lời khuyên có nên sử dụng nó trong việc thiết kế hay không. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn đúng đắn cho riêng mình. Nếu bạn cảm thấy những chia sẻ trên hữu ích thì đừng quên chia sẻ và để lại bình luận ở phía bên dưới nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

xay-phan-mem-thiet-ke-do-hoa-3d-mien-phi-da-nen-logo-06-12-2020

Blender – Phần mềm thiết kế đồ họa 3D miễn phí, đa nền tảng Miễn phí Công cụ Nhà phát hành: Blender2744 lượt xem

Mẹo, thủ thuật cho Blender – Phần mềm thiết kế đồ họa 3D miễn phí, đa nền tảng

Blender là gì? Có tính năng nào nổi bật? Có nên dùng không? Top 10 laptop dùng Blender mượt, đỉnh nhất cần sở hữu ngay TOP 9 phần mềm thiết kế quảng cáo phổ biến, chuyên nghiệp TOP 9 phần mềm làm phim hoạt hình 3D miễn phí, tốt nhất

Tin tức liên quan

 • TOP 9 phần mềm thiết kế quảng cáo phổ biến, chuyên nghiệp

  TOP 9 phần mềm thiết kế quảng cáo phổ biến, chuyên nghiệp

 • TOP 9 phần mềm làm phim hoạt hình 3D miễn phí, tốt nhất

  TOP 9 phần mềm làm phim hoạt hình 3D miễn phí, tốt nhất

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com

Anh Chị

Gửi

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách chơi] Blender là gì? Có tính năng nào nổi bật? Có nên dùng không? mới nhất 2023

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết [Kách chơi] Blender là gì? Có tính năng nào nổi bật? Có nên dùng không? mới nhất 2023! Kách Hay .Com hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Kách Hay .Com chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts

[Kách chơi] DLSS là gì? Công dụng, lợi ích và cách sử dụng NVIDIA DLSS mới nhất 2023

DLSS là gì? Công dụng, lợi ích và cách sử dụng NVIDIA DLSS – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách chơi] Nút vàng YouTube, Nút bạc YouTube, Nút kim cương của YouTuber là gì? mới nhất 2023

Nút vàng YouTube, Nút bạc YouTube, Nút kim cương của YouTuber là gì? – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách chơi] Game AAA là gì ? Sức ảnh hưởng của game AAA đến ngành công nghiệp game mới nhất 2023

Game AAA là gì ? Sức ảnh hưởng của game AAA đến ngành công nghiệp game – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều…

[Kách chơi] Payoo là gì? Cách sử dụng Payoo thanh toán hóa đơn, dịch vụ mới nhất 2023

Payoo là gì? Cách sử dụng Payoo thanh toán hóa đơn, dịch vụ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách chơi] Dual Rank là gì? Các từ ngữ liên quan đến Rank trong game mới nhất 2023

Dual Rank là gì? Các từ ngữ liên quan đến Rank trong game – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách chơi] Newbie, noob, n00b nghĩa là gì? Ý nghĩa trong game, ngành nghề khác mới nhất 2023

Newbie, noob, n00b nghĩa là gì? Ý nghĩa trong game, ngành nghề khác – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…